Không sống tại VN, nhưng nữ họa sĩ này đã làm một việc khiến nhiều người Việt thổn thức

07/03/2017 09:22

Bằng tình yêu và những cảm nhận riêng về đất nước Việt Nam xinh đẹp, cô gái này đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mê hồn, khiến bao người rung động.

Mới đây, nhiều thành viên một diễn đàn hội họa Việt Nam đã đồng loạt chia sẻ những bức vẽ của một nữ họa sĩ nước ngoài. Những tác phẩm này ghi lại một nét thơ mộng, dịu dàng ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước hình chữ S.

 

 

Những tác phẩm vẽ Hội An được dân mạng chia sẻ

Sẽ không có gì đặc biệt nếu những bức ảnh này không sở hữu nét cuốn hút riêng, đặc biệt là khi ghép vào khoảng không gian thực sẽ tạo nên một tuyệt tác hòa hợp giữa tranh vẽ và đời thực. Trên mạng xã hội, những tác phẩm của nữ họa sĩ này hiện đang nhận được những bình luận khen ngợi kèm theo những lời cảm ơn của nhiều thành viên trẻ đam mê hội họa cũng như dành tình yêu cho đất nước Việt Nam.

Tác giả của những bức vẽ đang được chia sẻ tên là Alice Boggis-Rolfe (27 tuổi), đến từ Vương quốc Anh. Alice là một họa sĩ vẽ chủ yếu về tranh phong cảnh và hiện tại cô đang đi vòng quanh thế giới để vẽ tranh. Những bức vẽ sẽ phục vụ cho 1 triển lãm tại London vào tháng 11 năm nay. Loại hình tranh vẽ mà nữ họa sĩ theo đuổi là tranh sơn dầu và thông thường, cô mất 2-3 ngày để hoàn thành 01 bức tranh.

 

Chân dung nữ họa sĩ xinh đẹp vẽ tranh về những thắng cảnh tại Việt Nam

‘Theo kế hoạch tôi sẽ ở Việt Nam 1 tháng nhưng tôi ước rằng tôi có thể ở lại lâu hơn bởi vì tôi thực sự yêu đất nước này. Con người Việt Nam thật tuyệt vời, tốt bụng, thân thiện và thích thú với những gì tôi đang làm tại đây.

Tại Việt Nam tôi đã đặt chân tới thành phố Hồ Chí Minh, khu vực đồng  bằng sông Mekong, Hội An, Huế, Hà Nội, Cát Bà, Hạ Long và tôi đang trên đường tới Sapa. Khi đặt chân tới đâu tôi đều vẽ về những khung cảnh tại đó. Tôi thực sự rất yêu đất nước các bạn, đặc biệt là các món ăn' - Alice chia sẻ.

 

Khi ghép với cảnh thực, những tác phẩm của Alice có sự hòa hợp nhất định

Nữ họa sĩ cho biết, khung cảnh nên thơ cùng cảnh vật nhiều màu sắc đã mang đến cảm hứng để cô vẽ nên những tác phẩm như hiện tại. Một trong những địa điểm để lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí Alice chính là phố đèn lồng Hội An.

‘Theo kế hoạch tôi sẽ tới Nhật trong 10 ngày tới, do vậy tôi không thể ở lại Việt Nam lâu hơn nữa mặc dù tôi không muốn rời xa nơi đây. Tôi chắc chắn sẽ quay lại đất nước bạn một ngày không xa' - Alice chia sẻ.

Một số tác phẩm khác của nữ họa sĩ trong thời gian làm việc tại Việt Nam:


Theo Thúy Hằng/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-hoa-si-nuoc-xinh-dep-va-nhung-buc-ve-viet-nam-dep-me-hon-948602.html

Tag: #Nữ họa sĩ xinh đẹp   #Nữ họa sĩ nước ngoài   #bức vẽ Việt Nam   #Alice Boggis-Rolfe   #diễn đàn hội họa Việt Nam