Giữa scandal đốt sách HS trường Ams, Locoboiz xuất hiện mệt mỏi: 'Tất cả mọi người mấy đêm nay đều không ngủ được'

14/03/2019 07:50

Các thành viên trong Locoboiz đã có những chia sẻ thẳng thắn giữa những lùm xùm trong scandal đốt sách của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Theo nội dung phản ánh, vào ngày 24/2, nhóm nhạc Locoboiz có mặt quay MV tại lớp chuyên Sử của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, giữa lúc quay có xuất hiện một phân cảnh đốt lửa trong phòng học. Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở, bởi vậy nhiều nguồn thông tin kết luận rằng nhóm đã lấy tài liệu học tập của học sinh để đốt. Sau khi xảy ra sự việc, một số thành viên trong nhóm đã lên tiếng giải thích trên mạng xã hội, tuy nhiên lại với thái độ thách thức nên càng khiến dư luận trở nên tức giận hơn.

Cảnh đốt lửa trong MV của nhóm Locoboiz

Cảnh đốt lửa trong MV của nhóm Locoboiz

Giữa tâm điểm scandal, vào tối qua (13/3), rapper RichChoi cùng REV - đại diện nhóm Locoboiz đã có buổi livestream trực tiếp tại trường quay Tiin.vn để giải đáp những thắc mắc cho khán giả. Đây là lần xuất hiện trực tiếp hiếm hoi của các thành viên trong ekip kể từ sau khi vụ việc bùng nổ và xuất hiện trên khắp các diễn đàn.

Hai thành viên Richchoi (phải) và REV (trái)  

Hai thành viên Richchoi (phải) và REV (trái)  

Đầu tiên, Locoboiz giải thích việc chọn địa điểm quay không phải do nhóm quyết định, nhóm cũng không hề đốt sách của các bạn học sinh trong ngày quay MV, phát ngôn bất nhất trước sau của Richchoi là xuất phát từ thói quen dùng MXH quá thoải mái, không kiểm soát.

Ngày diễn ra hoạt động quay là 24/2. Về việc chọn địa điểm quay, nhóm đã làm việc trọn gói với bên êkip sản xuất và họ là người có trách nhiệm phải làm công tác tìm nơi quay MV. Ban đầu, địa điểm được chọn là trường Sân khấu Điện ảnh, tuy nhiên đến ngày 23/2 thì ekip thông báo thay đổi nơi quay sang trường Ams. Buổi sáng 24/2, nhóm có hoạt động chụp hình nên đã tới trường từ sớm. Khi vào trong trường, nhóm có nhận được câu hỏi từ một số người trong trường, và nhóm đã trả lời là vào để quay MV. 

'Trong suốt 2 tuần sau khi MV hoàn thành, chúng mình không nhận được bất kỳ thông tin nào từ bên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tuy nhiên, đến khi MV được phát hành, nhóm đã nhận được những lời lẽ khiêu khích từ phía dư luận về việc đốt sách vở trong quá trình quay. Để đáp trả lại lời công kích của mọi người, một số thành viên trong nhóm đã không giữ được bình tĩnh và đưa ra những phát ngôn không đúng mực. Chính những phát ngôn này đã gây nên cuộc tranh cãi lớn trên MXH. Đây là vấn đề mà nhóm xin được nhận lỗi vì đã có những lời lẽ không hay' - Richchoi chia sẻ.

Thành viên Richchoi

Thành viên Richchoi

Sau khi vụ việc diễn ra thì nhóm đã có liên hệ với các bạn học sinh trường Ams để tìm hiểu sự việc. Theo đó, các bạn học sinh cũng không khẳng định rằng nhóm đốt sách vở mà chỉ nói rằng các bạn bị thất lạc đồ đạc. 'Bọn mình cũng khẳng định không hề dùng tài liệu của các em học sinh và đưa ra những bằng chứng thuyết phục rằng nhóm đã dùng những vật liệu khác để thực hiện cảnh quay. Vào ngày 9/3, bên mình đã được Ban giám hiệu nhà trường mời đến làm việc, tuy nhiên khi đến thì chỉ gặp một giáo viên, thầy cũng không tham gia nhiều vào câu chuyện này' - REV kể lại.

Phía Locoboiz cho biết đã tích cực phối hợp với cả cơ quan chức năng và nhà trường để tìm ra câu trả lời cho mọi vấn đề, đồng thời cũng đã gửi cho cơ quan chức năng một số bằng chứng để chứng minh rằng Locoboiz không hề đốt sách của các bạn học sinh trong ngày quay MV.

Thành viên REV bộc bạch: 'Về MV mới ra, tuy rằng lượt xem có tăng nhưng sự tương tác, đánh giá của khán giả thì không hề như ý bọn mình muốn và đó không phải là cách mà nhóm PR cho sản phẩm. Đây là một sự cố, Locoboiz hoàn toàn không muốn sự cố này xảy ra'.

Các thành viên đã có những chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng về sự việc

Các thành viên đã có những chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng về sự việc

Khi được hỏi về tâm trạng của nhóm những ngày qua và thời gian ra mắt sản phẩm tiếp theo, REV cũng chia sẻ:

'Nhóm mình cảm thấy rất bối rối, tất cả mọi người mấy đêm nay không ngủ được mà thức cùng nhau. Cùng nhau đọc tin, chia sẻ, cùng nhau vực nhau dậy, nói với nhau rằng 'Cố lên, cứ kiên cường rồi chuyện gì cũng sẽ qua'. Locoboiz không biết làm gì hơn ngoài việc cố gắng, duy trì hoạt động, duy trì tinh thần cho mọi người để vững vàng vượt qua khoảng thời gian này. Bên đội ngũ quản lý và sản xuất cũng phải liên tục thay đổi kế hoạch sắp tới của nhóm sao cho phù hợp nhất. Và việc quan trọng nhất của Locoboiz bây giờ là tập trung khắc phục hậu quả, nhận trách nhiệm trong những vấn đề mà nhóm gây ra. Dù có điều gì xảy ra đi chăng nữa thì các thành viên vẫn đoàn kết với nhau.

Sản phẩm tiếp theo mà nhóm tung ra đang bị ảnh hưởng khá nhiều nên bị trì hoãn vô thời hạn cho đến khi chúng mình xử lý xong sự việc này. Chúng mình chỉ dám nói rằng, ngay sau khi sự việc có dấu hiệu lắng xuống, nhóm sẽ lập tức hoạt động âm nhạc trở lại'.

Thành viên Richchoi cũng gửi lời xin lỗi tất cả mọi người: 'Mình rất tiếc vì những phát ngôn đã để lại ảnh hưởng xấu cho cộng đồng và xin được nhận trách nhiệm về bản thân mình. Do bản tính cá nhân và thói quen sử dụng MXH không được nghiêm túc, nên mình đã không lường được hệ quả của việc phát ngôn không đúng mực.

Nhóm xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bên đã phải chịu ảnh hưởng và phiền phức từ vụ việc, chúng mình đã sai khi vội vã đưa ra những phát ngôn thiếu suy nghĩ cũng như gây bừa bộn, xáo trộn không gian học tập của các bạn học sinh trường Ams. Locoboiz xin được rút kinh nghiệm và cố gắng không để xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai. Xin lỗi tất cả mọi người'.

Bích Ngọc Baodatviet.vn

Tag: #Locoboiz   #đốt sách   #thpt chuyên hà nội -amsterdam   #Richoi  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT