Tốt nghiệp ngành Luật nhưng chỉ muốn làm lễ tân, nữ ứng viên bị chủ tịch phản ứng gay gắt

08/10/2019 17:15

Doanh nhân Phùng Tuấn Hà tỏ ra thất vọng khi nghe về nhu cầu ứng tuyển của ứng viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật-Kinh tế.

Cơ hội cho ai - Whose Chance là chương trình truyền hình thực tế về việc làm, giúp các ứng viên, người lao động tìm được vị trí công việc phù hợp, phát huy được khả năng của bản thân. Thu hút công chúng ngay từ tập đầu tiền, các tập tiếp theo đang mang đến những câu chuyện mới mẻ của những nhân sự tìm việc làm.

Trong tập mới nhất vừa lên sóng, câu chuyện về nữ ứng viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật - Kinh tế đã thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả. Theo đó, tại vòng phỏng vấn tuyển dụng, thí sinh Hồng Ngọc đã khiến cả hội đồng tuyển chọn và khán giả bất ngờ khi chỉ ứng tuyển vào chức danh Lễ tân. Đây là một công việc được xem là hoàn toàn trái lại với ngành học của cô. 

Ứng viên Hồng Ngọc đưa ra câu chuyện học trái ngành và bày tỏ mong muốn được trải nghiệm công việc lễ tân 

Ứng viên Hồng Ngọc đưa ra câu chuyện học trái ngành và bày tỏ mong muốn được trải nghiệm công việc lễ tân

Trước câu chuyện này, một trong 6 vị sếp ngồi ghế nóng của chương trình là doanh nhân Phùng Tuấn Hà đã tỏ thái độ thất vọng về nhu cầu ứng tuyển của thí sinh Hồng Ngọc. Thậm chí, sếp Tuấn Hà còn gây sốc khi tuyên bố rằng: 'Vị trí lễ tân, đối với Tổng Công ty của tôi, tiêu chuẩn ngoại hình của bạn lại chưa đạt tới'.

Phản ứng gay gắt của sếp Tuấn Hà đối với ứng viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật - Kinh tế đã gây ra nhiều luồng tranh trái chiều trên mạng xã hội. Bên cạnh những ý kiến cho rằng đây là điều bình thường thì cũng không ít người nhận xét sếp Hà đã làm quá, bởi việc sinh viên làm trái ngành là câu chuyện khá bình thường ở Việt Nam.

Tốt nghiệp ngành Luật nhưng chỉ muốn làm lễ tân, nữ ứng viên bị chủ tịch phản ứng gay gắt 1

Gặp gỡ sau cuộc tuyển chọn, sếp Phùng Tuấn Hà chia sẻ thêm rằng: 'Tôi không chấp nhận được việc một Cử nhân ngành Luật, lại chọn cách ứng tuyển công việc như vậy, nó giống như cố gắng trồng một cái cây, nhưng người trồng chỉ mong cây ra được chút trái nhỏ cho có, trong khi bao người là cha mẹ, thầy cô đã vun xới, kỳ vọng suốt 4 năm. Bạn Ngọc có thể cho rằng công việc Lễ tân là đơn giản, và bạn đặt mục tiêu vậy cho an toàn, như vậy thật khó chấp nhận'.

Sếp Hà nói rõ thêm ông không phê phán trên quan điểm rằng công việc Lễ tân là thấp, mà phê phán vì cách Ngọc tự cho công việc đó là đơn giản và đặt mục tiêu cá nhân như vậy để mong đạt được nó dễ dàng. Ông có lời khuyên thêm rằng trên thực tế, mọi công việc đều cần năng lực phù hợp, và hơn hết, các bạn trẻ cần có hoài bão, sự chín chắn, tự tin để không 'lỡ nhịp' khi định hướng tương lai cho mình.

Sếp Phùng Tuấn Hà  

Sếp Phùng Tuấn Hà 

Ngoài ra, vị sếp của gameshow Cơ hội cho ai gay gắt khi cho rằng với mong muốn công việc đơn giản và dễ dàng so với trình độ bản thân như vậy, Hồng Ngọc đã bỏ phí công sức của chính mình. Sếp Tuấn Hà cho rằng điều này khiến những năm dài đèn sách, đồng thời 'đổ xuống sông' những đồng tiền chắt bóp khó khăn để nuôi ăn học với một kỳ vọng đau đáu của các bậc cha mẹ.

Sự giải thích của Hồng Ngọc cho lựa chọn này cũng không được sếp Hà đồng tình khi cho rằng chỉ qua một thời gian ngắn đi thực tập, cô đã nhanh chóng từ bỏ con đường đã chọn, nhưng lại hướng tới một công việc mà bản thân cho rằng chỉ cần dùng đến yếu tố tự có sơ khai nhất - là ngoại hình của mình - để làm 'vốn liếng' ứng tuyển, mà bỏ qua mọi nền tảng chuyên ngành đã được đào tạo ở giảng đường Đại học. 

Tốt nghiệp ngành Luật nhưng chỉ muốn làm lễ tân, nữ ứng viên bị chủ tịch phản ứng gay gắt 3

Về quan điểm trong lĩnh vực nhân sự nói chung, ông Phùng Tuấn Hà từng chia sẻ việc tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực giỏi, có trình độ cao, gắn bó và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Tuy nhiên ông đề cao yếu tố phù hợp khi xem xét về năng lực của nhân sự, vì sự phù hợp sẽ khiến sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân sự lâu dài hơn. Ngoài ra, yếu tố tính cách, ứng xử, đạo đức trong công việc cũng được ông đề cao trong tuyển dụng, điều đó khiến sếp Hà đã có những phản ứng trái chiều với các ứng viên, nhất là các ứng viên trẻ trong các tập gần đây.

Theo Luxia/Baodatviet.vn

#Gameshow Cơ hội cho ai #sếp Phùng Thanh Hà

Tâm nguyện của giám đốc BV Nhi trước cuộc đại phẫu cho cặp song sinh dính liền: 'Trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn'

15/07/2020 09:59

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ: 'Một trường hợp hiếm hoi. Xin hãy cầu chúc cho đội ngũ 100 người chúng tôi vượt qua cuộc đọ sức trí tuệ'.

Trúc Nhi và Diệu Nhi đã gắn bó với BV Nhi đồng Thành Phố từ lúc còn trong bụng mẹ. Hai bé sinh ra với một hình hài không nguyên vẹn, nương tựa nhau bằng những cơ quan, nội tạng duy nhất cho cả hai cá thể.

2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi bị dính liền thân.

2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi bị dính liền thân.

Mới đây, chỉ vài tiếng trước cuộc đại phẫu thuật diễn ra vào 6h sáng ngày 15/7, TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã lần đầu tiên có những chia sẻ về hành trình của Trúc Nhi - Diệu Nhi trên trang cá nhân.

'Cảm xúc vẫn ngập tràn như thuở ban đầu ấy. 

Thấm thoát hơn 6 năm sau ca Phi Long, Phi Phụng, tròn 4 năm rời chốn cũ, ra đi gây dựng một cơ ngơi mới. Bao bỡ ngỡ, thăng trầm đã đủ mùi nếm trải, hôm nay chúng tôi lại đứng trước một thách đố trí não của tạo hoá. 

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ là một trong những bác sĩ thực hiện cuộc đại phẫu thuật phức tạp này.

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ là một trong những bác sĩ thực hiện cuộc đại phẫu thuật phức tạp này.

Sinh ra với một hình hài không nguyên vẹn, nương tựa nhau bằng những cơ quan, nội tạng duy nhất cho cả hai cá thể. Trúc Nhi và Diệu Nhi đã gắn bó với Nhi đồng Thành Phố từ lúc còn trong bụng mẹ. Lúc đó các bác sĩ đã mường tượng được sự dính nhau phức tạp của 2 con, nhưng ba mẹ đã quyết tâm nuôi dưỡng 2 con cho đến ngày chào đời. Ngày ấy, bé Diệu Nhi yếu ớt, nhưng thật diệu kỳ mạnh mẽ vượt qua 1 hành trình đầy sóng gió trong thời kỳ sơ sinh thiếu tháng để bảo toàn sự sống cho cả hai. Đồng hành với con, là các thiên sứ tại bênh viện Nhi đồng Thành phố ngày đêm chăm sóc để các con mạnh khỏe đến hôm nay'.

Cùng với đó là lời xin cầu chúc của vị bác sĩ đầu ngành - một trong những người trực tiếp theo dõi và đồng hành cùng cặp song sinh dính liền này cho cuộc đọ sức trí tuệ trong đại phẫu của y văn Việt.

'Ngày mai, các bác sĩ sẽ xin phép đấng tạo hoá để khai sinh ra 2 con một lần nữa với nguyên vẹn hình hài. Tâm nguyện của chúng tôi là trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác. 

Trải qua bao lần hội chẩn không đếm nổi, để ngày hôm nay đi đến quyết định thực hiện công việc này. Một trường hợp hiếm hoi, với thành công không phải là nhiều trong y văn.

Xin hãy cầu chúc cho đội ngũ 100 người chúng tôi vượt qua cuộc đọ sức trí tuệ vào ngày mai'.

Đoạn viết hiện đã thu hút hơn 29 nghìn lượt quan tâm, cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ cầu chúc của rất nhiều người đang dõi theo ca đại phẫu thuật này.

Bố mẹ luôn túc trực bên cạnh 2 bé trong cuộc phẫu thuật. Ảnh VTV Digital.

Bố mẹ luôn túc trực bên cạnh 2 bé trong cuộc phẫu thuật. Ảnh VTV Digital.

Hình ảnh đầu tiên của 2 em bé từ phòng phẫu thuật. 

Hình ảnh đầu tiên của 2 em bé từ phòng phẫu thuật. 

Trước đó, hơn 1 năm trước, sáng ngày 7/6/2019, hai bé gái 'song thai dính vùng bụng chậu' đã được các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương mổ sinh an toàn.

Sau khi Hội chẩn tiền sản Bệnh Viện Nhi Đồng Thành phố tư vấn, tiên lượng những rủi ro sau sinh và lên phương án đón bé bài bản sau sinh, cha mẹ đã quyết tâm giữ để hai con được có cơ hội chào đời. Sáng ngày 7/6/2019, hai bé gái 'song thai dính vùng bụng chậu' đã được các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương mổ sinh an toàn. Hai bé sơ sinh dính liền vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, 2 cơ quan sinh dục, 1 hậu môn.

Tuy nhiên, bất chấp những bất thường ấy, hai cô bé Trúc Nhi và Diệu Nhi vẫn lớn lên khoẻ mạnh một cách thần kỳ. Khi được 6 tháng, cặp song sinh đã biết ngồi dậy, bò chồm, học cách thay nhau bước lùi để tập di chuyển.

Hơn 1 năm được chăm sóc, sức khỏe các bé đã cải thiện rõ rệt.

Hơn 1 năm được chăm sóc, sức khỏe các bé đã cải thiện rõ rệt.

Sau 1 năm, Trúc Nhi - Diệu Nhi đang đứng trước bước ngoặt lớn của cuộc đời khi bước vào cuộc đại phẫu ngày 15/7 với sự tham gia của ê-kip 100 nhân viên, bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng Thành Phố. Hình ảnh của 2 em bé dính liền được chia sẻ trên truyền thông ngày 14/7 thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#song sinh dính liền #BV Nhi đồng Thành Phố #Giám đốc BV Nhi đồng Thành Phố #cặp song sinh dính liền

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động

15/07/2020 08:26

Đây được xem ca dính liền hiếm gặp và phức tạp nhất Việt Nam.

5g50 sáng ngày 15/7, hai bé gái song sinh dính nhau Trúc Nhi - Diệu Nhi bắt đầu được chuyển vào phòng phẫu thuật, chuẩn bị cho ca phẫu thuật tách rời 'định mệnh'. Sức khỏe của hai em bé hoàn toàn ổn định.

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động 0

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dần thích nghi với cuộc sống 'dùng chung bỉm'.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dần thích nghi với cuộc sống 'dùng chung bỉm'.

Trước khi vào phòng phẫu thuật, bố mẹ của hai em bé theo cùng, những giọt nước mắt xúc động đã rơi, họ mong hai con khỏe mạnh sau ca mổ.

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động 2

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động 3

Bố mẹ cặp song sinh luôn túc trực bên 2 con. Ảnh: VTV Digital.

Bố mẹ cặp song sinh luôn túc trực bên 2 con. Ảnh: VTV Digital.

Đây là trường hợp sản phụ 25 tuổi mang thai lần đầu, tuần lễ thứ 16 của thai kỳ được phát hiện mang thai đôi dính nhau vùng bụng chậu, 2 thai có chung một dây rốn.

Sản phụ được mổ lấy thai chủ động lúc 33 tuần, cân nặng lúc sinh cả hai bé được 3,2kg. Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, các bác sĩ hồi sức đã tích cực điều trị ổn định tình trạng suy hô hấp do bệnh màng trong của hai bé cũng như các bệnh lý liên quan trẻ sinh non, nhẹ cân khác.

Hình ảnh đầu tiên của 2 em bé từ phòng phẫu thuật

Hình ảnh đầu tiên của 2 em bé từ phòng phẫu thuật

Tham gia tiến hành ca phẫu thuật tách dính 2 bé gái song sinh là ê-kíp 93 nhân viên bao gồm hơn 60 y bác sĩ điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng gần 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước như Bệnh viện Nhi đồng 1, 2; Bệnh viện Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên Á và Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Ca phẫu thuật dự kiến kéo dài 12 giờ, kết thúc lúc 18h cùng ngày.

>> Xem thêm: Cuộc sống của 2 bé song sinh trước ngày thực hiện cuộc phẫu thuật tách dính phức tạp nhất Việt Nam

>> Xem thêm: Hình ảnh đầu tiên từ phòng đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam​

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#cặp song sinh dính liền #bố mẹ cặp song sinh

Xuất hiện người anh em của Jonathan Galindo, tuyên bố sẽ 'mang cơn ác mộng đến Việt Nam'?

15/07/2020 07:53

Jonathan Galindo đang tạm lắng xuống thì một tài khoản khác mang mặt nạ thỏ phục sinh lên tiếng thách thức dân mạng Việt Nam.

Jonathan Galindo với những thử thách quái dị, có thể dẫn đến chết người từng là nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ tại các quốc gia trên thế giới. Chưa kịp đến Việt Nam, hiện tượng kinh hãi này đã lập tức bị biến thành trò hề khi trở thành đề tài chế ảnh, châm chọc của dân mạng. Thậm chí, một số tài khoản còn vào tân trang cá nhân được cho là của Jonathan Galindo để inbox trêu chọc.

Tạo hình đáng sợ của Jonathan Galindo.

Tạo hình đáng sợ của Jonathan Galindo.

Sau lời tuyên bố sẽ đến Việt Nam, hiện tại Jonathan Galindo đã tạm lắng xuống. Tuy nhiên mới đây, một tài khoản lạ mang tên Leveret Robert xuất hiện cùng chiếc mặt nạ thỏ phục sinh ghê rợn lại lên tiếng thách thức dân mạng Việt Nam.

Trên trang cá nhân, tài khoản này viết bằng tiếng Anh, tự nhận mình là 'kẻ giết người hàng loạt', đồng thời tuyên bố sẽ 'mang cơn ác mộng đến Việt Nam'. Ngay lập tức, bên dưới là hàng trăm bình luận tiếng Việt chửi bới, thách thức ngược trở lại.

Thêm một kẻ đáng sợ nữa 'tuyên chiến' với dân mạng Việt Nam.

Thêm một kẻ đáng sợ nữa 'tuyên chiến' với dân mạng Việt Nam.

Sau Jonathan Galindo, 'thỏ phục sinh' Leveret Robert trở thành tâm điểm chế giễu của cộng đồng mạng Việt Nam.

- Muốn sang Việt Nam cũng phải cách ly 14 ngày nhé.

- Cứ sang đây rồi thấy cảnh. 

- Toàn hù dọa nhau à, không sợ đâu nhé.

Một số thành viên khác lại cho rằng đây chỉ là sự lừa bịp đến từ một người nào đó thích trêu đùa dân mạng Việt Nam.

- Tỉnh táo nhé các bạn, có thể ai đó chỉ đang cố tình khiêu khích chúng ta để câu tương tác thôi.

- Thấy nhảm nhí rồi đó, trở về thực tại và lo học tập, làm việc đi các bạn ơi.

Tự dưng ở đâu rơi xuống một Leveret Robert, rồi tiếp tục nhắm đến cộng đồng mạng Việt Nam để thách thức, tạo sự đôi co, tương tác qua lại.

Hiện tại, nhiều tài khoản vẫn đổ bộ vào trang cá nhân Leveret Robert và để lại những bình luận khiếm nhã, dù chẳng biết tài khoản nào mới là thật.

Theo Đan Phương/Baodatviet.vn

#Jonathan Galindo #cơn ác mộng

Mới nhất