Nghẹn ngào tâm sự của cô gái 25 tuổi bị lupus ban đỏ, nhà bị nước lũ cuốn trôi

12/03/2018 17:12

Chia sẻ trên một fanpage mạng xã hội, câu chuyện của bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng (Hà Bắc, Hòa Bình) đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Nếu bạn cho rằng mình là một người kém may mắn…

Nếu bạn nghĩ rằng việc tạm thời chia tay người yêu đi nghĩa vụ, đi làm xa đã là một điều khủng khiếp..

Nếu bạn luôn than thở vì cho rằng cuộc sống của bạn khắc nghiệt, không được bằng những người khác…

Hãy đọc tâm sự của một bạn trẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình. Cô gái ấy, 25 tuổi và mắc chứng bệnh mà ngay cả trên thế giới cũng chưa tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị, không chỉ thế hoàn cảnh gia đình cô cũng vô cùng khó khăn.

Trên thực tế, câu chuyện này đang thu hút hàng chục nghìn sự quan tâm của cộng đồng mạng và đã khiến không ít người bật khóc.

Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng 

Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

‘Chào đại gia đình.

Trong đây chắc chắn sẽ rất nhiều người không biết đến căn bệnh luput ban đỏ hệ thống đâu nhỉ?

Vậy mà em, đứa con gái 25 tuổi lại trớ trêu mắc phải. Ở lứa tuổi này trong khi các bạn vui vẻ đi làm, đi ăn, đi chơi, hẹn hò, kết hôn và sinh những đứa con kháu khỉnh thì em lại oằn mình lên để chống trời lại căn bệnh quái ác. Thế giới còn chưa tìm ra nguyên nhân mắc bệnh chứ đừng nói đến thuốc để chữa.

Có lẽ em mắc bệnh này cũng lâu lắm rồi nhưng đợt đó đúng thời kỳ ôn thi căng thẳng nên bệnh bùng phát, em vẫn cố lết đi thi không cho phép bản thân được gục ngã và bố mẹ ở nhà cũng đang bán mặt cho đất bán lưng cho trời chắt chiu từng đồng cho em ăn học mong muốn con thành người.

Thi xong cũng là lúc em gục hoàn toàn không thể dậy được nữa nên nhờ bạn cùng phòng gọi gia đình em lên đón đi viện, cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, tới nơi tình trạng của em khá trầm trọng, tan máu, tràn dịch màng tim màng phổi, sốt cao kéo dài và phát ban.

Em được đưa vào khoa huyết học để truyền máu, nằm đó hơn một tháng làm tất cả các xét nghiệm không ra bệnh gì, cuối cùng thì phải đi chọc tủy.

Nghẹn ngào tâm sự của cô gái 25 tuổi bị lupus ban đỏ, nhà bị nước lũ cuốn trôi 1 

Hồ sơ bệnh án của Thúy Hằng 

Hồ sơ bệnh án của Thúy Hằng

Em nhớ như in ngày hôm đó là sinh nhật tròn 20 của em cũng là ngày em nhận được kết luận của bác sĩ em bị luput ban đỏ hệ thống. Lúc đó em chỉ muốn chết quách đi cho xong nhưng nhờ sự động viên an ủi của gia đình và mọi người xung quanh em dần lấy lại tinh thần và cố gắng vững tin vào tương lai.

Sau khi được ra viện em quay lại trường để xin đi thực tập cùng các anh chị khoa trước, em ra trường với tấm bằng cao đẳng sư phạm giáo dục tiểu học loại khá. Em xin đi dạy hợp đồng…

Sau đó thì em cũng thường xuyên nằm viện, hầu như ở viện nhiều hơn ở nhà. 2 năm sau em lại bị hoại tử chỏm xương đùi. Suy sụp, đau đớn vì nhà nghèo tiền hàng tháng đi khám lấy thuốc đã là cả một vấn đề rồi thì tiền đâu mà mổ thay khớp, chính vì vậy em quyết định giấu gia đình và mặc kệ nó quyết định không mổ.

Nhưng đợt vừa rồi em đau quá không thể đi được nên nhà em đi vay mượn tứ phương để cho em đi mổ thay khớp háng với hi vọng em khỏi chân có thể đi làm tích cóp để trả nợ dần dần.

Thúy Hằng là người dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn 

Thúy Hằng là người dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn

Em ra viện hôm thứ hai 9/10 niềm vui chưa kịp chớm nở đã bị dập tắt hoàn toàn. Em vừa bắt xe về đến thành phố thì biết được thông tin mưa to sạt lở lũ quét hết đường không thể đi được nữa. Tim em đập mạnh như muốn vỡ ra làm trăm mảnh, nhà em ven suối ông bà bố mẹ cháu em người già yếu người đang ốm đau đứa nhỏ xíu.

Điện thoại thì tất cả thuê bao không liên lạc được. Bầu trời quanh em sụp đổ hoàn toàn! Mấy hôm sau có đoàn cứu hộ đường thủy lên em mới biết được là mọi người chạy được lên đồi may giữ lại được tính mạng nhưng nhà cửa ruộng vườn đã trôi theo dòng nước lũ hết mất rồi.

Giờ đây tay trắng cả một bộ quần áo để mặc đỡ lạnh cũng không có. Em thì bị kẹt ở thành phố không thể về xem mọi người có bị thương không, lòng như lửa đốt mà chỉ biết ngồi ôm mặt trách phận bạc. Ông trời sao ông tàn nhẫn với gia đình con quá vậy?

Giờ đây và sau này biết sống sao đây?

Trước Tết vừa rồi em lại bị viêm gân kèm bao hoạt dịch cổ chân phải nên lại phải vào viện nhưng em xin về vì hiện tại gia đình cơm còn không có mà ăn tiền đâu đi viện mổ.

Mấy hôm vừa rồi em ho, sốt cao và chân càng ngày càng sưng tấy lên đau quá không thể chịu nổi nữa đanh vay mượn mọi nơi mà không ai cho vay vì giờ nhà cửa còn gì nữa, tiền có vay cho em đi mổ thay khớp còn không có sức trả. Vay họ hàng anh em được hơn một ít nên đi viện.

Lên đây xét nghiệm thì lại thiếu tiểu cầu, viêm đa khớp, viêm gân kèm bao hoạt dịch và sốt nên chưa thể mổ được. Phải nằm lại điều trị cho ổn định đã mới tính tiếp được.

Nghẹn ngào tâm sự của cô gái 25 tuổi bị lupus ban đỏ, nhà bị nước lũ cuốn trôi 4 

Em toàn đi viện một mình thứ nhất vì kinh tế, thứ hai vì bệnh này là trường kỳ còn cố được bao lâu thì cố thôi, thứ 3 em thương mẹ em lắm.

Gia đình em là người dân tộc thiểu số, mẹ em chỉ quanh quẩn với đồi núi chưa đi ra ngoài bao giờ, đợt em cấp cứu đó mẹ em xuống chăm em đi mua cơm bị lạc, xong không có chỗ ngủ phải nằm dưới gậm giường bệnh mà có bác kia đến sau mẹ em trải chiếu ra để nằm rồi bác ấy còn vứt đi.

Mẹ em nhặt về trải lại nằm thì bác ấy lại bước qua đầu mẹ em rồi chửi là bọn dân tộc ngu rồi thế nọ thế kia. Em thì yếu thở không nổi còn mẹ em thì hiền, nhìn cảnh đó em chỉ biết chảy nước mắt. Từ đó nếu em còn có thể dậy đi vệ sinh thì em đi viện một mình.

Mai là sinh nhật em cả nhà ạ, từ hồi bé bệnh năm nào em cũng đón sinh nhật ở viện. Nhớ nhà, nhớ ông bà bố mẹ và các cháu lắm. Buồn tủi vì một mình nhưng em sẽ cố gắng để bố mẹ không lo và khóc vì em quá nhiều nữa.'

Một số giấy tờ khác cô bạn chia sẻ với cộng đồng 

Một số giấy tờ khác cô bạn chia sẻ với cộng đồng

Cùng với những dòng tâm sự của mình, những hình ảnh về hồ sơ bệnh án cũng như những vết sẹo trên cơ thể về bệnh luput ban đỏ của Thúy Hằng khiến cộng đồng mạng rưng rưng xúc động.

Chang Chang Baodatviet.vn

Tag: #bị luput ban đỏ   #tâm sự xúc động