Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi

14/03/2019 19:44

LOCOBoiz vừa có cuộc livestream thẳng thắn giải đáp những khúc mắc trong vụ lùm xùm bị tố đốt sách của học sinh trường Ams, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các bên.

Giữa những lùm xùm khi bị tố đốt sách của học sinh lớp 10 Sử trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam trong lúc quay MV, vào tối qua (13/3), hai thành viên của nhóm nhạc LOCOBoiz là RichChoiREV đã có buổi phỏng vấn trực tiếp để giải đáp thông tin đến độc giả cũng như giãi bày các vướng mắc gần đây từ phía người trong cuộc.

REV (trái) cùng RichChoi (phải) trong buổi livestream

REV (trái) cùng RichChoi (phải) trong buổi livestream

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 1

Hai thành viên trong nhóm bắt đầu cuộc trò chuyện theo cách khá căng thẳng. MV Cá biệt là sản phẩm đầu tiên kể từ khi nhóm được thành lập nên được các thành viên đặt nhiều tâm huyết, thế nhưng lại vấp phải chỉ trích từ dư luận.

Từ ngày quay MV 24/2 đến ngày 8/3, tức là ngày MV được lên sóng, không có bất cứ đại diện của nhà trường, cũng như của lớp học liên hệ với nhóm, thông báo về việc mất đồ. Chỉ sau bài đăng của RichChoi trên facebook cá nhân thì mới chính thức có sự bùng nổ về truyền thông.

Dòng trạng thái 'trêu ngươi' dư luận của RichChoi sau đó đã được xóa đi nhưng vẫn kịp gây ra cuộc tranh cãi trong dư luận

Dòng trạng thái 'trêu ngươi' dư luận của RichChoi sau đó đã được xóa đi nhưng vẫn kịp gây ra cuộc tranh cãi trong dư luận

Dòng trạng thái của RichChoi không chỉ thổi bùng sự bức xúc ở các em học sinh mà còn khiến đông đảo người ngoài cuộc cảm thấy 'chướng mắt'. Sự chỉ trích ồ ạt của cư dân mạng càng về sau càng không còn chú ý nhiều đến chuyện đốt hay không đốt, mà chuyển sang soi xét vè thái độ, cách hành xử của người trong cuộc.

'Hành động sai nó bắt nguồn từ thói quen sử dụng facebook cá nhân của bản thân. Bởi vì các hoạt động về nghệ thuật biểu diễn, các sản phẩm thì thường được đăng tải trên fanpage của nhóm cũng như là fapage của nghệ sĩ, còn ở facebook cá nhân thì chỉ để dùng cho cuộc sống cá nhân, để giải tỏa cảm xúc. Thành ra, với thói quen đó, đôi khi mình quá thoải mái quá trong phát ngôn', RichChoi giải thích nguyên nhân đăng tải dòng trạng thái trên.

RichChoi trong buổi phỏng vấn trực tiếp tại trường quay Tiin.vn

RichChoi trong buổi phỏng vấn trực tiếp tại trường quay Tiin.vn

Theo chia sẻ của REV, 5 ngày vừa qua đã gây ra rất nhiều thiệt hại đối với LOCOBoiz.

Về sản phẩm, lượt xem có tăng nhiều nhưng sự đánh giá về sản phẩm hoàn toàn không giống với điều mà nhóm mong muốn.

Về tâm trạng của nhóm, REV chia sẻ: 'Nhóm mình cảm thấy rất bối rối, tất cả mọi người mấy đêm nay không ngủ được mà thức cùng nhau. Cùng nhau đọc tin, chia sẻ, cùng nhau vực nhau dậy, nói với nhau rằng 'Cố lên, cứ kiên cường rồi chuyện gì cũng sẽ qua'. Locoboiz không biết làm gì hơn ngoài việc cố gắng, duy trì hoạt động, duy trì tinh thần cho mọi người để vững vàng vượt qua khoảng thời gian này'.

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 4

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 5

Theo các thành viên của LOCOBoiz, đạo diễn là người lên ý tưởng cho MV, được nhóm thuê để thực hiện, bao gồm cả việc lựa chọn và set up trường quay. Ban đầu cả nhóm được thông báo rằng buổi ghi hình sẽ diễn ra ở một lớp học trường Sân khấu Điện ảnh. Nhưng 1 ngày trước khi bắt đầu thực hiện, trường Sân khấu Điện ảnh thông báo không tiếp tục cho thuê nữa.

Vào trưa ngày 24/2, nhóm mới được đạo diễn gọi đến trường Amsterdam để quay MV. Hai tuần sau, vào ngày 8/3, MV chính thức được lên sóng.

Phân cảnh lửa cháy trong MV

Phân cảnh lửa cháy trong MV

LOCOBoiz khẳng định, bên sản xuất là người trực tiếp thuê, lựa chọn phòng học và nhóm không hề liên quan. Nhưng khi tiếp cận một sản phẩm, liên hệ của nghệ sĩ sẽ được tìm thấy dễ dàng hơn so với liên hệ của bên êkip sản xuất, nên nhà trường đã chọn gọi điện nhóm để gặp gỡ. Hiện tại, đội sản xuất đã có các buổi gặp riêng, nhưng chuyện đó không nằm trong phạm vi của LOCOBoiz nên nhóm không thể biết và cũng không tham gia.

Dù thừa nhận nếu chia sẻ công khai thông tin này sớm, sự chỉ trích dành cho nhóm sẽ ít hơn nhưng LOCOBoiz đã không lựa chọn làm vậy, hiện tại nhóm chỉ mong sự việc sẽ không đi xa hơn nữa và cũng không muốn đùn đẩy trách nhiệm cho bất kỳ bên nào. 'Đó là sản phẩm của nhóm nên nếu có bất kỳ thiếu sót nào đối với êkip, thì đó cũng là sai sót của chính nhóm và nhóm nghĩ mình cần phải có trách nhiệm với điều đó' - RichChoi nói.

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 7

Ngay trong đêm mùng 8/3, có một tài khoản vào trang của REV để lại một bình luận dài và có góp ý mang tính xây dựng. Đó là thành viên đầu tiên trong lớp mà nhóm được nói chuyện. Nhóm đã tạm thời gửi lời xin lỗi với học sinh này và xin thêm liên hệ của đại diện lớp, của cô giáo, ban giám hiệu nhà trường để có thể kịp thời nói chuyện và tìm phương án giải quyết nhanh nhất.  

Dòng góp ý, phản ánh dài của một nữ sinh trường Amsterdam

Dòng góp ý, phản ánh dài của một nữ sinh trường Amsterdam

Sau đó, REV được giới thiệu cho lớp trưởng của lớp. Khi trao đổi với lớp trưởng, nhóm thể hiện sự lấy làm tiếc về sự cố mất đồ, khẳng định không hề sử dụng tài liệu đó đem đốt và cố gắng đưa ra những chứng cứ về việc đã dùng những vật liệu khác để phục vụ cho cảnh quay. Bên cạnh đó, nhóm cũng xin thêm liên hệ của ban giám hiệu nhưng vì một lý do riêng tư nào đó, phía các em học sinh từ chối điều này.

Tính tới thời điểm hiện tại, các em học sinh vẫn chưa liên hệ lại, thông báo cụ thể mất bao nhiêu đồ đạc và gặp gỡ ở đâu để nhận bồi thường, các thành viên của LOCOBoiz cho biết.

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 9

MV vừa rồi là một bài test ngẫu hững của nhóm sau khi thành lập. Nhưng hiệu ứng mà MV này tạo ra đã vượt qua tầm kiểm soát. Hai ngày trở lại đây, MV Cá biệt cũng biến mất khỏi kênh YouTube. Đây là quyết định của nhóm để tránh lùm xùm chứ không có bất kì sự can thiệp từ bên thứ ba nào, khi nào sự việc giải quyết xong, LOCOBoiz cho biết sẽ đăng MV trở lại.

'MV này là sản phẩm đầu tiên của nhóm nhưng nhóm lại không hề mong muốn tiếp cận khán giả theo cách như thế. Đây là sự cố thật sự chứ không phải do nhóm cố tình tạo scandal. Qua những đánh giá của mọi người, nhóm xin rút kinh nghiệm và những lần sau, khi phát hành MV sẽ chú ý hơn về các vấn đề liên quan đến sản phẩm của mình', REV nói rõ.

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 10

REV trong buổi phỏng vấn

REV trong buổi phỏng vấn

Theo các thành viên của LOCOBoiz, sản phẩm tiếp có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi scandal lần này nên mọi dự định đều bị hoãn lại. Sau khi vụ việc được giải quyết xong và có dấu hiệu lắng xuống, các hoạt động âm nhạc của nhóm mới tái khởi động.

Khoảng thời gian vừa qua, có những sản phẩm của những nghệ sĩ khác cũng nhắc về sự việc này. LOCOBoiz cho biết mình vẫn nghe, vẫn xem nhưng có đáp trả lại bằng một sáng tác nào đó hay không thì sẽ có sự lựa chọn nhất định. Với các bên thật sự chú ý về âm nhạc thì LOCOBoiz sẽ xem xét, còn đối với các bên chỉ lợi dụng câu chuyện với mục đích truyền thông thì nhóm sẽ không quan tâm.

Với những nghệ sĩ có sử dụng câu chuyện của nhóm để sáng tác âm nhạc, LOCOBoiz sẽ có những sản phẩm đáp trả theo hướng có chọn lọc (Ảnh: FBNV)

Với những nghệ sĩ có sử dụng câu chuyện của nhóm để sáng tác âm nhạc, LOCOBoiz sẽ có những sản phẩm đáp trả theo hướng có chọn lọc (Ảnh: FBNV)

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 13

LOCOBoiz cho biết, vào chiều 9/3, nhóm có nhận được một cú điện thoại từ phía ban giám hiệu để mời êkip đến làm việc. Buổi gặp mặt hôm ấy gồm các bên: LOCOBoiz, nhà trường và cơ quan công an với mục đích xác nhận có tồn tại câu chuyện nào như trên mạng xã hội đang nói hay không chứ chưa đi sâu truy cứu hay quy trách nhiệm.

Trước thông tin xuất hiện dấu hiệu hình sự, chuyển sang công an điều tra như báo chí đã đưa tin, nhóm cho biết vẫn chưa nhận bất kì giấy triệu tập nào của cơ quan chức năng. Nhóm nhận định, những hoạt động nghệ thuật vừa rồi của họ không hề vi phạm pháp luật. Tuy vậy, LOCOBoiz vẫn trong phong thái sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra.

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 14

Cuối buổi phỏng vấn, hai thành viên đại diện nhóm đã có những lời gửi gắm nhắn đến khán giả.

RichChoi nhận sai và cho biết sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những việc mình đã làm: 'Mình cũng muốn gửi lời xin lỗi đến với tất cả những người đã bị dính đến vụ rắc rối gần đây, mọi chuyện bùng lên chỉ là do những phát ngôn, hành động thiếu suy nghĩ trong cách sử dụng mạng xã hội của cá nhân mình. Nó thật sự bất hợp lý. Và mình thực sự muốn khẳng định, tất cả những sự việc vừa qua chỉ xuất phát từ tính tình nóng nảy và bồng bột cá nhân chứ nó không hề có ý xấu như đốt sách hay phá hoại tài sản. Trước những hậu quả có thể xảy ra, mình xin chịu trách nhiệm và chọn cách đối mặt chứ không né tránh'.

Scandal đốt sách HS trường Ams: LOCOBoiz thừa nhận bồng bột, chính thức gửi lời xin lỗi 15

Còn REV hy vọng, mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết để sự bình yên nhanh chóng được trả lại cho các bên liên quan: 'Điều quan trọng nhất trong thời điểm này là tập trung khắc phục hậu quả cũng như là nhận trách nhiệm trong những vấn đề lùm xùm suốt thời gian qua. Tất cả ý kiến dù khen ngợi hay trái chiều đều là những thứ giúp nhóm trưởng thành hơn. Lời cuối, nhóm xin nói rằng nhóm cảm thấy đáng tiếc và mong gửi lời xin lỗi về những sự việc vừa rồi. Và hy vọng trong thời gian tới mọi người sẽ cởi mở hơn, nhìn mọi việc thoải mái hơn, để tất cả các bên liên quan quay trở lại quỹ đạo vốn có, để tiếp tục theo đuổi con đường mình muốn đi'.
 

Thu Trang Baodatviet.vn

Tag: #Locoboiz   #Richchoi   #Amsterdam   #đốt sách   #quay MV  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT