Trang Olive dày công làm clip về làng hương Việt Nam, những cảnh quay đẹp mãn nhãn như phim điện ảnh

23/10/2019 17:38

Vẻ đẹp của làng hương Việt Nam hiện lên trong đoạn clip gần gũi, giản dị và cũng nên thơ đến không ngờ.

Cách đây khoảng gần 2 năm, Trang Olive có thể chỉ là một cô gái được biết đến trên Instagram nhờ vẻ ngoài xinh đẹp nhưng ở thời điểm hiện tại, Trang đã làm được nhiều hơn thế. Sau khi trở về Việt Nam, cô nàng này bắt tay vào thực hiện một series các clip khám phá du lịch trong nước mang tên Olive's Diary.

Clip mới nhất của cô mang tên 'Làng hương Việt Nam: Chuyến du hành về khởi nguồn linh thiêng' chính là những thước phim mà Trang Olive đã cẩn thận ghi lại sau các chuyến đi tới làng hương Xuân Thuỷ (Huế), Quảng Phú Cầu (Hà Nội), ấp Long Tân (Tây Ninh),...

Trang Olive du hành về làng hương Việt Nam làm clip 

Trang Olive du hành về làng hương Việt Nam làm clip

Trang Olive tâm sự: 'Dâng nén hương vào những dịp lễ tết, thờ cúng tổ tiên ông bà, đã là một thói quen của nguời Việt từ bao đời nay. Ông bà ta tin rằng khói hương chính là sợi dây huyền ảo kết nối giữa cuộc sống thực tại và tâm linh. Cũng vì vậy mà nén hương không biết từ lúc nào đã ngấm sâu vào tâm thức của người Việt như một nét văn hoá cổ truyền.

Rời xa nhịp sống hiện đại nơi thị thành, Olive đã được đến với những mảnh đất yên bình, nơi đã cho ra đời những nén hương thơm nồng mùi an yên, nhờ vào đôi tay khéo léo và cần mẫn của những người thợ lành nghề.

Olive xin dành tặng sự tri ân này cho những người phụ nữ tuyệt vời nhất ở trong cuộc đời mình. Những người đã truyền lửa cho Olive, và cũng như những cây hương, những người phụ nữ ấy tuy bé nhỏ, nhưng bên trong chứa đựng sức mạnh cháy bỏng, lan toả tình yêu, cuốn hút nhất khi luôn mạnh mẽ đấu tranh và làm những việc có ích cho xã hội một cách bình lặng, chan chứa nhất'.

Trang Olive dày công làm clip về làng hương Việt Nam, những cảnh quay đẹp mãn nhãn như phim điện ảnh 1

Trang Olive dày công làm clip về làng hương Việt Nam, những cảnh quay đẹp mãn nhãn như phim điện ảnh 2

Gần gũi, giản dị nhưng cũng có những lúc đẹp đẽ và nên thơ đến không ngờ. Những cảnh quay được chăm chút tỉ mỉ, những khung hình duy mỹ như phim điện ảnh, vẻ đẹp Việt Nam đến từ làng hương, cách người ta làm ra những bó hương cùng chính niềm đam mê du lịch của Trang Olive đã khiến cho đoạn video này trở thành một nguồn cảm hứng rất lớn cho những ai đang ôm mộng chinh phục trọn vẹn dải đất hình chữ S.

Những khoảnh khắc đẹp như phim 

Những khoảnh khắc đẹp như phim

 

Theo LX/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/trang-olive-day-cong-lam-clip-ve-lang-huong-viet-nam-nhung-canh-quay-dep-man-nhan-nhu-phim-dien-anh-1676468.html

Tag: #Trang Olive   #làng hương Việt Nam  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC