Phát hiện camera quay trộm gắn trong nhà vệ sinh nữ ở đài truyền hình KBS

02/06/2020 06:37

Tại thời điểm phát hiện vụ việc, có nhiều nghệ sĩ đang tham gia tổng duyệt chương trình 'Gag Concert' tại phòng tập cùng tầng để chuẩn bị cho buổi ghi hình diễn ra vào ngày 3/6 tới.

Mới đây, cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc vụ nhà vệ sinh trong tòa nhà Yeongu Dong của đài truyền hình bị nghi là có camera quay trộm.

Theo đó, các cảnh sát viên đã tìm thấy một camera quay trộm được gắn trong nhà vệ sinh nữ một cách tinh vi. Sự việc càng gây hoang mang khi thời điểm phát hiện, có nhiều nghệ sĩ đang tham gia tổng duyệt chương trình 'Gag Concert' tại phòng tập cùng tầng để chuẩn bị cho buổi ghi hình diễn ra vào ngày 3/6 tới.

Cảnh sát tìm thấy camera quay trộm trong nhà vệ sinh nữ của đài KBS.

Cảnh sát tìm thấy camera quay trộm trong nhà vệ sinh nữ của đài KBS.

Đáng nói, lối vào nhà vệ sinh và hành lang khu vực không có thiết bị giám sát, các cảnh sát chỉ có thể điều tra thông qua thiết bị giám sát ở lối ra vào tòa nhà.

Hiện tại, đài truyền hình KBS đang tích cực phối hợp với cảnh sát để nhanh chóng tìm ra kẻ xấu và trừng trị theo đúng quy định của pháp luật, tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của những nghệ sĩ trước thềm sự kiện lớn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo NN/Baodatviet.vn

#Đài KBS #camera quay trộm

Luật sư: Làm rõ mục đích người quay clip thanh niên giở trò đồi bại với phụ nữ lang thang cơ nhỡ

19/04/2020 19:39

T.C.H - tài khoản được cho là đầu tiên tung đoạn clip lên mạng xã hội, có giải thích: 'Do tình hình cấp bách nên chỉ kịp ghi hình lại để làm bằng chứng báo công an'.

Luật sư: Làm rõ mục đích người quay clip thanh niên giở trò đồi bại với phụ nữ lang thang cơ nhỡ 0

Đủ dấu hiệu cấu thành tội 'Hiếp dâm'

Công an quận 5 (TP HCM) ngày 19/5 đang giữ Trương Gia Huy (21 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra hành vi 'Hiếp dâm'. Nam thanh niên là nghi phạm giở trò đồi bại với phụ nữ lang thang cơ nhỡ, xuất hiện trong clip gây bức xúc trên mạng xã hội vào ngày 18/4.

Theo như lời khai của Huy mà báo chí thông tin, luật sư Hà Ngọc Tuyền (Đoàn luật sư TP HCM) nhận định, hành vi của nghi phạm có dấu hiệu cấu thành tội 'Hiếp dâm', quy định tại Điều 141 BLHS.

Huy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Huy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

'Thanh niên này đã có dành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực uy hiếp nạn nhân nhằm giở trò đồi bại - đã cấu thành tội phạm. Việc chưa thực hiện được hành vi do khách quan. Do vậy, tội phạm đã hoàn thành nhưng thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt', luật sư Tuyền nêu quan điểm.

Theo luật sư, Huy có thể đối diện mức hình phạt theo khoản 1, Điều 141; mức từ 2-7 năm tù. Song, do trường hợp phạm tội chưa đạt theo khoản 3 Điều 57, nên mức án không quá 3/4 mức hình phạt điều luật quy định.

Về khởi tố, luật sư Tuyền cho biết, Điều 155 BLHS quy định phải có yêu cầu của người bị hại hoặc người đại diện của bị hạn thì mới khởi tố được. 'Trường hợp không có yêu cầu thì không khởi tố, nếu rút đơn yêu cầu thì đình chỉ điều tra vụ án', luật sư Tuyền nêu.

Cần làm rõ mục đích của người quay lại đoạn clip

Liên quan đến vụ việc, nhiều người theo dõi trên mạng xã hội bày tỏ quan điểm: 'Vì sao người quay clip không vào can thiệp, báo công an để bảo vệ nạn nhân. Phải chăng chỉ để câu like, câu view?'.

T.C.H - tài khoản được cho là đầu tiên tung đoạn clip lên mạng xã hội, có giải thích: 'Do tình hình cấp bách nên chỉ kịp ghi hình lại để làm bằng chứng báo công an'.

Trên phương diện pháp lý, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng, cần làm rõ mục đích của người quay clip và phát tán. Bởi, trong tình huống này, người uy hiếp là một phụ nữ biểu hiện không bình thường, lang thang cơ nhỡ, không có khả năng tự vệ và bảo vệ mình, song người quay clip đã không cứu giúp.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

'Khi người thanh niên kia có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để thực hiện hành vi xấu, người chứng kiến đã không báo cơ quan chức năng, không can ngăn mà vẫn quay clip. Theo dõi clip, tôi thấy tới khi gần đi, thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ mới cầm vật nhọn. Phải tới thời điểm này, mới có cơ sở nói người quay clip thấy kẻ phạm tội có hung khí mà sợ', luật sư Hùng nêu quan điểm.

Theo luật sư Hùng, cơ quan chức năng cần mời người quay clip này lên để làm rõ hành vi không can thiệp ngăn chặn, hay gọi báo cơ quan chức năng, người khác can thiệp. Bên cạnh đó, cần xác minh, thu thập thông tin xem liệu người quay clip có hay không dấu hiệu của tội 'Che giấu tội phạm'.

Trước đó, sáng18/4, trên mạng xã hội phát tán 1 đoạn clip dài 6 phút, ghi hình một nam thanh niên giở trò đồi bại với người phụ nữ có biểu hiện không bình thường ở phường 11 (quận 5).

Clip ghi lại cảnh thanh niên cầm hung khí hù doạ, mặc cho người phụ nữ khóc van xin. Ít phút sau, anh ta bỏ đi khi có người hô hoán rằng: 'Tao quay hết rồi…'.

Đến 20h cùng ngày, nghi phạm tên Huy tới công an đầu thú. Tại đây, anh ta khai nhận, khoảng 1h ngày 18/4, khi dừng xe máy tại giao lộ Ngô Quyền – Hồng Bàng, nhìn thấy chị H. (43 tuổi, ngụ quận 10) đi bộ một mình.

Do biết chị H. thường xuyên đi bộ một mình và có biểu hiện không bình thường, ít nói, khờ khạo nên Huy nảy sinh ý định xấu.

Lúc này, nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS: 48H1-018... đi theo sau chị H. Khi tới đường Lão Tử, anh ta dừng xe trước đầu con hẻm số 10 đường này để chờ chị H. đi bộ tới và bế chị H. đi vào sau con hẻm này và thực hiện ý đồ xấu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Hoa/Toquoc.vn

#giở trò đồi bại #Trương Gia Huy #xe ôm công nghệ #hiếp dâm #cưỡng bức phụ nữ #Nam thanh niên giở trò đồi bại với phụ nữ lang tha #gã thanh niên #cô gái lang thang #cô gái thâm thần #cô gái lang thang #cô gái thâm thần #giở trò đồi bại

Phát hiện bản sao của trái đất: cư dân đua nhau đòi ‘chuyển nhà’

10/01/2020 05:30

Kính viễn không gian TESS của NASA mới đây đã phát hiện ra một hành tinh có kích thước gần giống Trái Đất và có thể tồn tại sự sống và nguồn nước.

Ngày 6/1 vừa qua, trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội Thiên văn học Mỹ ở Honolulu, Hawaii, các nhà khoa học của NASA đã công bố tìm thấy một ngoại hành tinh nằm trong vùng có thể sống được (vùng Goldilocks) cách Trái Đất hơn 100 năm ánh sáng.

Hành tinh trên được các nhà khoa học gọi là TOI 700 d, lớn hơn trái đất khoảng 20%. Đây cũng là hành tinh thứ 4 được các nhà khoa học phát hiện có quỹ đạo quay quanh ngôi sao, bên cạnh TOI 700 a, b, c. Điểm khác biệt duy nhất của TOI 700 d đó là nằm trong vùng Goldilocks nơi có nhiệt độ cho phép sự hiện diện của nước lỏng và sự sống.

TOI 700 d nằm trong vùng Goldilocks 

TOI 700 d nằm trong vùng Goldilocks

TOI 700 d đang quay quanh một ngôi sao cách Trái Đất khoảng 100 năm ánh sáng và thuộc hệ thống đa hành tinh xung quanh TOI 700. (TOI 700 là một ngôi sao có khối lượng và kích thước bằng khoảng 40% Mặt Trời và nhiệt độ bề mặt bằng 1/2 Mặt Trời).

TOI 700 d cũng lớn hơn trái đất khoảng 20%. 

TOI 700 d cũng lớn hơn trái đất khoảng 20%.

Sau khi xem xét kích thước và phân loại ngôi sao, nhóm nghiên cứu của NASA đã tạo ra một số mô hình máy tính để mô phỏng và dự đoán thành phần khí quyển và nhiệt độ bề mặt của hành tinh. Theo đó, TOI 700 d có thể có đại dương và được bao phủ một bầu khí quyển làm từ carbon dioxit.

Bản mô phỏng máy tính của TOI 700 d. 

Bản mô phỏng máy tính của TOI 700 d.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ ước muốn được ‘chuyển nhà' lên 700 d như: ‘Cho mình lên đấy phân lô bán đất với!', ‘Bao giờ đất Hà Nội đắt quá thì xin phép lên TOI 700 d ở!', ‘Trái đất khiến mình sợ hãi, mình muốn TOI 700 d.'

Phát hiện bản sao của trái đất: cư dân đua nhau đòi ‘chuyển nhà’ 3 

Nhiều cư dân mạng bày tỏ nguyện vọng chuyển nhà lên TOI 700 d 

Nhiều cư dân mạng bày tỏ nguyện vọng chuyển nhà lên TOI 700 d

>> Xem thêm: Người Việt tại Úc sau thảm họa cháy rừng: Du học sinh hộ chiếu dắt cạp quần 24/24, nhiều người tham gia hoạt động hỗ trợ nạn nhân​ 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Thư/Baodatviet.vn

#Bản sao #chuyển nhà #TOI 700 d

Đang dẫn bản tin Covid-19, MC đài truyền hình quốc gia bất ngờ qùy gối, chắp tay cầu xin người dân hạn chế ra đường

12/03/2020 10:06

Một nam MC kênh truyền hình tỉnh Yazd, Iran bất ngờ quỳ gối cầu xin người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài trong giai đoạn này khi dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang bùng phát mạnh tại đất nước này.

Clip: MC đài truyền hình bất ngờ quỳ gối xin người dân hạn chế ra ngoài

Trong đoạn video được chia sẻ, nam MC nói: 'Dịch bệnh không loại trừ một ai. Mối đe dọa này là thật. Tôi nói với quý vị với tư cách một người đàn ông, một người anh em, một người cha, xin hãy lắng nghe tôi.

Các ông bố, bà mẹ, các anh chị em, hãy chăm sóc chính mình. Mới hôm thứ Năm (5/3) chúng ta mới chỉ có 7 ca nhiễm virus corona ở Yazd, đến thứ Sáu (6/3) đã lên 57 ca. Đó là vì người dân vẫn ra ngoài vào ngày thứ Năm và thứ Sáu'.

Đoạn cuối video, nam MC bất ngờ quỳ gối và nói: 'Hãy ở trong nhà đi. Tôi cầu xin các bạn. Với tư cách một người dẫn chương trình đài truyền hình quốc gia, tôi quỳ gối trước các bạn. Tôi quỳ gối cầu xin các bạn ở trong nhà. Hãy nghĩ cho chính mình, cho gia đình mình và cho con cái của các bạn'.

MC cầu xin người dân hạn chế ra đường vào lúc này... 

MC cầu xin người dân hạn chế ra đường vào lúc này...

Iran hiện là một trong những điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 trên thế giới và là nơi bùng phát mạnh nhất ở Trung Đông. Bùng phát từ giữa tháng 2, nhưng tính đến cuối ngày 10/3, Iran đã ghi nhận 291 ca tử vong và 8.042 ca mắc Covid-19. Một số nghị sĩ và quan chức Iran đã nhiễm Covid-19.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#bản tin covid-19 #MC truyền hình quốc gia #quỳ gối cầu xin #hạn chế ra đường

Mới nhất