'Thánh nhọ' lên mạng kể mua nhầm quả mít 'dởm' cho bạn gái chẳng có múi nào khiến dân mạng xôn xao

12/04/2018 20:30

Bực tức vì mua mít cho bạn gái quả rõ to mà lại bị anh bán hàng ‘vô tâm’ đưa mít dởm. Chàng trai thất vọng khi cho rằng quả mít mà mình mua phải đàn phải bỏ đi, trong khi dân mạng lại khen ngon lắm đấy, đừng vứt đi nhé.

Trên mạng xã hội Facebook mới đây xuất hiện câu chuyện mua mít 'cười ra nước mắt' của một chàng trai trẻ. Anh này cho hay, vì bạn gái thèm mít nên khi đi chợ gặp quả mít ngon, lại được người bán hàng tư vấn, khẳng định chắc chắn: 'Mít không hạt, ngon tuyệt, bổ ra mà có hạt cứ mang trả lại em' nên chàng trai mua hẳn quả 5 cân mà không mấy đắn đo, suy nghĩ và tự nhủ đã mua được một quả mít ngon.

Khi về đến nhà và bổ mít ra, anh chàng choáng váng khi quả mít không có múi nào, chỉ toàn sơ trắng tinh. Không những thất vọng vì không được ăn mít ngon, chàng trai còn bị bạn gái mắng vì quá khờ nên đã bị lừa. Bực tức, chàn trai quyết định đăng đàn câu chuyện này để tham khảo ý kiến cộng đồng mạng.

Chàng trai đem câu chuyện lên tâm sự trên mạng xã hội 

Chàng trai đem câu chuyện lên tâm sự trên mạng xã hội

Nguyên văn câu chuyện, anh chàng viết: 'Người yêu mình bảo thèm ăn mít, mình chạy ra chợ mua luôn một trái mít về cho cô ấy ăn cho đỡ thèm. Anh bán mít bảo mình là anh mua đi, mít em bán là mít không hạt ngon tuyệt, về anh cứ bổ ra, có hạt ra đây em trả lại tiền.

'Thánh nhọ' lên mạng kể mua nhầm quả mít 'dởm' cho bạn gái chẳng có múi nào khiến dân mạng xôn xao 1 

Nhìn quả mít to ngon ai ngờ bổ ra trắng bóc, toàn xơ không múi, không hạt 

Nhìn quả mít to ngon ai ngờ bổ ra trắng bóc, toàn xơ không múi, không hạt

Trời đang nắng nóng nên mình mua hẳn quả 5kg. Ấy thế mà về bổ ra nó là mịt không hạt thật các bạn ạ, tức không nói thành lời còn bị bạn gái mắng cho'.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Một số bạn đồng cảm với chàng trai vì 'sự cố' hy hữu này, một số nhắc chàng trai lần sau nên 'kĩ tính' hơn khi mua đồ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

TIN TÀI TRỢ

Tài khoản N.K.L bình luận: 'Bạn giống mình thế, lần trước mua mít cũng không hỏi kĩ, chủ quan mua cả quả hơn 3 cân cuối cùng bổ ra thối quá nửa. Bực mãi, mất tiền còn mang bực vào người'.

'Lần sau đi mua phải bắt bổ ra trước ngon mới lấy. Phí quá, 5 cân cả hơn trăm nghìn cứ ít ỏi gì. Chia buồn với thớt', bạn Tr.N an ủi.

Bên cạnh đó có rất nhiều ý kiến cho rằng, anh chàng này không bị lừa mà tất cả chỉ là do… nhầm lẫn. Bởi theo như lời nhận xét của dân mạng trái mà chàng trai tưởng là mít có phải là mít đâu, nó là trái sake, một loại quả 'bà con' có vẻ ngoài hao hao giống mít. Và quả sake đắt hơn nhiều, lại có giá trị sử dụng để làm nhiều món khác.

Bạn L.H bình luận: 'Đây là quả sake bạn ơi, chiên lên bùi thơm ngon lắm, nấu canh hầm xương cũng rất tuyệt luôn. Bạn thử coi, nó là họ hàng gần với mít chứ không phải mít đâu nha'.

Bạn trẻ Th.N cũng sẵn đà vào mỉa mai rồi bổ sung kiến thức cho chàng trai nói trên: "Em lạy anh, trái sake mà mít gì anh ơi. May mà anh chưa mang nó ra chợ mắng vốn đấy, chứ không là bị chửi cho sấp mặt rồi, chỉ là chắc anh bán hàng nhầm tên thôi, quả sake này chiên lên ăn rất bùi và béo đấy, lăn bột chiên lên và xơi thôi. Người ta còn cam kết chuẩn không hạt là chuẩn mà. Thôi chiên lên ăn đi cho bớt buồn đi anh'.

Vậy là qua đây, chàng trai tưởng bị lừa khi mua mít lại có thêm kiến thức về trái cây và tích lũy thêm kinh nghiệm đi chợ để không bao giờ chịu oan ức. Rõ ràng, trong trường hợp này, mạng xã hội đã thể hiện vai trò tích cực của nó trong việc bồi đắp kiến thức cuộc sống cho nhiều người.

Nguyễn Tuấn Baodatviet.vn

Tag: #mua mít