Nhóm phượt thi nhau trèo lên mỏm đá chông chênh để chụp ảnh gây tranh cãi

04/12/2017 16:17

Mới đây, hình ảnh về nhóm bạn trẻ cùng leo lên một mỏm đá chông chênh chụp ảnh gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Được biết, mỏm đá này có tên núi Đá Chồng, thuộc xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.

Hình ảnh núi đá cheo leo, phiến đá xếp chồng lên nhau từng xuất hiện trên mạng xã hội cách đây 1 năm trước đã khiến dân mạng được phen thót tim về độ nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi được một trang du lịch chia sẻ lại mới đây, những bức ảnh vẫn thu hút được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Clip: Nhiều bạn trẻ leo lên núi Đá Chồng. Nguồn: Internet.

Theo đó trong clip, những người đi phượt chỉ mặc trang phục thông thường, không hề có thiết bị bảo hiểm nào, từng người đứng chông chênh trên các tảng đá xếp chồng lên nhau.

Một vài nhóm phượt còn mang cả cờ, tha hồ tạo dáng, chụp ảnh bất chấp nguy cơ có thể sảy chân, ngã xuống vực bất cứ lúc nào.

1 bạn trẻ cố gắng leo lên mỏm đá. 

1 bạn trẻ cố gắng leo lên mỏm đá.

Hình ảnh nguy hiểm của nhóm bạn trẻ chụp tại mỏm đá 

Hình ảnh nguy hiểm của nhóm bạn trẻ chụp tại mỏm đá

Theo tìm hiểu, núi Đá Chồng cách bãi Đá Chồng 1.200 mét về phía Đông, ở độ cao 450 mét so với mực nước biển. Để chinh phục được mỏm đá này,  nhiều nhóm phượt phải lặn lội đi trên những con đường nguy hiểm, gồ ghề, thậm chí dễ bị lạc đường.

Leo lên không có đồ bảo hộ. 

Leo lên không có đồ bảo hộ.

Khi nhìn những hình ảnh này, nhiều người cho rằng việc leo lên mỏm đá cao và chông chênh mà không có dụng cụ bảo hộ là rất nguy hiểm.

Bạn Trung Kiên cho hay: ‘Chẳng hiểu mấy bạn nghĩ gì khi rét mướt, lạnh lẽo thế này lại rủ nhau leo lên chỗ nguy hiểm thế. Không biết có chứng tỏ bản thân là người bản lĩnh hay gì không nhưng thật sự là một hành động điên rồ'.

‘Nhìn ảnh trèo lên mỏm đá mà thót tim chứ ở đấy mà tự sướng. Trải nghiệm, sống ảo như thế có đáng không khi bản thân lại phải giao cho tử thần?'.

Các đội, nhóm phượt tham gia leo núi Đá Chồng, thậm chí có cả các bạn nữ 

Các đội, nhóm phượt tham gia leo núi Đá Chồng, thậm chí có cả các bạn nữ

Bên cạnh ý kiến chỉ trích nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm, không coi thường mạng sống, một số người cho hay thực sự núi đá này không cao và nguy hiểm.

‘Các bạn chưa đi thì đừng ném đá nhé, đá rất to và bằng phẳng, có muốn ngã xuống cũng không được', Vũ Lê bình luận.

Clip: Nhiều nhóm phượt cùng nhau leo lên mỏm đá. Nguồn: Internet.

Đồng thời, có nhiều bình luận cho rằng việc đi phượt, khám phá những vùng đất mới là sở thích của mỗi người. Bạn Hoài An cho hay: ‘Họ đi quen rồi họ biết cách đi thế nào mà, mấy thắng cảnh đẹp đâu dành cho những người nhát gan. Họ cũng phải trang bị kiến thức léo núi rồi mới đi được như vậy'.

>>>XEM THÊM:  10 mỏm đá 'chỉ nhìn cũng tim đập chân run' ở Việt Nam

Tag: #mỏm Đá Chồng   #núi Đá Chồng   #bạn trẻ leo núi   #bạn trẻ chụp ảnh ở núi đá   #núi Đá Chồng Quảng Ninh  

MỚI NHẤT