Phó giám đốc BV Bạch Mai bất ngờ khẳng định: 'Bệnh viện Bạch Mai không còn ai nhiễm Covid-19, đã sạch sẽ'

29/03/2020 19:58

Chiều 29/3, ông Dương Đức Hùng, Phó giám đốc BV Bạch Mai, khẳng định đến nay, BV đã sạch sẽ, không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19, nhân viên y tế cũng không ai dương tính với virus này.

Chiều 29/3, trả lời trực tuyến các phóng viên báo chí, Ông Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi có lệnh phong tỏa, Bệnh viện Bạch Mai (BV Bạch Mai) đã thực hiện nghiêm, không ai ra, vào bệnh viện. Không có bệnh nhân nào ra khỏi Bệnh viện.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

 Tới 17h chiều 29/3, trên 5.000 mẫu đã được xét nghiệm xong và cho kết quả âm tính, không có thêm nhân viên y tế nào của bệnh viện Bạch Mai mắc bệnh.​

Theo ông Hùng, làm việc trong điều kiện dịch bệnh lây lan phức tạp như vậy mà gần 4.000 cán bộ, nhân viên y tế, bác sĩ không ai bị nhiễm Covid-19, 'chứng tỏ công tác phòng dịch của chúng tôi rất tốt'.  

Cũng theo ông Hùng, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan phức tạp như hiện nay, các nhân viên y tế, không riêng gì nhân viên y tế, bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai, thuộc diện phơi nhiễm, nhưng đây là phơi nhiễm chủ động.

'Phơi nhiễm chủ động nghĩa là họ chủ động có phòng ngừa, cách ly. Như vậy thì không thể áp dụng luật cách ly đối với nhân viên y tế, bác sĩ giống như những người bình thường được. Chính vì vậy, nhiều cơ quan chức năng, nhất là ở địa phương, đang nhầm lẫn giữa 2 khái niệm như vậy nên mới có chuyện nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai không được đi làm, ra khỏi nhà.

Trường hợp Giáo sư Ngô Quý Châu, quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, cũng bị địa phương yêu cầu cách ly tuyệt đối, không đi ra ngoài họp được, ảnh hưởng đến công việc', ông Hùng nói thêm, đồng thời cho rằng việc này cần phải xem lại.

Ông Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: VnExpress.

Ông Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: VnExpress.

Theo báo Thanh niên, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, ngay sau khi có lệnh phong tỏa tuyệt đối, đơn vị này đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô di chuyển tuyệt đại đa số người nhà bệnh nhân ra khỏi bệnh viện để tránh tập trung đông người.

Những người nhà bệnh nhân này được đưa đến khu cách ly tập trung của Hà Nội tại khu Hòa Lạc, huyện Thạch Thất. Chỉ một số ít người nhà của bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong, được ở lại tại một khu vực có cách ly, giám sát riêng biệt. Các bệnh nhân còn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được chăm sóc toàn diện từ chuyên môn điều trị đến lau rửa, vệ sinh cá nhân do nhân viên y tế đảm nhiệm.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng phối hợp với Bộ Tư lệnh Hóa học phun khử khuẩn toàn bộ hành lang, phòng bệnh, khuôn viên bệnh viện.

'Đến thời điểm này, có thể khẳng định Bệnh viện Bạch Mai không còn ai nhiễm Covid-19, đã sạch sẽ', ông Hùng nói.

Nói về thông tin có bác sĩ BV Bạch Mai nhiễm bệnh, ông Hùng khẳng định: 'Đến nay chưa có trường hợp nhân viên y tế, bác sĩ nào ở Bệnh viện Bạch Mai nhiễm Covid-19. Tất cả có 7.064 mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân ở Bệnh viện đã làm thì chưa phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong số đó, có tổng số gần 4.000 nhân viên y tế, bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tối ngày 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca nhiễm mới, trong đó có 2 ca liên quan đến BV Bạch Mai: 1 là bệnh nhân của khoa Thần kinh và 1 là nhân viên của Công ty Trường Sinh cung cấp nước sôi cho BV.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#Ổ dịch Covid-19 ở Bạch Mai #dịch covid-19 tại việt nam ngày 29/3

Tổng thống Brazil lên truyền hình thông báo nhiễm Covid-19

07/07/2020 23:50

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 7-7 thông báo đã cho kết quả dương tính đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

'Ai cũng biết rằng một bộ phận đáng kể người dân sẽ bị lây bệnh Covid-19 không sớm thì muộn. Với tôi, kết quả là dương tính' - ông Bolsonaro nói trên truyền hình về cuộc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tiến hành một ngày trước đó.

Trước đó, văn phòng Tổng thống Bolsonaro cho biết ông đang được điều trị bằng 2 loại thuốc hydroxychloroquine và azithromycin trong lúc đợi kết quả cuộc xét nghiệm thứ 4 trong vòng 4 tháng.

Hôm 6-7, ông Bolsonaro còn trấn an người ủng hộ bên ngoài dinh tổng thống ở Brasília rằng phổi ông không có vấn đề gì sau khi truyền thông đưa tin ông bị sốt.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Theo truyền thông địa phương, ông Bolsonaronói mình có những triệu chứng giống như mắc Covid-19, trong đó có sốt 38 độ C.

Trước đó, nhà lãnh đạo Brazil từng gọi Covid-19 là 'cảm cúm xoàng' và nhiều lần không đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng. Ông thậm chí còn ôm người ủng hộ.

Ngoài ra, ông Bolsonaro còn thúc đẩy việc mở cửa lại nền kinh tế ngay cả khi số ca Covid-19 gia tăng. Ông thậm chí còn chỉ trích các chính quyền địa phương vì nỗ lực ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan thông qua các biện pháp giãn cách xã hội, như cách ly.

Brazil hiện là quốc gia có số ca bệnh và số trường hợp tử vong vì Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Theo số liệu của Bộ Y tế Brazil hôm 6-7, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hơn 65.000 người và khiến gần 1,63 triệu người mắc bệnh.

*Tiếp tục cập nhật

Theo P.Võ/Nld.com.vn

#Tổng thống Brazil #Văn phòng tổng thống #chính quyền địa phương

45 tuyến đường tại TP.HCM sắp có tên mới

07/07/2020 22:54

45 tuyến đường này thuộc các quận 2, 3, 7, 9, 12, quận Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi. Trong đó 44 tuyến đường được đặt tên mới và 1 tuyến đường được đổi tên.

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét, có ý kiến về việc đặt mới, đổi tên đường trên địa bàn TP HCM đối với 45 tuyến đường theo tờ trình của Hội đồng đặt đổi tên đường TP.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao, cơ quan thường trực Hội đồng đặt đổi tên đường TP đã trình UBND TP xem xét, đề nghị HĐND TP thông qua việc đặt tên đường mới cho 44 tuyến đường và đổi tên 1 tuyến đường trên địa bàn các quận 2, 3, 7, 9, 12, quận Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi.

Hầu hết các tuyến đường sẽ được đặt tên mới là những đường hiện được đặt tên tạm theo dự án, tuyến hẻm, tuyến kênh. Cụ thể: Tại quận 2, đường tạm 3 - BK theo dự án đường D1, sẽ đổi thành An Tư Công Chúa; đường tạm 4- BK theo dự án đường D2, sẽ đổi thành Lưu Đình Lê. Tại quận Bình Thạnh đường Dự án cống hộp Phan Văn Hân, đổi thành Trần Văn Khê. Tại quận 12 các đường Đông Hưng Thuận 30 đổi thành Nguyễn Thị Gạch; Tân Thới Hiệp 7 thành đường Trương Thị Hoa; đường Thới An 21 thành Nguyễn Thị Xinh. Tại quận Tân Phú đường hẻm 15 Cầu Xéo thành đường Hà Thị Đát; hẻm 105 Chu Thiên thành đường Trần Thị Sa…

Đường Đinh Tiên Hoàng đoạn từ Cầu Bông đến Lăng Ông Bà Chiểu sẽ đổi thành Lê Văn Duyệt

Đường Đinh Tiên Hoàng đoạn từ Cầu Bông đến Lăng Ông Bà Chiểu sẽ đổi thành Lê Văn Duyệt

Tuyến đường duy nhất được đề xuất đặt tên mới là đoạn Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) sẽ đổi thành Lê Văn Duyệt.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao, hầu hết các tuyến đường đặt tên mới đều đáp ứng quy định điều kiện đặt tên đường (có chiều dài tối thiểu 200m, lộ giới tối thiểu 12m trở lên...), đã được tổ chức lấy ý kiến các nhà khoa học, người dân, địa phương và được sự thống nhất cao.

Riêng tuyến đường T11 của huyện Bình Chánh đề xuất mang tên Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Dậu, sẽ được đổi thành tên bác sĩ Trần Hữu Nghiệp (vì đoạn đường này đi qua khu Trung tâm Y tế kỹ thuật cao) sẽ phù hợp hơn. Đường Xóm Hố (huyện Bình Chánh) là địa danh quen thuộc, gắn với địa phương, ăn sâu tiềm thức người dân nên vẫn giữ nguyên, không đổi thành tên Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tiếp như đề xuất.

Theo THU HỒNG/Nld.com.vn

#đặt tên đường #dự án đường #bộ văn hóa #Đổi tên đường

Ngọc Thảo 'chơi lớn' khi vừa mua nhà tiền tỷ đã sắm luôn xe Mec mừng sinh nhật tuổi 30

07/07/2020 20:44

Tuổi 30 giỏi giang, xinh đẹp giàu có như Ngọc Thảo thử hỏi được mấy người?

Ngọc Thảo là một trong những hotgirl nổi lên từ nhóm hài Thích Ăn Phở. Từng xuất thân trong một gia đình nghèo, mẹ mất sớm, Ngọc Thảo đã sớm lăn lộn với cuộc sống, tự đi làm kiếm tiền mưu sinh. Vì thế, ở tuổi 30, có nhà, có xe, đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp là phần thường xứng đáng cho những nỗ lực của cô. 

Mới đây trên trang cá nhân, Ngọc Thảo đã chia sẻ hình ảnh về món quà sinh nhật tuổi 30 tại một showroom ô-tô cùng với dòng caption: 'Cô gái tháng 7 chào tuổi mới hoành tráng 1 tí'. Được biết, chiếc xe mà Ngọc Thảo mới tậu là Mercedes GLC 200 có giá gần 2 tỷ đồng. Trước đó, Ngọc Thảo sử dụng một chiếc xe khoảng 600 triệu đồng.

Ngọc Thảo tậu xe gần 2 tỷ ở tuổi 30

Ngọc Thảo tậu xe gần 2 tỷ ở tuổi 30

Ngọc Thảo 'chơi lớn' khi vừa mua nhà tiền tỷ đã sắm luôn xe Mec mừng sinh nhật tuổi 30 1

Năm 25 tuổi, Ngọc Thảo từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi khoe căn nhà đầu tiên. Tuy nhiên cách đây ít lâu, cô đã rao bán căn nhà này với giá 2,7 tỷ đồng và mua căn nhà thứ 2. Cách đây không lâu, Ngọc Thảo đã chia sẻ hình ảnh căn hộ mới của mình với view thành phố và căn bếp sang trọng. 

Ngôi nhà mới của Ngọc Thảo với căn bếp sang trọng. Có lẽ Ngọc Thảo sắp gia nhập hội yêu bếp. 

Ngôi nhà mới của Ngọc Thảo với căn bếp sang trọng. Có lẽ Ngọc Thảo sắp gia nhập hội yêu bếp. 

View căn hộ mới của nàng hotgirl

View căn hộ mới của nàng hotgirl

Cô nàng tiện thể khoe luôn cả tủ đồ hàng hiệu 

Cô nàng tiện thể khoe luôn cả tủ đồ hàng hiệu 

Tài giỏi xinh đẹp và giàu có thể này thì ai chơi lại Ngọc Thảo ơi!

>> Xem thêm: Bị 'ném đá' không thương tiếc vụ khoe giày quá lố, Ngọc Thảo giải thích: Bán giày dùm bạn, vậy đủ chưa?

Theo BN/Baodatviet.vn

#Ngọc Thảo #xe Mec #mua sắm

Mới nhất