Shark Lê Đăng Khoa sẽ mời luật sư để giải quyết vụ việc bị tố ‘quỵt’ 3 triệu tiền hoa

05/12/2017 16:06

Mới đây, một tài khoản có tên L.D.L chia sẻ về việc Lê Đăng Khoa – ‘soái ca khởi nghiệp’ trong chương trình ‘Thương vụ bạc tỷ’ nợ anh 3 triệu tiền hoa.

Trong 2 tập vừa qua của chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ), sự xuất hiện của một 'quý ông' trẻ tuổi, điển trai trở thành tâm điểm chú ý. Ghi dấu ấn nhờ ngoại hình nổi bật, phong thái chững chạc, Shark Lê Đăng Khoa còn có những lời nhận xét sắc bén về khởi nghiệp.

Lê Đăng Khoa là doanh nhân thành đạt ở tuổi 34. 

Lê Đăng Khoa là doanh nhân thành đạt ở tuổi 34.

Nợ 3 triệu tiền hoa

Tuy nhiên vào ngày 2/12, facebook có tên L.D.L đã lên tiếng ‘tố' Lê Đăng Khoa từng nợ 3 triệu tiền hoa của cửa hàng mình. Theo như lời chia sẻ, dù không theo dõi chương trình ‘Thương vụ bạc tỷ' nhưng có biết đến doanh nhân thành đạt Lê Đăng Khoa thông qua lời kể của một người em.

Status có nội dung như sau: ‘Hồi trưa ăn trưa nghe cô em nói về "soái ca khởi nghiệp" gì đó mà mình nói anh không có coi mấy chương trình đó nên không biết, nãy thấy có bạn kia share trên Facebook mới biết hoá ra là khách hàng thân thiết của tiệm mình hồi xưa nè!

Hay mua lan của shop lắm, mỗi lần vài ba triệu, rồi một ngày đẹp trời nọ gọi giao chậu lan 3 triệu xong kêu không có tiền mặt cho anh thiếu anh ghé shop trả sau. Rồi sau đó nhân viên mình gọi mãi gọi mãi mà không thấy nghe máy, xong nhân viên phải lấy số điện thoại riêng gọi xong "soái ca" hát bài và rồi anh hứa sẽ quay trở lại. Sau đó lại gọi mãi gọi mãi mà không thấy triệu nào xong nhân viên mình nói anh ơi anh gọi đi. Mình nói ai gọi cũng vậy à em có mấy triệu gọi hoài chi cho nhọc mà tốn tiền điện thoại nữa thôi bỏ đi em!

Sổ vẫn còn ghi! Mà mình chỉ đăng một vài trang chơi thôi. Biên status chơi thôi, không nhằm mục đích đòi nợ, nhưng muốn mọi người nhớ là cái gì cũng có hai mặt, nếu đã có mặt trái thì đừng quá đánh bóng mặt phải!'

Hóa đơn được cho là khoản nợ 3 triệu của Lê Đăng Khoa cách đây 2 năm. 

Hóa đơn được cho là khoản nợ 3 triệu của Lê Đăng Khoa cách đây 2 năm.

Theo đó, chủ tài khoản này cho biết Lê Đăng Khoa từng là khách hàng quen thuộc của shop hoa của mình. 2 năm trước, Đăng Khoa có đặt 3 triệu tiền hoa nhưng nhân viên nhiều lần gọi điện đòi thì anh không nghe máy, đến khi lấy số khác gọi điện lại hứa hẹn suông rồi im bặt. Kèm theo dòng trạng thái là hình ảnh sổ sách ghi lại các trao đổi trước đây.

Shark Lê Đăng Khoa bức xúc

Khi biết đến vụ lùm xùm này, Lê Đăng Khoa có đăng lên trang cá nhân của mình nhằm đáp trả status kia: ‘Có đọc được 1 câu chuyện cạnh tranh không lành mạnh siêu hài. Một thương hiệu hoa muốn PR miễn phí nên cố gắng hơn một chút. Sớm không lên trễ không lên, lên ngay lúc này thì mục đích quá rõ. Bạn cạnh tranh kiểu này, mình lại chọn cạnh tranh kiểu khác. Bản lĩnh và trượng phu lên bạn nhé! Chúc bạn sẽ may mắn với lối kinh doanh thế này!'.

Lê Đăng Khoa bức xúc trên trang cá nhân. 

Lê Đăng Khoa bức xúc trên trang cá nhân.

Anh cho biết mình đã nhắn tin cho chủ tài khoản kia nhưng không có hồi đáp. 

Anh cho biết mình đã nhắn tin cho chủ tài khoản kia nhưng không có hồi đáp.

Ngoài ra, shark Khoa còn cho biết mình đã inbox ngay cho chủ nhân kia để hỏi về số nợ. Tuy nhiên, thay vì giải thích cặn kẽ mọi chuyện thì facebook kia chỉ chụp lại màn hình tin nhắn chờ của Khoa kèm caption: ‘Có một tin nhắn chờ! Có khi nào mở ra coi thấy 5 tỉ không ta? Mở - không mở? Hí hí'.

Chủ tài khoản đăng status với hàm ý mỉa mai. 

Chủ tài khoản đăng status với hàm ý mỉa mai.

Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo – em gái thân thiết của Lê Đăng Khoa cũng bày tỏ thái độ tịn tưởng: ‘Mỗi năm tham gia đấu giá gây quỹ cùng anh, lần nào anh cũng bỏ ra ít nhất vài trăm triệu cho các em, nói đơn giản vậy thôi'.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên tiếng. 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên tiếng.

Trao đổi với PV, doanh nhân Lê Đăng Khoa cho hay mình không hề có ý niệm gì về chuyện nợ nần kỳ lạ như vậy.

Bằng chứng mà chủ facebook kia đưa ra cũng khá mập mờ, chỉ là một hình chụp ‘sổ tay' ghi cột nợ ‘Anh Khoa (Q2)'. Nếu sự thật có khoản nợ đó, vậy tại sao trong suốt bao năm phía cửa hàng không liên hệ để đòi, mà chọn đúng thời điểm anh đang nhận được sự chú ý của dư luận để đăng một dòng chia sẻ vô căn cứ như trên.

Khoa chia sẻ, ban đầu anh không muốn lên tiếng vì nghĩ đây chỉ là một hành động thiếu ý thức của cá nhân nào đó. Nhưng khi tài khoản L.D.L tự nhận mình cũng là chủ cửa hàng hoa, Đăng Khoa cho rằng có thể là đối thủ cạnh tranh đang cố tình bôi nhọ thương hiệu hoa mà anh đang sở hữu.

Số tiền mà chủ tài khoản kia quá nhỏ để có thể đem ra pháp luật phân giải. Nếu chỉ về cá nhân Lê Đăng Khoa, anh sẵn sàng bỏ qua nhưng những hệ lụy mà lời tố cáo kia gây ra đã quá lớn và shark Khoa khẳng định sẽ để pháp luật can thiệp.

>>>XEM THÊM:  'Soái ca khởi nghiệp' Lê Đăng Khoa gây sốt chương trình 'Thương vụ bạc tỷ'

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #soái ca khởi nghiệp   #lê đăng khoa   #lê đăng khoa bị tố nợ tiền   #Thương vụ bạc tỷ   #doanh nhân lê đăng khoa  

MỚI NHẤT