Tranh cãi quanh việc 'ai mới đáng bị chỉ trích' trong chuyện ông bố nuôi 2 con teo não

19/05/2017 12:10

Xung quanh câu chuyện của anh Đặng Hữu Nghị vẫn đang có những ý kiến trái chiều, đặc biệt là khi sự thật đằng sau được người vợ tiết lộ.

Những ngày gần đây, báo chí và cả cư dân mạng ầm ĩ chuyện anh Đặng Hữu Nghị (SN 1977), nhân vật chính trong câu chuyện ông bố nuôi 2 con teo não gây xúc động. Kể từ khi chương trình Hát mãi ước mơ lên sóng, anh Nghị đã nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ rất lớn từ cộng đồng cho đến khi những chuyện chưa kể được người vợ của anh tiết lộ.

Chị Đoàn Thị Huyền (SN 1979) có mặt ở Sài Gòn sau khi không chịu nổi những áp lực mà dư luận gán cho mình. Từ sau khi anh Nghị lên truyền hình kể: ‘Vợ tôi đi năm thứ năm rồi, tôi đã nói mọi lời cho vợ lui lại để cùng nhau chung sức nhưng người vợ, người mẹ quyết định một đường đi thẳng', chị Huyền đã phải chịu tiếng tham phú phụ bần, người vợ bội bạc, người mẹ nhẫn tâm.

 

Vợ chồng anh Nghị và các mạnh thường quân '3 mặt một lời' về những gì anh đã phát biểu về vợ

Theo chị Huyền chia sẻ chị không hề bỏ con và trước đó chị thường xuyên bị anh Nghị đánh đập khi còn ở chung. Khi chị viết đơn ly hôn, anh Nghị ngay lập tức ký và anh cũng là người giữ toàn bộ số tiền các mạnh thường quân ủng hộ. Sở dĩ chị giao con cho anh Nghị nuôi là bởi bản thân đang mang bệnh nan y và chị cũng đang nuôi đứa con thứ 3 của cả 2 người chứ không phải bỏ con đi tìm cuộc sống sung sướng như những gì chồng chị ám chỉ.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, những người từng đồng cảm với anh Nghị đã dần mất đi niềm tin vào người đàn ông này.

‘Người đàn ông không nuôi được vợ con đàng hoàng mà đi nói xấu vợ thì không còn lời gì để nói nữa, thương cho mấy đứa trẻ đã bị tật nguyền mà còn là kế sinh nhai, mưu mô của người cha. Mong sao người Mẹ có đủ sức khỏe và nghị lực đi tiếp phần đời còn lại bên các con' - một người tên Paul Nguyễn bình luận.

 

Hoàn cảnh gà trống nuôi con đã đủ để dư luận thương cảm nên nhiều người cho rằng, anh Nghị đâu cần thiết phải thêm thắt chuyện về vợ làm gì cho mọi thứ trở nên tồi tệ như lúc này.

‘Cuộc sống đầy giả dối, không thể tin được nữa, khi xem chương trình tôi hoàn toàn bị cuốn hút cảm xúc và xúc động cho hoàn cảnh thật đáng thương, bên cạnh đó cả vợ con tôi cũng đồng cảm và muốn tìm địa chỉ để chia sẻ với anh... Giờ đây lại nghe chị vợ anh xuất hiện đính chính những lời anh phát biểu trên sân khấu hoàn toàn trái chiều... Tôi thật thất vọng' -  một người khác tên Hung Dao viết.

Một số ý kiến lại chỉ trích người vợ vì dù đúng dù sai, những hành động của chị đang là vạch áo cho người xem lưng, một số người khác lại cho rằng chị lên tiếng là đúng bởi anh Nghị đã mang vợ ra bêu rếu không hề đúng sự thật.

 

 

Người vợ không lên tiếng thì bị người đời dèm pha, còn lên tiếng thì bị nói vạch áo cho người xem lưng

‘Đúng là vạch áo cho người xem lưng, người vợ thấy có mãn nguyện không, tốt nhất im lặng làm vậy chỉ khổ con chị mà thôi, không biết đúng sai nhưng con bệnh tật mà bỏ đi là có tội' - là ý kiến của một bạn tên Vũ Thị Lý.

‘Đồng tiền có sức mạnh ghê gớm, nó biến từ bỏ thành gửi, từ ghét thành thương. Gửi chị, nếu chị thương con mình thật thì sao không cùng anh chăm sóc con mà lại bỏ đi, tại sao trước đây khi anh không có tiền anh nói chị bỏ con chị cam chịu hay vậy, giờ nếu em là chị thấy anh có, tốt nhất là nên im lặng, để con mình được hạnh phúc . Ai đời vạch áo cho người xem lưng. Giờ chị ước đón con về, ba mẹ con chị tìm mạnh thường quân nào đó giúp đỡ. Chị ước mơ nhỏ nhoi qúa vậy chị. Thân mình lo chưa xong lấy gì lo cho mấy đứa nhỏ!' – một dân mạng chỉ trích người vợ.

Bên cạnh những tranh cãi thì cũng có một số luồng ý kiến cho rằng cả vợ chồng anh Nghị đều đã sai. Anh Nghị ngay từ đầu đã không thành thật về hoàn cảnh của bản thân khiến vợ và gia đình vợ chịu điều tiếng từ xã hội còn chị Huyền, suy cho cùng thì cũng đã bỏ con theo một hình thức nào đó.

Điều nên làm bây giờ là nghĩ về cuộc sống sau này cho các con, việc hơn thua ai đúng ai sai chỉ thêm làm mồi câu cho dư luận mổ xẻ.

Tài Teen Baodatviet.vn

Tag: #gà trống nuôi con   #Đặng Hữu Nghị   #nuôi 2 con teo não   #vợ anh Đặng Hữu Nghị