Nữ diễn viên 26 tuổi, lương mỗi năm hơn 3 tỷ bị ung thư máu: 'Dùng mạng đổi tiền, thức đêm, lười tập thể dục, nhịn ăn... tất cả đều khiến chúng ta phải trả giá đắt sau này!

31/07/2019 14:51

Khi cách cái chết không còn xa, dùng mạng đổi tiền, được chứ, nhưng nó không đáng. Bởi vì mạng có thể đổi lại tiền, nhưng tiền không nhất định có thể đổi về được mạng sống.

Chúng ta phải trả giá nhiều đến bao nhiêu, mới có thể hiểu rõ hết được ý nghĩa của cuộc sống?

Đây là câu nói mở đầu được trích trong cuốn sách 'Cuộc đời chưa trọn vẹn' của tác giả Vu Quyên, cô là giáo viên ưu tú ở đại học Phúc Đán. Cô đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác trong vòng 16 tháng nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi. Trước khi rời khỏi thế gian này, cô đã để lại câu hỏi:

'Rốt cuộc đến cuối cùng, cái giá phải trả lớn đến bao nhiêu?'

Tôi nghĩ, chắc chỉ có người từng trải qua ranh giới giữa sự sống và cái chết, mới có thể hiểu rõ nhất.

Vu Quyên từng viết một đoạn văn như sau:

'Vào thời điểm đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết, bạn mới phát hiện ra rằng, thường xuyên thức đêm cũng giống như việc 'tự tử mãn tính', dù có tăng ca kiếm được nhiều tiền đến đâu, dù có tạo áp lực cho bản thân rồi mua được nhà to bao nhiêu, dù có yêu cầu bản thân đứng được ở vị trí cao thế nào... Tất cả mọi thứ, chỉ còn lại phù du.'

Nếu có thời gian, hãy cố gắng ở cạnh con cái, dùng tiền mua xe để mua cho cha mẹ đôi giày mới, đừng liều mạng để đổi lấy nhà to nữa, cố gắng ở cạnh người bạn yêu thương, sưởi ấm trái tim ngày càng chai sạn và hóa đá do bị cuộc sống bào mòn của bạn.

Mong bạn 'hiểu đạo lý' và 'làm được nó', đừng đợi đến lúc chính mình nằm trên giường bệnh rồi mới hối hận.

Zweig từng nói thế này: 'Khi một người còn trẻ, họ thường nghĩ rằng bệnh tật và cái chết sẽ chỉ 'quan tâm' đến người khác.'

Nhưng chúng ta đừng bao giờ ôm những kiểu suy nghĩ 'may mắn' như thế, đợi khi thần chết đến gặp mới chịu thức tỉnh, chăm sóc bản thân, thì khi đó cái chết đã không còn xa nữa rồi.

Bởi vì thần chết không 'chiếu cố' ai, và tôi cũng không ngoại lệ.

Nữ diễn viên 26 tuổi, lương mỗi năm hơn 3 tỷ bị ung thư máu: 'Dùng mạng đổi tiền, thức đêm, lười tập thể dục, nhịn ăn...' 0

1. Sinh mệnh yếu ớt, cái chết cũng không còn xa

Mấy ngày trước, tôi uống rượu cùng một người bạn, nói chuyện một hồi lại chợt suy nghĩ về một vấn đề triết lý: 'Con người sống trên đời, rốt cuộc là vì cái gì?'

Khi đó bạn tôi đã kể một câu chuyện có thật về anh họ của cậu ấy cho tôi nghe. Anh họ cậu ấy tên Hoàng, 35 tuổi, làm giám đốc phòng Marketing, tiền lương hàng năm đều trên 1 tỷ. Hoàng làm việc quanh năm, rất ít khi về nhà, lâu lắm đến tết mới ghé về một lần rồi cũng không nghỉ lại lâu.

Hôm đầu tháng 6, Hoàng đột nhiên bị cảm lạnh, qua nửa tháng vẫn không khỏi, sau đó khi đi khám mới phát hiện ra là bị ung thư dạ dày.

Bây giờ, anh ấy đang được điều trị ở bệnh viện. Cân nặng từ 85 kg giảm xuống chỉ còn có 45 kg, cả người đều thay đổi, không còn đẹp trai như lúc trước nữa.

Vợ Hoàng lúc nào cũng cầu nguyện, mong anh có thể khỏi bệnh, chỉ cần anh khỏi bệnh, cô ấy sẵn sàng từ bỏ hết tất cả tiền bạc, của cải.

Hoàng cũng hối hận nói rằng: 'Nếu được quay ngược thời gian, tôi sẽ không liều mạng làm việc, sẽ không thức đêm hay bỏ bữa sáng nữa. Giờ tôi chỉ cần bản thân có sức khỏe, sống thật tốt!'

Nghe đến đây, tôi không khỏi ngậm ngùi: Áp lực sinh tồn ở nơi làm việc của người hiện đại quả thật rất lớn, mà những người trung niên thân mang nhiều gánh nặng ở thành phố lớn lại càng nhiều hơn.

Chúng ta nỗ lực chạy, liều mạng xông về phía trước, chúng ta kiên cường như thế, nhưng lại không biết rằng sinh mệnh hóa ra lại mong manh đến thế.

Vào ngày Quốc tế Lao động năm nay, trợ lý của chủ tịch công ty Ant Financial, Mao Quân Hoa vừa qua đời tại Hồng Kông vì bị bệnh.

Mở sơ yếu lý lịch của ông ra, đa số nhiều người phải trầm trồ, khen ngợi: Năm 2002, lấy bằng thạc sĩ kinh tế tại Đại học Thanh Hoa. Năm 2003, ông gia nhập CICC, ông là nhà phân tích nổi tiếng, chủ yếu phụ trách nghiên cứu tài chính ở khu vực châu Á, Thái Bình Dương, là Giám đốc điều hành phòng nghiên cứu.

Những người trong giới đầu tư đánh giá rất cao về ông ấy. Ông ấy chính là một kỳ tài hiếm có.

Năm 2016, Mao Quân Hoa tham gia Ant Financial và là người phụ trách quan hệ với các nhà đầu tư.

Nhưng đằng sau tất cả ánh sáng quyền lực quyến rũ đó, là những nỗ lực mà người bình thường không thể nào tưởng tượng được.

Một vị đồng nghiệp cũ của ông từng kể lại rằng. Mỗi lần nửa đêm rời khỏi công ty, anh ta đều nhìn thấy Mao Quân Hoa đều còn chăm chú ngồi làm việc ở đó. Ngay cả người kỳ tài như ông còn chăm chỉ như vậy, họ có lý do gì mà dám lười biếng đây?

Có thể khiến đồng nghiệp cảm thấy áp lực, Mao Quân Hoa thật sự đã liều mạng phấn đấu rất nhiều, bình thường ông đều làm việc đến tận 2, 3 giờ sáng. Nhưng 'cuồng công việc' như vậy khiến sức khỏe ông đã giảm đi rất nhiều, sức đề kháng cũng không còn nhiều để chống chọi với bệnh tật.

Trong những năm gần đây, số người 'cuồng công việc' cũng không phải ít.

Trang, 28 tuổi, lúc cô ấy làm trợ lý giám đốc thì tôi chỉ mới là sinh viên thực tập ở đó. Cô ấy là một thư ký hoàn mỹ nhất mà tôi từng gặp, nhưng cũng là người 'cuồng công việc' nhất mà tôi từng thấy.

Thật đáng tiếc, vì cô ấy đã mất vào năm trước rồi. Trước khi mất, cô ấy đã tăng ca suốt 1 tuần, thức trắng 3 đêm liên tiếp.

Nghe nói lúc đó cô ấy đang đi công tác, khi cô ấy gửi xong email công việc cuối cùng lúc 1 giờ sáng thì cảm thấy không khỏe.

Trang trở về khách sạn nghỉ ngơi, nhưng vì báo cáo dự án không được chấp nhận nên cô ấy đã cố gắng tiếp tục làm việc. Cuối cùng, cô ấy đã chết trong phòng vệ sinh ở khách sạn.

Một nữ diễn viên 9X, bị ung thư máu, cuộc đời cô ấy dừng lại ở độ tuổi 26 tươi đẹp. Trước khi mất, cô ấy đã giấu tên và gửi bức thư này cho tôi:

'Ba mẹ tôi sinh được 7 người con, tôi đứng thứ ba. Kể từ khi lên đại học, tôi đã tự kiếm tiền học phí. Sau khi học xong, tôi bắt đầu nhận những vai quần chúng, vai phụ đến vai chính trong các đoàn phim không nổi tiếng để kiếm tiền nuôi em trai học 5 năm: Vừa trả học phí, tiền nhà, trả nợ cho bố mẹ, sau đó mua được nhà...

Nhiều đêm thức trắng để quay phim, tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống, vào mùa đông, vừa đau vừa nhức. Áp lực lại ngày càng lớn, có lúc khiến tôi không thở nổi. Số tiền tôi kiếm được trong 5 năm qua, tôi đã đưa hết cho gia đình. Tôi không dám tiêu nhiều, cũng không dám nghỉ ngơi nhiều, vì tôi nghĩ ráng thêm vài năm nữa sẽ ổn ngay thôi...

Rồi có một hôm, tôi ngất xỉu và bị đưa vào bệnh viện, không hiểu sao khi nghe nói mình bị ung thư, tôi lại cảm thấy có chút thoải mái, vì trước giờ, tôi liều mạng như thế, nhưng lại không có giây phút nào sống cho cuộc đời mình...

Nhưng ở giây phút thực sự sắp ra đi, tôi thực sự rất hối tiếc. Tôi muốn sống nhiều thêm một chút, muốn đến Nhật ngắm hoa anh đào, đến Pháp tận hưởng không gian lãng mạn, đi Trung Quốc ăn lẩu Tứ Xuyên...

Có lẽ tôi đã sai rồi, liệu rằng tôi dùng mạng đổi tiền như thế, có đáng không?'

Tôi nghĩ, đối với gia đình, cô ấy không hề có lỗi, bởi vì cô ấy đã làm trọn trách nhiệm của một người con, một người chị rồi, nhưng trước khi ra đi, cô ấy còn nợ một lời xin lỗi, với chính bản thân mình.

Khi còn trẻ, chúng ta luôn tự tin rằng mình có thể mạnh khỏe chống chọi với mọi bệnh tật, chúng ta nhịn ăn, chúng ta lười tập thể dục, chúng ta thức thâu đêm suốt sáng rồi liều mạng làm việc không phân biệt ngày đêm. Tất cả mọi thứ, đều sẽ khiến chúng ta phải trả giá đắt sau này.

Thực tế đôi khi tàn nhẫn như vậy đấy!

Khi cách cái chết không còn xa, dùng mạng đổi tiền, được chứ, nhưng nó không đáng. Bởi vì mạng có thể đổi lại tiền, nhưng tiền không nhất định có thể đổi về được mạng sống.

Nữ diễn viên 26 tuổi, lương mỗi năm hơn 3 tỷ bị ung thư máu: 'Dùng mạng đổi tiền, thức đêm, lười tập thể dục, nhịn ăn...' 1

2. Cố gắng sống thật tốt

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội chống ung thư, ung thư có xu hướng trẻ hóa.

Nhiều người nghĩ rằng ung thư là do di truyền, nhưng không hẳn. Giống như Vu Quyên từng nói:

Thứ nhất, cô ấy không bị di truyền. Thứ hai, tình trạng sức khỏe cô ấy vẫn luôn rất tốt. Thứ ba, cô ấy còn vừa sinh con xong và còn cho con bú bình thường. Thứ tư, bệnh nhân bị ung thư vú thường trên 45 tuổi, nhưng cô ấy chỉ mới 31 tuổi.

Nhưng là một người tri thức, cô ấy hiểu mọi thứ trên đời đều có nguyên nhân, và cô ấy biết ung thư là kết quả của nhiều yếu tố.

Trong nhật kí, Vu Quyên nhớ lại cuộc sống mình 10 năm qua, cô ấy chưa bao giờ ngủ trước 12 giờ đêm, hết học đến thi lấy bằng này nọ, đủ loại lý do.

Sau khi tốt nghiệp, mỗi đêm đều thức trò chuyện, đi chơi đêm, ăn khuya để bù cho bữa sáng,...

Rất nhiều điều bất hạnh đều bất nguồn từ cách sống của chúng ta. Chúng ta sống thế nào, cuộc đời chúng ta cũng sẽ như vậy.

Thế nên ngay từ bây giờ, hãy cố gắng làm tốt các điều sau:

Nâng cao hiệu suất làm việc, quản lý tốt thời gian cá nhân

Chăm chỉ là tốt, nhưng chăm chỉ phải đi liền với hiệu suất. Nghiêm túc làm công việc đó trong thời gian quy định, chăm chỉ một cách thông minh, nõ lực hiệu quả, phân chia rõ thời gian làm việc và nghỉ ngơi.

Đừng làm việc muộn thường xuyên hoặc thức khuya xem phim, chơi game, cày ngôn tình nữa

Những hành động này chẳng khác gì bạn đang tự giết mình trong thầm lặng. Giải trí cũng nên lựa thời gian hợp lý.

Ăn đủ chất dinh dưỡng, không ăn nhiều đồ ăn nhanh, không ăn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Tập ăn nhiều trái cây, rau củ, bớt ăn cay và đồ ăn đầy dầu mỡ, sẽ giúp bạn có làn da đẹp, cũng như tránh bị các bệnh về dạ dày, tim mạch,...

Siêng tập thể dục, đừng nằm xuống ngay lúc mới ăn no

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Giữ tâm trạng vui vẻ

Tức giận, hoặc buồn bã thường xuyên sẽ rất có hại cho sức khỏe, thế nên cố gắng giữ cho mình thái độ sống tích cực nhất nhé.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thiên Tuyết/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#tiền tỷ mỗi năm #ung thư máu #lười tập thể dục #nhịn ăn

Gánh nặng tuổi 32: Tuổi trẻ ung dung ăn, ngủ, ôm điện thoại, giờ tôi phải cật lực kiếm tiền, học thêm kỹ năng và tập thể dục

07/03/2019 10:59

Không phải không nghĩ đến việc thay đổi, tôi đã từng thử tắt điện thoại, nhưng kiên trì không được bao lâu, y như là bị trúng độc dược khó loại thuốc nào khắc chế.

01.

'Quá trình thực hiện hóa con đường hoàn thiện bản thân chắc chắn sẽ không trải đầy hoa hồng'.

Ngày đó, tôi có thói quen chạy bộ, và tình cờ tôi quen một anh chàng rất béo. Dáng người ục ịch, bụng to, vai u bắp thịt, cao khoảng 1m7, nặng khoảng 1 tạ gì đó. Bọn tôi nói chuyện với nhau khá hợp, rồi cả hai cùng kết bạn facebook.

Hôm qua, thấy anh ấy đăng lên facebook một bức ảnh tự sướng kèm theo dòng trạng thái 'Muốn gầy thì phải nghiêm khắc với bản thân'. Không biết có phải góc độ chụp đánh lừa thị giác hay không, nhưng anh ấy trên ảnh thật sự đã gầy hơn trước nhiều lắm. Trùng hợp thay, tối hôm qua, trong lúc đi siêu thị chúng tôi có gặp lại nhau, quả thật trông anh gầy đi rất nhiều.

Tôi ngưỡng mộ những người như vậy. Nghiêm khắc với bản thân, đưa ra kỷ luật, muốn trở nên hoàn hảo, con đường chắc chắn sẽ đầy khó khăn và không có lối tắt.

Một cuộc sống chỉ ăn, ngủ, rồi nghịch điện thoại xem ra rất nhàn hạ, nhưng sự nhàn hạ đó sẽ kéo theo theo những nỗi lo. Bởi việc lãng phí thời gian vào những trò vô bổ sẽ khiến mình bỏ lỡ nhiều thứ, hay trở nên vô công rỗi nghề.

Cho nên, đừng vội ham hưởng thụ cuộc sống mà để lại hậu họa mai sau. Hãy ngừng ngay việc chỉ biết ăn ngủ, với chơi điện thoại trong thời khắc vàng son nhất cuộc đời.

Gánh nặng tuổi 32: Tuổi trẻ ung dung ăn, ngủ, ôm điện thoại, giờ tôi phải cật lực kiếm tiền, học thêm kỹ năng và tập thể dục 0

02.

20 tuổi, tôi đã trải qua một khoảng thời gian sống ung dung như thế và cùng với đó là những lo lắng đeo đẳng như những bóng ma.

Đi làm cũng thoải mái, chẳng ai quản, mỗi ngày làm hai, ba tiếng qua loa cho xong việc. Sau đó, bọn tôi lập đội chơi game, chơi đến tối muộn thì thôi. Cho dù ở thế giới thực tôi chỉ là một nhân vật nhỏ bé, nhưng điều đó cũng không ngăn cản tôi trở thành một 'vị vua' trong thế giới ảo.

Tan làm về, tôi lại cắm mặt trước màn hình máy tính cày game. Chán thì lấy điện thoại xem phim, cho dù một giây cũng không để bản thân 'nhàn rỗi'. Trước khi ngủ, kiểu gì tôi cũng phải lướt facebook, mà kể cũng lạ, càng lướt càng thấy trống rỗng. Cuối tuần, thay vì đi chơi, ngắm cảnh nhộn nhịp ngoài phố, tôi ở nhà, ăn và cày phim, mệt lại lên giường ngủ. Bởi vì chỉ cần cho bản thân rảnh một lúc là chân tay bứt rứt vô cùng.

Đáng sợ nhất không phải là đánh mất hy vọng, mà là tôi 'hoàn toàn tỉnh táo trong những phút trống rỗng'. Rõ ràng biết làm như vậy là đang hủy hoại bản thân, khiến cuộc sống trở nên tệ hại. Nhưng dường như có một thứ vô hình nào đó níu kéo, tôi không làm được gì trong mớ bòng bong ấy.

Không phải không nghĩ đến việc thay đổi, tôi đã từng thử tắt điện thoại, nhưng kiên trì không được bao lâu, y như là bị trúng độc dược khó loại thuốc nào khắc chế.

Từng là một học sinh xuất sắc, một lập trình viên đại tài, có chứng chỉ tiếng Anh; nhưng giờ đây, tôi biến thành một người chỉ biết ôm điện thoại, vừa lười, vừa béo.

Gánh nặng tuổi 32: Tuổi trẻ ung dung ăn, ngủ, ôm điện thoại, giờ tôi phải cật lực kiếm tiền, học thêm kỹ năng và tập thể dục 1
 

03.

Có người bảo rằng: 'Tôi hiểu cái cảm giác tệ hại đó, nhưng phải làm thế nào để thay đổi đây?'.

Tôi nghĩ, lúc này thứ bạn cần không phải một giải pháp nào đó, mà là một cái tát để bạn thức tỉnh.

Con người chỉ khi bị dồn ép thì mới tỉnh. Bạn hiện tại vẫn có sức để than ngắn thở dài, lại vẫn có thời gian để cầu cứu làm thế nào có thể trị khỏi bệnh lười, vậy là bởi bạn nhàn rỗi quá đến hoảng loạn, có thể nói áp lực trên vai bạn chưa đủ để làm bạn thức tỉnh.

Nếu bạn đặt mình trong hòa cảnh: Hạn tiền nhà đã đến, con cần phải mua tã, mua sữa, rồi tiền học của con phải đóng, thì áp lực thực sự buộc bạn phải đi kiếm tiền, buộc bạn phải nỗ lực, có khi còn phải làm thêm nhiều công việc khác nhau nữa.

Đây là bước đầu tiên để giải quyết vấn đề. Với những người không có hoặc chưa đủ tính kỷ luật, thì áp lực thực tại sẽ là cách tốt nhất kéo bạn ra khỏi con người lười biếng.

Tôi luôn kêu gọi mọi người nuôi dưỡng thói quen đọc sách. Bởi vì, đọc sách không chỉ giúp mở mang kiến thức, nó còn có thể giúp bạn bình tĩnh và học cách suy xét.

Tôi thường đọc sách rất chậm, ngấu nghiến từng câu từng chữ đến khi thực sự 'thấm' mới thôi. Đọc sách không phải ở chỗ đọc nhiều, mà quan trọng bạn rút ra được gì từ sách.

Nếu bạn không thể rời cái điện thoại, vậy hãy dùng điện thoại để học, để đọc sách, tải những phần mềm giúp bạn học tập, thay vì ngày ngày lướt facebook; đừng để cuộc sống của bạn trở nên vô nghĩa.

Đến cuối tuần, hãy bỏ điện thoại xuống, tránh xa máy tính, đi dạo quanh thành phố, tìm hiểu về lịch sử của thành phố bạn ở. Mỗi năm đi du lịch vài lần, một lần cũng được, không có tiền thì đi kiểu không có tiền. Hãy cố gắng đi ra ngoài càng nhiều càng tốt, đừng sống kiểu ếch ngồi đấy giếng nữa.

Thế giới rộng lớn như vậy, bạn không nên chỉ có một con đường từ nhà đến công ty. Cuộc sống của bạn cũng đừng chỉ gói gọn lại trong mấy chục mét vuông.

Những gì liên quan đến sức khỏe thì không còn là chuyện nhỏ. Ăn xong lập tức leo lên giường nằm nghịch điện thoại, xem phim, thì việc bụng của bạn béo ra là điều dễ hiểu, sức khỏe từ đó cũng ngày càng kém đi. Nếu không có sức khỏe thì nỗ lực cũng không còn ý nghĩa.

Nhớ kỹ, đừng chỉ biết ăn, ngủ và chơi điện thoại vào thời khắc đẹp nhất của tuổi trẻ.

Lựa chọn để bản thân trở nên tốt hơn, chưa bào giờ dễ dàng. Không làm cái gì quả thực rất thảnh thơi, nhưng đó chỉ là sống vội nhất thời, còn tương lai ảm đạm lại đang đợi bạn phía trước. Bởi 'Tương lai chính là tấm gương phản chiếu quá khứ của bạn'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thu Hoài/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#ôm điện thoại #tuổi 32 #học thêm kỹ năng

Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái

21/03/2019 08:31

Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định ngưng điều trị bệnh ung thư phổi để có thể dành tiền chi trả viện phí cho con gái của mình.

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến và họ sẵn sàng làm mọi thứ để con cái có thể vui vẻ, hạnh phúc. Câu chuyện gần đây về một người cha ở Trung Quốc ngưng điều trị ung thư để có thể dành tiền chữa bệnh cho con gái đã làm lay động cộng đồng mạng.

Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái 0 

Theo AsiaOne, người cha phát hiện ra bệnh ung thư phổi vào năm 2014 trong khi con gái của ông là Sun Ying, 21 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh u lympho (một loại ung thư ở hệ bạch huyết thuộc một phần của hệ miễn dịch). Vì khó khăn tài chính, ông quyết định sẽ ngưng quá trình điều trị để có thể dành tiền cho con phẫu thuật.

Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái 1 

Qua thời gian, bệnh tình của người cha chuyển biến xấu hơn, ông qua đời vào tháng 12/2015.

Trong thời gian cô con gái đi học, bạn bè không hay biết về bệnh ung thư của Sun Ying. Nhưng căn bệnh ngày một nặng hơn khiến cô gái phải bảo lưu việc học tại trường và đau đớn trải qua 30 lần hóa trị, 20 lần xạ trị trong giai đoạn 2015 tới 2018. Sau 3 năm điều trị, cô gái tăng 18 kg và phải cắt mái tóc dài của mình.

Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái 2 

Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái 3 

Tuy mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, Sun Ying luôn giữ thái độ lạc quan và mong muốn có thể theo đuổi sở thích vẽ sau khi khỏi bệnh. Cô gái miêu tả lại quá trình đấu tranh lại với bệnh tật và sự hy sinh của cha mình qua bộ truyện tranh do chính tay cô vẽ trên mạng xã hội.

Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái 4 

Và những bức hình này đã làm lay động cộng đồng mạng. SCMP cho biết cộng đồng mạng đã khuyên góp số tiền lên tới hơn 700 triệu VND cho cô gái và số tiền được dùng để chi trả cho bệnh viện và chi phí học tập của Ying.

'Nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ mọi người khiến tôi muốn tiếp tục chiến đấu. Và nếu tôi chết, tôi không nỡ bỏ mẹ ở lại”, Su Ying nói.

Cô gái hiện đang theo học tại Đại học Sư phạm Hồ Nam, Trung Quốc và vẫn đang trong quá trình điều trị ung thư. Cô hy vọng câu chuyện của mình và những tác phẩm truyện tranh có thể giúp truyền động lực cho các bệnh nhân ung thư khác.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trình Đạt/Saostar.vn

#điều trị bệnh ung thư #cứu con gái #tình phụ tử

12h đêm ráng kiếm cuốc cuối, shipper bị khách nữ trả tiền rách, còn lớn giọng quát: 'Tiền anh xài không được ngu gì em xài'

28/07/2019 06:47

Tờ tiền rách hẳn một góc lớn ở phía góc phải, shipper yêu cầu đổi tờ tiền khác thì người phụ nữ tỏ thái độ không đồng ý. Shipper lẳng lặng ra về với 2 hộp cơm và ly café mà khách đặt lúc 12h đêm.

Câu chuyện bom hàng chưa có hồi kết, giờ dân tình lại bức xúc với thái độ thiếu hợp tác của một người phụ nữ khi ngang nhiên đưa tiền rách cho shipper, bắt anh ship phải nhận kèm theo nhiều lời nói khó nghe.

Clip: Khách nữ trả tiền rách cho shipper còn lên giọng quát tháo (Nguồn: Bi Bụ Bẫm)

Trong đoạn clip được chia sẻ, anh shipper phải lặn lội đi mua 2 hộp cơm lúc 12h đêm, kèm theo nhiều yêu cầu của khách như: nước mắm phải không cay, sườn phải có mỡ, ghé đây mua thêm tóp mỡ, ghé kia mua thêm ly café,…

Khi đến giao hàng, khách nữ trả shipper tờ 200k rách một mảng khá lớn ở góc phải. Khi ship hỏi 'Chị đưa tiền này sao em xài?' thì người phụ nữ đáp: 'Tiền anh xài không được ngu gì em xài'. Yêu cầu đổi tờ khác thì khác nữ bảo không có!

Tờ 200k bị rách một mảng lớn và người phụ nữ kiên quyết không đổi tờ khác! 

Tờ 200k bị rách một mảng lớn và người phụ nữ kiên quyết không đổi tờ khác!

Người shipper vẫn cố nán lại nói lý lẽ, cho rằng tiền mất góc như vậy sẽ rất khó sử dụng. Lúc này, người phụ nữ khăng khăng: 'Ngoài kia người ta vẫn xài được. Giờ anh muốn cái gì? Do anh không chịu nhận thôi'.

Shipper quay clip đòi lại công bằng thì người phụ nữ thách thức: 'Quay thẳng vào tao luôn nè'. Cầm tờ 200k tiền rách trên tay, shipper như 'cạn lời' khi người phụ nữ vẫn một mực không chịu đổi tiền cho anh. Còn quay sang hỏi: 'Giờ anh xong chưa, quay xong chưa?'.

Cuối clip, giọng một người đàn ông vọng lại: 'Quay người chứ quay trúng quán là tao đập á'. Đúng là một đêm nhiều sóng gió với anh shipper.

Shipper ấm ức vì khách trả tiền rách kèm thái độ lỗi lõm. 

Shipper ấm ức vì khách trả tiền rách kèm thái độ lỗi lõm.

Khi đoạn clip ngắn được chia sẻ, nhiều dân tình tỏ thái độ phẫn nộ với cách ứng xử kém duyên của người phụ nữ.

- Tiền mất góc thế thì sao người ta dùng. Giờ ra ngân hàng đổi cũng mất công, có khi còn mất phí. Mình dùng không được thì quăng cho người ta là sao?

- Khổ thân anh shipper, nửa đêm lặn lội đi giao hàng gặp trúng quả khách hãm. Nhìn tay anh cầm hai hộp cơm và ly café mà thấy thương thật sự.

- Tiền rách thì đổi cho người ta, đã sai còn lớn giọng mắng nhiếc. Sợ kiểu phụ nữ này lắm luôn.

Hiện tại, clip quay cảnh khách nữ trả tiền rách cho shipper kèm những lời nói khó nghe vẫn đang được chia sẻ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Gừng/Baodatviet.vn

#người phụ nữ #shipper #trả tiền rách #không dùng được

Mới nhất