Không chỉ có Yahoo, thế hệ 8X, 9X một thời từng 'điên đảo' với ứng dụng chát chít này

12/06/2018 08:00

Có ai còn nhớ thời dùng Ola để kết bạn làm quen qua các phòng chat không? Ngoài ra, Ola còn khiến thế hệ 8X, 9X đắm chìm bởi kho truyện đặc sắc, các trò chơi thú vị.

Cách đây khoảng chục năm, Ola được coi là phần mềm không thể thiếu trên mỗi chiếc điện thoại của giới trẻ. Người người dùng Ola, nhà nhà dùng Ola, thậm chí trong máy điện thoại nào của lũ học sinh, sinh viên ngày ấy cũng đều dễ dàng tìm thấy biểu tượng màu xanh lá cây quen thuộc này.

Giao diện của Ola 

Giao diện của Ola

Ola là một ứng dụng nhắn tin thuần Việt trên máy tính và điện thoại chạy hệ điều hành như iOS, Android, Windows Phone và cả Java cho Nokia. Đa số người dùng Ola đều rất trẻ, thường là học sinh phổ thông và sinh viên.

Mà ngày xưa, để kiếm được một chiếc máy cài được Ola, có lẽ bất kỳ cô cậu nào cũng đều phải xin 'gãy lưỡi' hoặc cóp tiền cả năm mới mua được. Và khi có trên tay những chiếc điện thoại đó, Ola sẽ là phần mềm được cài đặt đầu tiên.

Công cuộc đặt tên cho Ola bắt đầu, cũng 'trẻ trâu' và hài hước chẳng kém gì những nick Yahoo ngày trước như 'kute', 'nhok xinh', 'đẹp trai', 'hoàng tử'… Rồi thì phải chụp ngay cho mình bức ảnh 'tự sướng' để đăng lên 'nhận diện thương hiệu'. Thú vui của biết bao 8X, 9X ngày trước đó chính là tham gia vào những hội nhóm chat chít, thấy ai xinh gái đẹp trai là ấn kết bạn ngay, làm quen đủ kiểu và trò chuyện thâu đêm suốt sáng.

Để đăng nhập, bạn cần tạo tài khoản 

Để đăng nhập, bạn cần tạo tài khoản

Có bạn trẻ nào từng kết bạn, nói chuyện một thời gian rồi yêu nhau qua mạng xã hội ảo này không? Ola có thể coi là ứng dụng mai mối cho nhiều cặp đôi nhất đấy. Dù chỉ nhìn qua nhau qua những bức ảnh mờ tịt hay biết về nhau chỉ bằng vài thông tin được người kia cung cấp, thậm chí quê cách nhau cả nghìn cây số mà vẫn nói chuyện suốt đêm ngày. Nhắn tin qua Ola, tỏ tình qua Ola, mà ngày xưa tình cảm cũng trong sáng và ngây ngô lắm nhé.

Đây là ứng dụng chat phổ biến của giới trẻ thế hệ 8X, 9X 

Đây là ứng dụng chat phổ biến của giới trẻ thế hệ 8X, 9X

Rồi việc làm quen, kết bạn trên phòng chat, mỗi phòng chat ngày xưa cũng có tới hàng trăm người cùng online để nói chuyện. Ngoài ra, Ola còn có phòng đọc truyện, phòng chơi game, kim tử điển… phong phú với đủ thể loại tha hồ cho các bạn trẻ lựa chọn. Game tiêu biểu nhất thời đó là 'Loạn 12 sứ quân'.

Các ứng dụng như trò chơi, kim từ điển... trên Ola 

Các ứng dụng như trò chơi, kim từ điển... trên Ola

Hiện tại, sự bùng nổ của mạng xã hội và internet cùng các ứng dụng miễn phí nhắn tin, gọi điện đã đẩy Ola từng bước đi vào dĩ vãng. Tuy nhiên, cũng như Yahoo, Ola chắc chắn là ký ức đẹp về một thời chập chững sử dụng điện thoại, chat chit qua thế giới ảo của nhiều thế hệ trẻ 8X, 9X.

>>>XEM THÊM:  Thế hệ 8X, 9X liệu còn nhớ những nick chat Yahoo 'kinh điển' như thế này không?

Vũ Linh Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT