Lại chuyện tắm đêm: Vợ 'chết điếng' phát hiện chồng co giật giữa sàn vì về muộn, tắm khuya lại còn nằm điều hòa

15/05/2019 16:01

'Đang ngủ, mình nghe tiếng đập tay chân ầm ầm xuống sàn, mắt trợn trừng lên, chạy xuống tầng gọi ba mẹ, may mắn là hôm nay có ông bà ở đây, nếu không, không biết có chuyện gì xảy ra rồi' - người vợ kể lại.

Vì tính chất công việc mà có khá nhiều bạn trẻ đang giữ thói quen tắm đêm, đặc biệt là vào mùa hè. Ai cũng nghĩ tắm xong mát mẻ, sau đó sẽ dễ vào giấc, nhưng thực sự, đây là một mối nguy đã được nhiều người cảnh báo, thậm chí, thói quen này có thể cướp đi sinh mạng chúng ta bất kỳ lúc nào.

Một bà mẹ trẻ vừa chia sẻ câu chuyện chồng tắm đêm, sau đó đột quỵ suýt mất mạng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều thành viên mạng.

Bài viết về câu chuyện chết hụt khi tắm đêm đang nhận được nhiều sự quan tâm của thành viên mạng. 

Bài viết về câu chuyện chết hụt khi tắm đêm đang nhận được nhiều sự quan tâm của thành viên mạng.

Người phụ nữ này viết:'Lần đầu tiên nhìn thấy tác hại của việc tắm đêm trước mắt như thế, bố Bo Gấu đi về muộn, đi tắm, rồi ra trước điều hoà nằm.

Đang ngủ mình nghe tiếng đập tay chân ầm ầm xuống sàn, mắt trợn trừng lên, chạy xuống tầng gọi ba mẹ, may mắn là hôm nay có ông bà ở đây, nếu không, không biết có chuyện gì xảy ra rồi'.

Khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, người chồng chia sẻ rằng, có cảm giác như chết đi, người lịm dần. Khi hồi tưởng lại, người vợ rùng mình: 'Tắm lại tắm ở phòng bên cạnh vì sợ tắm ở phòng 2 mẹ con ngủ nó ồn. Nhỡ tắm mà ngất trong phòng tắm, hoặc ngất bên phòng kia trong khi mình ngủ rồi không biết thì thật sự... ba phải cho tay vào miệng anh ấy sợ cắn vào lưỡi, đến mức tay tứa máu…'.

Bài viết kết thúc cũng là lời cảnh báo cho nhiều người đang giữ thói quen tắm đêm. Một loạt bình luận bên dưới đều chột dạ và nhắc nhở nhau từ bỏ thói quen không tốt này.

Vào buổi tối (âm), nhiệt độ, không khí giảm xuống nên tắm đêm sẽ không có lợi, thậm chí gây tổn hại cho sức khỏe. Điều đó gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau nhẹ là đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau tay chân, tay chân cử động khó. Trường hợp nặng có thể gặp những chứng bệnh nguy hiểm gây tai biến, đột quỵ và tử vong.

Người trẻ tuổi tắm đêm sẽ khiến mạch máu bị co lại, nhất là khi tắm nước lạnh khiến việc lưu thông máu khó khăn, từ đó dễ gây ra đau đầu, đau vai gáy, lâu dần sẽ thành bệnh đau đầu kinh niên.

Người cao tuổi có đặc điểm sinh lý như mạch máu bị co lại, lòng mạch máu bị xơ vữa (vôi hóa), máu cô đặc và quánh cao hơn người trẻ nên thường gặp chứng huyết áp cao. Nếu tắm vào các thời điểm đêm muộn, họ rất dễ bị đột quỵ với khả năng cao hơn rất nhiều so với người trẻ.

Theo chia sẻ của Lương y Bùi Hồng Minh, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình

Theo Đ.P/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tam-dem-roi-nam-dieu-hoa-nguoi-dan-ong-chet-hut-sau-con-co-giat-tren-san-nha-1540440.html

Tag: #tắm đêm   #chết hụt   #điều hòa   #người đàn ông  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT