Siêu trí tuệ: Nghệ nhân 62 tuổi đến từ xứ Huế phô diễn tâm huyết cả đời khiến người xem thán phục

02/12/2019 17:10

Dù đã ở độ tuổi 62, nhưng bằng niềm đam mê và tinh thần mong muốn được cống hiến cho dân tộc, thí sinh lớn tuổi nhất Siêu trí tuệ Việt Nam - Ngọc Hùng đã xuất hiện trên sân khấu cùng tâm huyết của cuộc đời mình.

Thí sinh lớn tuổi nhất Siêu trí tuệ Việt Nam - Ngọc Hùng (62 tuổi, đến từ Huế) đã truyền nguồn cảm hứng vô tận cho ban giám khảo lẫn khán giả khi xuất hiện trên sân khấu cùng tâm huyết của cuộc đời mình – chiếc nón lá.

Đây cũng là phần thi thử thách của nghệ nhân này mang tên gọi 'Phù thủy nón lá'. 50 chiếc nón lá trong suốt sẽ được chương trình sắp xếp ngẫu nhiên và đánh số thứ tự, ban giám khảo sẽ lựa chọn 1 chiếc nón lá bất kỳ. Chú Ngọc Hùng sẽ có thời gian để quan sát và sau đó tìm chính xác chiếc nón lá đó với con số tương ứng. Thực hiện chính xác 2 trên 3 lần thì thử thách thành công.

Video: Phần thi 'Phù thủy nón lá' của nghệ nhân 62 tuổi.

Tuy tuổi tác đã cao, nghệ nhân Võ Ngọc Hùng vẫn tìm đến sàn đấu Siêu trí tuệ Việt Nam để phô diễn tâm huyết mà bản thân cố gắng bấy lâu nay. Ông nói, dù cho kết quả cuối cùng thế nào ông vẫn muốn đem những gì mình có cống hiến cho đất nước, để những người trẻ sau này cố gắng vươn lên và làm thật tốt.

Xét về độ khó của thử thách, ban giám khảo đều không đánh giá cao thử thách lần này. Tóc Tiên cho rằng chú Hùng đã tiếp xúc thường xuyên mỗi ngày nên sẽ quen thuộc với tất cả những chiếc nón lá. Ngoài ra, giám khảo khách mời Việt Tú khiến cả trường quay hoang mang khi chỉ cho điểm 2, được biết đây là con số lần đầu xuất hiện từ khi chương trình phát sóng.

Siêu trí tuệ: Nghệ nhân 62 tuổi đến từ xứ Huế phô diễn tâm huyết cả đời khiến người xem thán phục 0 

Người nghệ nhân phải tìm ra được chiếc nón lá đúng trong 50 chiếc nón. 

Người nghệ nhân phải tìm ra được chiếc nón lá đúng trong 50 chiếc nón.

Với thử thách này, nghệ nhân Ngọc Hùng chỉ mất hơn 4 phút để ghi nhớ. Tuy vậy, có lẽ do tuổi tác đã cao nên việc tái hiện hình ảnh trở nên khó khăn hơn. Điều này đã khiến giám khảo Lại Văn Sâm khâm phục và tán dương: 'Tôi với anh cùng tuổi, nhưng anh làm được điều mà tôi nghĩ tôi không bao giờ làm được. Sự kiên trì của anh, ý nghĩa mà anh mang lại cho Huế nói riêng và đất nước này nói chung là quá lớn'.

TIN TÀI TRỢ

Tóc Tiên tỏ ra vô cùng thích thú trước những chiếc nón lá được làm thủ công từ phía nghệ nhân. Thậm chí, cô không tiếc lời xin người nghệ nhân một chiếc nón lá để giữ làm kỷ niệm. Khi được sự cho phép từ nghệ nhân, cô lập tức đội ngay lên đầu, ngay cả khi trở về ghế ban giám khảo vẫn không có ý định tháo xuống.

Siêu trí tuệ: Nghệ nhân 62 tuổi đến từ xứ Huế phô diễn tâm huyết cả đời khiến người xem thán phục 2

Tóc Tiên khâm phục sự tâm huyết của người nghệ nhân nên đã xin ông 1 chiếc nón lá đem về làm kỷ niệm. 

Tóc Tiên khâm phục sự tâm huyết của người nghệ nhân nên đã xin ông 1 chiếc nón lá đem về làm kỷ niệm.

Chia sẻ về việc tham gia Siêu trí tuệ, nghệ nhân Ngọc Hùng cho biết mình đã mất ngủ 2 đêm vì lo lắng và hồi hộp không thể hoàn thành thử thách.

Dù phần thi tài năng của người đàn ông 62 tuổi không khó khăn bằng những siêu trí tuệ khác, nhưng cái mà mọi người khâm phục chính là nhờ sự tâm huyết mà ông dành tặng cho xứ Huế, cho quê hương Việt Nam.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tóc Tiên tại đây!
 
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sieu-tri-tue-nghe-nhan-62-tuoi-den-tu-xu-hue-pho-dien-tam-huyet-ca-doi-khien-nguoi-xem-than-phuc-1708978.html

Tag: #siêu trí tuệ   #thần đồng   #Trấn Thành   #Lại Văn Sâm   #Tóc Tiên