Nhật ký của cô bé lớp 5: 'Con không phải là con mẹ, phải không?' khiến bậc cha mẹ giật mình

09/07/2018 10:09

Cuốn nhật ký chỉ ghi ngắn gọn những việc làm, những tâm sự rất đỗi ngây thơ của cô bé lớp 5, và trên những trang nhật ký ấy ướt nhòe những giọt nước mắt của cô bé.

Công việc mỏi mệt, cuộc sống bao nỗi lo đã khiến các ông bố bà mẹ từ nhẹ nhàng, thấu hiểu trở thành người cáu bẳn, gắt gỏng với con cái. Và đôi khi sự vô tâm của bố mẹ đã khiến con trẻ tổn thương rất nhiều, như cô bé trong câu chuyện dưới đây.

Mới đây, cư dân mạng lại một lần nữa thổn thức khi một tài khoản mang tên Góc Bếp đăng tải câu chuyện và hình ảnh về cuốn nhật ký của một cô bé lớp 5. Cuốn nhật ký chỉ ghi ngắn gọn những việc làm, những tâm sự rất đỗi ngây thơ của cô bé lớp 5, và trên những trang nhật ký ấy ướt nhòe những giọt nước mắt của cô bé.

Câu chuyện về những trang nhật ký nhòe nhoẹt nước mắt của cô bé lớp 5 làm thổn thức trái tim của hàng nghìn bậc phụ huynh Việt.

Câu chuyện về những trang nhật ký nhòe nhoẹt nước mắt của cô bé lớp 5 làm thổn thức trái tim của hàng nghìn bậc phụ huynh Việt.

Trong những trang viết nhòe nhoẹt nước mắt ấy, một đứa trẻ mới chỉ 10 tuổi nhưng đã sớm nhìn thấy được những rạn nứt của gia đình, nhìn thấy được tương lai mờ mịt trước mắt, và cả những sự phân biệt đối xử mà trái tim nhạy cảm của cô bé 10 tuổi đã bắt đầu phải hứng chịu những giông bão ở bên trong cánh cửa.

'Hôm nay chị đồng nghiệp của tôi cứ ôm cuốn sổ khóc nức nở. Mặc dù không phải kẻ nhiều chuyện nhưng tôi cũng phải thắc mắc đôi điều.

Đó là cuốn nhật ký của một bé gái lớp 5. Trên cuốn sổ, những dòng chữ nắt nót của bé nhạt nhòa bởi nước mắt chị. Bé bị tai nạn cách đây vài ngày vì bỏ nhà đi, hiện đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi TW điều trị. Từng nét chữ kia mang một câu chuyện buồn khiến tôi chẳng thể thốt lên lời....'

Những dòng chữ học trò viết trong vội vã...

Những dòng chữ học trò viết trong vội vã...

Đi kèm chính là những bức hình chụp lại nhật ký của cô bé. Trong đó là đầy sự thất vọng, buồn bã và chán nản tất cả của cô bé vì gia đình, bố mẹ.

Nhật ký của cô bé lớp 5: 'Con không phải là con mẹ, phải không?' khiến bậc cha mẹ giật mình 2

Nhật ký của cô bé lớp 5: 'Con không phải là con mẹ, phải không?' khiến bậc cha mẹ giật mình 3

Đọc những dòng chữ này, liệu người mẹ có kìm lòng nổi không?

Đọc những dòng chữ này, liệu người mẹ có kìm lòng nổi không?

Nhật ký của cô bé lớp 5: 'Con không phải là con mẹ, phải không?' khiến bậc cha mẹ giật mình 5

TIN TÀI TRỢ

Niềm ao ước rất nhỏ, nhưng với cô bé này có lẽ đã thành xa xỉ.

Niềm ao ước rất nhỏ, nhưng với cô bé này có lẽ đã thành xa xỉ.

'Hôm nay con được cô giáo khen mẹ ạ, con vui lắm lúc về con muốn khoe với mẹ. Nhưng lúc về nhà bố mẹ lại cãi nhau. Con nghĩ là con khoe mẹ cũng sẽ mắng con thôi'.

'Không ai tin con, mẹ còn đánh con nữa', 'con muốn chuyển trường' rồi 'Con ghét bố mẹ, ghét tất cả'.

Trong những dòng chữ đó có khá nhiều những câu thể hiện sự ghét bố mẹ, sợ hãi. Thậm chí, cô bé còn không dám tặng mẹ quà 8/3 vì buổi sáng bị túm tay lôi xềnh xệch khỏi nhà.

Những dòng chữ thi thoảng bị nhòe đi, không biết đó là nước mắt của cô bé lúc viết hay của bà mẹ lúc đọc được tâm sự của con gái.

Câu chuyện đầy chân thật ở trên đã chạm tới đáy sâu cảm xúc của hàng nghìn bậc cha mẹ. Không ít cặp vợ chồng trẻ thảng thốt nhận ra mình trong những dòng nhật ký của bé gái lớp 5, bởi cuộc sống bây giờ có ai mà không bận rộn, vật lộn với cơm áo gạo tiền mỗi ngày cơ chứ. Mở mắt ra là bị cuốn vào nhịp sống xô bồ, với công việc, các mối quan hệ, sự nghiệp tương lai, và đủ mọi vấn đề 'người lớn' khác khiến cho những ông bố bà mẹ buộc phải đẩy con mình vào 2 chữ 'tự lập' quá sớm.

Chúng phải tự học cách chăm sóc bản thân, giữ an toàn cho chính mình, tự xoay sở trong thế giới của riêng mình trong khi đáng lẽ ra ở lứa tuổi ngây thơ như thế, chúng cần nhất là bố mẹ ở bên.

Chỉ vài dòng ngắn ngủi, nhưng câu chuyện mà Góc Bếp đề cập đến, không chỉ các bậc phụ huynh mà cả những cư dân mạng cũng đều thổn thức. Liệu có phải người lớn chúng ta đã quá coi trọng vật chất, quá đề cao cái tôi, mà không biết rằng trái tim và tâm hồn của những đứa trẻ vốn mong manh và nhạy cảm kia đã dự cảm được những rạn vỡ từ bên trong mỗi tổ ấm.

Và, những người làm cha làm mẹ hãy thử một lần nhìn vào đôi mắt những đứa con mình, xem nỗi buồn trong đó của con, hãy nhìn lại mình xem liệu có lúc nào đó chính các bậc cha mẹ là đôi mắt con mình đã nhạt những ngây thơ, hằn trong đó là những niềm khắc khoải đến xót xa.

>> XEM THÊM: Clip cô bé bại não hò reo khi bước những bước đi đầu tiên gây xúc động mạnh

Tuấn Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #nhật ký   #nhật ký cô bé lớp 5   #nhật ký đẫm nước mắt   #cuộc sống bề bộn   #các bậc làm cha mẹ  

MỚI NHẤT