Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm

18/12/2018 07:06

Mới đây, clip một nhóm thanh niên đập phá cửa nhà dân trong đêm đi 'bão' Việt Nam vô địch đang gây tranh cãi dữ dội.

Theo chia sẻ của chủ nhân clip, trong đêm Việt Nam vô địch, cùng với dòng người đi bão, nhóm thanh niên này gây ầm ĩ cả một khu phố. Chủ nhà vốn có người già sống cùng, lại đã khuya nên khá tức giận vì bị gây ồn ào, đã tạt nước xuống người đi bão đang đứng phía dưới. Điều này khiến nhóm thanh niên nổi điên và lao đến đập phá cửa nhà dân. 

Ngay khi clip được đăng tải, nhiều người đã đặt câu hỏi 'lỗi tại ai' trong tình huống gây tranh cãi này. Thế nhưng phần đa nhiều người lại cho rằng lỗi lớn xuất phát từ nhóm thanh niên, đi 'bão' ầm ĩ cộng thêm việc hành xử thiếu lịch sự, phá hoại tài sản cá nhân của người khác.

Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm 0

Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm 1

Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm 2

Những bình luận tranh cãi của cộng đồng mạng

Những bình luận tranh cãi của cộng đồng mạng

Bạn Minh Phương bình luận: 'Mặc dù, người chủ nhà trong đoạn clip đã sai, bởi thay vì nhắc nhở, người này lại hành động có phần thái quá là lấy nước hắt vào những người đi bão. Những người đi bão có thể không biết chủ nhà có người già, họ vô tư thái quá, nhưng phản ứng phá cửa nhà người dân cũng là quá sai. Mỗi người nhường nhau một chút thì cơ sự đã không như vậy.'

Việc người dân cảm thấy vỡ òa niềm vui khi đội tuyển Việt Nam đã vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi là điều tất nhiên. Bởi với một dân tộc yêu bóng đá cuồng nhiệt, đã rất lâu rồi, chúng ta mới được sống trong khoảnh khắc tự hào đến như vậy. Bóng đá khiến mọi người xích lại gần nhau hơn khi ra đường, bất cứ va chạm nào cũng có thể được giảng hòa bằng câu thần chú 'Việt Nam vô địch'. 

Thế nhưng, đã có rất nhiều trường hợp bị chỉ trích khi bị coi là 'hùa theo đám đông, đi bão theo phong trào'. Họ coi việc đội tuyển chiến thắng chỉ là cái cớ để đi 'bão', nhưng thực chất lấy cơ hội đó để thỏa mãn cảm xúc bản thân, gây chú ý một cách phản cảm, kém văn minh. Có những hình ảnh các cô gái ăn mặc hở hang, lấy cờ Tổ quốc quấn quanh người, nhảy nhót trên xe gây mất thẩm mỹ. Hay những người tranh thủ đi 'bão' để lạng lách, đánh võng, đua xe, vi phạm luật giao thông và an toàn xã hội.

Chung quy, mỗi người cần có ý thức hành xử văn minh hơn, tránh những tình huống va chạm không đáng có, khiến ngày hội vui của bóng đá trở nên thiếu trọn vẹn.

>>Xem thêm: Chuyện tình qua 2 mùa Việt Nam vô địch: 10 năm trước có đôi, 10 năm sau 'quân số' đi bão đã tăng chóng mặt

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#AFF Cup

Tranh luận quanh việc cô gái 'ném điện thoại vào tiếp viên trưởng' bị cấm bay 1 năm

04/07/2020 20:40

Một nữ hành khách trẻ tuổi vừa bị Cục Hàng không Việt Nam phạt cấm bay một năm do có hành vi gây rối trên máy bay, 'ném điện thoại vào tiếp viên trưởng' là trường hợp đang gây tranh luận trái chiều trên một số diễn đàn mạng những ngày qua.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) vừa ký ban hành một số quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Trong số đó, có một trường hợp nữ hành khách trẻ tuổi bị phạt cấm bay một năm. Đây là trường hợp đang gây tranh luận trái chiều trên một số diễn đàn mạng những ngày qua.

Hình ảnh thông tin về sự việc trên các diễn đàn mạng những ngày qua - Ảnh tổng hợp từ chụp màn hình

Hình ảnh thông tin về sự việc trên các diễn đàn mạng những ngày qua - Ảnh tổng hợp từ chụp màn hình

Theo quyết định của Cục Hàng không, bà B.T.P.C. (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không với thời hạn 12 tháng tính từ ngày 4-7-2020 đến hết ngày 3-7-2021 và và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4-7-2021 đến hết ngày 3-1-2022 (theo quy định tại điểm a, điểm e, khoản 1, Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13-10-2015 của Chính phủ và khoản 3, Điều 60, Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29-3-2019 của Bộ Giao thông Vận tải).

Theo Cục Hàng không, bà B.T.P.C. (là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 HAN-SGN ngày 19-6-2020) có hành vi gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không), sử dụng điện thoại trong khi máy bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh, tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà B.T.P.C. không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng ; có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay (to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định), bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 38/QĐ-XPVPHC ngày 19-6-2020 của Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khi máy bay thực hiện chuyến bay VJ139 của Vietjet từ Hà Nội đi TP HCM đang ra đường lăn S1 sân bay Nội Bài để chuẩn bị cất cánh lúc 12 giờ 55 ngày 19-6 thì nữ hành khách B.T.P.C. vẫn sử dụng điện thoại. Tiếp viên trưởng chuyến bay là Hà Quốc Th. đã nhắc nhở nữ hành khách tắt điện thoại theo quy định.

Tuy nhiên, hành khách B.T.P.C. đã không chấp hành và ném điện thoại vào người tiếp viên trưởng, đồng thời nữ hành khách này cũng lớn tiếng với 2 hành khách ngồi ghế 2D, 2E.

Cơ trưởng chuyến bay đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách C. xuống khỏi máy bay, và bàn giao cho cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp nhận xử lý theo quy định. Vì sự cố này mà chuyến bay bị trễ giờ khởi hành.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách B.T.P.C. với số tiền 4 triệu đồng vì hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay theo quy định của nghị định số 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Tuy nhiên, sau khi thông tin về việc nữ hành khách này bị xử phạt 4 triệu đồng được đăng tải trên báo chí, trên một số diễn đàn mạng xuất hiện thông tin, hình ảnh và clip từ một số hành khách khác về sự việc, cho rằng nữ hành khách này không ném điện thoại vào tiếp viên trưởng.

Sau đó, một tài khoản trên mạng xã hội được cho là của nữ hành khách này cũng đã thông tin rằng: Khi máy bay đang lăn bánh chuẩn bị ra đường băng, tiếp viên trưởng tên T. nhắc chị này tắt điện thoại đi.

'Em nói là em để chế độ máy bay được không anh vì điện thoại em bị hỏng, tắt nguồn đi là không bật lên lại được. Anh tiếp viên đó trừng mắt quát là tắt điện thoại đi, sau đó giằng lấy điện thoại của em và tự ý tắt nguồn.

Lúc đó, em mới to tiếng với anh tiếp viên là em để chế độ máy bay rồi mà sao anh giật điện thoại tắt nguồn của em , vậy anh cầm điện thoại của em luôn đi và giơ điện thoại lên đẩy vào tay của anh tiếp viên.

Sau đó anh tiếp viên không nói gì mà đi thông báo với cơ trưởng rồi quay lại thông báo rằng em uy hiếp an toàn bay...'- nữ hành khách này nói. Chị này cũng băn khoăn cho rằng tại sao trên máy bay có rất nhiều hành khách nhưng biên bản lại chỉ ghi lời khai của tiếp viên trưởng?...

Những thông tin trên đã gây nên một số tranh luận đa chiều trên mạng xã hội. Nhiều người phê phán cô gái cũng như tranh luận về việc để chế độ máy bay hay tắt nguồn khi máy bay cất cánh; có người lại bênh vực nữ hành khách này.

Đa số các ý kiến cho rằng việc sử dụng điện thoại khi máy bay đang lăn là sai quy định, song tiếp viên trưởng cũng nên có thái độ nhã nhặn, mềm mỏng hơn, xử lý tình huống khéo léo hơn. Có người cũng cho rằng cô gái có thể mời luật sư bảo vệ quyền lợi của mình, từ đó có thể đề nghị lấy lời làm chứng của những hành khách khác xem có hay không việc cô gái ném điện thoại vào tiếp viên trưởng....

Theo D. Ngọc/Nld.com.vn

#điện thoại #ném điện thoại #nữ hành khách #tiếp viên hàng không #sử dụng điện thoại #sân bay Nội Bài

Cụ ông 80 tuổi vẽ đẹp như họa sĩ nhờ vào Microsoft Excel

04/07/2020 18:30

Không cần giấy bút nhưng những tác phẩm nghệ thuật của cụ vẫn được nhiều người đón nhận.

Cụ ông Tatsuo Horiuch, 80 tuổi đến từ Nhật Bản là cái tên được rất nhiều người quan tâm bởi khả năng hội họa độc đáo. Thay vì sử dụng giấy hay bút màu như họa sĩ khác, ông vẫn tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhờ vào phần mềm tính toán Microsoft Excel.

Cụ ông Tatsuo Horiuch, 80 tuổi bắt đầu sự nghiệp hội họa bằng Excel từ cách đây 20 năm.

Cụ ông Tatsuo Horiuch, 80 tuổi bắt đầu sự nghiệp hội họa bằng Excel từ cách đây 20 năm.

Sự nghiệp hội của ông Tatsuo bắt đầu cách đây 20 năm khi ông chuẩn bị nghỉ hưu. Ông muốn làm một điều gì đó cho cuộc sống của chính mình nên quyết định thử sức với hội họa. Tuy nhiên, thay vì chi rất nhiều tiền cho các dụng cụ vẽ, ông Tatsuo quyết định sử dụng chính chiếc máy tính quen thuộc và phần mềm Excel có trong máy.

Cụ ông Tatsuo Horiuch​ được nhiều người ngưỡng mộ

Cụ ông 80 tuổi vẽ đẹp như họa sĩ nhờ vào Microsoft Excel 1

Ông sử dụng Excel như một công cụ hữu ích để thực hiện các tác phẩm của mình.

Ông sử dụng Excel như một công cụ hữu ích để thực hiện các tác phẩm của mình.

Ông dành khoảng 10 năm để có thể sử dụng Excel thành thạo và vẽ được những gì mình muốn.'Tôi biết mình còn phải rèn luyện kỹ năng vẽ rất nhiều nên tôi đã dành ra 10 năm để tập luyện. Trong 3 năm đầu, tôi sẽ vẽ bất kỳ những gì tôi nhìn thấy từ rau củ quả cho đến động vật, cây cỏ bẳng Excel. 3 năm sau đó, tôi học cách vẽ thành một bức tranh hoàn chỉnh và tìm hiểu thêm các khái niệm trong hội họa.'

Ông mất 10 năm để luyện vẽ thành thạo như hiện nay.

Ông mất 10 năm để luyện vẽ thành thạo như hiện nay.

Một mốc đáng nhớ trong quá trình theo đuổi lĩnh vực hội họa của ông Tatsuo đó là vào thời điểm sau 6 năm luyện vẽ với Excel, ông đã đạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ do Excel tổ chức - Excel Authoshape Art. Với ông, đây chính là phần thưởng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Hiện tại, ông Tatsuo Horiuch sở hữu một website đăng tải rất nhiều tác phẩm nghệ thuật của mình, thu hút lượng người vào xem hằng ngày rất lớn. Bên cạnh đó, một số bức tranh ông Tatsuo còn được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Gunna.

Một số bức tranh của ông còn được trưng bày ở bảo tàng.

Một số bức tranh của ông còn được trưng bày ở bảo tàng.

Xem thêm: Báo Anh bình chọn Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn nhất sau đại dịch Covid-19 

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn

#cụ ông #Excel #hội họa #nghệ thuật

Lũ lụt kinh hoàng tại Trung Quốc đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát: Nhà cửa chìm trong biển nước, dân xếp hàng dài nhận tiếp tế

04/07/2020 16:58

Mực nước ở các con sống đạt đỉnh cảnh báo đỏ, người dân di chuyển khó khăn, cuộc sống nhiều nơi đảo lộn hoàn toàn.

Nhiều tuần trở lại đây, Trung Quốc bất ngờ hứng chịu những cơn mưa lớn. Mưa liên tục nhiều ngày khiến tình trạng lũ lụt nhanh chóng xảy ra, nhấn chìm nhiều đường phố và nơi ở của người dân các tỉnh miền Nam Trung Quốc.

Theo thống kê sơ bộ, lũ lụt hiện đang hoành hành chủ yếu ở các khu vực Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu, Hồ Nam, Hồ Bắc, Giang Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh và An Huy.

Lũ lụt kinh hoàng tại Trung Quốc đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát: Nhà cửa chìm trong biển nước, dân xếp hàng dài nhận tiếp tế 0

Nhiều người dân mất chỗ ở do nước lũ nhấn chìm...

Nhiều người dân mất chỗ ở do nước lũ nhấn chìm...

Theo thống kê mới nhất của Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, thảm họa lũ lụt khiến 15,67 triệu người tại 26 tỉnh bị ảnh hưởng, 106 người chết và mất tích, hơn 13.000 ngôi nhà bị cuốn trôi và ước tính thiệt hại kinh tế là 36 tỷ nhân dân tệ.

Mưa lớn chưa có dấu hiệu dừng lại khiến các nhà khi tượng thủy văn dự báo rằng tình trạng sạt lở đất và vỡ hồ chứa sẽ diễn ra.

Hoa màu bị nước lũ cuốn trôi tại Mianning, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Hoa màu bị nước lũ cuốn trôi tại Mianning, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Người dân lội bộ giữ dòng nước lên đến thắt lưng ở Hợp Phì, tỉnh An Huy.

Người dân lội bộ giữ dòng nước lên đến thắt lưng ở Hợp Phì, tỉnh An Huy.

Đội cứu trợ phân phát thức ăn cho người dân.

Đội cứu trợ phân phát thức ăn cho người dân.

Những hình ảnh kinh hoàng trong đợt mưa lũ bất thường tại Trung Quốc.

Những hình ảnh kinh hoàng trong đợt mưa lũ bất thường tại Trung Quốc.

Cứu hộ cõng trẻ em giữa dòng nước chảy xiết.

Cứu hộ cõng trẻ em giữa dòng nước chảy xiết.

Người dân buồn bã không có nhà để về.

Người dân buồn bã không có nhà để về.
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#lũ lụt tại trung quốc #dịch covid-19

Mới nhất