Quan niệm 'Tiền nhiều chẳng để làm gì', người phụ nữ 35 tuổi từ bỏ mức thu nhập 1 tỷ/tháng, đưa gia đình rời Hà Nội lên núi làm nông dân

11/01/2020 13:32

Câu chuyện từ bỏ cuộc sống xa hoa nơi đô thành để lên núi 'nuôi cá và trồng thêm rau' của chị Nguyệt đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Một trong những nhu cầu, mơ ước và có thể là khao khát của con người, đó là được sống một đời giàu sang phú quý. Thế nhưng, người phụ nữ có cái tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U', lại từ bỏ tất cả tiền bạc, cuộc sống phồn hoa đất Hà thành để lên núi làm nông dân.

Câu chuyện tưởng chừng như khó tin nhưng lại có thật này là của chị Lê Nguyệt (SN 1985, quê Nghệ An).

Chị Lê Nguyệt - Người phụ nữ gây xôn xao mạng xã hội vì từ bỏ công việc với mức thu nhập đến 1 tỷ/tháng để đưa gia đình rời Hà Nội lên núi làm nông dân. 

Chị Lê Nguyệt - Người phụ nữ gây xôn xao mạng xã hội vì từ bỏ công việc với mức thu nhập đến 1 tỷ/tháng để đưa gia đình rời Hà Nội lên núi làm nông dân.

Vứt bỏ mức lương 1 tỷ/tháng để đi xin phân gà trồng rau

Lê Nguyệt từng là quản lý kiêm giáo viên dạy giỏi tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau nhiều năm phấn đấu và nỗ lực, chị Nguyệt đã có cho mình cả một gia tài.

Sở hữu 1 trung tâm tiếng anh, 2 căn chung cư bạc tỷ cùng một công việc tốt với mức thu nhập từ vài trăm triệu đến 1 tỷ/tháng, cuộc sống của chị Nguyệt là cuộc sống lý tưởng mà nhiều người mơ.

Thế nhưng, vào một ngày đẹp trời, người phụ nữ có cái tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U' bất ngờ bán nhà, tặng lại công ty cho đồng nghiệp, rồi đưa cả gia đình vào Đà Nẵng sinh sống trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Gia đình chị Nguyệt 

Gia đình chị Nguyệt

'Mình đam mê dạy học nhưng 'dòng đời xô đẩy' nên tự dưng sau đó ngoài việc giảng dạy, mình còn quản lý trung tâm, đào tạo giáo viên và nhiều vấn đề khác. Mà thứ làm mình hạnh phúc là dạy học chứ không phải quản lý.

Thế nên vợ chồng mình thường xuyên hỏi nhau khi mệt mỏi rằng: 'Ủa, kiếm nhiều tiền để làm gì?'. Cả hai vợ chồng đều trả lời 'Chả để làm gì!'. Cứ vài lần hỏi nhau như thế, rồi bọn mình quyết định là mình chỉ dạy học thôi, giao lại trung tâm cho các em giáo viên do mình đào tạo.

Nhưng nếu mình còn ở lại Hà Nội mà dạy học tách khỏi trung tâm thì những người muốn học sẽ ưu tiên đăng kí học chỗ mình hơn là học các em. Nghĩ vậy, bọn mình quyết định chuyển đến một nơi khác. Và Đà nẵng là lựa chọn lý tưởng.

Vào đó mình cũng tiếp tục công việc dạy học tiếng Anh. Tuy thu nhập có giảm hơn trước nhưng không đáng kể. Từ lúc quyết định chắc chắn cho đến lúc nhà mình lên máy bay đi Đà Nẵng mất đúng 1 tháng rưỡi', chị Nguyệt nói về lý do từ bỏ cuộc sống giàu có tại Thủ đô.

Từ lao động tri thức thành một bà nông dân chính hiệu nhưng chưa từng hối hận

Vào Đà Nẵng, chị Nguyệt mua một căn nhà trong nội thành và một khu đất rộng hơn ngàn mét vuông, cách trung tâm thành phố 20km. Trên khu đất rộng ấy là một căn nhà cấp 4 cũ kĩ. Hàng ngày, chồng chị Nguyệt xách vữa, trộn hồ xây lại nhà. Còn chị thì vác bao tải tới trang trại gà, xin phân về ủ để trồng rau.

Đang từ một lao động tri thức, trong chớp mắt biến thành một nông dân chính hiệu nhưng người phụ nữ 35 tuổi chưa bao giờ hối hận.

Đang từ một lao động tri thức 

Đang từ một lao động tri thức

Chị Nguyệt chuyển sang làm nông dân, ngày ngày đi xin phân gà ủ rau, ship hàng kiếm tiền 

Chị Nguyệt chuyển sang làm nông dân, ngày ngày đi xin phân gà ủ rau, ship hàng kiếm tiền

Lê Nguyệt tâm sự: 'Bố mẹ mình là nông dân nên mình đã từng đi cấy, đi gặt. Dạy học thì rất 'phê', nhưng quản lý thì rất mệt mỏi vì nó không phù hợp với tính cách của mình. Thế nên khi nghỉ dạy ở dưới xuôi và chuyển hẳn lên núi tại Hòa Vang thì nhà mình trồng rau để ăn, rồi mình thì có nhiều thời gian đọc về nông nghiệp, dinh dưỡng, xem video dạy tiếng Anh… Có lúc hứng lên 5h sáng mình đã dậy ra vườn, tối hơn 7h vẫn chưa muốn vào nhà.

Nói chung, cuộc sống ung dung tự tại, không gò bó rất thích. Hơn nữa, tên mình là Nguyệt, ba chữ đầu là 'N.G.U' và tiếng Anh có nghĩa là không bao giờ bỏ cuộc (Never give up). Bởi vậy, chưa bao giờ mình hối hận với quyết định này'.

Sống ở Đà Nẵng được 2 năm, gia đình chị Nguyệt lại chuyển lên Đắk Lắk. Lý do là vì ở Đà Nẵng nóng nên nhà chị muốn tới một nơi không cần dùng đến điều hòa. Và khi tới miền đất mới, chị Nguyệt đã được sống đúng với ước mơ.

Chị được cùng chồng và con trai sinh hoạt trong một ngôi nhà màu tím nằm trên mảnh rẫy 10.000m2. Ở đó đã trồng sẵn bơ, sầu, tiêu, cà phê… Không gian yên tĩnh, khí hậu mát mẻ.

Cuộc sống thanh cảnh, yên tĩnh làm Lê Nguyệt cảm thấy bình yên và hạnh phúc 

Cuộc sống thanh cảnh, yên tĩnh làm Lê Nguyệt cảm thấy bình yên và hạnh phúc

Đi đâu cũng được trừ miền Tây vì sợ gái miền Tây cướp mất chồng…

Khi câu chuyện từ bỏ cuộc sống xa hoa nơi đô thành để lên núi 'nuôi cá và trồng thêm rau' được chia sẻ trên mạng xã hội, chị Nguyệt đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh việc nể phục tính cách giỏi giang, dám nghĩ dám làm của người phụ nữ có tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U', thì nhiều người còn ngưỡng mộ chị Nguyệt khi thấy chị may mắn tìm được người bạn đời cùng chung chí hướng.

Quả thực, chồng Lê Nguyệt là một người đàn ông hết lòng vì gia đình. Theo chị Nguyệt kể lại, mỗi căn nhà vợ chồng chị mua đều do một tay chồng chị tự hoàn thiện, từ điện nước cho tới tủ bếp.

Sau này, cả nhà chuyển về quê thì từ tường bao, đóng trần, đóng mái... tất tần tật cái gì ông xã chị cũng làm. Không chỉ chu toàn việc nhà, chồng Lê Nguyệt cũng rất đảm trong việc cùng vợ quản lý trung tâm thời cả hai còn ở Hà Nội.

Có chồng ở bên giúp đỡ nên chị Nguyệt đạt được rất nhiều thành công 

Có chồng ở bên giúp đỡ nên chị Nguyệt đạt được rất nhiều thành công

Gia đình chính là động lực to lớn của người phụ nữ có tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U' 

Gia đình chính là động lực to lớn của người phụ nữ có tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U'

'Mình đã tích đức 1000 kiếp để được làm vợ của chồng mình. Anh ấy rất rất thương mình. Anh cũng rất hiện đại, không bao giờ yêu cầu vợ thay đổi điều gì cả. Nói chung là từ hồi lấy chồng, mình đã để não ở lại nhà mẹ đẻ bởi mọi việc trên đời đều có chồng lo hết.

Nói tóm lại, chồng mình là người chồng xịn xò nhất thế gian, đảm bảo không ai có thể tuyệt vời hơn chồng mình được. Nên trong tương lai, có đi đâu thì đi, nhất quyết không đi miền Tây đâu vì mình sợ gái miền Tây cướp mất chồng!', Lê Nguyệt chia sẻ.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#Phụ nữ #doanh nhân #tiếng Anh #giáo viên tiếng Anh #tiền nhiều để làm gì #lương 1 tỷ

Đi lễ nhà thờ, hơn 100 người nhiễm Covid-19 dù đã giữ khoảng cách 2m

25/05/2020 19:19

Một thành viên cấp cao tại nhà thờ khẳng định rằng, suốt buổi cầu nguyện, các thành viên đều thực hiện giãn cách xã hội bằng việc cách xa nhau 2m.

Mới đây, tờ The Wall Street Journal đưa tin, các quan chức Đức xác nhận ít nhất 107 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến buổi tụ họp nhà thờ Thánh Tin lành Baptist hôm 10/5 ở Frankfurt - trung tâm tài chính của Đức.

Nhà thờ nơi xảy ra sự việc.

Nhà thờ nơi xảy ra sự việc.

Wladimir Pritzkau - thành viên cấp cao của Hội thánh Tin lành Baptist Frankfurt - nhấn mạnh các tín đồ của họ tuân thủ giãn cách xã hội, duy trì khoảng cách 2m với nhau và các cơ sở đều đã được khử trùng. Hiện tại, các hoạt động nhà thờ đã bị hủy bỏ và chuyển sang trực tuyến.

Hiện tại, giới chức Đức đang khoanh vùng những người liên quan để thực hiện cách ly. Việc hơn 100 người nhiễm bệnh đang gióng lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát kể cả khi thực hiện giãn cách xã hội nếu tụ tập đông người.

Hiện tại, theo số liệu thống kê của Robert Koch - Viện virus học hàng đầu của Đức cho biết nước này ghi nhận 8.371 người chết và 180.328 ca nhiễm.

Theo Na Na/Baodatviet.vn

#nhà thờ #nhiễm covid-19 #khoảng cách

Clip: Cô gái trẻ ôm cột định nhảy cầu tự tử, chàng trai nhanh trí cứu chỉ trong một cái chớp mắt

25/05/2020 18:46

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện một chàng trai nhanh chóng lao đến ôm chặt cô gái đang có ý định tự tử và may mắn cứu cô thoát khỏi 'bàn tay của tử thần'.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 25/5 được nhiều người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Thời điểm trên, một cô gái mặc quần sọc đen, áo thun vàng, đứng bên ngoài lan can như có ý định tự tử. Ngay lập tức nhiều người dân đang lưu thông trên đường đã dừng lại để khuyên nhủ cô gái đi vào trong và không được làm điều dại dột.

Clip: Cô gái có ý định tự tử được chàng trai cứu giúp. Nguồn: MXH

Tuy nhiên, sau khi khuyên can không được, một chàng trai đã nhanh trí ôm chặt cô gái qua lan can rồi những chàng trai khác theo đà kéo cô gái vào. Cuối cùng, nhờ sự trợ giúp của chàng trai và mọi người xung quanh, cô gái đã được giải cứu một cách an toàn.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục làm công tác giải tỏa tâm lý cho cô.

Cô gái đứng trên cầu có ý định tự tử.

Cô gái đứng trên cầu có ý định tự tử.

Cô gái nhanh chóng được chàng trai cứu giúp.

Cô gái nhanh chóng được chàng trai cứu giúp.

Hành động của chàng trai nhanh chóng nhận được sự vỗ tay khen ngợi của mọi người dân xung quanh và cư dân mạng.

'Nhìn tự hào về con người Việt lắm. Dù có thế nào họ sẽ cố gắng để cứu giúp 1 con người'.

'Nhờ có các anh mà cô gái trẻ mới có thể giữ được mạng sống'.

'Cảm ơn các anh, nhìn thấy hình ảnh này mà xúc động kinh khủng. Mong sao em gái kia không nghĩ điều dại dột nữa mà coi trọng mạng sống của mình'.

Hiện đoạn clip đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Chúng tôi đang liên lạc với nam chính trong câu chuyện để tìm hiểu rõ hơn sự việc.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#tự tử #chàng trai cứu cô gái tự tử #cô gái tự tử

Đăng clip bắt bẻ người khác đi sai làn, tài xế bị 'phản dame': 'Người ta xin nói chuyện, ông lại nhấn ga như thế!'

25/05/2020 15:58

Xe oto của vợ chồng người này đi ngược chiều khiến cả làn đường kẹt cứng, cô vợ sau đó xuống xin nói chuyện nhưng bị quay clip đăng lên mạng.

Một đoạn clip ngắn được đăng lên MXH ghi lại cảnh tắc đường không thể xê dịch ở một tuyến phố ở Hà Nội. Nguyên nhân tắc đường được cho là do có một chiếc xe oto đi sai làn và đi ngược chiều khiến hàng dài xe ở làn đối diện kẹt cứng. Chiếc xe của một đôi vợ chồng trẻ cũng không thể lưu thông, người vợ sau đó đã chủ động xuống nói chuyện với tài xế xe đối diện.

Người phụ nữ bế con đến khu vực cửa trước nói chuyện với tài xế xe đối diện, đề nghị người này lùi xe để tạo lối thoát lưu thông. Tuy nhiên, người đàn ông ngồi trong xe không đồng ý đồng thời lên án cặp vợ chồng đã đi sai làn đường.

Chủ nhân đoạn clip bị chỉ trích ngược sau khi đăng tải lên mạng

'Cái gì, cái gì? Em vỗ đầu xe anh làm gì? Anh phải lùi nhé! Anh đứng đây cả ngày cũng được đấy! Em nhìn lại xe em đang đi ở làn nào nhé' – chủ nhân đoạn clip nói.

'Anh không bao giờ nhường cho em đi nhé!' – người này nhấn mạnh.

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Về phía người phụ nữ, cô cũng tức giận nói: 'Em biết rồi, em xin lỗi nhưng bây giờ anh thích đi hay đứng đây, xe anh rẽ được'. Hai người tranh cãi qua lại trong lòng đường hàng trăm chiếc xe nối đuôi, tiếng còi inh ỏi. Chứng kiến vợ và tài xế cãi nhau, người đàn ông trong xe đi sai làn lập tức bước xuống và nói lời xin lỗi.

'Em sai rồi. Em xin lỗi anh, anh lùi lại đằng sau giúp em tí ạ' – người chồng nói.

Tài xế, chủ nhân đoạn clip đăng lên mạng tiếp tục đáp trả: 'Anh không lùi lại'.

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, người tài xế xe đi đúng làn lại bất ngờ bị dân mạng phản ứng, chỉ trích. Nhiều người cho rằng sở dĩ người phụ nữ có hành vi đập đầu xe oto để nói chuyện là vì đã vẫy tay song chủ nhân chiếc xe vẫn cố tình nhấn ga.

'Người ta xuống giơ tay lên rồi còn nhấn ga hỏi sao không vỗ đầu xe' - một người viết

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Một số ý kiến cho rằng chủ nhân đoạn clip nên xem lại mình trước khi lên án người khác, đăng clip bắt bẻ lỗi sai của người ta nhưng lại nhận gạch đá ngược.

'Mình thấy chị vợ ra giơ tay xin trước, anh này nhấn ga rồi chị mới vỗ đầu xe, lỡ con người ta đang cần đi bệnh viện gấp thì sao anh ơi'

'Tôi là lái mới thôi. Nhưng thật sự lái xe có lúc nọ lúc kia. Lúc ông đúng lúc tôi sai. Nhưng đừng bắt bẻ nhau quá đáng thế anh chủ video ơi'

'Người ta đang bế em bé, giơ tay xin qua đường mà còn không nhường, đi so đo với phụ nữ thì mình cũng nên mua váy về mà mặc'

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#nhường đường #tài xế #đi sai làn #tranh cãi giao thông

Mới nhất