Thâm nhập 'lò' dạy làm giàu bằng TikTok tại Trung Quốc

18/01/2020 00:02

Với sự bùng nổ của Tiktok tại Trung Quốc, một loạt khóa học dạy kiếm tiền trên Douyin đã xuất hiện, vốn hứa hẹn sẽ chia sẻ những bí kíp đắt giá giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể hốt bạc.

Tại phòng hội thảo của một khách sạn ở thành phố Thẩm Quyến, hơn 20 người đang chăm chú theo dõi một người đàn ông đang say sưa thuyết trình trên sân khấu. Theo SCMP, họ tới đây để tham dự một khóa đào tạo về cách kiếm tiền trên Douyin - phiên bản 'nội địa' của ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng TikTok. Không ít người trong số này đã bỏ ra 9800 tệ (tương đương 33 triệu VNĐ) để học cách tạo ra các video hấp dẫn, thu hút được hàng triệu lượt xem trên Douyi. Dĩ nhiên, lượt xem càng nhiều, cơ hội kiếm tiền tỷ càng lớn.

Việc nổi tiếng trên Douyin đã mang lại nguồn thu nhập khổng lồ từ quảng cáo cho không ít nhà sáng tạo nội dung

Việc nổi tiếng trên Douyin đã mang lại nguồn thu nhập khổng lồ từ quảng cáo cho không ít nhà sáng tạo nội dung

Zhang Bo, 38 tuổi, chuyên gia về Douyin của công ty Guyizouhong, đang đứng trên sân khấu thuyết giảng về bí quyết tạo ra các video 'triệu views'. Với giọng nói hào hứng, Zhang chia sẻ câu chuyện một người làm nội dung trên Douyin đã kiếm được 700.000 nhân dân tệ (tương đương 2,3 tỷ đồng) trong vòng 3 ngày.

Được biết, người này đã học theo phương pháp của Zhang Bo, bao gồm việc tương tác với người xem 10 phút một lần khi họ xem livestream. Một học viên khác cũng kiếm được 100.000 tệ (337 triệu đồng) chỉ trong một ngày, theo khẳng định của Zhang. Mặc dù chưa rõ tính xác thực của những câu chuyện này đến đâu, nhưng ở phía dưới, một loạt học viên tỏ ra rất ấn tượng với lời của Zhang, liên tục ghi chép vào quyển sổ của mình.

Kiếm tiền là trên hết

Với 400 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, Douyin đang là nền tảng chia sẻ video ngắn hàng đầu tại Trung Quốc. Theo sát Douyin là Kuaishou - nền tảng video được chống lưng bởi Tencent, với 200 triệu người dùng hàng ngày, theo số liệu tính tới tháng 5/2019. Hai ứng dụng hàng đầu này chiếm 54,2% thị trường ứng dụng video ngắn tại Trung Quốc, vượt xa các đối thủ cạnh tranh như Xigua và Huoshan, vốn chỉ chiếm 22% thị phần, theo Viện nghiên cứu công nghiệp Qianzhan.

Li Jiaqi - một trong những KOL nổi tiếng nhất Trung Quốc đang thử son môi trong một buổi livestream

Li Jiaqi - một trong những KOL nổi tiếng nhất Trung Quốc đang thử son môi trong một buổi livestream

Việc nổi tiếng trên Douyin đã mang lại nguồn thu nhập khổng lồ từ quảng cáo cho không ít nhà sáng tạo nội dung. Li Jiaqi - một trong những KOL nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã kiếm được 10 triệu nhân dân tệ (tương đương 33 tỷ đồng) một năm bằng việc quảng cáo các sản phẩm làm đẹp trên nhiều nền tảng mạng xã hội, trong đó có Douyin. Với 37,6 triệu người theo dõi trên nền tảng video này, tên tuổi của Li Jiaqi lớn đến mức Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, đã tham gia một chương trình phát sóng của anh vào năm 2018.

Joey Wang, CEO của Chenjin Culture, một công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông cho biết, một tài khoản Douyin có từ 3 - 5 triệu người theo dõi có thể kiếm được từ 50.000 đến 100.000 tệ (khoảng 168 - 337 triệu đồng) khi đăng tải một video quảng cáo có thời lượng vài chục giây.

'Ở công ty chúng tôi, Influencers (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội - NV) có thể nhận 30-40% doanh thu từ quảng cáo', Wang tiết lộ.

Tuy nhiên, không phải ai nào cũng có mức thu nhập khủng như Li Jiaqi. Số lượng người làm nội dung là rất lớn, nhưng những người có thể kiếm ra tiền nhờ Douyin lại không nhiều. Sự cạnh tranh gay gắt trên các nền tảng chia sẻ video lớn đến mức, một loạt khóa học dạy kiếm tiền trên Douyin đã xuất hiện, vốn hứa hẹn sẽ chia sẻ những bí kíp đắt giá giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể hốt bạc.

Một học viên đang đặt câu hỏi làm sao để có thể tạo ra các clip 'triệu views'

Một học viên đang đặt câu hỏi làm sao để có thể tạo ra các clip 'triệu views'

Đáng nói, chi phí để tham dự những khóa đào tạo này không hề rẻ. Con số 9800 tệ (khoảng 33 triệu đồng) một số học viên chi ra cho khóa học 1 tuần tại công ty Guyizouhong cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập trung bình hàng tháng của nhiều người dân Trung Quốc, vốn chỉ từ 2000 đến 5000 tệ (khoảng 6-16 triệu đồng). Tuy nhiên, với những học viên tham gia buổi hội thảo của Guyizouhong, số tiền này 'đáng để bỏ ra'.

Trong số những học viên đăng ký tham gia khóa đào tạo, có những người mới chập chững bước vào mảng làm video trên Douyin, mang theo ước mơ làm giàu từ nền tảng video này. Trong khi đó, cũng có những người sở hữu những tài khoản Douyin có hàng trăm nghìn lượt xem, nhưng vẫn loay hoay trong việc kiếm tiền.

Li Xilin, 40 tuổi, chủ một công ty về giáo dục, là một học viên tham dự lớp học dạy làm giàu từ Douyin của Guyizouhong. Mặc dù cảm thấy 'có đôi chút nghi ngờ', câu chuyện một người làm nội dung đã kiếm được tới 700.000 tệ nhờ làm video trên Douyin đã thôi thúc ông bỏ tiền ra tham dự buổi đào tạo của Guyizouhong. Hiện tại, công ty giáo dục của Li Xilin có tới 900.000 người theo dõi trên Douyin. Tuy nhiên, công ty của ông Li vẫn chưa tìm ra phương hướng kiếm tiền từ người xem.

Không cần sáng tạo, chỉ cần đạo ý tưởng người khác cũng hái ra tiền

Khá bất ngờ, phần lớn học viên tham dự lớp học dạy làm giàu từ Douyin không hề quan tâm tới việc trở nên nổi tiếng. Với họ, việc làm sao kiếm được tiền từ người xem lại quan trọng hơn nhiều so với việc trở thành người nổi tiếng trên mạng.

Với diễn viên người Tây Tạng Awangduoji (áo trắng), sự nổi tiếng không quan trọng bằng số tiền kiếm được

Với diễn viên người Tây Tạng Awangduoji (áo trắng), sự nổi tiếng không quan trọng bằng số tiền kiếm được

Awangduoji (30 tuổi) cho biết, anh coi Douyin giống như một bàn đạp để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Mục tiêu của Awangduoji là tăng thêm số lượng người theo dõi trên Douyin, đồng thời thu hút thêm khách hàng tới quán café của anh thông qua nền tảng này.

'Trở nên nổi tiếng thật vô nghĩa', diễn viên người Tây Tạng cho biết. Mặc dù đã đóng một vài quảng cáo cũng như xuất hiện trong một số vở kịch và phim truyền hình, Awangduoji khẳng định mình sẽ 'hạnh phúc hơn nhiều nếu có thể quy đổi lượng người xem trên Douyin ra tiền'.

Với mục tiêu chính là kiếm càng nhiều tiền càng tốt, việc tự sáng tạo ra các nội dung nguyên bản không được khuyến khích trong lớp học dạy làm giàu từ Douyin của Guyizouhong. Thay vào đó, học viên được khuyến khích theo dõi các kênh Douyin nổi tiếng nhất, sau đó 'đạo' lại hoàn toàn ý tưởng và nội dung của những kênh này.

'Nhớ kĩ này, chúng ta không phải là thiên tài', ông Zhang Bo nói. 'Chúng ta không cần phải mạo hiểm nghĩ ra những nội dung hay ý tưởng hoàn toàn nguyên bản'. Theo SCMP, lối tư duy của vị chuyên gia này gợi nhớ lại những gì người Trung Quốc từ lâu nay luôn bị chỉ trích - bắt chước người khác thay vì tự mình sáng tạo.

Zhang Bo - Chuyên gia về Douyin đang giải đáp thắc mắc của học viên

Zhang Bo - Chuyên gia về Douyin đang giải đáp thắc mắc của học viên

Hao Ming, 37 tuổi, hiện đang sở hữu một công ty thương mại xuyên biên giới, thậm chí còn mong muốn trở thành một học viên dài hạn. Hao Ming khẳng định, anh sẽ ngừng công việc kinh doanh nếu kiếm được tiền từ Douyin. Việc tham gia vào các khóa học dạy kiếm tiền từ các nền tảng video sẽ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch của Hao Ming. Doanh nhân này khẳng định, anh thà bỏ tiền ra để học hỏi từ các chuyên gia hơn là tự mình mày mò và có nguy cơ mất tiền oan.

'Mỗi nền tảng sẽ có những cạm bẫy riêng và tôi muốn biết những cạm bẫy đó ở đâu (đối với Douyin) trước khi tôi bắt đầu', Hao nói. 'Việc tham gia một lớp học như thế này cho tôi cơ hội gặp gỡ những người cùng chí hướng, thậm chí có thể giúp đỡ lẫn nhau'

Theo SCMP, việc những lớp học kiểu này có thật sự hữu ích hay không chưa thể khẳng định. Tuy nhiên, tờ báo này đã đặt ra một câu hỏi: Nếu những chuyên gia này thật sự có khả năng dạy người khác kiếm tiền 'khủng', tại sao họ không tự mình thực hiện theo bí quyết đó để làm giàu?

Tham khảo SCMP

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Anh Việt/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#chia sẻ video #đối thủ cạnh tranh #ứng dụng video #hái ra tiền #kiếm tiền tỷ #thị trường ứng dụng #sản phẩm làm đẹp

Báo Trung Quốc: 'Bóng đá Việt Nam khiến chúng ta ghen tị'

14/12/2019 16:40

Tờ báo Trung Quốc cho rằng cầu thủ và người hâm mộ nước này chắc chắn sẽ cảm thấy ghen tị khi nhìn sang Việt Nam.

Ngày 14/12, website DF Sport của Trung Quốc có bài khen ngợi những thành tích của bóng đá Việt Nam với tiêu đề: 'Bóng đá Việt Nam lại có thêm một danh hiệu'. Theo tờ báo Trung Quốc, nền bóng đá của quốc gia này đang ngày càng tụt hậu, trái ngược với Việt Nam và đây là lúc mà các cầu thủ lẫn người hâm mộ Trung Quốc phải 'ghen tị' khi nhìn sang Việt Nam. Chúng tôi xin tóm lược lại nội dung chính của bài viết này.

'Người hâm mộ Trung Quốc lại phải ghen tị khi bóng đá Việt Nam vừa có thêm một chức vô địch nữa. Thật sự là bóng đá Trung Quốc đang đứng sau Việt Nam.

Bây giờ, bóng đá Việt Nam đang cho thấy họ sẵn sàng chinh phục bất kỳ mục tiêu nào mà họ tham gia. Ở vòng loại World Cup, họ vượt qua Thái Lan, UAE để đứng đầu bảng G, thênh thang cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba.

Vậy tại sao sự tiến bộ thần tốc của Việt Nam lại là một tin tức tốt lành với người hâm mộ Trung Quốc? Đó là bởi nó sẽ giúp nhiều người hâm mộ Trung Quốc mau chóng chấp nhận sự thật rằng Việt Nam mạnh hơn Trung Quốc. Khi bóng đá nam Trung Quốc thua Việt Nam, chúng ta buộc phải chấp nhận sự thật của chính mình và đó là một điều tốt, có lợi cho bóng đá Trung Quốc.

Tờ báo cho rằng sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu ĐTQG Việt Nam đánh bại ĐTQG Trung Quốc.

Tờ báo cho rằng sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu ĐTQG Việt Nam đánh bại ĐTQG Trung Quốc.

Bây giờ, ở vòng loại World Cup, ĐT Trung Quốc còn gặp khó khăn bởi cả Philippines. Đây là điều mà CĐV Trung Quốc khó chấp nhận bởi Philippines rất yếu. Nhưng nếu một lúc nào đó, ĐT Trung Quốc để thua Việt Nam, chúng ta có nên tức giận không?

Chúng ta đừng bao giờ nên tức giận nếu điều đó xảy ra. Bởi việc thua Việt Nam là sự phản ánh chân thực về trình độ của hai đội và nó hoàn toàn phù hợp với quy luật phát triển. Vẫn có một số người cho rằng họ không nên thua Việt Nam. Nhưng, chúng ta nên nhìn vào những thành tích của bóng đá Việt Nam trong hai năm qua để thấy rằng họ hoàn toàn vượt xa bóng đá nam Trung Quốc.

Mới đây nhất ở chung kết SEA Games, U22 Việt Nam do ông Park Hang-seo dẫn dắt đã thắng hủy diệt Indonesia 3-0 để đoạt HCV. Đó là một kết quả tất yếu và hoàn toàn hợp lý sau khi Việt Nam liên tiếp gây ấn tượng mạnh với châu Á trong hai năm qua.

Bây giờ, ngay tới VCK giải U19 châu Á, Trung Quốc cũng không thể góp mặt giống như Việt Nam hay thậm chí cả Lào, Campuchia, Yemen… Vì vậy, tôi hy vọng rằng mọi người hâm mộ nên hiểu và chấp nhận thực tại phũ phàng của bóng đá Trung Quốc.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng người hâm mộ nước này nên chấp nhận sự thật rằng bóng đá nước này đang thua kém Việt Nam.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng người hâm mộ nước này nên chấp nhận sự thật rằng bóng đá nước này đang thua kém Việt Nam.

Chúng ta nên thừa nhận rằng Việt Nam đã hoàn toàn vượt qua bóng đá Trung Quốc. Nếu trong thời gian tới, ĐTQG Việt Nam có đánh bại Trung Quốc, chúng ta sẽ chẳng có lý do gì để phải bất ngờ. Chúng ta nên coi đó là điều hiển nhiên và chúng ta xứng đáng với điều đó.

Chúng ta không phải lo lắng bởi sự ghen tị với Nhật Bản, Hàn Quốc, bởi bây giờ, trình độ của bóng đá Việt Nam cũng khiến người hâm mộ Trung Quốc phải ghen tị'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#báo Trung Quốc #U22 Việt Nam #SEA Games

'Đá đểu' đội nhà, CĐV Trung Quốc còn đòi giải tán U22 Trung Quốc sau trận thua đậm với Việt Nam

09/09/2019 10:21

Thất bại trước U22 Việt Nam là một cú sốc lớn với cổ động viên Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, Trung Quốc nên dẹp luôn môn thể thao bóng đá đi.

Sau thất bại trước U22 Việt Nam, dư luận bóng đá Trung Quốc không khỏi 'sốc', bàng hoàng đến thất vọng. Đó là điều không dễ dàng chấp nhận, bởi người hâm mộ Trung Quốc tin rằng, đội bóng của họ có thể chinh phục được World Cup.

Trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, cổ động viên không ngần ngại chỉ trích về tinh thần thi đấu và cách thể hiện của các cầu thủ. Thậm chí có người tin rằng, nếu không thay đổi thì bóng đá Trung Quốc sẽ bị thụt lùi đi rất nhiều.

U22 Việt Nam đã thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc. 

U22 Việt Nam đã thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc.

Dưới đây là những bình luận của cổ động viên Trung Quốc sau trận thua 2-0 với U22 Việt Nam:

- 'Tôi thật sự thất vọng với kết quả trong trận đấu này. Mặc dù đây là một trận đấu giao hữu. Tôi đã kỳ vọng rất nhiều vào HLV Guus Hiddink. Nhưng chứng kiến màn trình diễn của đội nhà tôi lại không dám hy vọng nhiều nữa'.

- 'Trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã biết chúng ta sẽ thua Việt Nam. Họ là đội bóng mạnh và đang là đương kim á quân U23 châu Á'.

- 'Hai trận rồi đội tuyển chưa nếm mùi chiến thắng. Lời nói của Fan Zhiyi đã trở thành sự thật. Và quá khó để có thể giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic vào năm sau”.

- 'Thật lố bịch khi đội bóng này đang nghĩ đến một suất ở Olympic 2020. Có lẽ Thế vận hội cần phải thay đổi quy định về đội tham dự'.

Nhiều cổ động viên Trung Quốc thất vọng trước bóng đá nước nhà. 

Nhiều cổ động viên Trung Quốc thất vọng trước bóng đá nước nhà.

- 'Việt Nam đã rất mạnh đấy, gần đây các giải trẻ hầu như đều tốt hơn Trung Quốc. Bầu không khí bóng đá Việt Nam tốt hơn chúng ta rất nhiều'.

- 'Đội tuyển bóng đá quốc gia không như mong đợi! Hãy để cho bóng rổ lên ngôi đê'.

- 'Trong Asian Cup, các cầu thủ cân cả Nhật Bản và chơi tròn vai trong 90 phút đấy, lúc đó mị nghĩ rằng mị đã nhìn nhầm áo đấu cơ. Nếu mà đội tuyển quốc gia gặp Việt Nam ở vòng loại trực tiếp, mị chắc chắn Việt Nam sẽ thắng'.

- 'Mị cũng tự hỏi là tại sao bóng đá Trung Quốc còn ý nghĩa gì đâu mà tồn tại'.

- 'Ủa, dị là Việt Nam đang tiến bộ hay là Trung Quốc đang thụt lùi vậy?'

- 'Cầu thủ chúng ta hôm nay phát huy được tinh thần học tập, dám đá, chỉ thua 2 bàn trước đại gia Việt Nam. Chỉ cần phát huy tinh thần thế này tin rằng chưa đầy 10 năm tới chúng ta sẽ đuổi kịp đại gia Việt Nam'.

Đoạn dịch lại những lời cổ động viên Trung Quốc bình luận sau trận đấu. Nguồn: Hội fandom Owker 

Đoạn dịch lại những lời cổ động viên Trung Quốc bình luận sau trận đấu. Nguồn: Hội fandom Owker

- 'Tuy thua rồi nhưng chỉ thua Việt Nam 2 bàn là thấy có triển vọng rồi, tôi tin vài trăm năm hoặc mấy nghìn năm nữa chúng ta sẽ theo kịp đối thủ'.

- 'Đã nói rồi, mấy năm rồi Việt Nam đã tiệm cận top 4 châu Á, thua họ cũng là điều bình thường'.

- 'Đừng chửi cầu thủ nữa, họ đã làm hết sức rồi, đối thủ quá mạnh hết cách rồi'.

Có tài khoản còn bình luận gay gắt: 'Giải tán đội bóng này!'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#U22 Trung Quốc #cổ động viên Trung Quốc #bóng đá Trung Quốc

'Hot boy' trong 'phi đội khỏa thân vượt Mã Pí Lèng' bị giang hồ 'bóc phốt' ngay khi đang đứng lớp dạy làm giàu

18/10/2019 07:23

Trước giờ khai mạc, lớp dạy làm giàu của Nguyễn Vĩnh Cường đã bị giang hồ đến 'bóc phốt' trực tiếp trước mặt hàng trăm học viên.

Báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực về những trường hợp lừa đảo người theo những khóa học về làm giàu hay những số phận ‘tán gia bại sản' do vội tin vào các trò lừa lọc đó.

Mới đây, cư dân mạng chuyền tay nhau một bài post trên facebook với nội dung: ‘Toang rồi. Phốt to rồi các cụ ạ'. Đi kèm đó là 2 clip quay toàn cảnh giang hồ đến ‘bóc phốt' ngay tại lớp học, trước hàng trăm học viên và tin nhắn mắng chửi thậm tệ những người theo học khóa Platinum của người thầy đang đứng lớp dạy làm giàu – Nguyễn Vĩnh Cường.

Tin nhắn mắng thậm tệ học viên thuộc khóa Platinum khi có tư tưởng 'đi học thằng thầy khác' 

Tin nhắn mắng thậm tệ học viên thuộc khóa Platinum khi có tư tưởng 'đi học thằng thầy khác'

Được biết, Nguyễn Vĩnh Cường đang là người trực tiếp đứng lớp dạy về Marketing với hàng trăm học viên một buổi cùng lời hứa hẹn ‘lớp 600 triệu cam kết ra 5 tỷ'.  Vụ việc đã được lan truyền đến một số diễn đàn lớn với nhiều thành viên.

Nguyên văn bài viết như sau:

‘Mã Pí Lèng chưa đi mà thầy Cường toang rồi các công giáo ạ.

Em vừa quay (clip) ở lớp xong – mấy nay thấy thầy quảng cáo mạnh mẽ quá. Không hiểu sao lớp 30 triệu mà thầy toàn chém gió, xong bị học viên cũ đến tận lớp bóc phốt vụ lớp 600 triệu cam kết ra 5 tỷ. Đòi tiền không được còn bị dọa giết cả nhà.'

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, một học viên đã chi 600 triệu để học lớp làm giàu của Nguyễn Vĩnh Cường, với cam kết thu được 5 tỷ. Thế nhưng khi phát hiện mình bị lừa, gọi điện đòi lại tiền thì bị 'thầy giáo' chửi không thương tiếc, thậm chí còn doạ nạt'.

Trước đó, Nguyễn Vĩnh Cường đã từng có ‘tai tiếng' trên mạng xã hội vì tham gia vào nhóm 4 người khỏa thân phượt đèo Mã Pí Lèng – 1 trong 'tứ đại đỉnh đèo' của Việt Nam vì lý do ‘bảo vệ môi trường'. Hành động này đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của cư dân mạng.

Nguyễn Vĩnh Cường tham gia vào vụ khỏa thân phượt đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao trước đó  

Nguyễn Vĩnh Cường tham gia vào vụ khỏa thân phượt đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao trước đó 

Tuy nhiên, cũng trong ngày 17/10, Nguyễn Vĩnh Cường đã livestream lên tiếng về vụ việc tố lừa đảo học viên này để mọi người có được thông tin từ hai chiều. Thậm chí, anh Cường còn trao thưởng 50 triệu đồng cho những ai tìm được Lê Ngọc Tú – đối tượng phá rối lớp học, đồng thời cũng là người đã ‘bóc phốt' anh lừa đảo.

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Thu/Baodatviet.vn

#giang hồ #lừa đảo #Nguyễn Vĩnh Cường #mắng chửi

Mới nhất