Thủ tướng Úc chia sẻ bức ảnh lần đầu thưởng thức bánh mì vỉa hè tại Đà Nẵng

10/11/2017 17:59

Trái với chức vị quyền quý của mình, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã có một bữa sáng vô cùng giản dị với món bánh mì tại một cửa hàng vỉa hè ở Đà Nẵng.

Sáng 10/11, trước khi bắt đầu một ngày làm việc bận rộn tại Hội nghị cấp cao APEC, vị Thủ tướng đã cùng đầu bếp nổi tiếng Người Úc gốc Việt là Luke Nguyễn đi dạo phố và tự thưởng cho mình một bữa sáng bình dân tại quán ăn vỉa hè cùng đầu bếp Luke Nguyễn.

Ngay sau khi dùng bữa sáng, Thủ tướng hào hứng chia sẻ cảm xúc của mình trên trang cá nhân, bày tỏ sự yêu thích của mình với món ăn đơn giản mà ngon bất ngờ này.

Bên cạnh đó, ngài Thủ tướng cũng không ngớt lời khen ngợi, cho rằng sự góp mặt của nông sản xuất khẩu của Úc trong món ăn Việt là sự kết hợp trên cả tuyệt vời. Phải biết rằng, ở khu vực Châu Á, Úc luôn là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao.

Ông Malcolm Turnbull cũng đặc biệt nhấn mạnh: 'Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Úc – trong đó bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày'.

Trong khi ngài Thủ tướng hào hứng với món ăn lạ miệng vô cùng hấp dẫn này, đầu bếp Luke Nguyễn đã chia sẻ cách nấu ăn cũng như cách thưởng thức hương vị của những món ăn với ngài. Anh cho biết người Việt Nam ngày một sử dụng nhiều và rất yêu thích thực phẩm, đồ uống chất lượng cao của Úc.

Anh chia sẻ: 'Với tư cách Đại sứ Chương trình 'Hương vị Úc' tại Việt Nam, thật vinh hạnh khi tôi được làm việc cùng Chính phủ Úc và giới thiệu nhiều đồ ăn và thức uống chất lượng cao của Úc đến Việt Nam như các loại thịt bò cao cấp, rượu vang, lúa mì, và sữa bò'.

 

Ngay sau khi thưởng thức bữa sáng, người đứng đầu nước Úc cũng hết sức thân thiện, vui vẻ chụp ảnh cùng những người dân Đà Nẵng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tag: #Thủ tướng Úc   #bánh mì Đà Nẵng  

MỚI NHẤT