Đơn xin việc khiến nhà tuyển dụng 'tăng xông': Xưng hô cộc lốc, sai tên nơi tuyển

05/07/2018 10:58

Nhiều người không thể tin nổi đây là tờ đơn xin việc của các cử nhân tốt nghiệp đại học.

Có lẽ ai cũng hiểu được rằng CV (Curriculum Vitae) và đơn xin việc quan trọng như thế nào nếu một người muốn ứng tuyển vào vị trí việc làm nào đó. Ấn tượng đầu tiên là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình đi xin việc, và tờ đơn, email xin việc sẽ giúp chúng ta biết liệu mình có được nhà tuyển dụng để mắt tới hay không.

Tỷ lệ thất nghiệp trình độ đại học trong mấy năm gần đây đang tăng cao chóng mặt. Và phải chăng, những bộ hồ sơ cẩu thả, những tờ đơn xin việc 'không đầu không cuối' chính là nguyên nhân hàng loạt ứng cử viên bị rớt ngay từ 'vòng gửi xe'?

Mới đây, một chủ shop ở Sài Gòn đã bức xúc chia sẻ trường hợp 'hiếm có' khi phải hủy hàng loạt đơn xin việc của các bạn trẻ ứng tuyển làm nhân viên tại cửa hàng của mình.

Anh Đ.Q đã nhận được khá nhiều mail xin việc nhưng hầu hết đều khiến anh không hài lòng vì những lỗi rất cơ bản như không có tiêu đề thư, xưng hô cộc lốc, nội dung thư chỉ là một đường link thông tin cá nhân.

Loạt email xin việc 'không đầu không cuối' mà chủ shop này phải nhận liên tục

Loạt email xin việc 'không đầu không cuối' mà chủ shop này phải nhận liên tục

Đơn xin việc khiến nhà tuyển dụng 'tăng xông': Xưng hô cộc lốc, sai tên nơi tuyển 1

Vì đã quá nhiều lần gặp những trường hợp như vậy nên anh Đ.Q rất bức xúc, không hiểu nổi vì sao các bạn trẻ ngày nay lại thiếu những kiến thức ứng xử cơ bản như thế. Chưa kể có nhiều người còn sử dụng đơn xin việc đã gửi nơi khác gửi đến mà không thèm sửa lại cho phù hợp. Anh Đ.Q đăng lên mạng xã hội hy vọng các bạn trẻ sẽ nhìn nhận lại và rút kinh nghiệm.

TIN TÀI TRỢ

Sau bài đăng của anh, một số bạn đã xin lỗi và gửi lại đơn xin việc chỉn chu hơn, nhưng nhiều mail xin việc trống không vẫn tiếp tục được gửi đến.

Anh này còn đăng tải một email ứng tuyển chỉn chu nhất để làm gương

Anh này còn đăng tải một email ứng tuyển chỉn chu nhất để làm gương

Trước vấn đề chung này, một số chủ shop khác cũng lên tiếng thể hiện thái độ bức xúc vì thường xuyên gặp phải những kiểu xin việc như vậy.

Bạn Phùng Khánh Linh - chủ shop thời trang ở Sài Gòn cho biết sẽ từ chối tiếp nhận hay trả lời tất cả các đơn xin việc thiếu tiêu đề, thiếu phần giới thiệu bản thân và khuyên các bạn trẻ cần tích lũy kinh nghiệm cũng như học hỏi nhiều hơn để tránh lãng phí cơ hội ngay từ bước đầu như vậy.

Chị Kim Oanh hiện đang kinh doanh ở Hà Nội cũng chia sẻ: 'Mình cảm thấy cực kì thất vọng nên nhiều khi chỉ muốn tuyển người quen cho đỡ phải đọc đơn xin việc online'.

Không chỉ các chủ shop bức xúc mà cũng khá nhiều bạn trẻ đã đi làm hoặc chuẩn bị đi làm cũng không đồng ý với cách xin việc sơ sài, thiếu lịch sự này.

Trinh Trinh Baodatviet.vn

Tag: #đơn xin việc   #sinh viên xin việc  

MỚI NHẤT