Nhói lòng lời cầu xin mẹ hãy trở lại của em bé 10 tuổi mắc bệnh ung thư

07/06/2018 11:18

Trên sóng truyền hình, cậu bé dù đang rất yếu ớt vì căn bệnh ung thư nhưng vẫn gắng sức gửi lời cầu xin, mong mẹ hãy quay trở về.

Câu chuyện đáng thương này đã xảy ra với cậu bé có tên là Cheng Cheng (10 tuổi). Em mắc phải căn bệnh bạch cầu lymphocytic cấp tính, ung thư máu và tủy xương. Hằng ngày Cheng Cheng phải thực hiện những trị liệu đau đớn, nhưng thương thay, mẹ của Cheng Cheng, cũng là người thân duy nhất đã bỏ em lại và biệt tăm không liên lạc.

Cheng Cheng đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng tỉnh An Huy. 

Cheng Cheng đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng tỉnh An Huy.

Lời nhắn cầu xin mẹ quay về của Cheng trên truyền hình gây xúc động mạnh. 

Lời nhắn cầu xin mẹ quay về của Cheng trên truyền hình gây xúc động mạnh.

Được biết, bố mẹ của Cheng Cheng đã ly thân. Từ khi cậu bé vào viện điều trị, mẹ là người duy nhất chăm lo cho em. Vì hoàn cảnh khó khăn, lại chỉ có hai mẹ con nên Cheng Cheng đã nhận được số tiền hỗ trợ điều trị bệnh thông qua một quỹ từ thiện khoảng 213 triệu đồng cho các chi phí y tế. Ngoài ra, trường học của Cheng cũng đã quyên góp cho em 462 triệu đồng và còn có 106 triệu đồng từ Bộ Nội vụ. Mẹ của Cheng là người giữ toàn bộ số tiền để lo liệu việc chữa trị cho em.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 4 vừa qua, mẹ của Cheng Cheng bỗng dưng không xuất hiện để chăm sóc cho Cheng ở bệnh viện nữa. Cô đã nhờ chú của Cheng là ông Zhou đưa con trai mình đi bệnh viện và chăm sóc cậu bé vài ngày do bị thương ở tay. Thế nhưng, nhiều ngày trôi qua vẫn không thấy mẹ Cheng liên lạc lại. Khi người chú muốn hỏi về các khoản tiền viện phí, hóa đơn y tế cho Cheng cũng không thể tìm được mẹ cậu bé.

Ông Zhou đã chi hơn 71 triệu đồng cho việc điều trị bệnh của Cheng Cheng nhưng hiện tại mọi nguồn tài chính của ông đã cạn kiệt, gia đình còn đang phải nợ bệnh viện thêm 3 triệu đồng.

Mẹ của Cheng Cheng đột nhiên mất tích không rõ lý do. 

Mẹ của Cheng Cheng đột nhiên mất tích không rõ lý do.

Ông Zhou - chú của Cheng Cheng. 

Ông Zhou - chú của Cheng Cheng.

Gia đình vẫn đang nợ bệnh viên 3 triệu tiền điều trị. 

Gia đình vẫn đang nợ bệnh viên 3 triệu tiền điều trị.

Sự việc đã gây bất ngờ cho rất nhiều người, bởi từ trước đến nay mẹ của Cheng Cheng luôn chăm sóc cho con trai rất chu đáo. Không ai có thể tin là cô đã bỏ đi cùng số tiền mọi người quyên góp cho con mình chữa bệnh.

Bác sĩ Qu Lijuan, một chuyên gia tại Bệnh viện Nhi đồng tỉnh An Huy, người trực tiếp điều trị cho bé Cheng cho biết: 'Tôi chưa từng thấy cô ấy nghỉ ngơi. Và theo tôi thì cô ấy là một người mẹ tốt, đã chăm sóc chu đáo cho con trai của mình'.

Nghe tin, cô giáo của Cheng Cheng cũng rất bất ngờ: 'Tôi đã thử gọi cho mẹ của cậu bé, cô ấy đã nhận cuộc gọi của tôi. Cô ấy nói với tôi rằng tất cả chỉ là sự hiểu lầm và cô ấy đang ở với Cheng Cheng lúc đó'. Thế nhưng, sau lần gọi ấy thì không ai còn có thể liên lạc được với mẹ Cheng Cheng.

Bác sĩ điều trị trực tiếp của Cheng Cheng 

Bác sĩ điều trị trực tiếp của Cheng Cheng

Hiện tại, Cheng Cheng đã trải qua 7 lần hóa trị liệu trong vòng 6 tháng, tình trạng sức khỏe của em cũng đang ổn định hơn. Thế nhưng, vì mẹ đột ngột bỏ đi nên cậu bé lúc nào cũng buồn rầu. 

Trong một chương trình phát sóng trên kênh Kan Kan News, Cheng Cheng xuất hiện với sự yếu ớt, không còn tóc, cậu bé đeo khẩu trang nhưng vẫn cố gắng gửi lời nhắn cầu xin mẹ hãy quay trở lại với mình.

'Mẹ ơi, nếu có thấy cái này trên tivi, xin hãy quay về',  'Đừng để con ở đây', 'Mẹ ơi, xin hãy sớm quay lại'... Những câu cầu xin yếu ớt của Cheng Cheng đã gây xúc động mạnh cho nhiều người. Mong rằng mẹ của em, ở một nơi nào đó có thể nghe thấy những điều này và quay về chăm sóc cho Cheng Cheng tội nghiệp.

Mong ước lướn nhất lúc này của cậu bé là mẹ quay trở về bên mình. 

Mong ước lướn nhất lúc này của cậu bé là mẹ quay trở về bên mình.

Trinh Trinh Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT