Phục vụ thêm ly nhựa đựng đá giá 2k, Phúc Long bị phản đối vì 'kém thân thiện với môi trường'

15/03/2019 13:44

Phúc Long vừa bổ sung thêm ly nhựa (phụ thu 2 nghìn đồng) cho khách hàng mang đi. Mặc dù tăng tính tiện lợi và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng nhiều khách hàng vẫn tỏ ra không hài lòng với thông tin này.

Thời gian gần đây, less plastic đang là phong trào nổi bật trong giới trẻ và ngày càng có dấu hiệu sôi nổi, được ủng hộ sâu rộng hơn. Với ý nghĩa tích cực là giảm thiểu lượng rác thải nhựa vào thiên nhiên, bảo vệ môi trường, một vài chuỗi cửa hàng cũng đã có những động thái nhất định, thể hiện sự đóng góp thiết thực của thương hiệu đối với môi trường sống. Các ý tưởng hay ho có thể kể đến như sử dụng ống hút bột, thay đổi chất liệu đồ đựng từ nhựa sang giấy hay khuyến mãi cho những khách hàng sử dụng ly riêng…  

Phúc Long vốn là một thương hiệu khá đình đám tại các thành phố lớn và có lượng khách hàng đông đảo. Trước nay, thương hiệu này vốn trung thành với các loại ly giấy nên chiếm được cảm tình của những người theo phong trào less plastic.

Khách hàng của Phúc Long vốn quen thuộc với những ly giấy thế này

Khách hàng của Phúc Long vốn quen thuộc với những ly giấy thế này

Nhưng mới đây, Phúc Long đã phải nhận lấy những phản ứng trái chiều khi thông báo sẽ phục vụ thêm ly nhựa mang đi với giá 2 nghìn đồng. Thông tin này dường như đi ngược với những động thái thân thiện với môi trường vốn có của thương hiệu, đồng thời đi ngược với phong trào hạn chế rác thải nhựa đang rầm rộ trong khoảng thời gian gần đây.  

Cụ thể, vào tối ngày 14/03, fanpage chính thức của Phuc Long Coffee & Tea có bài đăng thông báo: Ly đá để riêng, phụ thu 2.000 đồng cho thức uống mang đi (không áp dụng với thức uống đá xay). Mục đích của việc bổ sung ly nhựa được cho là vì vận chuyển an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài đăng nhận được vô số lượt phẫn nộ của cư dân mạng

Bài đăng nhận được vô số lượt phẫn nộ của cư dân mạng

Bài viết nhanh chóng nhận về hàng ngàn lượt bày tỏ cảm xúc, quá nửa không số đó là icon phẫn nộ. Nhiều người còn trực tiếp để lại những bình luận dưới bài đăng, để thể hiện sự bức xúc đối với dịch vụ mới của Phúc Long. Hầu hết, phản ứng tiêu cực của khách hàng đến từ lý do ‘không thân thiện với môi trường'.

Theo đó, Phúc Long sẽ phục vụ thêm với số lượng lớn những ly nhựa như thế này

Theo đó, Phúc Long sẽ phục vụ thêm với số lượng lớn những ly nhựa như thế này

Hoàng Anh bình luận: ‘Vậy là từ giờ mỗi khi mua một phần nước take-away của Phúc Long là sẽ tự động cộng thêm 2k, có thêm 1 cái bịch nilon và 1 cái ly nhựa ư? Không bàn đến chuyện tiền nong thì rõ ràng đây là một quyết định như muốn giết chết môi trường vậy. Tưởng tượng với lượng khách mỗi ngày của Phúc Long mỗi ngày rồi nhân lên với số lượng rác thải nhựa mà muốn chóng mặt luôn'.

Phương Thanh: ‘Ly đá để riêng nghĩa là lại tốn thêm 1 ly nhựa. Vậy là 5 phút uống nước sẽ thải ra môi trường 2 ly nhựa + 1 ống hút + 1 túi nilon + 1 muỗng nhựa? Quá tệ, mong Phúc Long suy nghĩ lại'.

Đăng Lâm Nguyễn: ‘Đừng để bị tẩy chay nha Phúc Long'.

Với tất cả những phản ứng tiêu cực vừa nêu, liệu Phúc Long có tiếp tục áp dụng dịch vụ mới này hay sẽ tìm ra phương án thay thế? Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang mong chờ phản ứng tiếp theo của thương hiệu.

Diễn biến câu chuyện sẽ được tiếp tục cập nhật.

Chan Chan Baodatviet.vn

Tag: #ly nhựa   #ly giấy   #Phúc Long   #phản đối   #bảo vệ môi trường  

MỚI NHẤT