Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft 'phong sát' toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng

28/11/2019 09:20

Vốn là một trong những sinh viên xuất sắc nhất trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Trung Quốc, nhưng vì sự ngạo mạn của mình mà chàng trai phải nhận lấy cái kết cay đắng khi bị Microsoft 'phong sát', tức là cấm làm việc trên toàn cầu.

Có một cuốn sách với tựa đề 'Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải' nói về những con người điên rồ, những kẻ gây rối, những người nhìn mọi thứ bằng ánh mắt khác biệt, không quan tâm đến quy tắc. Và chàng trai này đã cho mọi người thấy được rằng, không ai có thể hiểu được thế giới của anh ta.

Anh ta tên là Vương Ngân, một thiên tài hoang dã nhất Trung Quốc nhưng cũng là kẻ bị ruồng bỏ nhất. Vương Ngân từng là tiến sĩ Đại học danh tiếng nhất Trung Quốc - Thanh Hoa, nhưng lại quyết định bỏ học để tìm con đường mà bản thân thấy đúng đắn hơn. Từ sự lựa chọn này, nhiều người đã hiểu tại sao anh ta được coi là người không được bình thường.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft 'phong sát' toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng 0

Đối với người Trung Quốc, được nhận vào trường Đại học Thanh Hoa đó là một món quà quý giá của thượng đế dành cho họ. Những sinh viên học tại ngôi trường này có thể từ người bình thường trở thành người phi thường. Ấy vậy mà Vương Ngân sẵn sàng bỏ học để tìm lý tưởng khác khiến nhiều người khó hiểu.

Từ vẻ bề ngoài của mình, Vương Ngân không để lại cho người khác ấn tượng rằng mình là một người thông minh. Mọi người sẽ không thể hiểu được những gì anh ta đang làm, và đặc biệt hơn chẳng ai có thể hiểu được thế giới của anh ấy.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft 'phong sát' toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng 1

Ban đầu, Vương Ngân được nhận vào trường Đại học Tứ Xuyên và sau đó được theo học tại Viện phần mềm máy tính trường Đại học Thanh Hoa vào năm 2001. Lúc này, mọi người nghĩ rằng Vương Ngân sẽ làm thật tốt, sẽ tốt nghiệp và trở thành một chuyên gia máy tính nhưng anh bất ngờ tuyên bố nghỉ học vào năm 2005 với lý do ngành giáo dục trong nước quá lạc hậu, chỉ biết dạy lý thuyết, không dạy thực tế.

Đến năm 2006, Vương Ngân dễ dàng vượt qua kỳ thi tuyển sinh Đại học Mỹ và trúng tuyển vào Khoa khoa học máy tính của trường Đại học Cornell. Đây được xem là trường Đại học danh tiếng đứng trong top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 6 trong những trường có chuyên ngành máy tính giỏi nhất nước Mỹ. Thế nhưng, một lần nữa, Vương Ngân lại tiếp tục có những suy nghĩ không bình thường khi tuyên bố thôi học trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft 'phong sát' toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng 2

Cuộc đời của những thiên tài luôn tạo ra nhiều sự bất ngờ trong mắt mọi người. Đối với Vương Ngân, nhiều người cho rằng anh là một trong những huyền thoại của ngành máy tính. Sau khi thôi học ở Đại học Cornell, Vương Ngân tiếp tục học tiến sĩ về Khoa học máy tính tại trường Đại học Indiana ở Bloomington, Mỹ nhưng cũng bỏ học nửa chừng vào năm 2012. Sau 3 lần thôi học, cuối cùng Vương Ngân cũng quyết định đi tìm việc làm.

Có lẽ tư duy của người Trung Quốc và người nước ngoài khác nhau. Dù là thiên tài hay bỏ học, những các nhà doanh nghiệp nước ngoài luôn tin rằng sự tài năng của anh có thể giúp họ phát triển. Không lâu sau đó, Vương Ngân đã đến Google làm thực tập sinh trong vòng 4 tháng.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft 'phong sát' toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng 3

Nói về Vương Ngân, một quản lý trực tiếp đã chia sẻ rằng: 'Anh ta là một trong những kỹ sư thông minh nhất mà tôi từng biết. Dự án mà anh ấy làm tại Google có thể nói là công nghệ tiên tiến nhất mà tôi từng thấy trong 20 năm làm việc tại đây. Hy vọng anh ấy sẽ phát huy những điều tuyệt vời đó'.

Nhưng có lẽ những thiên tài như Vương Ngân vẫn 'chứng nào tật nấy'. Anh không hài lòng với cách làm việc ở Google và xuất bản một cuốn sách nói rằng Google là một công ty độc ác và khuyên mọi người tẩy chay nó.

Đương nhiên, sau hành động này, Vương Ngân chính thức thôi việc ở Google và đến Microsoft tìm con đường mới. Không ai có thể ngờ được rằng, dù rất thông minh và tài giỏi nhưng Vương Ngân không thể nào trụ vững trong các công ty lớn hàng đầu thế giới bởi sự ngạo mạn của mình. Làm việc ở Microsoft được 9 tháng, cuối cùng Vương Ngân cũng đã từ bỏ công việc mà mọi người lao ao ước có được chỉ vì cho rằng Microsoft không trả lương xứng đáng với năng lực của mình.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft 'phong sát' toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng 4

Từ lúc này, diễn biến cuộc đời của Vương Ngân đã rẽ sang hướng khác khi Microsoft quyết định 'phong sát toàn cầu', tức là không cho Vương Ngân làm việc tại bất cứ chi nhánh hay công ty con nào trực thuộc Microsoft.

Động thái này của Microsoft đã đẩy cuộc sống Vương Ngân rơi vào hoàn cảnh bế tắc và hàng loạt những lời nhận xét về thái độ ngạo mạn của anh được lan truyền trong giới công nghệ. Mặc dù không ai phủ nhận IQ siêu cao của Vương Ngân nhưng trên thực tế chỉ số EQ của anh thì lại tỷ lệ nghịch. Đó là lý do tại sao anh và Microsoft không thể tiếp tục chung đường.

Một số người từng nghĩ rằng Vương Ngân chính là viên ngọc quý của ngành công nghệ, nhưng không ngờ rằng cũng vì tính cách ngạo mạn đã giết chết con đường tương lai tươi sáng anh. Truờng hợp của Vương Ngân có thể là bài học cho nhiều người biết rằng, khi mới bước vào lĩnh vực nào đó, đừng nghĩ rằng mọi thứ trong tầm tay bạn.

Dù bạn có tài giỏi cỡ nào nhưng nếu không biết 'trời cao đất dày' thì mọi thứ cũng sẽ trở thành con số 0. Cuối cùng thì thiên tài tưởng chừng như có tất cả lại bỏ học 3 lần và bị Microsoft chặn làm việc toàn cầu.

(Nguồn: Xuehua, Sohu, QQ)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Jia You/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#sinh viên xuất sắc #đại học Thanh Hoa #người Trung Quốc #người thông minh #Thiên tài ngạo mạn #Thần đồng ngạo mạn

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài

06/06/2019 14:11

Người nhận học bổng vào trường Đại học thuộc top đầu thế giới, người được Viện ung thư lớn nhất hành tinh giữ lại làm việc, người đã là CEO trẻ điều hành công ty... những cô nàng, anh chàng dưới đây xứng đáng là hình mẫu hướng tới của bao người.

Xuất hiện với nhiều lời khen ngợi về tài năng giỏi dang hay vẻ ngoài 'hút' mắt, giới trẻ Việt Nam cũng ngang ngửa chẳng kém 'con nhà người ta' trên đất khách.

Nguyễn Đăng Cự - Chàng trai người Việt xuất hiện trong phim Hàn

Nguyễn Đăng Cự còn có nickname là John Nguyễn, sinh năm 1992, quê gốc tại Hà Tĩnh, hiện đang là sinh viên năm cuối ngành kinh tế tại Đại học Daegu (Hàn Quốc). 

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 0 

Chàng trai khiến bạn bè ngưỡng mộ với bảng thành tích học tập 'đồ sộ': học bổng trợ cấp chính phủ Hàn Quốc trị giá 240 triệu, học bổng nghiên cứu học thuật tại trường Daegu cấp cho sinh viên ngoại quốc có thành tích nổi bật, học bổng toàn phần 2 năm dựa vào GPA...

Ở độ tuổi 27, Đăng Cự cũng tự 'tập tành' làm startup cho một công ty nhỏ có tên Du học Hàn Quốc Newplanet với vai trò là nhà sáng lập kiêm CEO điều hành công ty. 

Một hình ảnh của Đăng Cự trong phim. 

Một hình ảnh của Đăng Cự trong phim.

Tuy nhiên, giới trẻ Việt chỉ biết đến cậu bạn mới đây, khi hay tin có chàng trai người Việt đầu tiên được đóng vai chính trong phim Biệt danh của tôi là tổng thống, sản xuất bởi nhà đài KCTV của Hàn Quốc. Từ đó, cái tên Nguyễn Đăng Cự bỗng 'vụt sáng', trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất sau 2 tập phim lên sóng. 

Vũ Nguyễn Lan Chi - Nữ bác sĩ xinh đẹp, giỏi giang

Vũ Nguyễn Lan Chi, hay còn gọi là Lily Vũ là cô gái người Việt được báo chí Úc nhắc đến nhiều khi muốn kể câu chuyện truyền cảm hứng cho người trẻ.

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 2 

Sinh năm 1992, bắt đầu qua Úc từ năm 15 tuổi, hết cấp ba, Chi nhận được học bổng từ Đại học Monash nhưng đã từ chối để theo đuổi ngôi trường Đại học Melbourne danh tiếng ngành Y khoa, thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Trong quá trình theo học Y khoa, Lan Chi gây ấn tượng khi hoàn thành 6 dự án và có 3 dự án được đăng tải trên báo khoa học uy tín. Cô chính thức trở thành bác sĩ tại một bệnh viện ở thành phố Melbourne, Australia vào tháng 2/2019. Hiện tại Lily là bác sĩ nội trú đa khoa và năm sau sẽ được chuyển qua làm bác sĩ đa khoa.

Vũ Nam Phương - Hoa khôi du học sinh Việt

Cô bạn Vũ Nam Phương (SN 1994), tốt nghiệp đại học tại Mỹ với tấm bằng xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ của Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới - UT MD Anderson Cancer Center (Houston, Texas, Mỹ). Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới này cũng đã giữ Phương lại để làm việc.

Trước đó 4 năm, Nam Phương vượt qua hơn 500 du học sinh Việt trên toàn thế giới, trở thành Hoa khôi du học sinh Việt mùa đầu tiên, với chiều cao nổi bật 1m78. 

Trước đó 4 năm, Nam Phương vượt qua hơn 500 du học sinh Việt trên toàn thế giới, trở thành Hoa khôi du học sinh Việt mùa đầu tiên, với chiều cao nổi bật 1m78.

Đồng thời, Nam Phương còn nhận giải Outstanding Academic Award cho sinh viên xuất sắc toàn diện về học tập, nghiên cứu và Cúp Honor Roll dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất từ trường đại học.

Điểm trung bình GPA các môn liên tục 4 năm của Phương ở UT MD Anderson luôn đạt mức gần tuyệt đối hoặc tuyệt đối (3.94-4.0/4.0). Cô bạn còn là thành viên của Hội sinh viên Ưu tú Phi Theta Kappa (Hội những sinh viên giỏi toàn cầu, có điểm GPA trung bình trên 3,7); nhận Giấy khen President's list 2013 - 2015 (Giấy khen của trường dành cho những sinh viên học Fulltime có GPA trên 3,7); thành viên của Lambda Nu - National Honors Society cho ngành Khoa học phóng xạ hình ảnh.

Phạm Gia Phong - Thực tập sinh tại Microsoft và Facebook

Phạm Gia Phong (sinh năm 1998, Hà Nội) hiện là sinh viên năm 3 trường University of Minnesota, Hoa Kỳ. Tháng 11/2018, chàng trai Việt vượt qua hàng nghìn ứng viên để được trở thành thực tập sinh tại những 'gã khổng lồ' công nghệ thế giới: Google, Facebook, Microsoft.

Phạm Gia Phong - chàng trai Việt giành suất thực tập của Microsoft. 

Phạm Gia Phong - chàng trai Việt giành suất thực tập của Microsoft.

Sau khi nhận lời mời của cả 3 công ty và có một thời gian dài suy nghĩ, chàng trai Việt đã quyết định thực tập ở Microsoft cho mùa hè 2019 và Facebook cho mùa thu 2019. Phong dự định làm dự án ở các đội liên quan đến Điện toán Đám mây hoặc nền tảng hạ tầng cho các chương trình và phần mềm ở các công ty trên.

Trong năm 2018, điều Phong thấy hài lòng nhất đó là thành công trong việc giành được vị trí thực tập ở những công ty có tiếng cho năm học tiếp theo.

Phạm Nguyễn Đăng Trình - chàng trai Việt nhiều lần được vinh danh trên đất Mỹ

Phạm Nguyễn Đăng Trình (phải) và ngài Philipp Rosler (trái), nguyên là Phó Thủ tướng Đức - hiện là giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - WEF. 

Phạm Nguyễn Đăng Trình (phải) và ngài Philipp Rosler (trái), nguyên là Phó Thủ tướng Đức - hiện là giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - WEF.

Phạm Nguyễn Đăng Trình (sinh năm 1992) là chàng trai Việt xuất sắc ở cương vị điều hành của nhiều tổ chức tại Mỹ từ năm 23 tuổi: Chủ tịch quỹ Phi Beta Delta cho các học giả quốc tế; Chủ tịch quỹ Tài chính Liên Hiệp Quốc tại quận Cam, Chủ tịch nhóm SV CSUF Students Recycle; nằm trong Hội đồng quản trị Trung tâm Lãnh Đạo CSUF… Năm 2016, Đăng Trình đã vinh dự được tổng thống Barack Obama gửi thư chúc mừng sau khi tốt nghiệp loại Giỏi từ trường đại học và những cống hiến cho xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ĐH, hiện Đăng Trình đang tiếp tục hướng đến mục tiêu hoàn tất chương trình tiến sĩ tại Hoa Kỳ và phát triển hội từ thiện Bàn Tay Nhân Ái cùng với những dự án trong tương lai như xây dựng các cơ sở nhân đạo tại Việt Nam; mở rộng chương trình sang các nước như Châu Phi, hợp tác với các tổ chức từ thiện lớn như Bill & Melida Gates Foundation.

Nguyễn Tuệ Anh

Nguyễn Tuệ Anh (18 tuổi) là cựu học sinh trường Quốc tế Singapore. Hiện cô nàng theo học ngành phim ảnh, mỹ thuật và truyền thông tại DLD College London (Anh). Tuệ Anh được nhiều người biết tới hơn sau khi đảm nhiệm vai trò người mẫu cho nhãn hàng Lamode, Urban Nineteens, Chicbae21, xuất hiện trên Portfolio Website của tạp chí Vogue Ý.

Tuệ Anh sở hữu chiều cao nổi bật 1,73m. Cô nàng trưởng thành hơn khá nhiều so với bạn bè đồng trang lứa từ gu ăn mặc, cách make up và suy nghĩ tự lập. 

Tuệ Anh sở hữu chiều cao nổi bật 1,73m. Cô nàng trưởng thành hơn khá nhiều so với bạn bè đồng trang lứa từ gu ăn mặc, cách make up và suy nghĩ tự lập.

Hình của Tuệ Anh xuất hiện trên nhiều tạp chí. 

Hình của Tuệ Anh xuất hiện trên nhiều tạp chí.

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 8 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề Y nhưng Tuệ Anh lại đam mê nghệ thuật. Do theo học trường quốc tế từ nhỏ nên 10X có khả năng ngoại ngữ khá tốt. Được biết trước khi đi du học, Tuệ Anh đạt 8.0 IELTS.

Hồ Đại Gia Bảo (Brittany Ho) - Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc năm 2018

Xinh đẹp và thông minh, vượt qua các vòng thi tài năng, catwalk, ứng xử xuất sắc, Hồ Đại Gia Bảo (26 tuổi) - sinh viên trường Đại học La Trobe đã đăng quang ngôi vị Hoa khôi Du học sinh Việt tại Úc năm 2018. 

Thí sinh Gia Bảo với phần ứng xử thông minh đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa Khôi của cuộc thi VMISS of Melbourne 2018. 

Thí sinh Gia Bảo với phần ứng xử thông minh đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa Khôi của cuộc thi VMISS of Melbourne 2018.

Sinh ra và lớn lên tại đất mũi Cà Mau, xuất thân là một cô nàng miền Tây sông nước nên tính cách Gia Bảo rất phóng khoáng, tự do và thân thiện. Khi tham dự cuộc thi Hoa khôi Du học sinh Việt tại Úc năm 2018 (VMISS of Melbourne 2018), cô gái 27 tuổi muốn thể hiện cho mọi người thấy rằng con gái Việt Nam không chỉ có dịu dàng nữ tính mà còn mạnh mẽ và cá tính, không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh tài giỏi, con gái Việt Nam có thể làm bất kỳ những gì mình muốn.

Cô gái có má núm đồng tiền cực duyên. 

Cô gái có má núm đồng tiền cực duyên.

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 11 

Nữ sinh trường Đại học La Trobe còn khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ bản thân là một người ăn chay trường vì động vật. Nữ sinh còn tham gia rất nhiều hoạt động bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam và biểu tình bảo vệ động vật ở Úc. Bên cạnh đó, tân Hoa khôi cũng tham gia những chiến dịch bảo trợ các cụ già neo đơn ở vùng sâu vùng xa, không người thân nương tựa. 

Bên cạnh giải Hoa Khôi, Gia Bảo còn là cô gái xuất sắc nhận được giải Thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#giới trẻ Việt #hot #hot boy #báo nước ngoài

Tân sinh viên xứ Trung đổ xô 'trùng tu nhan sắc' trước khi lên đại học để mở rộng đường sự nghiệp và tình yêu

18/07/2019 10:39

Chuyện học sinh Trung Quốc sau khi nhận giấy báo đại học lại tức tốc tới thẩm mỹ viện đã không còn xa lạ! Ở quốc gia tỉ dân này, cơ hội việc làm cũng như trong tình yêu phải giành lấy từng chút, và một khuôn mặt ưa nhìn sẽ giúp sức to lớn trong các cuộc chiến khốc liệt đó.

Lin Li mới 17 tuổi đã tốt nghiệp trung học phổ thông ở Nam Kinh và trở thành sĩ tử thi đại học. Kì thi vừa kết thúc chưa đầy 1 tháng, cô gái lại hối hả muốn tìm nơi uy tín để sửa mũi và cắt mí. Cũng giống như hàng chục ngàn nữ sinh khác, Li mong bản thân mình xinh đẹp hơn, thậm chí là thay đổi hoàn toàn diện mạo để thuận lợi bước chân vào giảng đường.

Tháng 8 vài năm gần đây là 'đợt cao điểm' phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc (Ảnh: Alamy)

Tháng 8 vài năm gần đây là 'đợt cao điểm' phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc (Ảnh: Alamy)

Tại khu vực trung tâm của Nam Kinh, hàng loạt viện thẩm mỹ đang tung ra đợt khuyến mãi giảm giá, bao gồm đa dạng các dịch vụ từ căng da mặt đến tiêm botox, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy vậy theo một tư vấn viên họ Ding cho biết, trong 1 tháng qua khách hàng đến đông nhất là những học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3.

'Kì nghỉ hè trước khi lên đại học chính là khoảng thời gian tốt để phẫu thuật thẩm mỹ bởi các em sẽ có đủ thời gian để phục hồi. Ngoài ra, ai cũng muốn chuẩn bị tốt nhất cho những năm đại học. Các liệu trình phổ biến nhất là lấy mụn, xóa tàn nhang, thu nhỏ lỗ chân lông và cắt mắt 2 mí' - cô Ding cho biết.

Những bảng quảng cáo như thế này rất dễ bắt gặp tại các con phố sầm uất ở Trung Quốc (Ảnh: Alamy)

Những bảng quảng cáo như thế này rất dễ bắt gặp tại các con phố sầm uất ở Trung Quốc (Ảnh: Alamy)

Có người nói: 'Đại học chính là viện thẩm mỹ tuyệt vời nhất của sinh viên'. Bởi khi đó, chúng ta đã tự do và chủ động hơn cuộc sống. Hơn nữa, những lần va chạm với mạng lưới công việc hay tình cảm cũng khiến sinh viên phải chăm chút hơn cho nhan sắc của mình.

Tuy vậy ở đất nước tỉ dân, cuộc đua trùng tu nhan sắc đã bắt đầu ngay sau kì thi đại học kết thúc và 'hiện tượng' này đang có xu hướng gia tăng mạnh ở thế hệ Z. Theo một báo cáo của thẩm mỹ viện So-Young, tính đến cuối năm 2018, số người đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc đã lên tới 20 triệu. Trong số các khách hàng của So-Young, có đến 64% là thế hệ sinh sau năm 1990 và 19% là từ năm 1995 trở đi.

Theo Wan Neng, phó giám đốc phụ trách về thẩm mỹ của Bệnh viện Nhân dân Hoài An (tỉnh Giang Tô), xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ ngay từ tuổi đôi mươi gia tăng là do 'thu nhập cao, sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các ngôi sao giải trí và mọi người ngày càng khao khát có vẻ ngoài xinh đẹp hơn'.

Ông Wan cho rằng các bậc cha mẹ ở Trung Quốc chưa bao giờ cởi mở như hiện nay! Họ đồng ý, thậm chí khuyến khích con em 'đụng chạm dao kéo' để trở nên ưa nhìn và tăng khả năng thành công trong tương lai. 'Phẫu thuật thẩm mỹ không còn là điều cấm kỵ với các phụ huynh Trung Quốc nữa. Ngược lại, họ cho đó là cách giúp con tự tin hơn, cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với quyết định của con khi chúng đã trên 18 tuổi' - Wan nói.

Tân sinh viên xứ Trung đổ xô 'trùng tu nhan sắc' trước khi lên đại học để mở rộng đường sự nghiệp và tình yêu 2

Tân sinh viên xứ Trung đổ xô 'trùng tu nhan sắc' trước khi lên đại học để mở rộng đường sự nghiệp và tình yêu 3

Tuy vậy, chuyện gì cũng có mặt trái của nó. Theo bác sĩ cao cấp Li Quian từ Bệnh viện Phụ sản Nam Kinh, việc phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi cần bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại. Thế nhưng điều này thường bị nhiều học sinh xem thường, vì họ thường chỉ chú trọng vào ngoại hình hơn là sức khỏe lâu dài.

Mặc dù có luật định chặt chẽ nhưng tình trạng phòng khám trái phép, bác sĩ không có bằng cấp vẫn tràn lan. Điều này kèm theo quảng cáo quá mức, phóng đại sẽ sẽ là một mối hiểm họa tiềm ẩn đối với những người trẻ 'đam mê cái đẹp' ở Trung Quốc.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia, có tổng cộng 2.772 trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' bị cơ quan chức năng phát hiện sau 1 năm rà soát kể từ tháng 5/2017. Con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều.

Can thiệp dao kéo đang là 'trend' của học sinh Trung Quốc sau khi tốt nghiệp, nhưng liệu họ đã cân nhắc kĩ đến hệ quả lâu dài? (Ảnh: UPI/Stephen Shaver)

Can thiệp dao kéo đang là 'trend' của học sinh Trung Quốc sau khi tốt nghiệp, nhưng liệu họ đã cân nhắc kĩ đến hệ quả lâu dài? (Ảnh: UPI/Stephen Shaver)

Mặt khác, nhiều chuyên gia cũng đặt câu hỏi về sự cần thiết của phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi điều quan trọng nhất là người trẻ phải tự chứng minh tài năng và giá trị của bản thân mình để có được kết quả như mong muốn, sắc đẹp không phải là tất cả.

Lin Li - cô tân sinh viên ở Nam Kinh - đã suy nghĩ lại về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ sau khi hỏi ý kiến cộng đồng mạng. Nữ sinh cho biết dù rất muốn cải thiện khuyết điểm trên khuôn mặt nhưng cô vẫn cho rằng thực lực của bản thân chính là yếu tố giúp mình tỏa sáng nhất. Hiện giờ, Lin dự định sẽ học trang điểm để che đi các khiếm khuyết thay vì chạy theo trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ mà chưa cân nhắc kĩ càng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đạt Lê/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#tân sinh viên #thẩm mỹ viện #cơ hội việc làm

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc

03/08/2019 13:18

Hưởng ứng Trào lưu Challenge For Change đang lan tỏa khắp thế giới, các bạn sinh viên trong Làng Đại học đã thành lập một 'biệt đội' dọn rác với mục tiêu dần làm sạch toàn bộ 'ngôi làng' thân yêu của họ.

Với thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng, 'Thử thách dọn rác' cùng hashtag #ChallengeForChange (thách thức để thay đổi) là một trong những trào lưu tích cực được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng.

Trào lưu này cũng đang được lan tỏa vào Việt Nam, những bức ảnh Before - After của nhiều nhóm tình nguyện viên kèm dòng hastag #ChallengeforChance nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ, cùng sự tán thưởng nhiệt liệt của cư dân mạng. 

Hưởng ứng Trào lưu Challenge For Change đang lan tỏa khắp thế giới, các bạn trẻ trong khu vực Làng ĐH Thủ Đức đã thành lập một biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học' để góp phần làm sạch toàn bộ 'ngôi làng' thân yêu của họ.

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc 0 

Hình ảnh trước và sau khi dọn rác. 

Hình ảnh trước và sau khi dọn rác.

Nhóm bắt đầu thành lập từ tháng 3/2019 với mong muốn đem lại những thay đổi mới tích cực hơn về môi trường sống xung quanh. Nhóm đã 'chiêu mộ' được nhiều bạn trẻ thuộc các trường đại học khác nhau, kể cả các bạn đã đi làm cùng thực hiện mục đích chung.

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc 2 

Hình ảnh rác thải vứt bừa bãi xung quanh khu vực Làng Đại học Thủ Đức. 

Hình ảnh rác thải vứt bừa bãi xung quanh khu vực Làng Đại học Thủ Đức.

Hoạt động dọn rác đầu tiên của nhóm sinh viên là 2 bên Cung đường tình yêu, khu vực xung quanh Hồ Đá, ngã tư Quốc phòng… - nơi mọi người thường tụ tập ăn uống vui vẻ tạo nên những cung đường náo nhiệt hai bên vỉa hè. Khi cuộc vui kết thúc, ai về nhà nấy để lại những bãi rác ngổn ngang vào sáng hôm sau.

Hiện tại, nhóm có số lượng thành viên tham gia lên đến 420 người và dự định sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn hơn và có ý nghĩa hơn với môi trường cho sinh viên tham gia.

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc 4 

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc 5 

Các bạn sinh viên dọn rác hàng tuần quanh khu vực mình sinh sống. 

Các bạn sinh viên dọn rác hàng tuần quanh khu vực mình sinh sống.

Nguyễn Duy Tuấn (SN 1994) – người phụ trách chính cho biết: 'Thấy môi trường sống xung quanh quá nhiều rác thải, mình đã lên các trang của làng đại học kêu gọi mọi người dọn rác. Tính đến nay chúng mình đã dọn được rất nhiều bãi rác lớn nhỏ trong Làng.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi tạo hoạt động, nhóm có khoảng 10 bạn đăng ký tham gia. Khi tới giờ dọn, mới chỉ 2 bạn có mặt, mình nghĩ chắc thất bại rồi, ai ngờ một lúc sau thì hơn 40 bạn đến tham gia dọn cùng tạo lên 1 buổi dọn rác vui vẻ và đầy ý nghĩa'.

Đội được lập ra với mục tiêu cùng chung tay bảo vệ môi trường, mặc dù địa điểm chỉ ở xung quanh Làng đại học Thủ Đức nhưng tinh thần của mọi người không hề nhỏ chút nào. 

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc 7 

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc 8 

Những bao tải rác được đội chung tay dọn để trả lại cảnh quan cho môi trường. 

Những bao tải rác được đội chung tay dọn để trả lại cảnh quan cho môi trường.

'Vì chúng ta còn trẻ nên hãy sống và cống hiến những hành động đẹp, nếu lỡ mai mốt già rồi mà chưa làm được gì thì sẽ hối hận lắm đấy', đó là khẩu hiệu mà cô bạn Uyên Nhi – thành viên trong đội dọn rác bày tỏ.

Ngoài việc dọn rác, nhóm 'Dọn rác Làng Đại học' còn tiến hành thực hiện các chương trình 'Đổi rác lấy quà' nhằm khuyến khích, vận động sinh viên tham gia nhặt rác tại khu vực ban tổ chức đặt bàn.

Biệt đội 'Dọn rác Làng Đại học': Vì chúng ta còn trẻ hãy sống và hành động đẹp để không hối tiếc 10 

Chương trình 'đổi rác lấy quà' với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người. 

Chương trình 'đổi rác lấy quà' với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người.

Kết thúc hoạt động các bạn tham gia sẽ đổi số rác mình nhặt được để lấy các phần quà từ ban tổ chức, đồng thời ký cam kết không xã rác bừa bãi. Món quà nhận được sẽ được coi là quà tuyên dương khuyến khích tinh thần 'sống xanh' của các bạn trẻ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#dọn rác #làng đại học Thủ Đức #ĐH Quốc gia TP.HCM #ChallengeForChange #sự kiện hot #sự kiện giới trẻ #tin tức nóng

Mới nhất