Thấy muỗi bay vào nhà quá nhiều, gia chủ thực hiện kế sách 'cực mặn' khiến nhiều người choáng váng

17/06/2019 07:31

Thay vì mua các thiết bị đuổi muỗi, thoa kem chống muỗi thì gia chủ Trung Quốc này lại mắc màn xung quanh ngôi nhà 2 tầng của mình để chống muỗi.

Sẽ thật khó chịu khi đang ngồi ăn, xem phim hoặc nằm ngủ mà nghe thấy tiếng muỗi vo ve bên cạnh và thỉnh thoảng bị chúng đốt gây ngứa ngáy. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã phải mua kem bôi vào người để tránh bị muỗi cắn hoặc trồng cây đuổi muỗi, mua các thiết bị đuổi muỗi,…

Tuy nhiên, gia đình Trung Quốc này lại không thực hiện theo cách mà mọi người vẫn hay làm. Thay vào đó, gia chủ lại mua màn về, mắc xung quanh ngôi nhà 2 tầng của mình, từ trên mái xuống dưới đất, không sót một chỗ nào.

Ngôi nhà 2 tầng được bao quanh bởi màn chống muỗi.

Ngôi nhà 2 tầng được bao quanh bởi màn chống muỗi.

Nghe như chuyện đùa nhưng mới đây, một tài khoản Weibo đã đăng tải một vài hình ảnh kèm theo dòng trạng thái: 'Tôi tới nhà một người bạn ăn cơm, nhưng nhà của anh ta lại có rất nhiều muỗi. Kết quả là bố anh bạn ấy đã treo màn như thế này đây'.

Được biết, ngôi nhà đặc biệt này nằm ở Đại Thành, quận Tín Nghĩa, Đài Loan. Hình ảnh cho thấy bên cạnh ngôi nhà là một hồ nước và xa hơn một chút là đường cống nên có lẽ áp dụng những cách chống muỗi thông thường đều trở nên vô ích. Vì vậy, gia chủ đành phải đầu tư bộ màn chống muỗi siêu to này để bao quanh cả ngôi nhà.

Có lẽ do ngôi nhà nằm cạnh hồ nước nên có nhiều muỗi khiến gia chủ phải thực hiện kế sách này.

Có lẽ do ngôi nhà nằm cạnh hồ nước nên có nhiều muỗi khiến gia chủ phải thực hiện kế sách này.

Cách chống muỗi 'cực mặn” sau khi được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. Một số người bình luận: 'Nhìn như động bàn tơ trong phim Tây Du Ký. Nhưng tôi cũng bái phục người nghĩ ra được cách chống muỗi này', 'Người thiết kế chiếc màn này chắc có IQ cực đỉnh luôn', 'Thế này thì ăn ngon ngủ yên không lo muỗi cắn nữa rồi',…

Theo Trần Xuân/Saostar.vn

Tag: #đuổi muỗi   #chống muỗi   #Đài Loan  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC