Tiết lộ con số chính xác chi phí điều trị của phi công Anh sau 2 tháng nằm viện

22/05/2020 19:25

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, chi phí điều trị của phi công Anh là khoảng 5 tỷ đồng.

Đến chiều 22/5, phổi của BN91 (phi công người Anh) đang cải thiện và tốt lên sau khi được giảm dần các thông số ECMO (oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể) từ ngày 21/5. Theo đánh giá của các bác sĩ, phổi của bệnh nhân đã hồi phục khoảng 30%.

Hiện tại, bệnh nhân không xuất huyết trên lâm sàng, tim co bóp đồng bộ, tràn dịch màng tim lượng ít. Siêu âm phổi trái tràn dịch ít, không tràn khí; phổi phải tràn dịch ít, tràn khí khu trú vùng cạnh ức.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Đến nay, phi công Anh đã nằm viện được 66 ngày, thông tin với báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) cho biết, tổng chi phí điều trị khoảng 3 tỷ đồng, thay vì con số 5 tỷ như một số nguồn thông tin trước đây. Toàn bộ chi phí đều được bệnh viện ứng ra chi trả.

Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ phía công ty bảo hiểm của bệnh nhân và đang chờ họ phản hồi.

Cũng trong chiều 22/5, phi công Anh được chuyển sang BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #chi phí #nằm viện #dịch COVID-19 tại Việt Nam #Covid-19

Đã tìm được người nhà của phi công Anh, sẵn sàng phối hợp tìm cách điều trị

13/05/2020 14:51

Có người hiến tặng phổi nhưng chưa thể ghép cho nam phi công do phổi của người hiến cũng có vấn đề nhiễm trùng.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của BN91 - phi công người Anh đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, mới đây, cơ quan chức năng Anh đã thông báo với Bộ Y tế việc đã tìm thấy một thân nhân của bệnh nhân.

Người này cũng đã trao đổi với Bộ Y tế về các vấn đề chuyên môn và cho biết sẽ hợp tác với các quyết định liên quan đến chuyên môn của ngành Y tế Việt Nam trong quá trình cứu chữa cho bệnh nhân phi công.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tính đến sáng 13/5, bệnh nhân vẫn rất nguy kịch. Phổi của bệnh nhân tổn thương nặng, khả năng phục hồi kém, phải nhanh chóng lên phương án ghép phổi.

Theo tiểu ban điều trị, từng có một người tình nguyện hiến phổi cho BN91  nhưng do có vấn đề về nhiễm trùng nên không thể dùng phổi của người này để ghép.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na/Baodatviet.vn

#phi công #thân nhân #dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19 #covid-19

Chi phí ghép phổi cho phi công người Anh hết bao nhiêu tiền?

09/05/2020 16:05

Ghép phổi được xem là tia hy vọng cuối cùng khi diễn tiến sức khỏe của phi công người Anh liên tục trong tình trạng nặng.

Liên quan đến việc điều trị của phi công người Anh (BN91, 43 tuổi) tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, mới đây các bác sĩ cho biết, hai phổi của bệnh nhân này đã đông đặc, ban đầu bệnh nhân bị đông đặc một lá phổi, rồi một lá rưỡi và giờ hai lá đều có tình trạng này.

Với tình trạng phổi đông đặc, việc sử dụng máy thở không còn hiệu quả. Hiện tại, bệnh nhân được sử dụng thiết bị thay thế tim và phổi, nhưng tình trạng đông đặc dần sẽ khiến phổi mủn ra, là 'ổ' để vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, hội đồng chuyên môn đã đề xuất với tiểu ban điều trị việc ghép phổi cho bệnh nhân.

Ảnh minh họa - Vietnamnet

Ảnh minh họa - Vietnamnet

Theo Tuổi trẻ, mức chi phí để thực hiện 1 ca ghép phổi tại Việt Nam là 1,5 - 2 tỉ đồng, tùy tình trạng, thể trạng của bệnh nhân.

Trong đại dịch Covid-19, Chính phủ quy định điều trị miễn phí cho công dân Việt Nam và thu phí điều trị đối với người nước ngoài. Riêng cách ly đều miễn phí cho cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài.

Với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân phi công người Anh hiện nay, theo các chuyên gia, nếu không được ghép phổi thì không còn biện pháp điều trị nào hiệu quả. Ghép phổi là cơ hội cuối cùng. Phổi ở đây có thể từ người hiến tặng đã chết não hoặc người cho còn sống (là người thân của bệnh nhân).

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công #ghép phổi #chi phí #dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19 #covid-19

Tiết lộ thêm về gia cảnh phi công người Anh: Chưa có vợ con và không bố mẹ

14/05/2020 11:06

Hiện tại, cơ quan chức năng của Anh mới tìm được người cô của phi công Anh. Người này cũng sẵn sàng phối hợp với Bộ Y tế trong việc tìm kiến phương pháp chữa chạy cho bệnh nhân.

Liên quan đến việc chữa trị cho bệnh nhân phi công 43 tuổi (BN91), các bác sĩ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm lá phổi phù hợp để tiến hành ghép phổi cho bệnh nhân. Đây cũng được xem là tia hy vọng cuối cùng khi phổi của bệnh nhân đã đông đặc, chỉ còn hoạt động 10%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây, đại diện Bộ Y tế thông tin với Tuổi trẻ, cho biết đến nay cơ quan chức năng của Anh mới tìm được người cô của bệnh nhân, bệnh nhân chưa có vợ con và không bố mẹ (vì lý do nào đó chưa rõ, hoặc có thể là cha mẹ không còn).

Thêm một chi tiết đáng chú ý nữa, phía hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, phi công người Anh bay cho hãng này thông qua một công ty điều phối nhân lực hàng không, không phải phi công cơ hữu của hãng. Báo Tuổi trẻ cho biết thêm, theo một nguồn tin đáng tin cậy, bệnh nhân người Anh này mồ côi và chưa có vợ con.

Tính đến ngày 14/5, đã có 10 người dân Việt Nam tình nguyện hiến phổi cho phi công Anh. Tuy nhiên, phía ngành Y tế đang tìm kiếm lá phổi phù hợp từ bệnh nhân chết não.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ristav (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #gia cảnh #vợ con #dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19 #covid-19

Mới nhất