Thêm một tình cảnh 'làm mẹ bất đắc dĩ' khi mua trứng về chưa kịp ăn thì đã... nở ra vịt con

17/07/2017 12:05

Càng trớ trêu hơn khi chủ nhân của câu chuyện hài hước này là... một chàng trai, gà trống nuôi vịt đích thị là đây!

Chuyện ăn trứng vịt lộn, trứng cút lộn vào mùa hè và chỉ trong vài phút lãng đãng lại có ngay một bầy con lắt nhắt không còn xa lạ với nhiều người. Với nhiệt độ đủ ấm, cộng với môi trường điều kiện tốt là những quả trứng vịt lộn, cút lộn sẽ nhanh chóng nở ra mặc dù mục đích của chủ nhân những quả trứng là... cho nó vào nồi và luộc.

 

Chuyện trứng vịt hay...

 

... trứng cút lộn nở thành con và nhận người mua là mẹ khiến không ít người vừa cười, vừa thương

Ấy thế mà khi những quả trứng đã thành con thì không ai còn nỡ luộc lên những sinh vật dễ thương ấy nữa. Nhất là khi với đặc tính của chúng, khi nở ra chúng sẽ lẽo đẽo đi theo người mà chúng nghĩ là 'mẹ mình đây rồi'.

Bỗng dưng trở thành những bà mẹ bất đắc dĩ, có một đám léo nhéo bám đuôi, nhiều người cũng bực mình nhưng khi nhìn thấy vẻ đáng yêu ấy thì cũng buộc lòng làm mẹ cho xong.

Thế nhưng trường hợp mua trứng về ăn chưa kịp luộc đã nở thành con dưới đây mới là bá đạo. Bài chia sẻ của chủ nhân câu chuyện này đã có hơn 31k lượt like cùng hàng nghìn bình luận của dân mạng.

Chuyện là, vào một ngày nắng nóng, chủ nhân câu chuyện này đi mua cho mình những quả trứng vịt lộn, chưa kịp ăn thì đã thấy nở ra một em vịt vàng dễ thương. Nhà đã chật lại có thêm một thành viên cứ kêu léo nhéo bên tai cũng bực mình nhưng nhìn em đáng yêu quá, lại quất quít bên 'mẹ' không tha thế là lại có thêm bà mẹ vịt bất đắc dĩ nữa.

 

 

Sau này chú vịt lớn sẽ tự hỏi: Sao chân mẹ mình nhiều lông thế? :))

Nhưng cay đắng nhất là khi đọc được chia sẻ của bà mẹ vịt rằng: 'Cái trứng vịt lộn hôm qua tao chưa kịp luộc, giờ tao đã làm mẹ rồi mặc dù... tao là đực' mọi người không nhịn được cười. Đây có lẽ là ông bố vịt đầu tiên trong lịch sử rồi!

'Dối trá, em cũng mua về để mãi mà không nở trong khi em là nữ' - một dân mạng 'xót xa.'

'Cứ tận hưởng đi cho đến khi em ý ị ra bãi đầu tiên'; 'Tui cảm thấy thật cảm động cho đến khi biết giới tính của... mẹ em ấy!'; 'Nghẹn ngào không nói nên lời, chúc hai mẹ con sống hạnh phúc và đừng có giành ăn của nhau :v'... những bình luận hài hước của dân mạng gửi đến khổ chủ.

Tài Teen Baodatviet.vn

Tag: #trứng vịt lộn nở thành con   #trứng cút lộn nở thành con   #mua trứng vịt mùa hè   #làm mẹ vịt