Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá

23/08/2019 18:30

Từng là gương mặt quen thuộc trên các bản tin giờ vàng của HTV (Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh), MC Lệ Chi rời công việc trong mơ về Đà Nẵng mở công ty, chỉ sau 1 năm, doanh nghiệp của chị đứng trước nguy cơ phá sản.

Buổi sáng lúc diễn ra cuộc gặp gỡ, Lệ Chi diện bộ vest năng động đúng với tính cách và hình ảnh tôi vẫn thường thấy chị trên các thông tin truyền thông. Bên tiếng nhạc nhẹ của quán café ven sông Hàn, khi được nhận lời mời phỏng vấn về đời tư, MC đắt show Đà Nẵng nói chị ngại chia sẻ những gì thuộc về vùng bình yên của mình.

Sau cái bắt tay,  Lệ Chi chấp nhận với ‘thỏa thuận' sẽ chia sẻ những chuyện chưa bao giờ kể, khi đó ống kính vô tình bắt được khoảnh khắc chị đang cố giấu đi đôi mắt ướt.

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 0 

 

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 1 

Lệ Chi là gương mặt MC gắn bó với loạt chương trình giờ vàng trên Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh: Thời sự, Bản tin Kinh tế tài chính, Bản tin Thời tiết… Tốt nghiệp một trường Đại học ở Đà Nẵng, Lệ Chi từng có thời gian làm trợ giảng ngành kế toán song vốn đam mê dẫn chương trình, chị vào Sài Gòn để theo đuổi công việc của một MC chuyên nghiệp.

Chi kể năm 18 tuổi, thời điểm mà chị chính thức lấn sân vào lĩnh vực dẫn chương trình, ‘cú tát' đầu đời đã khiến chị có quyết định thay đổi cả hành trình về sau. ‘Năm đó, tôi 18 tuổi được mời với vai trò MC chính thức của một sự kiện nhỏ, đối với tôi đó là cột mốc cho nghề. Chương trình khi đó trả cát-xê là một hộp socola và một bó hoa của chị bầu show, nhiêu đó thôi đủ khiến một cô gái trẻ cảm thấy hạnh phúc' – chị chia sẻ.

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 2 

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 3 

‘Tôi nhớ để phù hợp với chương trình, tôi được bố trí mặc một chiếc váy cúp ngực nhờ chị bầu show mượn giúp. Gọi là váy cúp ngực nhưng ngày xưa kín cổng cao tường lắm. Kết thúc chương trình, tôi vừa gặp anh người yêu liền bị anh ấy chửi là: ‘Mặc đồ như gái rẻ tiền', chính câu nói này đã tát thẳng vào mặt tôi. Tôi chia tay. Đó cũng là lần đầu tiên tôi phải mạnh mẽ đưa ra lựa chọn cho mình ở cái tuổi đầy mộng mơ. Tôi đã chọn sống chết với nghề và không cho phép ai được quyền xúc phạm tôi bằng bất kì từ nào khác' – Lệ Chi kể.

Những năm tháng thanh xuân của một MC Lệ Chi ở Sài Gòn năng động mang đến nhiều trải nghiệm, chị từng thực hiện sê-ri chương trình khám phá 50 đảo khắp Việt Nam. Cùng đồng nghiệp ghi lại những thước phim thực tế trong gần 4 tháng lênh đênh trên biển, không chỉ thỏa mãn giấc mơ ‘được nói', Lệ Chi đã viết vào bản profile một chuỗi kí ức ấn tượng và cả những lúc 'ngàn cân treo sợi tóc' nơi biển cả mênh mông. Năm 2013, đứng giữa lựa chọn thứ 2, Lệ Chi quyết định về Đà Nẵng khởi nghiệp.

Đang hừng hực đam mê, nữ MC, à mà lúc này đã là nữ CEO gặp ngay cú sốc tài chính…

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 4 

Về Đà Nẵng năm 2013, Lệ Chi đổ vốn liếng sau nhiều năm dành dụm để mở công ty truyền thông, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo Nghề dẫn chương trình. Nhưng chưa đầy 1 năm thành lập, từ tay trắng, Lệ Chi có nguy cơ có thêm… một đống nợ.

‘Sau khoảng 4- 5 khóa học, học viên khóa học dẫn chương trình ở Đà Nẵng giảm sút. Tôi loay hoay với bài toán tài chính, công ty gặp khủng hoảng và thiếu vốn. Tôi lúc đó nói thật chỉ còn sót lại là tâm huyết và đam mê. Cuối cùng, tôi phải bán sạch vàng và gom tiền cưới để duy trì lớp học”  – nữ CEO kể về giai đoạn bản thân stress đến kiệt sức.

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 5 

 

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 6 

Nhận ra trong kinh doanh, đam mê là chưa đủ, Lệ Chi bắt đầu đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự, tạo ra một mạng lưới những nhân sự cốt cán, đưa ra mục tiêu tài chính rõ ràng. ‘Không ai có thể vịn hẳn vào đam mê để phát triển doanh nghiệp. Đam mê chỉ là nền móng, muốn mạnh hơn phải có đội ngũ năng lực thực sự. Nhưng quả thật vào những thời điểm quyết định, đam mê đã giúp tôi vượt qua khó khăn' – chị nói.

‘Tôi hay nói với học trò về niềm đam mê, về những ảo huyền của sân khấu, sự hấp dẫn của nghề nói và mang lại những điều hay từ tâm hồn trong mỗi chương trình mình dẫn dắt, nhưng suy cho cùng đam mê chỉ được nuôi dưỡng nếu nó tạo ra giá trị. Với bản thân tôi, đam mê nghề MC, theo đuổi nó cũng đã giúp nuôi sống bản thân, cho tôi học tập và chinh phục tiếp những kế hoạch và mục tiêu mới. Có những lúc tôi muốn ngã quỵ nhưng khi được bước lên sân khấu, tôi như vừa nạp một liều năng lượng cực mạnh. Tôi luôn nghĩ rằng bản thân sẽ không là gì nếu không cảm nhận được hơi thở sân khấu, vì nơi đó, tôi thuộc về! ' -  Lệ Chi chia sẻ.

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 7

Hiện Lệ Chi sở hữu công ty truyền thông lớn tại Đà Nẵng, chị được mệnh danh là ‘bà trùm truyền thông' khu vực khi đứng sau hàng loạt sự kiện quy mô. Tuy nhiên, điều khiến nữ CEO này hạnh phúc không phải là doanh thu tăng sau 6 năm lập công ty, hạnh phúc của Lệ Chi bây giờ là một thứ liên quan đến số 1 và số 10.000.

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 8 

Sau 6 năm thành lập công ty và tiếp tục theo đuổi đam mê MC chuyên nghiệp. Lệ Chi cùng công ty mở hàng trăm khóa học khác nhau, bắt đầu từ Khoá nghệ thuật dẫn chương trình chuyên nghiệp, cô kết nối và triển khai các chương trình đào tạo: người mẫu, ca sĩ, diễn viên và cả những chương trình chính chị là diễn giả với hàng 1000 người tham dự.

‘Điều tôi hơn người khác chắc chắn không phải là định giá tài sản. Tôi sau 6 năm đã cho đi tri thức đến gần 10.000 học trò và trên khắp mọi miền đất nước, đó chính là câu trả lời cho câu hỏi về hạnh phúc của tôi. Tôi luôn cảm thấy đủ, tôi ý thức và hạn chế thấp nhất sự  tham sân si để mong được an yên trong cuộc sống ' – nữ CEO chia sẻ.  

  Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 9 

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 10 

Lệ Chi bước vào lựa chọn thứ 3: Có lấy chồng hay không?

‘Cuối cùng tôi đã chọn có'

‘Bạn nói rằng một người đam mê công việc như tôi sẽ chọn công việc thay vì gia đình? Với tôi, chồng là người đồng hành cùng công việc, anh ấy bắt đầu một ngày bằng việc hỏi ‘Lịch trình của em hôm nay thế nào? Để nếu rảnh sẽ chở tôi đi và gắn kết cùng tôi trong mối quan hệ. Tôi luôn xem anh ấy là một phần của mình, anh ấy còn là đối tác, là điều tôi cần ưu tiên và chinh phục mỗi ngày, đối tác ấy mà gặp rắc rối chắc tôi sẽ rất mất thời gian xử lý (cười). Tôi chưa bao giờ xem hôn nhân là ván bài, nếu để gọi tên thì nó là quyết định và lựa chọn của sự trưởng thành, của tình yêu đủ lớn' – số 1 của Lệ Chi là người chồng và gia đình, nơi chị gọi tên đó là hạnh phúc.

Mãi đến khi máy ghi âm được tắt, Lệ Chi kể về một người học trò, đồng nghiệp cũ. Đó là câu chuyện được Lệ Chi miêu tả ngắn gọn là: Cú sốc.

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 11 

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 12 

Bỏ công việc truyền hình để khởi nghiệp, nữ MC bán cả vàng cưới để cứu công ty phá sản, rút ra bài học 6 chữ đắt giá 13 

Cú sốc lớn và tệ đến nỗi cho đến cuối cuộc phỏng vấn, Chi nói rằng sau tất cả, từ cô MC 18 tuổi với ‘cú tát' đầu đời cho đến nữ CEO hiện tại, chị chỉ rút ra được 6 chữ: 'Điều cần làm là mạnh mẽ!'.  

Và dù chúng tôi cố gắng khai thác, đáp lại những câu hỏi của phóng viên, Lệ Chi một lần nữa nhắc về vùng bình yên mà cô luôn cố gắng bảo vệ. 

Photo: Anh B

 

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

#mC Lệ Chi #Lệ Chi #Rồng tiên sa #khởi nghiệp #đào tạo

Nắng nóng cả ngày, giới trẻ đổ bộ các điểm giải nhiệt khi đêm về

06/06/2020 14:49

Chịu đựng trời nóng cả ngày, nhiều bạn trẻ phải tìm đến các khu hóng mát, đi dạo để thoát khỏi cảnh bức bí ở phòng trọ.

Với nền nhiệt trên dưới 40 độ, đợt nóng đầu tháng 6 là nỗi ám ảnh với nhiều sinh viên, người lao động ở trọ. Vì vậy, về đêm, họ lập tức ra đường để thoát cảnh nóng nực, tìm đến các điểm vui chơi để hóng mát.

Với nền nhiệt trên dưới 40 độ, đợt nóng đầu tháng 6 là nỗi ám ảnh với nhiều sinh viên, người lao động ở trọ. Vì vậy, về đêm, họ lập tức ra đường để thoát cảnh nóng nực, tìm đến các điểm vui chơi để hóng mát.

Trong nhiều lựa chọn thì quảng trường rộng lỡn là nơi được yêu thích, đây cũng điểm tập trung nhiều bạn trẻ, người dân. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, giới trẻ đến đây cũng có thể cùng nhóm bạn chém gió thoải mái mà không lo tốn tiền.

Trong nhiều lựa chọn thì quảng trường rộng lỡn là nơi được yêu thích, đây cũng điểm tập trung nhiều bạn trẻ, người dân. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, giới trẻ đến đây cũng có thể cùng nhóm bạn chém gió thoải mái mà không lo tốn tiền.

Khu vực rộng lớn với gió thổi được nhiều người tận dụng để đi dạo, tập trung từ lúc 7h tối cho đến đêm khuya, nhiều người vẫn chưa về do ám ảnh cái nóng của phòng trọ. 

Khu vực rộng lớn với gió thổi được nhiều người tận dụng để đi dạo, tập trung từ lúc 7h tối cho đến đêm khuya, nhiều người vẫn chưa về do ám ảnh cái nóng của phòng trọ. 

Vỉa hè ở các khu vực cầu gần sông là điểm dừng chân cho các cặp đôi trẻ, nơi ít tiếng ồn và có không gian riêng để đôi bạn tâm sự, chuyện trò.

Vỉa hè ở các khu vực cầu gần sông là điểm dừng chân cho các cặp đôi trẻ, nơi ít tiếng ồn và có không gian riêng để đôi bạn tâm sự, chuyện trò.

Việc có nhiều điểm công cộng để hóng mát trong mùa nóng cũng điểm đặc biệt ở Đà Nẵng, những nơi này miễn phí và có view đẹp mắt nên thường được giới trẻ ưu tiên.

Việc có nhiều điểm công cộng để hóng mát trong mùa nóng cũng điểm đặc biệt ở Đà Nẵng, những nơi này miễn phí và có view đẹp mắt nên thường được giới trẻ ưu tiên.

Ngồi bên cạnh nhóm bạn ở các quán trà sữa cũng là cách mà nhiều sinh viên, học sinh chọn trong mùa nóng. Những quán có không gian rộng, quán cóc phù hợp với số đông.

Ngồi bên cạnh nhóm bạn ở các quán trà sữa cũng là cách mà nhiều sinh viên, học sinh chọn trong mùa nóng. Những quán có không gian rộng, quán cóc phù hợp với số đông.

Cảnh đông đúc của một quán trà sữa về đêm giữa mùa nóng.

Cảnh đông đúc của một quán trà sữa về đêm giữa mùa nóng.

Một số nhóm khác lựa chọn quán nhậu là điểm giải nhiệt vào dịp cuối tuần. 

Một số nhóm khác lựa chọn quán nhậu là điểm giải nhiệt vào dịp cuối tuần. 

Những khu chợ sinh viên mùa nóng khi đêm về cũng tấp nập khách, không quá đông đúc và không gian thoáng nên nơi đây cũng thu hút nhiều đối tượng người trẻ đến mua sắm.

Những khu chợ sinh viên mùa nóng khi đêm về cũng tấp nập khách, không quá đông đúc và không gian thoáng nên nơi đây cũng thu hút nhiều đối tượng người trẻ đến mua sắm.

Mức giá bình dân cũng là lợi thế giúp các khu chợ này trở thành nổi bật trên bản đồ ăn chơi của giới trẻ vào dịp hè.

Mức giá bình dân cũng là lợi thế giúp các khu chợ này trở thành nổi bật trên bản đồ ăn chơi của giới trẻ vào dịp hè.

Nắng nóng cả ngày, giới trẻ đổ bộ các điểm giải nhiệt khi đêm về 10

Nắng nóng cả ngày, giới trẻ đổ bộ các điểm giải nhiệt khi đêm về 11

Nắng nóng cả ngày, giới trẻ đổ bộ các điểm giải nhiệt khi đêm về 12

Photo: Trọng Hiếu

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

#Điểm giải nhiệt đông đúc #nắng nóng #phòng trọ #quán nước #giới trẻ

Tro cốt của thực tập sinh bị sát hại ở Nhật đã về nước: Người thân khóc cạn nước mắt

06/06/2020 14:20

Sau gần 1 tháng kể từ ngày phát hiện thi thể của Đức tại Nhật Bản, tro cốt của em đã được về với quê hương, về với gia đình thân yêu.

Dân trí đưa tin, sáng 6/6, chính quyền xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thông tin, tro cốt Nguyễn Văn Đức - nạn nhân bị sát hại ở Nhật Bản đã được đưa về tới gia đình. Anh Đoàn Văn Huy (35 tuổi, anh rể của Đức) cũng xác nhận thông tin này.

Di ảnh của Đức.

Di ảnh của Đức.

Theo chia sẻ của anh Huy, thi thể của Đức được đưa về nước bằng máy bay hôm 5/6. Cả gia đình đã vào Đà Nẵng để nhận thi thể của Đức sau đó đưa về nhà riêng tại Hà Tĩnh, thời điểm đến nơi cũng gần 23h.

Bố mẹ Đức khóc cạn nước mắt khi nghe tin dữ về con.

Bố mẹ Đức khóc cạn nước mắt khi nghe tin dữ về con.

Thông tin với báo Tổ quốc, anh Huy cho biết, những người thân trong gia đình đều khóc không thành tiếng khi đón được Đức về nhà. Hiện tại, gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự cho em.

Sau gần 1 tháng phát hiện thi thể, tro cốt của Đức được đưa về Việt Nam.

Sau gần 1 tháng phát hiện thi thể, tro cốt của Đức được đưa về Việt Nam.

Nạn nhân Nguyễn Văn Đức (SN 1998, trú xã Lâm Hợp) đi xuất khẩu lao động qua Công ty LEECO từ ngày 12/4/2019 theo diện thực tập sinh.

Ngày 2/4/2020, gia đình mất liên lạc với Đức và được thông báo lao động này bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Ngày 23/4, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh có công văn đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân bị mất tích tại Nhật Bản. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ với cảnh sát địa phương để xác minh, tìm kiếm công dân.

Đến ngày 7/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo cho biết, đã phát hiện thi thể của công dân Việt Nam ở khu vực gần ký túc xá của nạn nhân. Qua xác minh, thi thể trên là của anh Nguyễn Văn Đức - nạn nhân mất tích trước đó hơn một tháng.

Ngày 12/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo đã thông báo về việc bắt giữ một người Việt Nam nguyên quán Hải Phòng đang làm việc tại Công ty Takeda Shoji, tỉnh Toyama, do tình nghi liên quan đến vụ việc công dân quê quán Hà Tĩnh bị sát hại.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#thực tập sinh #sát hại tại nhật #tro cốt

Nam chính Người ấy là ai tập 5 hóa ra đã sở hữu gen trội 'cực phẩm' từ lúc nhỏ

06/06/2020 14:15

Streamer NoWay không có màn lột xác hay dậy thì thành công nào bởi từ nhỏ, anh đã có vẻ ngoài dễ thương muốn xỉu.

Nổi tiếng trong cộng đồng streamer nhưng cho đến khi tham gia Người ấy là ai và được nữ chính chọn là 'người ấy' của mình, chàng trai Hà Nội mới chính thức trở thành 'kẻ đi gieo tương tư' với nhiều cô gái.

Nổi tiếng trong cộng đồng streamer nhưng cho đến khi tham gia Người ấy là ai và được nữ chính chọn là 'người ấy' của mình, chàng trai Hà Nội mới chính thức trở thành 'kẻ đi gieo tương tư' với nhiều cô gái.

Hình ảnh ngày nhỏ của NoWay cho thấy anh chàng đã sở hữu gen trội của một cực phẩm từ rất sớm. Ánh mắt và nụ cười gần như không thay đổi cho đến khi anh chàng dậy thì.

Hình ảnh ngày nhỏ của NoWay cho thấy anh chàng đã sở hữu gen trội của một cực phẩm từ rất sớm. Ánh mắt và nụ cười gần như không thay đổi cho đến khi anh chàng dậy thì.

NoWay tên thật là Nguyễn Vũ Long (SN 1997), vẻ dễ thương của cậu bé NoWay ngày ấy càng khiến cho dân tình thích thú, mang ra làm đề tài bình luận sôi nổi.

NoWay tên thật là Nguyễn Vũ Long (SN 1997), vẻ dễ thương của cậu bé NoWay ngày ấy càng khiến cho dân tình thích thú, mang ra làm đề tài bình luận sôi nổi.

Mái tóc là một trong những chi tiết bị soi nhiều nhất của chàng streamer khi ảnh ngày thơ bé của anh được chia sẻ. Vẻ lém lỉnh và có chút giống 'một bé gái' cũng bị nhiều người phát hiện ra.

Mái tóc là một trong những chi tiết bị soi nhiều nhất của chàng streamer khi ảnh ngày thơ bé của anh được chia sẻ. Vẻ lém lỉnh và có chút giống 'một bé gái' cũng bị nhiều người phát hiện ra.

Cho đến khi trở thành vị thành niên, nét điển trai của nam chính Người ấy là ai tập 5 vẫn được giữ nguyên. Ở anh chàng, có nhiều nét đặc trưng của một thanh niên Hà Nội, từ làn da trắng đến 'tóc tai các thứ' một chút điệu điệu.

Cho đến khi trở thành vị thành niên, nét điển trai của nam chính Người ấy là ai tập 5 vẫn được giữ nguyên. Ở anh chàng, có nhiều nét đặc trưng của một thanh niên Hà Nội, từ làn da trắng đến 'tóc tai các thứ' một chút điệu điệu.

Hình ảnh chàng trai thư sinh đã khiến bao người xem trong Người ấy là ai tương tư.

Hình ảnh chàng trai thư sinh đã khiến bao người xem trong Người ấy là ai tương tư.

Nam chính Người ấy là ai tập 5 hóa ra đã sở hữu gen trội 'cực phẩm' từ lúc nhỏ 6

Theo tìm hiểu, đã có một thời gian anh chàng bị 'ngải heo' nhập và hình ảnh ở trên là minh chứng rõ nhất. Gương mặt không còn góc cạnh, mũm mĩm không khác gì cậu bé lúc nhỏ.

Theo tìm hiểu, đã có một thời gian anh chàng bị 'ngải heo' nhập và hình ảnh ở trên là minh chứng rõ nhất. Gương mặt không còn góc cạnh, mũm mĩm không khác gì cậu bé lúc nhỏ.

Nam chính Người ấy là ai tập 5 hóa ra đã sở hữu gen trội 'cực phẩm' từ lúc nhỏ 8

Nam chính Người ấy là ai tập 5 hóa ra đã sở hữu gen trội 'cực phẩm' từ lúc nhỏ 9

Và đây là anh chàng ở hiện tại, gu ăn mặc chỉn chu, làn da trắng không nhầm vào đâu được.

Và đây là anh chàng ở hiện tại, gu ăn mặc chỉn chu, làn da trắng không nhầm vào đâu được.

 

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#Người ấy là ai mùa 3 #Người ấy là ai #tấp 5 #streamer #NoWay #Nguyễn Vũ Long #Người ấy là ai mùa 3

Mới nhất