Thợ trang điểm bị bùng tiền, bị đuổi đánh khi đến nhà nói chuyện

13/04/2018 19:07

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh thợ trang điểm bị người thuê đuổi đánh, không trả tiền vì lí do make-up không ưng ý.

Những vụ việc liên quan đến thái độ 'lầy lội' trong tiền bạc luôn là chủ đề được cư dân mạng bàn luận sôi sục. Từ những lần 'bóc phốt' chụp ảnh cưới, trang điểm xong không trả tiền và mới đây nhất, lại thêm một vụ 'ăn quỵt' tiền make-up bị bêu riếu trên mạng xã hội khiến dân tình xôn xao, bàn tán.

Theo đó, sáng ngày 13/4 trên một trang mạng xã hội có đông đảo thành viên đã đăng tải câu chuyện kèm theo đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung niên liên tục quát tháo, thậm chí còn lấy tay tát 'bôm bốp' thợ trang điểm.

Theo như tìm hiểu thì người thợ make-up được gia đình cô M. thuê trang điểm vào ngày đám cưới con trai tất cả là 7 người. Hì hục trang điểm từ 4h30 sáng đến 6h35 phút mới xong, tất cả đều ưng ý. Tuy nhiên, khi đến thanh toán tiền cô M. chỉ trả tiền thuê áo dài là 1,1 triệu (giá thực tế là 1,3 triệu), còn tiền make-up cô tuyệt nhiên không trả vì thợ trang điểm không đáp ứng được yêu cầu uốn lọn cho mái tóc giả của cô.

Mặc dù rất nhiều lần đến yêu cầu cô M. thanh toán tiền trang điểm nhưng cô vẫn không trả thậm chí còn đuổi đánh thợ make-up.

Bài viết cùng clip sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ 

Bài viết cùng clip sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ

Ngay sau khi bài viết cùng đoạn clip và hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng người phụ nữ trung tuổi này đã hành xử sai và thiếu trách nhiệm.

Tài khoản N.L.L bình luận: 'Ôi ngày cả đời của con trai còn kì kèo bớt một thêm hai thì cũng bó tay rồi. Tại sao lại có người kẹt xỉ và tính toán chi li thế này nhỉ? Thương cô con dâu'.

'Mình cũng làm nghề như bạn nên mình đồng cảm thực sự. Thà cứ bảo không có tiền xin mình hay nhờ mình làm giúp thì bõ tức, đằng này bỏ mồ hôi, công sức ra còn bị phủi sạch, đến nhà nói chuyện phải trái mà cứ như phải đi đòi nợ thuê. Xem mà tức thay', bạn H.G bức xúc.

Liên hệ với chủ nhân bài đăng tải, chị Huệ xác nhận sự việc và cho biết, ngày 18/2 (tức 2/2 âm lịch), chị nhận trang điểm cho cô M. ở đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội cùng người nhà của cô tổng cộng là 7 người. Chị Huệ làm việc từ 4h30 đến 6h30 thì xong, bản thân chị làm việc rất cẩn thận. 'Vì mặt cô M. rất khô nên tôi còn dùng kem dưỡng và trang điểm cho cô ấy sau (buồn ngủ nên cô ấy ngủ luôn)' - chị Huệ kể lại.

Trước đó, cô M. cũng đưa cho chị Huệ một bộ tóc giả và nhờ chị Huệ quấn lô to để đội trong ngày ăn hỏi vì cô M. để tóc ngắn. Cảm thấy không hợp lý, chị Huệ tư vấn cho cô M. nên để nguyên tóc ngắn, xịt gôm tạo kiểu là được nhưng cô M. không đồng ý. Thấy bộ tóc giả của khách hàng không hợp nên chị Huệ dùng bộ tóc giả của mình để làm tóc cho cô M. 'Làm xong tất cả mọi người đều khen.' - chị Huệ cho biết.

Mái tóc cô M sau khi được trang điểm khá trẻ trung và sang trọng 

TIN TÀI TRỢ

Mái tóc cô M sau khi được trang điểm khá trẻ trung và sang trọng

Đến hôm sau, chị Huệ gọi điện lại cho cho khách của mình để hỏi chốt lịch trang điểm hôm cưới thì cô M trả lời rằng, mọi người chê trang điểm xấu nên cô không làm nữa.

Ngoài ra, một người chị của chị Huệ là chị Bích cũng cho cô M. thuê áo dài trong ngày ăn hỏi con trai nhưng khi hai người này yêu cầu thanh toán thì cô M. lần nữa, gắt gỏng, không muốn trả tiền. Chị Huệ và chị Bích phải đến tận nhà tìm, lần nào cũng bị cô M đuổi về với lý do đang bận. Đến  lần thứ 10, cô M. mới chịu trả tiền thuê áo dài, nhưng chỉ trả 1,1 triệu đồng trong khi số tiền thỏa thuận trước đó là 1,3 triệu đồng.

Về chi phí trang điểm, cô M. không muốn trả vì chê trang điểm xấu, làm tóc 'già như bà 70 tuổi'. Cô M. cũng cho rằng, trong ngày ăn hỏi người nhà cô chỉ trang điểm 5 mặt chứ không phải 7 mặt như chị Huệ thông báo.

Trong đoạn clip được chị Huệ chia sẻ trên trang cá nhân, khi đến nhà tìm, cô M. liên tục đuổi 'Chúng mày về đi, tao đang bận, không tiếp'. Tuy nhiên, khi chị Huệ xin một cái hẹn rõ ràng khi nào trả tiền thì cô M. trả lời: 'Khi nào rảnh rỗi tôi sang làm việc'.

Thợ trang điểm đến nhà tìm, cô M. vừa chỉ tay vừa đuổi ra ngoài 

Thợ trang điểm đến nhà tìm, cô M. vừa chỉ tay vừa đuổi ra ngoài

Chị Huệ và chị Bích không đồng ý nên hai bên có lời qua tiếng lại, lúc nào, cô M. tuyên bố không trả tiền và thẳng thừng đuổi hai người này ra khỏi nhà.

Chị Huệ cũng cho biết, tiền phí chị trang điểm cho cô M. và người nhà là 1,3 triệu nhưng cả tháng nay vẫn chưa nhận được đồng nào dù đã đến nhà tìm nhiều lần. Khi trả tiền áo dài cho chị Bích, cô M cũng tỏ thái độ, không muốn trả và vẫn còn trả thiếu 200 nghìn đồng tiền thuê áo dài.

'Mình đăng lên mạng xã hội để chia sẻ sự việc cho mọi người cùng đánh giá và mong sớm nhận lại số tiền mồ hôi công sức của mình. Bản thân mình cũng xem đây là một bài học, rút kinh nghiệm trong những lần làm việc sau cần có hợp đồng, thỏa thuận bằng giấy tờ, có đặt cọc không cả nể người quen nên chỉ làm việc bằng miệng và xảy ra sự việc đáng tiếc như thế này!', chị Huệ cho biết.

Về phía cô M., chúng tôi đã liên hệ theo số điện thoại chị Huệ cung cấp nhưng người này không bắt máy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tuấn Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #bùng tiền   #thợ trang điểm   #thuê trợ trang điểm   #quỵt tiền  

MỚI NHẤT