Những chú chó chào năm mới: Dân mạng chê lên chê xuống, báo chí nước ngoài khen hết lời

15/02/2018 15:03

Thật kỳ lạ khi những bức tượng trang trí Tết đơn thuần của Việt Nam lại có thể gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế.

Hôm nay đã là ngày 30 tháng Chạp, chỉ vài giờ nữa thôi, Việt Nam cùng nhiều nước khu vực Đông Á sẽ cùng nhau bước sang năm mới Âm lịch. Tuy nhiều quốc gia đã bỏ tục đón Tết Nguyên Đán, nhưng người dân ở bất kỳ quốc gia nào cũng vô cùng háo hức đón chào năm mới an khang thịnh vượng.

Tết Nguyên Đán được xem là kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm của Việt Nam. Khắp các đường phố đều được trang hoàng bằng những dải đèn màu lấp lánh hay những bức tượng ngộ nghĩnh.

Tuy nhiên, những ngày qua, dân mạng Việt đang bàn luận xôn xao về những 'chú chó mặt ngơ' trên đường hoa Nguyễn Huệ. Nhiều người cho rằng, hình vẽ các chú chó không lột tả được sự sinh động mà ngược lại trông như đang bị ốm. Mặc dù sau đó, các nghệ sĩ đã vẽ lại khuôn mặt cho các chú chó trở nên tươi tắn hơn, nhưng dân mạng vẫn không thôi bình phẩm.

Trong khi đó, mới đây, trang qq của Trung Quốc thậm chí còn đăng tải hình ảnh những bức tượng 'chú chó may mắn' trên đường Nguyễn Huệ (TP.HCM) và coi đó là điểm sáng của con đường.

Những chú chó chào năm mới: Dân mạng chê lên chê xuống, báo chí nước ngoài khen hết lời 0 

Những bức tượng thế này đang khiến người qua đường vô cùng thích thú 

Những bức tượng thế này đang khiến người qua đường vô cùng thích thú

Đường hoa Nguyễn Huệ là đường hoa lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh mỗi độ Xuân về. Kế từ khi được xây dựng vào năm 2004 đến nay, con đường luôn là một tụ điểm nhộn nhịp mỗi dịp lễ tết, và thường được trang hoàng hết sức lộng lẫy mỗi khi tết đến xuân về.

Năm 2018 này – năm Mậu Tuất, các bức tượng chú chó may mắn được trưng bày từ ngày 13/2. Những chú chó với đủ kiểu tạo hình nhưng đều được tạo dựng từ hình tượng giống chó Phú Quốc, đủ loại màu sắc được dựng lên khiến cả con đường như bừng sáng.

Những chú chó chào năm mới: Dân mạng chê lên chê xuống, báo chí nước ngoài khen hết lời 2 

Những chú chó với nhiều hình dạng và màu sắc 

Những chú chó với nhiều hình dạng và màu sắc

Có khoảng 30 bức tượng thế này được bày dọc con đường, có con cao tới 2,2 mét. Đặc biệt hơn nữa, những chú chó này còn được lắp đặt hệ thống tự động để có thể vẫy đuôi, phe phẩy đầu và sẽ phát sáng khi trời tối. Những chú chó đnag khiến du khách cảm thấy vô cùng thích thú và nhờ thế đã mang đến sức hút cho đường hoa Nguyễn Huệ.

Những chú chó có vể cử động và vẫy chào rất sống động 

Những chú chó có vể cử động và vẫy chào rất sống động

Bên cạnh những bức tượng chó, nhiều hình ảnh đặc trưng khác của ngày Tết cũng được trưng bày, vừa thể hiện một cái tết ấm no đủ đầy, vừa làm đa dạng cảnh vật và khiến không khí ngày tết thêm náo nhiệt.

Những chú chó chào năm mới: Dân mạng chê lên chê xuống, báo chí nước ngoài khen hết lời 5 

Những chú chó chào năm mới: Dân mạng chê lên chê xuống, báo chí nước ngoài khen hết lời 6 

Đường hoa Nguyễn huệ lung linh trong nắng 

Đường hoa Nguyễn huệ lung linh trong nắng

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, tp.HCM là một trong những thành phố tiếp đón khách du lịch trong và ngoài nước nhiều nhất cả nước. Được biết, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ là địa điểm du lịch trọng điểm của thành phố trong năm nay. Với chủ đề “Khát vọng vươn cao”, đây sẽ là nơi diễn ra các chương trình văn nghệ mừng năm mới, kéo dài đến hết ngày 19/2 (tức mùng 4 tháng Giêng năm âm lịch).

>> XEM THÊM: Những chú chó mặt ngơ được sửa nét mặt tươi tắn đón xuân

Tức Mặc Baodatviet.vn

Tag: #Tết Mậu Tuất   #tượng các chú chó đón năm mới