TUYỆT VỜI: Phi công Anh nói lời cảm ơn các bác sĩ Việt Nam

17/06/2020 08:03

Phi công Anh hoàn toàn tỉnh táo, giao tiếp tốt, đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa mình trong thời gian qua.

Chiều 16/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) thăm, động viên bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc Covid-19.

Tại thời điểm này, phi công người Anh tỉnh táo, giao tiếp tốt. Bệnh nhân bày tỏ niềm vui, xúc động khi được các bác sĩ cho biết Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh vào thăm.

Ngoài ra, phi công Anh cũng chia sẻ thêm về gia đình, đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa cho anh trong thời gian qua.

Phi công Anh gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Phi công Anh gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Từ một bệnh nhân nhiều lần tiên lượng xấu, đến nay phi công Anh đã hồi phục và có thể không cần phải ghép phổi. Đây thật sự là điều tuyệt vời gắn liền với những nỗ lực của các y bác sĩ tại 2 bệnh viện trực tiếp cứu chữa cho bệnh nhân là BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và BV Chợ Rẫy.

Đến chiều 16/6, phi công người Anh đã cai thở máy ngày thứ 4, hiện tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút. Tuy nhiên, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Sức cơ 2 tay gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, đang tập cho bệnh nhân đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Bệnh nhân 91 đã trải qua 90 ngày điều trị, đây cũng là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #lời cảm ơn #bác sĩ

Phi công Anh suy hô hấp, tổn thương thận, nhiễm trùng phổi chưa khống chế

25/05/2020 15:11

Tiên lượng phi công Anh vẫn còn nặng, các bác sĩ đang tích cực cứu chữa cho bệnh nhân.

Phi công Anh đã được chuyển từ BV Bệnh Nhiệt đới sang BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Hiện tại, bệnh nhân đã âm tính với Covid-19.

Theo Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), phi công người Anh mắc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển - viêm phổi do Burkholderia cepacia - tổn thương thận cấp. Tiên lượng còn nặng vì bệnh nhân này còn phụ thuộc gần hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Phi công Anh suy hô hấp, tổn thương thận, nhiễm trùng phổi chưa khống chế 0

Các bác sĩ tại BV Chợ Rẫy đang tích cực chữa trị cho bệnh nhân.

Các bác sĩ tại BV Chợ Rẫy đang tích cực chữa trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân ngưng lọc máu liên tục từ chiều 22/5, tiểu khá nhưng chức năng thận chưa hồi phục, có tình trạng suy giảm miễn dịch với giảm tế bào lympho máu kéo dài, đang được sử dụng kháng sinh, dinh dưỡng, vật lý trị liệu.

Các bác sĩ ở BV Chợ Rẫy đang tích cực điều trị cho bệnh nhân. Theo chia sẻ, chi phi nằm viện của bệnh nhân đã lên đến khoảng 3 tỷ đồng, người nhà bệnh nhân vẫn chưa liên lạc với bệnh viện.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #nhiễm trùng phổi #suy hô hấp #dịch COVID-19 tại Việt Nam #Covid-19

Phi công Anh ngồi xe lăn tắm nắng mỗi sáng, tỉnh táo hoàn toàn

11/06/2020 17:04

Thật khó tin khi sự hồi phục của phi công Anh cứ thế tiến triển rất tốt. Hiện tại, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và có thể nhận thức, phản hồi với những gì xảy ra xung quanh mình.

Chiều 11/6, BV Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho phi công Anh thông báo rằng, sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển rất tốt.

Cụ thể, bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và máy tính bảng của mình; vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, sức cơ hai chân cũng cải thiện 3/5 từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó. Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn với sự trợ giúp của nhân viên y tế để phơi nắng mỗi sáng.

Clip: Phi công Anh ngồi xe lăn tắm nắng

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kế hoạch điều trị tiếp theo cho phi công người Anh là ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và sau cùng là đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.

Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #tỉnh táo #tắm nắng

Hình ảnh đáng tự hào: Bệnh nhân người Anh cúi đầu cảm ơn các bác sĩ Việt Nam ngày ra viện

06/04/2020 10:22

Người đàn ông quốc tịch Anh đã đã nói 'cảm ơn' bằng tiếng Việt khi tặng hoa các y bác sĩ điều trị cho mình tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam mới đây công bố bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57 (BN57) đã khỏi bệnh sau 20 ngày điều trị.

Trong niềm xúc động vui mừng khi được xuất viện, bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất được điều trị tại Quảng Nam đã cùng vợ cúi chào tặng hoa và nói cảm ơn bằng tiếng Việt với các y bác sĩ vì đã ngày đêm nỗ lực điều trị cho mình.

Hình ảnh đáng tự hào: Bệnh nhân người Anh cúi đầu cảm ơn các bác sĩ Việt Nam ngày ra viện 0

Bệnh nhân thứ 57 cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ đã chữa trị cho mình. Ảnh: Đắc Thành.

Bệnh nhân thứ 57 cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ đã chữa trị cho mình. Ảnh: Đắc Thành.

'Trong thời gian cách ly điều trị tại đây, chúng tôi nhận được sự chăm sóc, điều trị rất nhiệt tình, chu đáo, thật sự là trên cả tuyệt vời. Ở đây đội ngũ y bác sĩ không chỉ thực hiện việc điều trị cho vợ chồng chúng tôi mà họ rất thân thiện, luôn tâm sự với chúng tôi như những người bạn.

Chúng tôi rất hạnh phúc, xin được cảm ơn tất cả, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ', bệnh nhân 57 chia sẻ trước khi rời bệnh viện.

Hình ảnh đáng tự hào: Bệnh nhân người Anh cúi đầu cảm ơn các bác sĩ Việt Nam ngày ra viện 2

Bệnh nhân 57 cùng vợ nhận giấy chứng nhận xuất viện.

Bệnh nhân 57 cùng vợ nhận giấy chứng nhận xuất viện.

Bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết bệnh nhân trải qua 5 lần xét nghiệm và 3/5 kết quả xác định bệnh nhân dương tính virus corona. Ở 2 lần xét nghiệm gần nhất (ngày 28/3 và 1/4), mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân thứ 57 đều cho kết quả âm tính với virus Covid-19.

Bác sĩ Đạo cho biết thêm, trong quá trình điều trị, bệnh nhân hợp tác rất tốt với nhân viên y tế. Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đủ điều kiện để xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Được biết, sau khi xuất viện, bệnh nhân thứ 57 sẽ được cách ly theo dõi tại một khách sạn tại TP Hội An (Quảng Nam).

Video: Bệnh nhân Covid-19 thứ 57 cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam. Nguồn: Thanh Niên.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 57 là nam du khách người Anh, 66 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/3 trên chuyến bay VN0054. Ông được phát hiện mắc Covid-19 khi đến TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) du lịch và vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị hôm 16/3.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#bệnh nhân người anh #hình ảnh tự hào

Mới nhất