Tổng thống Nam Phi gây tranh cãi khi hướng dẫn mọi người đeo khẩu trang trên sóng truyền hình

25/04/2020 16:08

Tổng thống Nam Phi đã gặp sự cố khi thực hành đeo khẩu trang.

Cộng đồng mạng đã lan truyền rộng rãi clip Tổng thống Nam Phi lóng ngóng hướng dẫn đeo khẩu trang trên sóng truyền hình quốc gia.

Cụ thể, ngày 23/4 (theo giờ địa phương), ông Cyril Ramaphosa - Tổng thống Nam Phi đãcó bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Tổng thống Nam Phi gây tranh cãi khi hướng dẫn mọi người đeo khẩu trang trên sóng truyền hình 0

Tại đây, Tổng thống Cyril Ramaphosa tuyên bố sẽ nới lỏng một số lệnh giới hạn vào tháng tới, đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang nhằm ngăn ngừa và hạn chế lây lan COVID-19.

Ông yêu cầu người dân khi dùng phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Sau đó, Tổng thống Nam Phi đã thực hành đeo khẩu trang hướng dẫn mọi người nhưng gặp sự cố. Ông để khẩu trang bịt kín hai mắt và vất vả mới có thể móc hai dây quai vào tai.

Video Tổng thống Nam Phi hướng dẫn mọi người đeo khẩu trang

Tuy nhiên, cuối cùng sau vài giây, ông Ramaphosa cũng hoàn thành việc đeo khẩu trang.

Video ghi lại khoảnh khắc này của tổng thống Nam Phi sau đó được lan truyền rộng rãi trên Twitter. Hình ảnh vị Tổng thống Nam Phi đeo khẩu trang đã làm dấy lên Hashtag #MaskOnChallenge and #CyrilMaskChallenge trên Twitter.

Trước phản ứng của người dùng mạng xã hội, vào ngày 24/4, trên kênh truyền hình ENCA, ông Samaphosa phát biểu: 'Ồ, với những người đã cười nhạo tôi hôm qua, tôi dự định mở một kênh truyền hình, nơi tôi có thể dạy cho mọi người cách đeo khẩu trang. Vì thế, các bạn có thể đăng ký tham dự lớp học'.

Tuy nhiên, một số ý kiến đã lên tiếng phản đối việc đùa cợt về khoảnh khắc Tổng thống Nam Phi lóng ngóng đeo khẩu trang.

Một người bức xúc: 'Chẳng có gì hài hước ở đây cả, khi chúng ta có thể chứng kiến người đàn ông đó đã phải mệt mỏi như thế nào để bảo vệ chúng ta. Hãy tha cho ông ấy và thể hiện chút tôn trọng đi'.

Hiện tại, Nam Phi đang là một trong những quốc gia gánh không ít hậu quả nặng nề vì COVID-19. Theo thống kê, Nam Phi hiện ghi nhận 4.220 ca nhiễm nCoV, 70 người tử vong và 1.473 trường hợp hồi phục. 

Quốc gia này đã thực thi lệnh phong tỏa kéo dài 21 ngày, bắt đầu từ 26/3. Người dân được khuyến cáo ở nhà. Một số trường học dự kiến sẽ mở cửa trở lại với những hạn chế về quy mô lớp học. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#Tổng thống Nam Phi #Tổng thống Nam Phi đeo khẩu trang #Tổng thống Nam Phi phát biểu #COVID-19

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông tát nữ nhân viên trạm xăng tới tấp

02/02/2020 15:17

Sau khi bị nhắc nhở nên đeo khẩu trang, người đàn ông không những nghe theo mà còn tát nữ nhân viên trạm xăng tới tấp.

Số ca nhiễm viêm phổi do virus Corona gây ra đang tăng nhanh chóng mặt và người dân Trung Quốc được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Thậm chí, chính phủ còn sử dụng máy bay không người lái để nhắc người dân đeo khẩu trang. Thế nhưng, vẫn còn một số người phớt lờ yêu cầu đó, không chịu đeo khẩu trang và thậm chí còn sử dụng vũ lực khi bị nhắc nhở.

Video: Người đàn ông tát nữ nhân viên trạm xăng tới tấp vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Vào sáng 30/1, một người đàn ông đã lái xe đến tiếp nhiên liệu tại trạm xăng ở đường Bắc Hoàn, huyện Trúc Khê, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, người đàn ông này lại không đeo khẩu trang nên bị nữ nhân viên trạm xăng nhắc nhở.

Lúc này, người đàn ông không những không chịu đeo khẩu trang vào theo lời nữ nhân viên mà anh ta còn chửi bới, lăng mạ cô. Sau một hồi tranh cãi, người đàn ông liền động tay động chân với cô.

Người đàn ông động tay động chân với nữ nhân viên trạm xăng khi bị nhắc đeo khẩu trang.

Người đàn ông động tay động chân với nữ nhân viên trạm xăng khi bị nhắc đeo khẩu trang.

Khi nữ nhân viên bỏ vào phòng làm việc, người đàn ông này còn theo cô đi vào trong. Tại đây, anh ta đã túm tóc, dùng tay đánh vào mặt cô. Một lúc sau, một người phụ nữ khác, được cho là bạn của người đàn ông kia, bước vào phòng làm việc và chỉ trỏ, mắng chửi nữ nhân viên trạm xăng. Sau khi xe đổ đầy xăng, người đàn ông quay lại quầy, ném tiền lên mặt bàn rồi quay lưng bỏ đi.

Vào ngày 1/2, cảnh sát huyện Trúc Khê đưa ra thông báo rằng người đàn ông đã bị giam giữ hành chính trong 10 ngày và phạt 500 tệ (khoảng 1,67 triệu đồng).

Người đàn ông đánh nữ nhân viên trạm xăng trong phòng làm việc.

Người đàn ông đánh nữ nhân viên trạm xăng trong phòng làm việc.

Vụ việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng gây ra một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Một số người bình luận: 'Thật kiêu ngạo. Những kẻ này nên bị phạt thật nặng. Người ta có ý tốt nhắc nhở còn quay ra đánh người', 'Đầu óc có vấn đề. Trong khi nhà nhà phòng chống dịch, tranh nhau mua khẩu trang để bảo vệ sức khỏe còn không kịp thì kẻ này lại không chịu đeo khẩu trang', 'Không đeo khẩu trang không chỉ coi thường mạng sống của mình mà còn làm hại người khác. Làm ơn có trách nhiệm tí đi',…

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương An/Saostar.vn

#đánh người #lái xe đánh người

Kêu gọi mọi người nâng cao ý thức mùa dịch nhưng Văn Hậu lại bất ngờ tiết lộ lý do không đeo khẩu trang

26/03/2020 22:32

Dưới bài đăng kêu gọi mọi người nên ở trong nhà đề phòng lây lan dịch bệnh, Đoàn Văn Hậu cũng không ngần ngại chia sẻ về việc bị kỳ thị khi đeo khẩu trang ở Hà Lan.

Mặc dù đang thi đấu tại Hà Lan nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn luôn cập nhật, theo dõi tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam. Chàng hậu vệ này còn liên tục kêu gọi mọi người hãy cẩn trọng trước các tin giả gây hoang mang dư luận và nhắn nhủ nâng cao ý thức bằng cách hạn chế ra ngoài, nên ở trong nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Văn Hậu mới đây còn đăng tải bức ảnh cầm quốc kỳ Việt Nam trước sân vận động Abe Lenstra tại Hà Lan kèm theo lời nhắn: 'Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam'.

Văn Hậu kêu gọi người dân Việt Nam ở nhà, hạn chế ra ngoài để tránh lây lan dịch bệnh. 

Văn Hậu kêu gọi người dân Việt Nam ở nhà, hạn chế ra ngoài để tránh lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi tiết lộ lý do bản thân không đeo khẩu trang khi ở nước ngoài.

Cụ thể, dưới phần bình luận, khi người hâm mộ tỏ ra thắc mắc tại sao không đeo khẩu trang, Văn Hậu đã phản hồi rằng: 'Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang'.

Chàng hậu vệ không ngần ngại tiết lộ lý do không đeo khẩu trang ở nước ngoài. 

Chàng hậu vệ không ngần ngại tiết lộ lý do không đeo khẩu trang ở nước ngoài.

Chàng hậu vệ CLB Heerenveen cũng cẩn thận nhờ người thân ở Việt Nam giải thích với fans về việc anh không được đeo khẩu trang tại Hà Lan vì không muốn mọi người hiểu nhầm bản thân là người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng mà lại không làm gương và thực hiện tốt các biện pháp tránh lây lan virus khi tình hình dịch bệnh đang căng thẳng.

Hiện tại, Văn Hậu đang trong thời gian tranh thủ nghỉ ngơi vì các giải vô địch quốc gia ở châu Âu đã tuyên bố tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Anh chàng cũng hạn chế ra ngoài và dành thời gian tập luyện, nghỉ ngơi thư giãn tại nhà và cập nhật hoạt động thường xuyên tới người hâm mộ.

Anh chàng tranh thủ thời gian nghỉ thi đấu để nghỉ ngơi, tự nấu ăn tại nhà. 

Anh chàng tranh thủ thời gian nghỉ thi đấu để nghỉ ngơi, tự nấu ăn tại nhà.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#Văn Hậu #Hậu vệ

Một hành khách suýt bị đánh vì ho liên tục mà không đeo khẩu trang trên tàu điện

03/03/2020 11:34

Ho liên tục nhưng lại không đeo khẩu trang khi đi tàu điện ngầm, người đàn ông này khiến nhiều hành khách khác cảm thấy bức xúc và có phản ứng giận dữ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người dân buộc phải hạn chế ra ngoài hoặc tránh những nơi đông người để hạn chế lây nhiễm bệnh. Trong khi ai nấy đều ra sức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh thì mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một hành khách trên tàu điện ngầm ở Nhật Bản ho liên tục nhưng không đeo khẩu trang khiến nhiều người bức xúc.

Hành khách suýt bị đánh vì ho liên tục mà không đeo khẩu trang. (Nguồn: Japan Today)

Theo đó, đoạn video được ghi lại cho thấy, một cụ ông trên chuyến tàu điện ở Tokyo đã không giữ nổi bình tĩnh khi một hành khách khác ngồi đối diện liên tục ho mà không đeo khẩu trang.

Theo người đăng tải đoạn clip cho biết, cuộc tranh cãi nổ ra khi người đàn ông trẻ hơn bị ho trong khi không đeo khẩu trang. Tâm lý lo ngại dịch bệnh Covid-19 còn chưa hết thì tiếng ho liên tục của hành khách đối diện khiến cụ ông ngồi gần trở nên mất bình tĩnh. Cụ ông tiến gần và quát lớn vào mặt người này. 

Một hành khách suýt bị đánh vì ho liên tục mà không đeo khẩu trang trên tàu điện 0 

Khi cụ ông lùi lại và ngồi xuống ghế, hành khách kia thẳng thắn nói rằng cụ ông hành xử kỳ lạ. Câu nói này một lần nữa làm bùng lên sự giận dữ của cụ ông. 

Cụ ông lập tức lao đến với thái độ cực kỳ bức xúc, cảnh cáo người đàn ông kia nên có trách nhiệm giữa tình hình dịch bệnh vô cùng căng thẳng hiện nay. Thậm chí, hai người phụ nữ đứng bên cạnh buộc phải tới can ngăn và trấn an cụ ông nên bình tĩnh lại.

Cụ ông quá giận dữ vì hành động và thái độ ngang ngược của người đàn ông ho mà không đeo khẩu trang. 

Cụ ông quá giận dữ vì hành động và thái độ ngang ngược của người đàn ông ho mà không đeo khẩu trang.

Không chỉ cụ ông mà nhiều hành khách khác có mặt trên chuyến tàu lúc đó cũng cảm thấy bức xúc với hành động, thái độ coi thường tính mạng của người đàn ông liên tục ho mà không đeo khẩu trang.

Đoạn video sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý. Đa phần cư dân mạng đều ủng hộ hành động của cụ ông và lên án, chỉ trích gay gắt thái độ của hành khách kia. 

- Ủng hộ cụ ông đó, ở nơi công cộng mà ho như thế đã là thiếu lịch sự rồi chứ nói gì lúc dịch bệnh như này

- Tại sao anh ta không xin lỗi ông lão và những người xung quanh mà còn dám thái độ ngang ngược như thế

- Người đâu mà vô ý thức, lỡ nhiễm bệnh thì chẳng phải anh ta đã lây lan cho bao người không

- Xem mọi người phẫn nộ vì hành động của anh ta kìa, thật quá đáng!

Hiện tại, cư dân mạng vẫn tranh cãi không ngớt về hành động vô ý thức của nam hành khách trong tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng và phức tạp như hiện nay.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#hành khách #hành động #ý thức

Mới nhất