Trang phục của Thủ tướng Canada mang nhiều thông điệp hơn chúng ta tưởng

10/11/2017 10:36

'Ngoại giao bằng vớ' là một trong những điều tạo nên sự khác biệt của vị Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Ngày 9/10, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến Việt Nam để tham dự Hội nghị Cấp cao APEC. Ngay từ khi xuất hiện ở sân bay, vị Thủ tướng đã gây bất ngờ với vẻ ngoài điển trai và nụ cười tươi rói gây thiện cảm đối với tất cả mọi người. Từng hoạt động của Thủ tướng trẻ tuổi nhất Canada tại Việt Nam đều được giới truyền thông thế giới chú ý.

Không chỉ gây ấn tượng về thần thái và sự thân thiện, ngài Justin Trudeau còn khiến nhiều người tò mò khi luôn cài một bông hoa màu đỏ ở trên ngực.

 

Thủ tướng Canada cài một bông hoa màu đỏ trên ngực khi viếng thăm Phủ Chủ tịch.

 

Ngài cũng dùng bông hoa đỏ khi tham gia các hoạt động tại Sài Gòn.

Theo tìm hiểu, Thủ tướng Canada đã sử dụng bông hoa này trong rất nhiều các sự kiện trước đây.

Được biết, bông hoa màu đỏ này chính là hoa anh túc. Tại Anh, hoa anh túc biểu tượng cho những người phụ nữ đã chết trong chiến tranh và những chiến sỹ trẻ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Chiếc cài áo hoa anh túc màu đỏ trở thành một biểu tượng ý nghĩa, được nguyên thủ của nhiều nước sử dụng nằm tưởng nhớ tất cả những người đã hy sinh trong các cuộc xung đột, chiến tranh. Ngày nay, nó còn mang biểu tượng của sự trân trọng.

Tìm hiểu thêm về Thủ tướng Canada, không chỉ có chiếc cài áo hoa anh túc đỏ, trang phục của Thủ tướng Canada mang nhiều biểu tượng hơn là những gì chúng ta nghĩ. Đặc biệt nhất phải kể đến bộ sưu tập tất đa dạng màu sắc và họa tiết bắt mắt.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Theo tìm hiểu, một trong những điều tạo nên cá tính và sự thành công của Justin Trudeau chính là từ những đôi tất ông dùng thường ngày. Điều này có thể khiến nhiều người bất ngờ nhưng đây là một trong những cách thức ngoại giao hiệu quả Thủ tướng Trudeau đã và đang sử dụng. Tương tự như việc một số chính khách, nguyên thủ khác sử dụng cà vạt, áo khoác… để truyền tải thông điệp.

Duy có điều, với những đôi tất có 1-02 của mình, Thủ thướng Justin Trudeau đã tạo ra một nét cá tính riêng độc đáo. Bằng cách này, mỗi lần ông Justin Trudeau xuất hiện, rất nhiều người phải chú ý đến đôi tất của ông.

Canada là một đất nước đa tôn giáo, đa màu sắc và ông Justin Trudeau luôn biết cách dung hòa điều đó. Và đây là lý do Thủ tướng Canada sử dụng đôi tất có dòng chữ Eid Mubarak (một lời chào của người Hồi giáo trong các lễ hội) nhân dịp người Hồi giáo ở Canada kết thúc tháng chay Ramadan.

Đôi tất mang dòng chữ NATO được Thủ tướng sử dụng trong một cuộc họp của NATO.

Thủ tướng Trudeau cùng đại diện Canada tại NATO chẳng ngại khoe đôi vớ theo kiểu mismatch (mỗi chiếc một màu) có in logo của tổ chức.

Thủ tướng Trudeau khoe đôi tất 7 sắc cầu vồng với hàm ý ủng hộ cộng đồng LGBT.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Ireland Enda Kenny tháng 5-2017, Thủ tướng Trudeau đã sử dụng đôi tất được phối hợp 2 màu để nói về Star War - bộ phim mà cả 2 vị thủ tướng yêu thích.

Trong một lần khác, Thủ tướng Trudeau cũng đã mang đôi tất có in hình nhân vật trong bộ phim này.

Đôi tất mang họa tiết lá phong - biểu tượng của Canada được ông Trudeau sử dụng trong buổi đến thăm Bảo tàng thiên nhiên quốc gia Canada.

Ông Trudeau khoe đôi tất mang biểu tượng của thành phố Toronto (Canada) trong cuộc gặp thị trưởng thành phố này.

Món quà mà Thủ tướng Canada thường nhận cũng chính là những đôi tất... Đây là món quà mà Thủ tướng Canada nhận được từ Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman.

Cho đến nay, khó có thể biết được bộ sưu tập tất của ngài Thủ tướng có đến bao nhiêu đôi. Chỉ biết rằng, ngay cả trong những dịp không quan trọng, không liên quan gì đến ngoại giao thì Thủ tướng vẫn sử dụng những đôi tất có màu sắc, họa tiết rực rỡ. Điều này cũng tạo được cảm giác vui vẻ và gần gũi ở mỗi nơi ông đặt chân đến.

Mới đây, trong một buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Canada đã vô tình để lộ đôi tất màu đỏ. Điều này đang khiến nhiều người tò mò không biết thông điệp mà nhà lãnh đạo trẻ của Canada muốn truyền tải là gì?

 

Thủ tướng Canada để lộ đôi tất màu đỏ có in dòng chữ đen trong buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh

Video xem thêm:

 Tổng thống Canada đấm bốc tại một phòng gym ở New York tháng 4/2016

>>> XEM THÊM: Nữ sinh áo dài hồng vinh dự tặng hoa Thủ tướng Canada là ai?

 

Tag: #Thủ tướng Canada   #ngoại giao bằng tất