Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Giữ kín giá cát-xê, tiết lộ lý do vượt qua mọi thử thách mạo hiểm

07/06/2018 10:48

Trở về Việt Nam trong niềm hân hoan chào đón của người hâm mộ nước nhà, anh em Cơ Nghiệp đã có những chia sẻ đầu tiên của mình.

Tối qua (6/6), anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đáp chuyến bay về Việt Nam và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đều có mặt đầy đủ để đón hai chàng trai trở về. Mạnh mẽ trên đấu trường sinh tử là thế, nhưng khi trở về nhà, trong vòng tay người thân, trong tình cảm của những người yêu mến mình, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã bật khóc nức nở.

Sáng nay (7/6), trong buổi giao lưu trực tuyến trên báo Trí thức trẻ, hai hoàng tử xiếc đã bật mí những điều vô cùng thú vị xung quanh 'chiến thắng' ở "Britain's Got Talent 2018" và cuộc sống đời thường.

Hình ảnh mới nhất của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sau khi trở về Việt Nam (Ảnh: Trí thức trẻ) 

Hình ảnh mới nhất của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sau khi trở về Việt Nam (Ảnh: Trí thức trẻ)

Giữ bí mật giá cát-xê

Khi được hỏi về giá cát-xê cao nhất mà hai anh em từng biểu diễn, cả Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều từ chối trả lời vì lý do "đây là điều tế nhị". Nhiều khán giả cũng hỏi rằng đối mặt với nhiều nguy hiểm như vậy nhưng không ít người lại đánh giá 'xiếc chỉ là trò biểu diễn mua vui', hai anh em nghĩ như thế nào? Trả lời câu hỏi này, Quốc Cơ chia sẻ:

'Không sao cả. Trong cuộc sống này, làm xiếc khó khăn thế nào và trả giá ra sao. Mỗi người 1 suy nghĩ... Nếu họ nói thế thì chưa thực sự xem. Nếu họ xem 2 anh em trình diễn sẽ cảm nhận được công sức và hướng tới không chỉ là những động tác kỹ thuật và điều mà tưởng như con người không làm được thì có thể làm được. Các bạn nên xem nhiều hơn xiếc.'

Hai anh em trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ 

Hai anh em trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ

Mấu chốt của thành công là...

Không ít khán giả tò mò về bí quyết giúp hai anh em có thể vượt qua được những thử thách khó khăn, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho rằng bí quyết đó chính là sự tập trung cao độ và hiểu nhau.

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tập xiếc cùng nhau từ khi còn rất nhỏ. Không chỉ trong tập luyện mà trong cuộc sống hàng ngày họ cũng thường xuyên trao đổi, tìm hiểu tâm tư tình cảm của nhau. 'Anh em chúng tôi tập từ nhỏ nên đã rất ăn ý rồi. Hàng ngày anh em tôi gặp gỡ, trò chuyện và tìm hiểu sâu để rồi tập luyện cùng nhau. Các tiết mục không chỉ có kĩ thuật mà trong đó còn có cả tình cảm anh em. Đó chính là lý do để tiết mục thành công.' - Quốc Nghiệp chia sẻ.

Hiểu nhau, ăn ý từ cuộc sống đến công việc chính là bí quyết thành công của hai anh em 

Hiểu nhau, ăn ý từ cuộc sống đến công việc chính là bí quyết thành công của hai anh em

Ngoài ra, khi đã bước vào tập luyện hay biểu diễn, họ đều tập trung cao độ, kiểm soát bản thân và kiểm tra tất cả các trang thiết bị cần thiết để chắc chắn không có sơ suất ngoài ý muốn. Một điều quan trọng nữa đó là niềm tin, sự tin tưởng tuyệt đối vào nhau và vào việc mình sẽ thực hiện được, giúp họ giữ vững tinh thần thép trước những động tác mạo hiểm. Bởi nếu chỉ cần có một chút thoáng qua suy nghĩ sợ hãi, hay tâm lý sợ không làm được, thì chắc chắn sẽ rất khó để thành công, thậm chí là còn nguy hiểm nếu liều mình thực hiện.

Cú nhảy sinh tử

Chia sẻ về cú nhảy vô cùng mạo hiểm ở đêm Chung kết Britain's Got Talent 2018, Quốc Cơ tiết lộ, trước giờ phút chuẩn bị nhảy bước quyết định ấy, anh đã rất sợ hãi và không tự tin 100% vì trước đó trong lúc tập luyện Quốc Nghiệp đã bị ngã. Tuy nhiên, trước sự quyết tâm và kiên cường của Quốc Nghiệp, anh tự nhủ phải làm được.

Riêng với Quốc Nghiệp, anh giao cho "ông trời quyết định" và đặt hết niềm tin vào người anh trai. 'Tôi cố gắng giữ thăng bằng thật chắc để anh Cơ có thể thực hiện động tác tốt nhất. Tôi nghĩ mọi thứ đã được ông trời định sẵn rồi. Nếu thành công thì vinh quang, nếu thất bại thì sẽ thật tiếc nuối. Nhưng may mắn là chúng tôi đã thành công.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Giữ kín giá cát-xê, tiết lộ lý do vượt qua mọi thử thách mạo hiểm 3

Cú nhảy mạo hiểm khiến ai xem cũng thót tim 

Cú nhảy mạo hiểm khiến ai xem cũng thót tim

>> XEM THÊM: Clip nhìn lại hành trình của anh em Quốc Cơ - Quốc nghiệp ở "Britain's Got Talent 2018"

Trung Hoàng Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT