Sinh nhật cùng Tiin.vn: Những đứa trẻ 'đường phố' chưa một lần thổi nến, cắt bánh kem...

18/10/2019 19:14

Một cậu bé không biết cha mình là ai, một cô bé mong một lần được nhìn thấy mặt người mẹ quá cố, một cô bé muốn tìm đến con chữ để sau này 'thoát nghèo',… và nhiều cô cậu bé chỉ mong một lần thổi nến bánh kem vào ngày sinh nhật của mình…

Sáng ngày 16/10, 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại lớp học 0 đồng (lớp học tình thương Ngọc Việt Quận 12, TP.HCM) đã được trao những phần quà ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình Sinh nhật cùng Tiin.vn do Trang tin điện tử Tiin.vn tổ chức.

Clip: Buổi sinh nhật đặc biệt Tiin.vn mang đến Lớp học 0 đồng 

Lớp học 0 đồng do anh Huỳnh Quang Khải (28 tuổi) thành lập là mái trường chung của khoảng 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vì đa phần là theo cha mẹ di dân vào Sài Gòn kiếm sống, không có hộ khẩu, nên các em không được đến trường học chính quy. Nhiều em còn mồ côi ba - mẹ, sống với ông bà tuổi già sức yếu. Tuổi còn nhỏ, các em phải mưu sinh khắp nơi thay vì được sống vô tư như bạn bè cùng trang lứa. Với các em, lớp học tình thương mở ra như sự 'cứu cánh' cho tương lai sau này.

Một buổi học đầy cảm xúc với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… 

Một buổi học đầy cảm xúc với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

…khi ê-kíp Tiin.vn bất ngờ tổ chức sinh nhật cho tất cả các bé. 

…khi ê-kíp Tiin.vn bất ngờ tổ chức sinh nhật cho tất cả các bé.

Vì từ nhỏ đã phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, một buổi tiệc sinh nhật với các em cũng là một điều xa xỉ. Bé Trương Thị Bích Trâm (11 tuổi) theo ba mẹ từ Cà Mau lên Thành phố Hồ Chí Minh kiếm sống.

Mỗi ngày ba đi làm phụ hồ, mẹ đi làm công nhân nhà máy may mặc, Bích Trâm cũng ở phòng trọ nhỏ 'kiếm thêm' để phụ ba mẹ. 'Con ở nhà nhờ mẹ nhận tranh thêu về thêu, nhờ đó cũng phụ được ba mẹ và đỡ buồn. Có lần, thầy Khải tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho một bạn trong lớp. Con cũng được ăn ké, vui lắm' - Bích Trâm kể.

Bích Trâm là lớp trưởng của lớp học tình thương 

Bích Trâm là lớp trưởng của lớp học tình thương

Ngoài thời gian đi học, Bích Trâm còn thêu tranh để phụ ba mẹ 

Ngoài thời gian đi học, Bích Trâm còn thêu tranh để phụ ba mẹ

Trả lời với đôi mắt rưng rưng khi được hỏi về họ tên đầy đủ của mình, em Luân nói: 'Con không có họ, con tên Luân thôi à. Cha mẹ con không có .

Luân (6 tuổi), ba mẹ em ly hôn từ khi em còn nhỏ, mọi sinh hoạt, chăm sóc em đều một tay bà nội lo lắng. Hằng ngày, bà nội nhận giúp việc, em cũng ở nhà tranh thủ lấy bài ra học để theo kịp các bạn.

Bà tuổi càng ngày càng cao, hoàn cảnh lại quá khó khăn, từ bé, Luân đã rất hiểu chuyện, không đua đòi theo những bạn khác.

'Con thích ăn bánh kem lắm, con cũng thích được tặng quà. Sau này, nếu con có tiền, con sẽ tự làm cho mình một buổi tiệc sinh nhật. Rồi mời thầy Khải, cô Nho với các bạn đến ăn sinh nhật cùng con' - Luân nói.

Luân… không biết họ mình là gì… 

Luân… không biết họ mình là gì…

Em Lê Thị Ngọc Ngoan (11 tuổi) quê gốc ở An Giang. Ở cái tuổi ăn tuổi lớn, em phải rưng rưng nước mắt nhìn ba mẹ của mình ly hôn và có gia đình mới.

Sống cùng với bà ngoại, mỗi ngày Ngoan đều theo bà đi bán vé số để trang trải bữa ăn mỗi ngày. 'Hồi đó giờ con không có ăn sinh nhật. Ngày thì con theo bà bán vé số, tối thì con lên học với thầy Khải, cô Nho.

Còn ba mẹ thì không có về thăm con. Con cũng không có buồn gì cả, chỉ mong bà sống cùng con đến khi con lớn. Có tiền, con lo cho bà sống tốt hơn chứ không đi bán vé số như bây giờ' - Ngọc Ngoan tâm sự.

Ngọc Ngoan phải phụ bà bán vé số để mưu sinh qua ngày 

Ngọc Ngoan phải phụ bà bán vé số để mưu sinh qua ngày

Anh Huỳnh Quang Khải (28 tuổi) - người mở lớp học và cũng là thầy của các em, nói rằng: 'Nhiều bé có hoàn cảnh khó khăn lắm, mình thấy mà mình đau lòng. Đến lớp, mình không chỉ dạy chữ cho các bé, mà mình còn dạy cho các em cách làm người tốt, cách sống tốt cho xã hội. Chỉ mong sau này các bé có được một cái nghề, tự lo cho bản thân mình, thay đổi được cuộc sống khó khăn hiện tại'.

Những mảnh đời khó khăn cùng nhau thực hiện ước mơ… 

Những mảnh đời khó khăn cùng nhau thực hiện ước mơ…

Các em đều rất lễ phép và hòa đồng 

Các em đều rất lễ phép và hòa đồng

Tạm quên đi những tâm sự nặng trĩu trong lòng, quên đi cái vất vả của việc mưu sinh kiếm sống, các em đã cùng với nhau thực hiện một ước mơ nhỏ nhỏ trong đời. Đó là, thổi nến sinh nhật.

Cùng tiếng cười hoạt náo, tiếng vỗ tay trầm trồ trước những màn ảo thuật lạ mắt, các em đã cùng nhau thổi nến, ước những điều ước tuyệt vời cho mình và những người xung quanh, đón nhận những món quà nhỏ chứa chan yêu thương từ Tiin.vn.

Tiin.vn tặng những phần quà cho các em 

Tiin.vn tặng những phần quà cho các em

Chiếc bánh kem mà chương trình chuẩn bị cho các em ở lớp học tình thương. 

Chiếc bánh kem mà chương trình chuẩn bị cho các em ở lớp học tình thương.

Hào hứng cùng nhau thổi nến sinh nhật 

Hào hứng cùng nhau thổi nến sinh nhật

Tuổi nhỏ, sức yếu lại mang trên vai cả một gánh nặng mưu sinh, nhưng các em chưa bao giờ dừng lại khát vọng được học tập và theo đuổi ước mơ.

Đối với các em, lần thổi nến sinh nhật cùng Tiin.vn như được tiếp thêm động lực, tất cả đều chung một niềm vui khi thực hiện được ước mơ nhỏ. Nhiều em thủ thỉ tai nhau, rằng sau này sẽ học thật tốt, để có thêm cho mình nhiều buổi tiệc sinh nhật ý nghĩa, để gặp lại những anh chị, cô chú mà đã đến bên mình lúc khó khăn.

Cùng xem thêm những hình ảnh không khí náo nhiệt, vui tươi trong buổi sinh nhật ý nghĩa mà Tiin.vn mang đến cho những đứa trẻ đường phố ở lớp học 0 đồng.

Đa phần các em ở đây đều là dân nhập cư 

Đa phần các em ở đây đều là dân nhập cư

Hoàn cảnh khó khăn, có em còn mồ côi ba - mẹ 

Hoàn cảnh khó khăn, có em còn mồ côi ba - mẹ

Một buổi tiệc sinh nhật với các em là điều xa xỉ 

Một buổi tiệc sinh nhật với các em là điều xa xỉ

Buổi học đặc biệt với nhiều bất ngờ 

Buổi học đặc biệt với nhiều bất ngờ

Chăm chú xem biểu diễn ảo thuật 

Chăm chú xem biểu diễn ảo thuật

Trầm trồ trước những màn biểu diễn của ảo thuật gia Hoàng Đông 

Trầm trồ trước những màn biểu diễn của ảo thuật gia Hoàng Đông

Sinh nhật cùng Tiin.vn: Những đứa trẻ 'đường phố' chưa một lần thổi nến, cắt bánh kem... 17 

Sinh nhật cùng Tiin.vn: Những đứa trẻ 'đường phố' chưa một lần thổi nến, cắt bánh kem... 18 

Ai cũng đều giữ nụ cười bên môi 

Ai cũng đều giữ nụ cười bên môi

Thưởng thức bánh kem  

Thưởng thức bánh kem

Sinh nhật cùng Tiin.vn: Những đứa trẻ 'đường phố' chưa một lần thổi nến, cắt bánh kem... 21 

Trân quý những món quà được tặng 

Trân quý những món quà được tặng

Ảnh, clip: Châu Tuấn

Theo Team Đời sống/Baodatviet.vn

#Sinh nhật cùng Tiin.vn #sinh nhật cùng Tiin.vn #sinh nhật Tiin.vn #Tiin.vn #sinh nhật #hoàn cảnh đặc biệt

Con gái tỷ phú giàu nhất châu Á thích diện lại trang phục cũ và những thói quen 'khác người'

06/06/2020 21:22

Isha Ambani là ái nữ duy nhất của gia đình tỷ phú giàu nhất châu Á, nhưng trái với những định kiến thường thấy về hội con nhà giàu, cô lại có nhiều thói quen giản dị không ngờ.

Con gái của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani, người sở hữu khối tài sản hơn 60 tỷ USD, Isha là một trong những người thừa kế gia tài tỷ bạc trẻ tuổi nhất thế giới. Không chỉ vậy, cô còn nổi tiếng với vai trò nữ doanh nhân quyền lực. Cuộc sống của ái nữ nhà tỷ phú luôn là mối quan tâm lớn với công chúng, kể cả thói quen của cô.

Xem cha là nguồn cảm hứng và động lực của mình

Con gái tỷ phú giàu nhất châu Á thích diện lại trang phục cũ và những thói quen 'khác người' 0

Isha vô cùng thân thiết với cha và tuyên bố ông là hình mẫu lý tưởng nhất của mình. Cô tin rằng cha là người giúp cô có đủ tự tin để bước trên con đường trở thành một doanh nhân thành đạt.

Yêu thích tiệc tùng

Con gái tỷ phú giàu nhất châu Á thích diện lại trang phục cũ và những thói quen 'khác người' 1

Isha Ambani thích tiệc tùng thường xuyên với bạn bè. Lễ cưới của cô vào năm 2018 được mệnh danh là đại tiệc hoành tráng nhất năm. Ngoài ngày làm lễ chính, Isha còn tổ chức các sự kiện trước đó và tiệc chiêu đãi sau đám cưới.

Con gái tỷ phú Ambani còn từng chụp ảnh với các nhà thiết kế thời trang của Christian Louboutin và Sabyasachi trong lúc tiệc tùng. Cô từng bị chỉ trích dữ dội vì tổ chức mừng lễ Holi linh đình vào tháng 3, khi Ấn Độ và các quốc gia khác thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm khắc để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Diện lại trang phục cũ

Con gái tỷ phú giàu nhất châu Á thích diện lại trang phục cũ và những thói quen 'khác người' 2

Tái sử dụng lại quần áo trong tủ đồ, thường được hiểu như việc mặc lại một bộ trang phục trong các dịp đặc biệt, là xu hướng được nhiều người nổi tiếng áp dụng. Shloka, chị dâu của Isha, được cho là người gợi ý sáng kiến này cho con gái tỷ phú và được hưởng ứng nhiệt liệt. Đầu năm nay, Isha đã xuất hiện trong đám cưới của thành viên trong gia đình với bộ trang phục mà cô từng mặc khi làm khách mời lễ cưới vào một năm trước đó.

Thích sưu tập trang sức

Con gái tỷ phú giàu nhất châu Á thích diện lại trang phục cũ và những thói quen 'khác người' 3

Bộ sưu tập trang sức của Isha Ambani có thể khiến bất cứ ai choáng ngợp. Ái nữ nhà tỷ phú không thường xuyên đeo dây chuyền, hoa tai và các phụ kiện đắt tiền khác. Song, hình ảnh từ đám cưới và các bữa tiệc trước đó đã hé lộ một phần trong bộ sưu tập quý giá của cô. Dòng đá quý yêu thích của Isha là kim cương và ngọc lục bảo, đặc biệt khi chúng được kết hợp với vàng.

Tích cực làm từ thiện

Con gái tỷ phú giàu nhất châu Á thích diện lại trang phục cũ và những thói quen 'khác người' 4

Dù rất bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng Isha vẫn dành thời gian giúp tổ chức và tham gia các sự kiện từ thiện. Tháng 5/2019, cô góp sức trong việc thành lập trang web chuyên thực hiện các hoạt động từ thiện - Elbi. Cuối năm 2019, cô tổ chức sự kiện đặc biệt cho một trường nữ sinh mới ở Jaisalmer, Rajasthan. Không chỉ vậy, Isha còn giúp mẹ, bà Nita Ambani, mở một khu vui chơi Giáng sinh cho trẻ em kém may mắn.

Theo Thanh Vân/Saostar.vn

#tỷ phú #Ấn Độ #Isha Ambani

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu!

06/06/2020 20:14

Nữ MC VTV tự nhận bản thân là người quyết liệt chứ không hề yếu đuối.

MC Mộc Miên (tên đầy đủ là Nguyễn Quỳnh Anh), sinh năm 1998, hiện đang là sinh viên năm cuối, khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mộc Miên hiện là một trong số những sinh viên báo chí được VTV chọn để đảm nhận nhiều chương trình đình đám trên sóng quốc gia như: S-Việt Nam, VTV Travel, VVietnam. 

Bên cạnh đó, nữ MC còn xuất hiện trên các chương trình truyền hình Dặm dài đất nước, Nét đẹp dân gian, Vì trẻ em (VTV1), Đẹp 24/7, Chuỗi báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam (VTV2), Tôi tự tin (QPVN) với vai trò người dẫn dắt khán giả.

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 0

Ở tuổi 22, những thành công mà Mộc Miên gặt hái được, những cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước đã giúp Mộc Miên trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. 

Nữ MC tâm huyết với nghề, không ngừng hoàn thiện bản thân

Gặp gỡ Mộc Miên vào một chiều cuối tuần, cô nàng cho biết đây là một trong khoảng thời gian hiếm hoi thảnh thơi của cô, bởi từ sau đợt nghỉ giãn cách xã hội vì Covid-19, cô gái 22 tuổi đang đẩy cao tần suất làm việc để bù lại khoảng nghỉ chững trước đó.

Tuy nhiên, nhớ lại tháng nghỉ ở nhà, Mộc Miên chia sẻ, đây cũng là dịp mà cô luôn trân trọng bởi có thể khám phá nhiều hoạt động mới mẻ:

'Phải nói là cái gì cũng có hai mặt. Vì đợt nghỉ dịch đó mình đã có thể tận dụng thời gian ở nhà làm những việc rất ít hoặc chưa bao giờ làm: nấu ăn, tập yoga, đọc sách, khám phá nhiều năng lực tích cực mới, chuẩn bị nhiều năng lượng để bắt đầu 'cày cuốc' trở lại'.

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 1

Nói về cuộc sống hiện tại, cô gái 22 tuổi hào hứng chia sẻ: '3 từ: sôi nổi, nhiều cơ hội và trải nghiệm là những gì đúng nhất nói về cuộc sống của mình bây giờ. Đó bao gồm cả công việc, các mối quan hệ và tình cảm của bản thân'. 

Mộc Miên thật thà rằng, cô là người yêu công việc, thích cảm giác làm việc. Nên thời gian biểu một ngày, công việc chiếm đến 70 - 80%.

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 2

Nghề MC đôi khi là: 'Nói lời kết thúc chương trình cũng là khi bông băng ở tay thấm đỏ máu'

Để có được một Mộc Miên chín chắn, năng nổ và thành công như ngày hôm nay là sự rèn giũa, tôi luyện thậm chí là đánh đổi, quyết tâm vì đam mê của chính cô nàng.

Nhớ lại kỷ niệm đi dẫn đáng nhớ cách đây 2 năm, Mộc Miên vẫn không thể tin được mình liều đến thế:

'Đó là một sự kiện dẫn chương trình dành cho thiếu nhi, mình đã nhận lời ngay từ đầu và rất hào hứng chuẩn bị.

6 giờ tối sự kiện diễn ra, 3 giờ chiều mưa tầm tã, mình bị đau bụng đến nỗi đổ rạp người ra ghế khi đang ngồi làm kịch bản ở một quán cà phê. Mình chỉ kịp gọi bạn mình tới đón và đưa vào bệnh viện rồi lịm dần đi. 

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 3

Trong lúc miên man mình chỉ nghĩ đến show dẫn, mình lo lắng không biết có nên gọi điện thông báo không? Không biết có nên tìm người dẫn thay không? May sao sau khi được truyền nước và thuốc mình đã ổn hơn. 

Tỉnh hơn một chút, mình bắt đầu ôm laptop, một tay truyền một tay gõ hoàn thiện kịch bản. 

Vẫn kịp về dẫn chương trình cho sự kiện, mình như phiêu hơn, trân trọng hơn giây phút được đứng nói cho khán giả phía dưới sân khấu nghe. Mình không bao giờ quên được khoảnh khắc khi mình nói: Xin chào và hẹn gặp lại là khi bông băng ở tay mình rỉ thẫm máu ...'

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 4

Yêu đời, yêu nghề, trân trọng bản thân

Hiện đang là sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Mộc Miên cho biết sẽ cố gắng thực hiện ước mơ là một MC, BTV truyền hình, được đi đến nhiều vùng đất, được trải nghiệm, lấy sức trẻ của mình khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

Tự nhận tính cách của bản thân qua hai câu thơ: 'Dữ dội và dịu êm/ Ồn ào và lặng lẽ. Nghe hơi sến nhưng đó là tính cách của mình bên ngoài. Vẻ ngoài mình trông hiền dịu, an yên nhưng bên trong thì quyết liệt thậm chí điên rồ, nổi loạn.

Mình quyết liệt trong công việc, trong các mối quan hệ, cách xử lý biến cố trong cuộc sống, luôn cố gắng có quyết định đúng lúc, kịp thời' - Mộc Miên tâm sự.

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 5

Với Mộc Miên, cô tâm niệm có hai ngày quan trọng, ngày thứ nhất là ngày mình được sinh ra, ngày thứ hai là ngày biết mình sinh ra để làm gì. Bởi vậy, cô nàng luôn luôn tự đặt cho mình câu hỏi:'Không biết MC có phải nghề dành cho mình không' để rồi chính cô chủ động đi tìm mỗi ngày, bền bỉ, nỗ lực và không dừng lại trên con đường chinh phục nghề cầm mic.

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 6

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 7

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 8

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

MC Mộc Miên lần đầu kể về hình ảnh khó quên sau 4 năm cầm mic: Chiếc bông băng thẫm máu! 10

Theo Kỳ Duyên - Ảnh: Chang Min/Baodatviet.vn

#MC #mộc miên #báo chí #xinh đẹp

Hot girl 'Trứng rán cần mỡ' bất ngờ đăng ảnh mặc váy cưới, tuyên bố tạm ngừng thả thính từ đây

06/06/2020 18:19

Bất ngờ đăng ảnh mặc váy cưới, Thanh Tâm khiến dân mạng 'bán tín bán nghi'. Người tò mò về danh tính chú rể, người lại nghi ngờ hot girl 10X đang 'làm trò câu like'.

Mới đây, hot girl 'Trứng rán cần mỡ' bất ngờ đăng ảnh mặc váy cưới lên trang cá nhân khiến cộng đồng mạng không ngừng xôn xao, tò mò.

Theo đó, xuất hiện trong chiếc váy cưới màu trắng, Thanh Tâm vui vẻ chia sẻ 'Tạm ngừng thả thính từ đây'. Cô thậm chí còn đăng ảnh lên story và đính kèm bài hát mang tên Đám cưới trên thiên đường. Dưới phần bình luận, hot girl Tik Tok cũng tag quản lý của mình vào nhắn nhủ 'chuẩn bị tiền đi anh'.

Hot girl 'Trứng rán cần mỡ' bất ngờ đăng ảnh mặc váy cưới, tuyên bố tạm ngừng thả thính từ đây 0

Hot girl 'Trứng rán cần mỡ' bất ngờ đăng ảnh mặc váy cưới, tuyên bố tạm ngừng thả thính từ đây 1

Hành động này của Thanh Tâm khiến nhiều người cho rằng cô nàng sắp lên xe hoa. Danh tính của chú rể lập tức trở thành 'một ẩn số' được nhiều người kiếm tìm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến nghi ngờ hot girl 10X đang 'làm trò câu view'. Bởi từ khi nổi tiếng đến nay, Thanh Tâm chưa từng công khai hẹn hò và cũng rất kín tiếng về chuyện tình cảm. Vậy nên, việc bỗng dưng có một đám cưới là điều khá... khó tin.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#Thanh Tâm #trần thanh tâm #hot girl tik tok #thanh tâm mặc váy cưới #trứng rán cần mỡ

Mới nhất