Nữ sinh tố bạn học không từ thủ đoạn nào để ghi tên mình vào 2 đề tài Nghiên cứu khoa học mặc dù... không làm gì

13/06/2019 14:50

Câu chuyện mới đây về một nam sinh bị bạn trong nhóm làm chung đề tài nghiên cứu khoa học tố ‘thả nước đục câu’ khiến mọi người xôn xao.

Bài viết của cô bạn B.T nhanh chóng nhận được sự chú ý. Cô kể rằng từ tháng 3/2019, cô có làm chung đề tài nghiên cứu khoa học với bạn nam tên Q. Nam sinh này tự nhận là nhóm trưởng, hướng dẫn các thành viên phân chia công việc.

Bài viết nhận được hàng nghìn người theo dõi vụ việc. 

Bài viết nhận được hàng nghìn người theo dõi vụ việc.

Tuy nhiên khi phân giảng viên hướng dẫn, Q. mail cho bạn nữ việc mình sẽ không làm leader nữa, mọi người cứ làm còn cậu bạn sẽ 'follow' theo.

Tới khi chuẩn bị gặp giáo viên, Q. nói bận và các bạn cũng bận, nên 1 mình B.T lên gặp cô. Cô giáo muốn có một số thay đổi trong đề tài nên B.T về nhà nhắn tin trong group, mail cho cậu bạn kia nhưng Q. bỗng dưng mất facebook.

Q. nói rằng mình bị mất facebook và không thể làm leader được nữa. 

Q. nói rằng mình bị mất facebook và không thể làm leader được nữa.

'Trước khi đưa cô xem trước đề cương, mình có nhờ Q. bổ sung thêm một phần trong đề cương và Q. không làm, sắp tới deadline mình nhắc và Q. vẫn không làm. Vậy mà Q. vẫn cho rằng mình làm tất cả và cho rằng mọi người không đả động gì', B.T cho biết.

Cô bạn có nhắn tin trong nhóm bàn về đề tài thì chỉ có cô và một bạn khác tương tác. Q. thường đã xem và luôn không trả lời. Mãi về sau B.T mới biết Q. 'âm thầm qua nhóm khác xịn hơn và không nói với nhóm câu nào'. Mục đích của việc này là Q. muốn có tên trong cả 2 đề tài nghiên cứu khoa học.

Q. âm thầm vào nhóm khác mà không báo rời nhóm cũ. 

Q. âm thầm vào nhóm khác mà không báo rời nhóm cũ.

B.T cho rằng, chính việc làm này của Q. khiến cho cô và một bạn nữa có nguy cơ chậm tốt nghiệp vì chỉ có 2 người và 2 tháng để làm đề tài. Nhóm của B.T còn đợi Q. để thảo luận đề tài, chấp nhận dời sang tháng 7 để đợi Q. sẵn sàng làm.

Nữ sinh tố bạn học không từ thủ đoạn nào để ghi tên mình vào 2 đề tài Nghiên cứu khoa học mặc dù... không làm gì 3 

Nữ sinh tố bạn học không từ thủ đoạn nào để ghi tên mình vào 2 đề tài Nghiên cứu khoa học mặc dù... không làm gì 4 

 

Cậu bạn khẳng định do bị mất facebook nên chỉ có thể trao đổi qua mail. Tuy nhiên dù có bị cô bạn cùng nhóm nhắn deadline thì cậu cũng không làm. 

Cậu bạn khẳng định do bị mất facebook nên chỉ có thể trao đổi qua mail. Tuy nhiên dù có bị cô bạn cùng nhóm nhắn deadline thì cậu cũng không làm.

May mắn sao cô bạn đã nhận ra kịp thời việc làm của Q. trước khi bị trễ hạn tốt nghiệp. Tuy nhiên, B.T đã để tên Q. vào thành viên nhóm khi nộp bài nghiên cứu khóa luận mà không hề hay biết Q. đã có tên trong nhóm khác. Điều này khiến cô bạn khá bức xúc vì Q. không bỏ công nhưng vẫn được hưởng thành quả.

Liên hệ với B.T, cô bạn cho biết đã liên hệ với Khoa và giáo viên hướng dẫn chung về việc thay đổi thành viên. Hiện giờ, nhóm chỉ còn B.T và 1 bạn nữa làm đề tài. Cả hai sẽ làm đề tài mới và làm lại từ đầu và nộp cho khoa vào tháng 8 tới.

'Vấn đề giữa mình và Q. Khoa không can thiệp. Ban đầu mình chỉ đăng lên trang cá nhân, nhưng có nhiều phản hồi muốn mình chia sẻ câu chuyện của mình lên các hội nhóm để nói lên vấn đề mà ít ai muốn chia sẻ. Tháng 8 năm nay bọn mình mới đến hạn nộp đề tài, chuyện này mình phát hiện sớm nên bây giờ mình và 1 bạn nữa vẫn có thể hoàn thành đề tài được, nếu phát hiện muộn thì có lẽ cũng 2 bọn mình làm đề tài, nhưng tên sẽ là 4 người trong đó có 2 người không làm', B.T cho hay.

Tuy mới đăng tải nhưng bài viết của B.T đã nhận được sự tương tác lớn từ cư dân mạng. Đa số các bình luận đều bức xúc trước chàng trai 'khôn hết phần người khác', chỉ vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng đẩy các bạn khác ra. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng, họ thường xuyên gặp những bạn học ích kỷ và tham lam như vậy.

'Không ngờ 1 bạn con trai sức dài vai rộng lại làm trò đó với cô gái. Nếu trong trường hợp cô bạn chưa phát hiện ra mà chờ bạn này chắc bị ra trường chậm, rồi bao nhiêu cơ hội nghề nghiệp đều bỏ lỡ mất. Không biết bạn nam kia tại sao đã tham gia nhóm khác rồi còn không hủy nhóm cũ mà muốn đề tên ở 2 nhóm để làm gì vậy', Chiến Nguyến chia sẻ.

Tài khoản Bùi Linh Chi cho rằng bạn nữ cũng dễ để qua mặt và bị lừa như vậy, bởi nếu bạn kia không làm chỉ cần báo cáo với giáo viên phụ trách và gạch hẳn tên ra mà thôi.

Thế mới thấy cuộc sống sinh viên cũng như ra xã hội, tin tưởng, đặt niềm tin quá vào người khác mà chưa biết họ ra sao sẽ phải chịu thiệt thòi thế nào. Mong rằng đây cũng sẽ là một bài học để các bạn trẻ cần cẩn thận hơn trong mọi việc của cuộc sống.

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #nghiên cứu khoa học   #khóa luận   #đề tài   #thủ đoạn  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT