Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao?

22/09/2019 10:51

Cua dì Ba, bún chửi Huyền, xôi sầu riêng nguyên múi, bánh canh 300k, có nơi đã bị thực khách ‘bỏ rơi’ nhưng có những món ăn vẫn không hề thuyên giảm sức hút một chút nào!

Thời đại mạng xã hội lên ngôi, YouTube và Facebook trở thành một kênh quảng cáo không có gì có thể cạnh tranh nổi. Nhiều ngõ ngách trong đời sống lần lượt bị các YouTuber, Facebooker tìm tới, khai quật, đưa lên mạng. Sức mạnh của mạng xã hội đã làm thay đổi nhịp sống thường ngày của một số người, dễ thấy nhất là các địa chỉ ẩm thực.

Từ một gánh hàng bình thường trở thành hiện tượng, từ việc buôn bán thong thả mỗi ngày trở nên ngẹt thở vì đón một lượng khách đông bất ngờ; nhưng lúc YouTuber đã ‘chán chê', liệu những địa chỉ từng gây sốt ấy hiện tại đang như thế nào khi đã qua những ngày ‘sóng gió'.

Mâm cua của dì Ba

Dì Ba đã bán cua được hơn 30 năm nay. Trước khi gây sốt, mỗi ngày dì bán 10 kí, để bán hết, dì thường ngồi từ trưa đến chiều tối.

Tháng 8/2018, mâm cua hấp của dì Ba gây sốt mạng xã hội, tạo nên một hiện tượng chưa từng có tại con hẻm Nguyễn Trãi, Quận 5 khi được các Youtuber review.

Gánh cua mở lúc 13h, mà ngay từ 12h trưa, hàng dài người xếp hàng đứng đợi từ đầu đến cuối ngõ. 50 kí cua được mua không kịp bán, vừa loáng 10 phút đã hết sạch sành sanh (Ảnh: Lê Nam) 

Gánh cua mở lúc 13h, mà ngay từ 12h trưa, hàng dài người xếp hàng đứng đợi từ đầu đến cuối ngõ. 50 kí cua được mua không kịp bán, vừa loáng 10 phút đã hết sạch sành sanh (Ảnh: Lê Nam)

Thế nhưng, chỉ tầm 2 tháng trôi qua, mọi chuyện đã nguội đi trông thấy. Sự đắt khách đột biến như thế đến nhanh rồi đi vội, ngẳn ngủi vô cùng.

Dì Thúy – người phụ giúp dì Ba buôn bán, lẫn nhận tiền từ nhà hảo tâm ủng hộ đã ‘chia tay' mâm cua, không tiếp tục công việc này nữa vì chịu quá nhiều điều tiếng.

Gần 1 năm trôi qua, mâm cua vẫn được dì Năm mở bán bên vách đường cũ, nhưng không còn nữa cảnh tượng người mua, báo chí, YouTuber đúng chen chúc nhau, không còn cảnh tượng người ta vào xâu xé mâm cua như ‘tranh cướp'.

Hiện tại, việc buôn bán dì Ba đã quay lại ‘nhịp độ' êm đềm trước khi mâm cua gây sốt 

Hiện tại, việc buôn bán dì Ba đã quay lại ‘nhịp độ' êm đềm trước khi mâm cua gây sốt

Mỗi ngày dì bán tầm 10 kg, từ 13 giờ đến chiều, khách chỉ đến lai rai 

Mỗi ngày dì bán tầm 10 kg, từ 13 giờ đến chiều, khách chỉ đến lai rai

Nói về những ý kiến trái chiều từng chê dì Ba ‘giả khổ lấy lòng thương' hay bán giá ‘cắt cổ', bà chủ mâm cua cho biết, mình không sử dụng mạng xã hội nên không đọc, không biết gì. Hiện tại, dì Ba chỉ muốn yên ổn bán cua sống qua ngày thôi.

Nhưng bây giờ, ngay bên cạnh mâm cua hấp có giá 650.000 đồng cho 1kg cua thịt và 700.000 đồng cho 1kg cua gạch của dì, có một người cũng bày ra bán cua sống với giá chỉ bằng phân nửa. Nhưng dì Ba cho biết, mình không quan tâm nhiều, vì lộc mua bán của ai người nấy hưởng.

Tô bánh canh hẻm 300k

Quán xì xụp lề đường, những nguyên liệu đều là những thứ thông thường như bánh canh sợi, thịt, tôm, cua… Tô bánh canh của bà Loan ở đường Phạm Văn Chí, Quận 6 từng khiến người người lên án là ‘bán giá cắt cổ', ‘bán mà như cướp'…khi 'hét' giá đến 300k.

Tuy vậy, những lời đồn này lại vô tình thu hút cánh YouTuber, cùng đông đảo người tò mò kéo đến xem và thưởng thức. Thời điểm xe bánh canh này rầm rộ nhất, theo chia sẻ của bà Loan, từ lúc mở hàng đến lúc hết bánh canh chỉ chưa tới 3 giờ đồng hồ.

Khách đông đến nỗi lắm lúc không đủ chỗ, phải đợi người khác ăn xong, đứng lên rồi mới vào ăn. Nhiều người đến muộn sau 19h là hết, đành tiu nghỉu ra về. 

Khách đông đến nỗi lắm lúc không đủ chỗ, phải đợi người khác ăn xong, đứng lên rồi mới vào ăn. Nhiều người đến muộn sau 19h là hết, đành tiu nghỉu ra về.

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 4 

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 5 

1 năm sau những ngày rầm, rộ, nhiều người đồn đoán rằng quán của bà Loan đang ế, khách đến quan thưa vắng hẳn so với ngày xưa. Mặc dù bà từng tự tin rằng, quán đã bán được 30 năm nay, nếu ế thì đã không tồn tại được.

Nhưng theo một clip được quay mới đây, quán bà Loan không hề ế khách như thông tin bên lề.

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 6 

Với món ăn đắt đến mức bị lên án của mình, bà Loan vẫn bán được đều đều như mỗi ngày chứ không hề ế. Bà còn tự tin chia sẻ rằng: ‘Tui mà bán ế thì ai mà bán đắt' 

Với món ăn đắt đến mức bị lên án của mình, bà Loan vẫn bán được đều đều như mỗi ngày chứ không hề ế. Bà còn tự tin chia sẻ rằng: ‘Tui mà bán ế thì ai mà bán đắt'

Có vẻ như vụ rầm rộ vừa qua chỉ giúp quán bà trải qua một đợt ‘bão' khách thôi, nhưng sau đó giảm xuống bớt độ hot một chút nào đó chứ không nguội hẳn.

Và biết đâu, nhờ những lùm xùm đó, nhiều người mới biết, đến thủ rồi trở thành thực khách thưởng xuyên luôn của quán vỉa hè này.

Bún nước cô Huyền

Quán bún nước cô Huyền đã bán được hơn 20 năm. Cách đây 2 năm, nơi quán nhỏ này đón một lượng khách đông chưa từng có khi các YouTuber ẩm thực ‘bắt đầu' vào cuộc.

Hiện tại, khi theo dõi YouTube, các YouTuber không hề bỏ rơi tô bún chửi Sài Gòn này mà vẫn tìm tới đều đặn.

Quán cô Huyền  

Quán cô Huyền 

Quán nổi tiếng không chỉ vì món ăn ngon, mà còn vì tính cách ‘đặc sắc' của bà chủ. Cô Huyền có giọng nói lớn tiếng, cách nói chuyện sang sảng, nghe như ‘chửi'. Nếu nhiều người không lấy làm phiền lòng thì một số thực khách lại ghét ra mặt vì cho là thiếu tôn trọng khách hàng.

Bên cạnh đó, tô bún nước của cô Huyền cũng vướng nhiều tranh cãi về độ vệ sinh, khi dùng nước trụng dùng luôn làm nước dùng, hay việc cô đổ mồ hôi nhiều khi làm đồ ăn. Tuy vậy, sức hấp dẫn của tô bún này lại vô cùng lớn.

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 9 

Thời điểm cách đây một năm, khách vào quán phải đợi gần 30 phút mới có đồ ăn dọn ra ban. Thậm chí nhiều người phải ngồi nắng chờ ngoài hiên, đợi nguời khác ăn xong chừa chỗ trống rồi mới vào ngồi được.

Quán chật không còn chỗ ngồi  

Quán chật không còn chỗ ngồi 

Khách phải đợi hàng chục phút bên ngoài để đợi khách khác đứng lên  

Khách phải đợi hàng chục phút bên ngoài để đợi khách khác đứng lên 

Theo những vlog ẩm thực gần nhất, quán bún nước cô Huyền vẫn không hề thuyên giảm độ hot một chút nào. Số lượng khách vẫn đông đúc, thậm chí, những lời đồn về món ăn này còn đến tay nhiều người nổi tiếng như Trấn Thành, Đông Nhi, Lâm Vỹ Dạ, hay hot YouTuber Color Man... khiến họ tìm đến quán để thưởng thức, là nhịp cầu cho hàng triệu người xem biết đến nhiều hơn.

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 12 

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tìm đến quán để thưởng thức  

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tìm đến quán để thưởng thức 

Xôi sầu riêng nguyên múi sốt rần rần trong giới fan sầu

Gánh xôi của cô Hà đã có từ hơn hàng chục năm nay. Tầm cuối tháng 6, gánh xôi vốn đã đông khách quen này bỗng dưng đón thêm một lượng khách khổng lồ khi thực đơn có thêm một món mới: Xôi sầu riêng nguyên múi.

Xôi vò vốn vẫn vị trước nay, múi sầu riêng cũng chỉ là tách ra, đặt lên luôn chẳng chế biến gì thêm, thế mà sự kết hợp này lại tạo ra một loại sức hút vô cùng mãnh liệt.

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 14

Nếu trước đây, mỗi ngày cô Hà bán chỉ được 5 kí xôi, từ 13h chiều đến tận tối khuya mới hết, thì từ ngày gánh hàng gây sốt, cô bán mỗi ngày 12kg, chỉ hết vèo trong 4 tiếng đồng hồ. Nhiều khi khách đến vào lúc thúng xôi đã cạn, cô lại còn áy náy vì không còn gì để bán.

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 15

Theo ghi nhận mới nhất từ các diễn đàn ăn uống, món xôi này vẫn đang được bán. Tuy nhiên, ai muốn ăn xôi sầu nguyên múi thì phải đi sớm, vì cô không hay bán và nếu có thì bán số lượng ít. Nguyên nhân được lý giải là do mùa sầu riêng đã vào cuối, số lượng hiếm, giá lại cao, nên có thể cô sợ không lời nhiều hoặc bán giá chát sẽ không ai mua.

Tuy vậy, lượng khách tìm đến đây vẫn rất đông. Theo review của những thực khách, nếu không có múi sầu riêng ở trên, xôi của cô Hà cũng ngon không tả rồi. Nhiều người ngày trước đến đây vì xôi sầu nguyên múi, giờ lại trở thánh fan cứng của gánh xôi này luôn, dù có được múi sầu riêng ngồn ngộn đặt phía trên hay không.

Từng nhớ cô Hà hay hỏi những YouTuber, phóng viên đến quay phim, chụp ảnh rằng: ‘Vài bữa hết hot thì người ta không tới đông thé này nữa đúng không con?'.Nhưng rõ ràng, sau khi qua đợt rầm rộ, vẫn có rất đông những thực khách ngày ngày đến ủng hộ.

Những địa chỉ ẩm thực Sài Gòn từng sốt rần rần mạng xã hội, giờ ra sao? 16

Thế mới thấy, hiệu ứng dư luận lúc nào cũng chỉ là nhất thời, còn giữ được chân khách dài lâu hay không, chỉ quyết định được bởi chất lượng món ăn và cái tâm của người bán.

Theo Key/Baodatviet.vn

#Cua dì Ba #bún chửi Huyền #xôi sầu nguyên múi #bánh canh 300k #giờ ra sao

Chàng trai tìm phòng trọ bằng ảnh poster 'xịn sò': Xin lỗi đây không phải là MV!

04/06/2020 10:56

Nhìn ảnh poster được đầu tư kỹ lưỡng này, dân mạng tưởng đâu anh chàng đang quảng cáo MV sắp ra mắt chứ hóa ra là tìm phòng trọ mà thôi!

Đối với nhiều người làm ăn xa nhà hay sinh viên mới nhập học thì việc tìm được phòng trọ ưng ý không phải chuyện dễ dàng, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Để chọn được một nơi ở phù hợp, nhiều người phải miệt mài đăng tải thông tin vào vô số hội nhóm, trang tìm nhà hay cho thuê trọ ở trên mạng rồi tham khảo giá cả, địa điểm, cơ sở vật chất, nhưng mà không phải lúc nào cũng đạt được điều mình mong muốn.

Cũng cùng nỗi khổ tìm trọ như bao người khác nhưng mới đây, chàng trai có tên Nguyễn Văn Quyền (SN 1996) khiến dân mạng chú ý khi đăng tải thông tin tìm kiếm chỗ ở theo cách chẳng giống ai.

Cụ thể, anh chàng này đã làm hẳn một poster 'xịn sò' như MV ca nhạc chỉ để tìm phòng trọ. Poster được trang trí, thiết kế với nhiều hiệu ứng bắt mắt, bao gồm ảnh, thông tin cá nhân của anh chàng và yêu cầu về phòng trọ mà anh muốn tìm kiếm.

Chàng trai làm hẳn poster 'xịn sò' để... tìm phòng trọ.

Chàng trai làm hẳn poster 'xịn sò' để... tìm phòng trọ.

Sau đó, Quyền đăng poster của mình vào một số hội nhóm với hi vọng có thể tìm được phòng trọ ưng ý và bất ngờ thu hút được đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng.

Nhiều người không khỏi bật cười vì ý tưởng tìm phòng trọ độc đáo của Quyền. Một số người còn hài hước bình luận rằng, họ tưởng nhầm anh chàng đang ra mắt MV ca nhạc.

- Tìm phòng trọ mà cũng thiết kế poster cầu kì quá

- Nhìn mà tưởng đang quảng cáo MV ca nhạc cơ

- Nể bạn thật đấy, làm hẳn ảnh chất lượng thế này để tìm nhà trọ cơ

- Một pha xử lý khá cồng kềnh nhưng mong bạn sớm tìm được phòng trọ ưng ý

Liên hệ với Quyền, chàng trai cho biết, bản thân là designer nên muốn thiết kế poster tìm phòng trọ cho nhanh chứ không nhằm mục đích thu hút sự chú ý hay nổi bật.

'Mình làm nghề quen rồi nên thiết kế ảnh như vậy cũng nhanh. Mình không muốn viết nhiều thông tin tìm phòng trọ nên làm ảnh luôn như vậy, vừa đỡ tốn thời gian mà lại tận dụng được khả năng'.

Chàng trai tìm phòng trọ bằng ảnh poster 'xịn sò': Xin lỗi đây không phải là MV! 1

9X cũng chia sẻ thêm, sau khi đăng tải ảnh trên, anh chàng có nhận được nhiều phản hồi từ người cho thuê nhà nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được nơi trọ ưng ý.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#phòng trọ #poster #MV

Trò cưng cưới vợ, Bầu Đức tiết lộ sẽ có quà đặc biệt tặng Công Phượng

04/06/2020 10:00

Bầu Đức cho biết, ông cảm thấy rất vui khi các học trò của mình lần lượt trưởng thành và sống hạnh phúc.

Khi nghe tin học trò cưng Công Phượng tổ chức lễ ăn hỏi hôm 3/6 và dự kiến đám cưới vào tháng 8 tới đây, bầu Đức rất vui mừng và gửi lời chúc phúc đến học trò.

'Phượng trưởng thành rồi, phải rất nghị lực vượt qua được nhiều khó khăn để có ngày hôm nay' - bầu Đức nói.

Bầu Đức và nụ hôn lịch sự học trò cưng Công Phượng.

Bầu Đức và nụ hôn lịch sự học trò cưng Công Phượng.

Cũng theo bầu Đức, hiện tại Công Phượng đã đủ cứng cáp để tự lo cho bản thân cũng như gia đình. Chưa tiết lộ cụ thể, nhưng bầu Đức hé lộ sẽ có món quà đặc biệt cho 'cục cưng' của mình.

Tại thời điểm nhiều CĐV quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng của Công Phượng tại CLB TP.HCM thì có lẽ, ở lại TP.HCM đến hết V-League 2020 sẽ là một trong số những món quà đặc biệt mà bầu Đức nhắc tới.

Công Phượng chính thức làm lễ ăn hỏi ngày 3/6.

Công Phượng chính thức làm lễ ăn hỏi ngày 3/6.

Trước Công Phượng, tiền vệ Trần Hữu Đông Triều cũng đã làm đám hỏi. Nhưng khả năng cao, Công Phượng sẽ 'về đích' trước anh bạn thân của mình.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#Công Phượng ăn hỏi #Công Phượng #bầu đức #quà đặc biệt #ăn hỏi #Công Phượng tổ chức ăn hỏi #người yêu của Công Phượng #Viên Minh

'Thánh ăn Hàn Quốc' mắc ung thư tuyến giáp, tạm dừng ra vlog vì mất giọng sau phẫu thuật

04/06/2020 09:11

Thông tin về tình hình sức khỏe mới đây của 'thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin được chính cô nàng chia sẻ trên trang cá nhân đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, 'thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin bất ngờ đăng tải thông báo với người hâm mộ về tình hình sức khỏe của bản thân.

Theo đó, trong dòng trạng thái được viết bằng 4 thứ tiếng Hàn, Anh, Thái, Việt, Soobin tiết lộ rằng, gần đây cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thể nhú tuyến giáp và đã phẫu thuật thành công.

'Do mình giảm cân toàn thân nên phần cổ cũng gầy đi, vậy nên mình thấy vùng cổ có gì đó xuất hiện, mình đã đi bệnh viện để kiểm tra. Mình kiểm tra cái này cái kia và rồi mấy ngày sau mình được chẩn đoán là mắc ung thư thể nhú tuyến giáp. Nó lớn độ 3cm…

Lúc đầu mình thấy rất là buồn và lo lắng nhưng một phần cũng thấy là nếu như mình không giảm cân thì mình không thể nào phát hiện ra được và cứ để như thế thì bệnh sẽ nặng hơn. Mình thấy mình rất may mắn khi vừa giảm cân vừa phát hiện ra bệnh. Và mình cũng rất biết ơn khi được phẫu thuật thành công! Mình phẫu thuật ngày 27 tháng 5 bằng cách rạch ở nách và dùng robot để loại bỏ một nửa tuyến giáp! Bây giờ mình đang trong giai đoạn hồi phục'.

'Thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin bị ung thư tuyến giáp và đã phẫu thuật thành công.

'Thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin bị ung thư tuyến giáp và đã phẫu thuật thành công.

Bên cạnh đó, cô nàng cũng chia sẻ rằng, mình phải viết ra những dòng thông báo này là do biến chứng tổn thương dây thanh quản, dẫn đến mất tiếng nói. Bởi vậy, trong thời gian này, cô sẽ tạm dừng sản xuất vlog vì nếu xuất hiện, cô nàng cũng chỉ có thể trò chuyện với fan nhờ phần phụ đề mà thôi.

Dưới đoạn thông báo, Soobin cũng đăng tải kèm bức ảnh đầy lạc quan trên giường bệnh và không quên trấn an tinh thần người hâm mộ. 'Tôi sẽ trở lại khỏe mạnh sau quá trình điều trị và áp dụng các bài tập phù hợp. Đây có thể là cuộc khủng hoảng đối với tôi, nhưng tôi sẽ nghĩ về nó như 1 thách thức và vượt qua', 'thánh ăn' khẳng định.

Nhiều người hâm mộ ở châu Á sau khi biết thông tin về tình hình sức khỏe của Soobin đã để lại những bình luận động viên, mong cô nàng sớm hồi phục, khỏe mạnh và tiếp tục niềm đam mê của mình.

Yang Soobin (26 tuổi) được biết đến với biệt danh 'thánh ăn Hàn Quốc' nhờ các clip ăn uống ngon mắt. Bên cạnh đó, cô còn sở hữu khả năng ca hát và trang điểm.

'Thánh ăn Hàn Quốc' mắc ung thư tuyến giáp, tạm dừng ra vlog vì mất giọng sau phẫu thuật 1

'Thánh ăn Hàn Quốc' ngày càng thon gọn sau quá trình giảm cân nỗ lực.

'Thánh ăn Hàn Quốc' ngày càng thon gọn sau quá trình giảm cân nỗ lực.

Thời gian gần đây, Soobin cũng nhận được nhiều sự chú ý khi chia sẻ những hình ảnh 'lột xác' hoàn toàn với vóc dáng thon gọn, cân đối sau quá trình ăn kiêng và giảm cân nỗ lực.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#thánh ăn #ung thư #vlog

Mới nhất