Phản ứng bất ngờ của ê-kip Ai là triệu phú khi gặp phải sự cố hy hữu giữa trường quay

08/05/2019 11:43

Sau khi gặp sự cố dở khóc dở cười khiến người chơi ngạc nhiên, ê-kip Ai là triệu phú đã có phản xạ cực nhanh để giải quyết tình huống.

Phát sóng 15 năm trên sóng VTV3 ở khung giờ vàng, Ai là triệu phú được xem là chương trình truyền hình về trí tuệ được yêu thích nhất. Gameshow cũng sở hữu lượt fan đông đảo, hàng ngàn người đăng kí tham dự và con số ấy chỉ tăng chứ chưa có dấu hiệu giảm sút. Ngoài ra, Ai là triệu phú còn mang lại nguồn thu khổng lồ trong thời gian đầu phát sóng khi được xem là chương trình quốc dân lên sóng vào tối thứ 3.

  Cả trường quay Ai là triệu phú 

Cả trường quay Ai là triệu phú

  Và cả khách mời... 

Và cả khách mời...

... đều bất ngờ khi sự cố xảy ra 

... đều bất ngờ khi sự cố xảy ra

Biểu cảm của người chơi khi biết chương trình gọi nhầm số 

Biểu cảm của người chơi khi biết chương trình gọi nhầm số

Phản ứng bất ngờ của ê-kip Ai là triệu phú khi gặp phải sự cố hy hữu giữa trường quay 4 

Phan Đăng cùng ê-kip thực hiện đã có cách xử lý vô cùng nhạy bén và chuyên nghiệp sau đó 

Phan Đăng cùng ê-kip thực hiện đã có cách xử lý vô cùng nhạy bén và chuyên nghiệp sau đó

Trong suốt 15 năm phát sóng, Ai là triệu phú có nhiều thay đổi, từ mức thưởng, các ‘tiện ích hỗ trợ' cho người chơi. Trong những quyền trợ giúp mà chương trình mang đến, người chơi đặc biệt cảm thấy ‘yên tâm' với quyền gọi cho người thân và tham khảo ý kiến khán giả. Nếu như quyền tham khảo ý kiến khán giả không ít lần khiến người chơi dở khóc, dở cười vì nghe theo số đông nhưng vẫn sai thì quyền gọi cho người thân gần như mang lại những kết quả ổn định.

Thế nhưng mới đây, trong chương trình phát sóng tối qua (07/05), lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm phát sóng của Ai là triệu phú, khán giả được chứng kiến một sự cố hy hữu khiến người chơi hoang mang còn MC và các khán giả thì chẳng hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Theo đó, người chơi Phạm Quỳnh Như, thư ký tòa án đến từ Tây Ninh trong câu hỏi: 'Sầu riêng Cái Mơn la đặc sản của tỉnh nào?' đã phải nhờ đến sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Theo giới thiệu của người chơi thì đó là đồng nghiệp, cũng như người bác trong cơ quan tên là Vũ Văn Khanh.

Ngay sau khi nhận ra gặp sự cố, ê-kip chương trình đã có phản xạ nhạy bén để xử lý

Một hồi chuông dài đổ sau đó, bên đầu dây tiếp nhận vang lên tiếng người phụ nữ, ngay sau khi được MC Phan Đăng hỏi thăm thì người này lập tức đáp trả: ‘Nhầm số rồi anh ơi'. Câu trả lời này khiến người chơi Quỳnh Như vô cùng kinh ngạc, cô mắt chữ A mồm chữ O bất ngờ.

Ngay lập tức, MC Phan Đăng bình tĩnh thông báo: ‘Trong lịch sử 15 năm của Ai là triệu phú, lần đầu tiên có cuộc gọi nhầm lẫn như thế này!'. Cùng lúc đó, cả trưởng quay gần như ‘nín thở' vì không biết chuyện gì đang xảy ra. Đồng thời ê-kip thực hiện chương trình, bao gồm bộ phận hậu kì chịu trách nhiệm liên hệ người thân của người chơi khi họ sử dụng quyền trợ giúp đã có phản xạ nhạy bén.

Gần như chỉ trong tích tắc, ê-kip chương trình đã liên lạc lại với người thân của chị Quỳnh Như là ông Vũ Văn Khanh. Sau vài hồi chuông, người thân ‘đích thật' của chị Quỳnh Như đã nghe máy và trợ giúp đáp án. Lúc này, MC Phan Đăng hài hước trấn tĩnh người chơi: ‘Vâng lúc này là Vũ Văn Khanh rồi, không phải nhầm nữa rồi!'.

Cách phản ứng của MC Phan Đăng giúp không khí trở nên thoải mái trong khi đó bộ phận hậu kì của Ai là triệu phú được nhiều người khen là phản xạ vô cùng nhanh nhẹn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #ê-kip #trường quay

Người chơi 'cực phẩm' của 'Ai là triệu phú': Điển trai như tài tử, điềm đạm, tự tin đúng chất 'tổng tài'

30/01/2019 13:41

Anh chàng được xem là một trong những người chơi xuất sắc nhất chương trình 'Ai là triệu phú' từ trước đến nay, đã điển trai, phong độ lại còn sở hữu kiến thức sâu rộng thế này!

Sau nhiều năm phát sóng, Ai là triệu phú vẫn luôn là một trong những chương trình được khán giả quan tâm. Đặc biệt, đây là chương trình không giới hạn lứa tuổi. Bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, chỉ cần bạn có đam mê trở thàn triệu phú là có thể đăng ký tham gia ngay và luôn.

Mới đây, chương trình đã 'gây sốt' với một người chơi vô cùng đặc biệt. Dù không phải là ca sĩ hay diễn viên, cũng không phải là một nhận vật nổi tiếng trên mạng xã hội trước đó, nhưng anh chàng này lại gây ấn tượng đặc biệt bởi vẻ ngoài điển trai, phong độ cùng lượng kiến thức sâu rộng và thái độ tự tin, điềm đạm. 

Vừa xuất hiện, người chơi này đã thu hút sự chú ý bởi vẻ ngoài điển trai, phong độ.

Vừa xuất hiện, người chơi này đã thu hút sự chú ý bởi vẻ ngoài điển trai, phong độ.

Được biết, người chơi đặc biệt này là anh Trịnh Hoàng Linh, 36 tuổi và đến từ Hà Nội. Hiện tại, anh đang làm việc tại Phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của một ngân hàng nổi tiếng. Nhiệm vụ chính của anh là hỗ trợ các chi nhánh và làm việc trực tiếp với các khách hàng lớn, trong đó có nhiều người là triệu phú, tỉ phú.

Ngay từ khi xuất hiện, anh đã khiến nhiều người chú ý bởi vẻ ngoài không thua gì tài tử và câu giời thiệu vô cùng 'chất' rằng mục đích đến đây là để chinh phục 15 câu hỏi từ chương trình. 

Khi nhận được câu hỏi từ MC: 'Một người trả lời được 15 câu hỏi phải là một người như thế nào?', Hoàng Linh không ngần ngại đáp: 'Người đó phải có nền tảng kiến thức rộng, liên quan tới nhiều lĩnh vực. Và một yếu tố nữa chính là sự may mắn vì không ai biết được mọi câu trả lời. Bản thân tôi nghĩ việc thi 'Ai là triệu phú' cũng giống như thi đại học, chúng ta sẽ rào xung quanh khu vườn thật nhiều hàng rào, rào càng tốt thì những con vật trong vườn sẽ khó đi ra ngoài'.

Không chỉ điển trai, Hoàng Linh còn có kiến thức vô cùng sâu rộng.

Không chỉ điển trai, Hoàng Linh còn có kiến thức vô cùng sâu rộng.

Không chỉ nói suông, suốt phần thi của mình, Hoàng Linh đã thể hiện vô cùng xuất sắc. Anh liên tiếp 'xử đẹp' các câu hỏi khó nhằn, dù câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, âm nhạc, du lịch, thể thao, lịch sử... đều không làm khó được người chơi 'cực phẩm' này. Sau khi hoàn thành câu số 9, Hoàng Linh vẫn còn đủ cả 4 quyền trợ giúp. Đến câu 10 và 11, anh đã lần lượt dùng 2 quyền trợ giúp từ tổ tư vấn và gọi điện thoại cho người thân. 

Câu hỏi số 12 là một câu hỏi khó với nội dung về một nhà văn nổi tiếng thời Xô-Viết đã khiến anh Hoàng Linh phải dừng chân tại chương trình. Dù không đạt được mục đích hoàn thành cả 15 câu hỏi nhưng với 11 câu trả lời đúng, anh chàng này vẫn nhận được số tiền thưởng lên đến 22 triệu đồng, đây là mức mà hiếm hoi lắm mới có người chơi đạt được. 

Hoàng Linh nhanh chóng 'xử đẹp' không ít câu hỏi khó.

Hoàng Linh nhanh chóng 'xử đẹp' không ít câu hỏi khó.

Ngay khi kết thúc chương trình, không ít khán giả đã 'rần rần' tìm thông tin về anh chàng, đặc biệt là các cô nàng. Đây được xem là một trong những người chơi nổi bật và xuất sắc nhất chương trình từ trước đến giờ. Đã điển trai, phong độ lại còn hiểu biết sâu rộng, Hoàng Linh chính là hình tượng lý tưởng của không ít cô nàng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #người chơi Ai là triệu phú #người chơi xuất sắc #Tổng Tài

Ai là triệu phú: Chuyên gia ngành hoa không biết hoa gì cài lên áo ngày lễ Vu Lan

17/04/2019 16:51

Tường chừng đây là kiến thức đã 'nằm trong lòng bàn tay' của một người làm việc trong lĩnh vực hoa nhưng chị Hương đã khiến không ít người ngạc nhiên.

Như thường lệ, số mới nhất của chương trình Ai là triệu phú đã phát sóng vào tối thứ 3 ngày 16/4.

Vượt qua các thí sinh ở vòng thi thử thách đầu tiên, chị Nguyễn Diễm Hương (27 tuổi, đến từ Hà Nội) đã trở thành gương mặt tiếp theo ngồi trên chiếc ghế nóng, đối mặt với MC Phan Đăng và 15 câu hỏi theo mức độ tăng dần.

Ngay phần giới thiệu, chị Hương cho biết mình là một người làm trong ngành hoa, chuyên trồng và thiết kế các sản phẩm từ hoa. Sau phần làm quen, người chơi vượt qua những câu hỏi đầu tiên rất suôn sẻ.

Và sang câu thứ 7, tưởng chừng vẫn là một câu hỏi dễ dàng với chị Hương bởi kiến thức hoàn toàn nằm trong phạm vi lĩnh vực làm việc của chị. Tuy nhiên, người chơi lại khiến cả trường quay lẫn MC bất ngờ vì không trả lời được 1 câu hỏi liên quan về hoa, thậm chí còn sử dụng gần hết quyền trợ giúp nhưng vẫn không thể chắc chắn đáp án.

Nội dung câu hỏi là: 'Trong ngày lễ Vu Lan, để tỏ lòng biết ơn tới các bậc sinh thành người ta cài lên áo loại hoa gì?'.

Câu hỏi đúng chuyên ngành dành cho chị Hương 

Câu hỏi đúng chuyên ngành dành cho chị Hương

Chị Hương chia sẻ, theo hiểu biết của mình thì ở nước ngoài, hoa ly thường để tặng cho bố, hoa cẩm chướng thường được tặng cho mẹ, còn ở Việt Nam mọi người thường tặng hoa gì vào lễ Vu Lan thì chị không rõ. Tuy nhiên, chị Hương đang phân vân giữa hai đáp án hoa đại và hoa huệ.

Sau thời gian suy nghĩ, người chơi quyết định tìm đến sự trợ giúp của khán giả trong trường quay. Trong đó, cao nhất có 48% khán giả chọn đáp án là hoa hồng và theo sau là 22% chọn đáp án hoa lan. Do kết quả trợ giúp không có quá nhiều chênh lệch, chị Hương vẫn chưa thể đưa ra đáp án và sử dụng tiếp quyền trợ giúp thứ 2.

Nhưng có vẻ người chơi lại khá lúng túng 

Nhưng có vẻ người chơi lại khá lúng túng

Ở phần trợ giúp của tổ tư vấn tại trường quay, chị Hương một lần nữa hoang mang khi mỗi người trong tổ tư vấn lại chọn 1 đáp án khác nhau. Đặc biệt là hầu như mọi người đều không chắc chắn 100% về độ chính xác của câu trả lời mà mình chọn.

Có 1 người trong tổ tư vấn tại chỗ còn gợi ý đáp án bằng phương pháp loại trừ với những giả thuyết rằng: hoa lan tượng trưng cho sự kém may mắn của tuổi trẻ, hoa hồng là dành cho tình nhân, hoa đại chắc chắn không phải, vậy đáp án chỉ có thể là hoa huệ.

Ai là triệu phú: Chuyên gia ngành hoa không biết hoa gì cài lên áo ngày lễ Vu Lan 2

Mất khá nhiều thời gian để chị Hương đưa ra đáp án cuối cùng 

Mất khá nhiều thời gian để chị Hương đưa ra đáp án cuối cùng

Sau khi cân nhắc giữa các đáp án được tư vấn và suy luận ban đầu của mình, chị Hương đã đưa ra đáp án cuối cùng là hoa hồng. Đây cũng là đáp án hoàn toàn chính xác từ chương trình. MC giải thích thêm, đây là loài hoa đã xuất hiện trong bài hát Bông hồng cài áo, được cài vào mỗi mùa Vu Lan.

Trải qua một chặng hành trình khá chật vật trong câu hỏi thứ 7, chị Hương đã chọn ra đáp án đúng và bước vào câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như vì sự vất vả trong câu hỏi thuộc về lĩnh vực chuyên môn của mình mà người chơi này đã khá ngượng ngùng. Nhất là khi MC Phan Đăng chia sẻ: 'Đây là vùng kiến thức rất quan trọng bởi bạn là một người trồng hoa và thiết kế hoa' thì chị Hương chỉ biết nở nụ cười rất gượng gạo, thể hiện rõ sự xấu hổ trên gương mặt.

MC Phan Đăng đưa ra lời khuyên cho người chơi sau khi vượt qua câu hỏi số 7 một cách chật vật 

MC Phan Đăng đưa ra lời khuyên cho người chơi sau khi vượt qua câu hỏi số 7 một cách chật vật

Và đây là biểu cảm 'dở khóc dở cười' của chị Hương. 

Và đây là biểu cảm 'dở khóc dở cười' của chị Hương.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #chuyên gia ngành hoa #trợ giúp

Chỉ 1 chi tiết nhỏ, 'game thủ số 1 Việt Nam' bất ngờ bị phát hiện 'lừa dối' cả ê-kip VTV

18/04/2019 11:43

Đoạn clip ngắn vô tình tố cáo game thủ lừa dối cộng đồng mạng đồng thời cho thấy ê-kip thực hiện đã thiếu kĩ lưỡng trong khâu hậu kì.

Ê-kip thực hiện chương trình của VTV1 mang đến phóng sự nói về việc nghiện game của một bộ phận người trẻ. Từ đây, gửi đến thông điệp về hệ lụy và những cảnh báo dành cho giới trẻ khi tìm đến game online một cách thiếu kiểm soát. Một đề tài không quá xa lạ nhưng luôn thu hút sự chú ý của người xem đài, đặc biệt là các bậc phụ huynh và cả cộng đồng game thủ Việt.

Chỉ 1 chi tiết nhỏ, 'game thủ số 1 Việt Nam' bất ngờ bị phát hiện 'lừa dối' cả ê-kip VTV 0 

Nhân vật tự nhận là game thủ lâu năm và thao tác rất chuyên nghiệp 

Nhân vật tự nhận là game thủ lâu năm và thao tác rất chuyên nghiệp

Lấy người thật, việc thật mang ra kiểm chứng, mở đầu đoạn phóng sự là hình ảnh một 'game thủ có thâm niên' với những chia sẻ thực tế.  'Tôi bắt đầu biết chơi game từ năm cấp 2, lúc đầu tôi chơi cũng không nhiều, một tuần 4-5 lần, một lần 2 tiếng thôi. Nhưng bây giờ tôi có máy riêng ở nhà nên có thời gian rảnh là tôi liên tục chơi game, chơi cả ngày luôn, lần gần đây nhất theo tôi nhớ là tôi cùng bạn chơi liên tục 2 ngày luôn' - game thủ này nói trong đoạn phóng sự.

Trong đoạn phóng sự là hình ảnh một chàng trai đang đắm chìm trong một game trực tuyến, thao tác rất thuần thục, đúng như BTV giới thiệu 'đây là một game thủ có thâm niên'. Thậm chí để câu chuyện thêm sinh động, game thủ này có nhiều tiết lộ độc quyền: 'Chơi game nhiều, tôi cũng cảm thấy khá mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi cũng nghĩ đến chuyện kiếm việc khác làm nhưng mà thật sự là không thể làm được. Bởi vì, thỉnh thoảng hình ảnh trong game lại hiện hữu, làm mình bứt rứt rồi lại quay đầu về chơi game' - người này tiết lộ.

Chỉ 1 chi tiết nhỏ, 'game thủ số 1 Việt Nam' bất ngờ bị phát hiện 'lừa dối' cả ê-kip VTV 2 

Chơi game trên điện thoại rất thuần thục 

Chơi game trên điện thoại rất thuần thục

Đoạn phóng sự sau đó được nhiều người xem chuyền tay và vô tình phát hiện chi tiết bất thường tố cáo 'nhân vật chính' lừa dối tất cả.

Cụ thể, trong phân cảnh quay nhân vật này đấu game trên điện thoại, các thao tác rất chuyên nghiệp nhưng trong một giây sơ hở chàng trai này vô tình để lộ điều này. Theo đó, người xem phát hiện, các động tác di chuyển nhân vật của game thủ thực chất là sản phẩm từ một clip có sẵn trên… Youtube.

Nhưng thực chất chỉ đang bật một clip Youtube và... diễn 

Nhưng thực chất chỉ đang bật một clip Youtube và... diễn

Cả ê-kip VTV không nhận ra điều này? 

Cả ê-kip VTV không nhận ra điều này?

Khi anh chàng đang tỏ ra nhập vai thì đoạn clip Youtube hết và hiển thị các thanh tiêu đề, thanh chức năng quen thuộc. Không khó để dân mạng nhận ra nhân vật trong đoạn phóng sự là… 'game thủ dỏm' đã lừa dối cả ê-kip thực hiện phóng sự. 'Bây giờ Youtube là 1 game rồi nhé. Cách chơi là điều khiển bằng độ xạo!'  một khán giả bình luận.

Một số ý kiến khác cho rằng có khả năng ê-kip thực hiện phóng sự này đã 'mượn' một ai đó đóng vai game thủ do không tìm được nhân vật từ thực tế. Vụ việc vẫn đang là đề tài gây tranh cãi sôi nổi trên mạng.

Đoạn clip tố cáo game thủ

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#Vtv #phóng sự

Mới nhất