Tiền in hình chuột cầu may 'hót hòn họt' khiến người người đổ xô đi mua dịp Tết Canh Tý

15/01/2020 15:59

Dù có mức giá không hề rẻ nhưng các tờ tiền in hình chuột, mạ vàng độc lạ đang được săn lùng làm quà tặng đầu xuân Canh Tý.

Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường tiền lì xì đã khá nhộn nhịp, sinh động. Đặc biệt, các tờ tiền in hình chuột - linh vật của năm mới 2020 đang được rao bán rầm rộ.

Giá của đồng 2 USD với họa tiết 2 chú chuột mạ vàng ở mặt trước tờ tiền - biểu tượng cho năm 2020 được rao bán với giá từ 240.000 – gần 400.000 đồng/tờ.

Tiền in hình chuột cầu may 'hót hòn họt' khiến người người đổ xô đi mua dịp Tết Canh Tý 0 

Tiền 2 đô in hình chuột là mặt hàng đang hot hiện nay. 

Tiền 2 đô in hình chuột là mặt hàng đang hot hiện nay.

Tờ tiền này được Bộ Tài chính Mỹ in ấn và cho phát hành nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lì xì Tết âm lịch 2020 của người dân châu Á và không có giá trị lưu thông.

Một mặt của phiên bản 2 USD đặc biệt này in hình hai con chuột và được mạ vàng rất tinh xảo. Mỗi tờ tiền này được đựng trong một bao da sang trọng, bên trong có danh thiếp chứng nhận của Bộ Tài chính Mỹ.

Anh Chính, chủ một cửa hàng bán tiền lưu niệm ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, trong các loại tiền lưu niệm dịp Tết, tờ 2 USD của Mỹ luôn là tờ tiền được nhiều người săn đón nhất. Tờ 2 USD in hình chuột năm nay cửa hàng anh đang được khách hàng rất ưa chuộng. 

'Tờ tiền 2 USD con chuột mạ vàng mang ý nghĩa may mắn trong năm Canh Tý. Năm 2020 là năm của những chú chuột, biểu tượng cho sự thông minh, lanh lợi.

Dự kiến từ nay đến Tết sẽ về 3 đợt hàng, tuy nhiên năm nay khách đặt hàng sớm với số lượng lớn nên số lượng dư sẽ không nhiều', người bán cho hay.

Năm nay có cả những sản phẩm tiền xu con chuột Úc mạ vàng, bạc được bán với giá 150.000 đồng. Theo giới thiệu của người bán, Bộ Tài Chính Úc đã cho phát hành cặp tiền con chuột để phục vụ nhu cầu quà tặng hoặc tiền lì xì cho các quốc gia châu Á.

Tiền xu in hình chú chuột túi của Úc cũng được bày bán. 

Tiền xu in hình chú chuột túi của Úc cũng được bày bán.

Ngoài ra còn có tiền chuột giấy Úc cũng là mặt hàng lưu niệm được khách hàng ưa chuộng. Tiền không có giá trị tiêu dùng và được in trên chất liệu polyme, màu sắc tươi sáng tượng trưng cho năm mới vui vẻ, bình an.

Tiền con chuột plastic mạ vàng là tờ tiền kỷ niệm do Macao phát hành. Tờ tiền này được làm trên chất liệu nhựa dẻo cao cấp mạ tĩnh điện một lớp hợp kim vàng mỏng sáng bóng. Tiền in hình chuột Jerry đứng bên một lư chứa đầy thỏi vàng. Theo người bán, tờ tiền này mang ý nghĩa vui vẻ và nhiều tài lộc. Giá bán của tờ tiền này là 20.000 -25.000 đồng/tờ.

Tiền in hình chuột cầu may 'hót hòn họt' khiến người người đổ xô đi mua dịp Tết Canh Tý 3 

Tiền Macao có khả năng phát sáng trong bóng tối. 

Tiền Macao có khả năng phát sáng trong bóng tối.

Tờ tiền lưu niệm của Macao khi soi dưới đèn cực tím của máy soi tiền sẽ có hàng trăm ký tự phát sáng để giúp người mua tránh mua phải hàng giả.

Không chỉ có linh vật chuột mà những sản phẩm mạ vàng khác như Thần Tài cũng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tiền in hình chuột cầu may 'hót hòn họt' khiến người người đổ xô đi mua dịp Tết Canh Tý 5 

Tiền in hình chuột cầu may 'hót hòn họt' khiến người người đổ xô đi mua dịp Tết Canh Tý 6 

Tiền in hình chuột cầu may 'hót hòn họt' khiến người người đổ xô đi mua dịp Tết Canh Tý 7 

Nhiều loại tiền và sản phẩm mạ vàng được bày bán.  

Nhiều loại tiền và sản phẩm mạ vàng được bày bán.

Theo Vũ Linh - Ảnh: Quang Min/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tien-in-hinh-chuot-cau-may-hot-hon-hot-khien-moi-nguoi-do-xo-di-mua-dip-tet-canh-ty-1742693.html

Tag: #tiền lì xì   #tiền mạ vàng   #tiền in hình chuột   #Tết Canh Tý  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC