Chùm ảnh: Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục tốt, tự uống sữa, nở nụ cười rạng rỡ như thiên thần

02/08/2020 18:02

Những nụ cười rạng rỡ của Trúc Nhi - Diệu Nhi chính là món quà quý giá, tiếp thêm động lực để tất cả mọi người có niềm tin chiến đấu với bệnh dịch.

Sau hơn nửa tháng kể từ ca phẫu thuật tách dính cơ thể, hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có những tiến triển sức khỏe nhất định. Những nụ cười rạng rỡ của hai bé khiến cho gia đình, các y bác sĩ và rất rất nhiều người dân Việt Nam cảm thấy phần nào nhẹ nhõm, hạnh phúc.

Chùm ảnh: Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục tốt, tự uống sữa, nở nụ cười rạng rỡ như thiên thần 0

Trúc Nhi - Diệu Nhi có tiến triển sức khỏe sau hơn nửa tháng phẫu thuật

Trúc Nhi - Diệu Nhi có tiến triển sức khỏe sau hơn nửa tháng phẫu thuật

Vừa cùng hai bé vượt qua trận chiến 'tách dính' không lâu, toàn thể người dân Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ trên cả nước lại phải tiếp tục chiến đấu với cuộc chiến đại dịch. Thế nhưng, chẳng gì có thể làm khó khi nụ cười rạng rỡ của Trúc Nhi - Diệu Nhi chính là nguồn động lực, là món quà dành cho tất cả mọi người trong thời điểm hiện tại.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng thành phố, hiện tại, cả hai chị em đều không còn sốt cữ nào, không còn phải hỗ trợ một tí oxy nhân tạo nào nữa, cả hai đã hít thở bình thường như các bé ngoan khác.

Chùm ảnh: Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục tốt, tự uống sữa, nở nụ cười rạng rỡ như thiên thần 2

Nụ cười rạng rỡ của hai bé như tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người trong cuộc chiến chống dịch

Nụ cười rạng rỡ của hai bé như tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người trong cuộc chiến chống dịch

Trúc Nhi - Diệu Nhi cũng ăn ngoan, ngủ ngoan hơn. Cả hai em đã tự cầm và uống hết bình sữa. Thích nghe bài ‘Chúc bé ngủ ngoan', vừa nghe câu đầu tiên là nhắm mắt ngủ ngay và luôn.

Mẹ của hai cô bé cũng thường xuyên cập nhật tình sức khỏe của con trên facebook:

'Hôm nay vào thăm hai cục cưng vui nè.

Vào chị Dâu ngủ gọi không thèm dậy. Một lúc sau dậy thnấy ba mẹ mếu xíu xíu.

Em Táo thì mở mắt cái cười toét miệng ra vui vẻ chơi với ba, nay Táo được 5 cây răng rồi nhen hihi, chị Dâu có 1 cây hà'.

Chùm ảnh: Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục tốt, tự uống sữa, nở nụ cười rạng rỡ như thiên thần 4

Cả hai bé đã ăn ngon, ngủ ngon và vẫn đang được các y bác sĩ chăm sóc chu đáo

Cả hai bé đã ăn ngon, ngủ ngon và vẫn đang được các y bác sĩ chăm sóc chu đáo

Trong thời điểm này, hình ảnh tươi vui, lạc quan của hai bé sẽ khiến mỗi người cảm thấy vui vẻ, bình yên hơn. Ngàn tình thương, vạn nụ cười tiếp sức của hai bé sẽ giúp mọi tất cả mọi người kiên cường và có niềm tin chiến thắng bệnh dịch.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#hai bé song sinh tách dính #phẫu thuật tách dính

Tình hình sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

17/07/2020 22:06

Sau 2 ngày mổ tách rời, sức khỏe của 2 bé song sinh Diệu Nhi và Trúc Nhi đã ổn định.

Ngày 17/7, bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, ngày thứ 2 sau ca đại phẫu tách rời, sức khỏe của Trúc Nhi và Diệu Nhi đã ổn định.

Hai bé đã tỉnh nhưng vẫn còn đau nên các bác sĩ vẫn tiếp tục hỗ trợ giảm đau và hô hấp cho 2 bé. Vết thương mổ tách đã được phẫu thuật tạo hình thành công nhưng còn rất phức tạp. Các bác sĩ đang theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp. Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng của 2 bé được chú trọng và diễn biến cực kỳ tích cực. Do đó, bệnh viện sẽ khống chế tối đa những người đến thăm bé.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đang được chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật. Ảnh: Thanh Niên

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đang được chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, hiện Trúc Nhi và Diệu Nhi nằm trong phòng hồi sức ngoại, theo dõi từ 12 đến 24 tiếng, thậm chí có thể lên 48 tiếng đồng hồ, để theo dõi biến chứng. Mỗi bé có 2 bác sĩ, 4 điều dưỡng hỗ trợ theo dõi liên tục. Cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban tình hình sức khỏe của 2 chị em.

Chia sẻ với báo chí, chị Trần Thị Hồng Thúy (mẹ cặp song sinh) cho biết: 'Tôi ổn định tinh thần hơn nhưng vẫn rất lo lắng. Sợ hai bé tỉnh dậy không có ba mẹ ở bên cạnh. Chúng tôi sẽ tranh thủ thời gian hiếm hoi được gặp con vì hiện tại chỉ được nhìn từ xa một chút'

Hoàng Trúc Nhi - Hoàng Diệu Nhi được chẩn đoán dính liền bụng chậu ở tuần thứ 16 của thai kỳ. Với mong muốn bảo vệ con đến cùng, nên vợ chồng chị Thúy đã quyết tâm giữ lại song thai.

Sau khi được chăm sóc, nuôi dưỡng đến 13 tháng tuổi, các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cùng chuyên gia đầu ngành quyết định mổ tách song Nhi.

Ngày 15/7, ca đại phẫu diễn ra với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa. Sau 13 giờ, hai bé được tách dính thành công và chuyển về khoa Hồi sức Ngoại để theo dõi đặc biệt.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Yên (T/h)/Doisongphapluat.com

#hai bé song sinh tách dính #phẫu thuật tách dính

Ngắm nụ cười của đáng yêu hai bé Diệu Nhi, Trúc Nhi sau 15 ngày đại phẫu tách rời

31/07/2020 20:16

Hai cô bé cười tươi rói với bác sĩ và bố mẹ, đây có lẽ là hình ảnh đẹp nhất, vui nhất ngày hôm nay.

Hôm nay, sau 15 ngày kể từ ca phẫu thuật, sức khỏe của các bé đã ổn định hơn rất nhiều. Diệu Nhi ngủ cực kì ngoan, Trúc Nhi thấy bố mẹ vào thăm là cười toe toét, thậm chí uống được hết bình sữa và mọc 5 chiếc răng rồi.

Ngắm nụ cười của đáng yêu hai bé Diệu Nhi, Trúc Nhi sau 15 ngày đại phẫu tách rời 0

Nở nụ cười thật tươi với các y bác sĩ

Nở nụ cười thật tươi với các y bác sĩ

Các bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng Thành phố hào hứng 'khoe' hình ảnh cười tươi rói của Song Nhi với caption cổ vũ: Việt Nam ơi, hãy lạc quan và vững tâm như chị Dâu và em Táo nhé.

Ngắm nụ cười của đáng yêu hai bé Diệu Nhi, Trúc Nhi sau 15 ngày đại phẫu tách rời 2

Tinh thần quá tuyệt vời của hai bé

Tinh thần quá tuyệt vời của hai bé

Hành trình chiến đấu vượt lên nghịch cảnh của hai cô bé này có lẽ không ai là không biết. Từ khi còn ở trong bụng mẹ, sự sống của các bé đã mãnh liệt và khao khát hơn bao giờ hết. Khi lọt lòng, dù được báo trước là sẽ bị dính liền với nhau, thì cha mẹ và chính Diệu Nhi, Trúc Nhi vẫn rất kiên cường. Họ cũng vượt qua ca đại phẫu thuật và không từ bỏ cho đến phút cuối cùng.

Hành trình ấy xứng đáng để tất cả chúng ta trân trọng và trở thành động lực tuyệt vời.

Và trong những lúc này, chính hình ảnh tươi vui, lạc quan của hai bé đều sẽ khiến mỗi người cảm thấy an yên thêm một chút. Để rồi từ đó thêm vững tin, vững bước để chiến đấu. Nhiều người đã để lại bình luận cổ vũ, động viên lẫn nhau giữa tâm bão Covid-19: 

'Cố gắng lên Việt Nam ơi, nhìn Dâu với Táo thế này là quên hết mệt mỏi luôn rồi

Các con đã chiến đấu hết mình, giờ cũng là lúc để bố mẹ, các cô các chú mạnh mẽ lên, vượt qua đại dịch nhé

Cám ơn các bác sĩ nhiều, mỗi ngày đều đọc những tin tức như thế này ấm lòng quá'

Tin rằng, nếu mỗi cá nhân là một chiến sĩ, với nhiệt huyết cùng tinh thần quyết chiến quyết thắng thì chắc chắn sẽ tạo ra nguồn sức mạnh to lớn trên chính mặt trận chống lại 'giặc virus'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#covid-19 #dịch Covid-19 #Trúc Nhi #Diệu Nhi #Song Nhi #ca sinh đôi dính liền

Trúc Nhi - Diệu Nhi đã hết sốt, chân được tháo bột, biết cười lém lỉnh khi có người đến thăm

28/07/2020 10:00

Bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có những tiến triển về sức khỏe tốt khi ăn được nhiều sữa hơn, chân dần tháo bột, bàn và ngón chân cử động thoải mái.

Sau 11 ngày hậu phẫu thuật tách rời, đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, 2 bé Trúc Nhi, Diệu Nhi đã tỉnh táo hơn.

Bé Diệu Nhi khỏe hơn, hết sốt 6 ngày trước, cai được máy thở, ăn sữa hoàn toàn. Còn bé Trúc Nhi cắt sốt được 3 ngày. Bé tập ăn sữa, kết hợp truyền đạm và chất dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Các điều dưỡng tăng dần lượng sữa từng ngày bé uống, tiêu hóa tốt hơn.

Bé Diệu Nhi nhìn khi Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông Lê Thanh Liêm đến thăm chiều 27/7. Ảnh Phạm Hùng/ Vnexpress.

Bé Diệu Nhi nhìn khi Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông Lê Thanh Liêm đến thăm chiều 27/7. Ảnh Phạm Hùng/ Vnexpress.

Hai chị em được tiến hành thảo bột dần từng bước và diễn ra thuận lợi. Bàn chân và ngón chân các bé cử động thoải mái hơn sau những ngày đầu phẫu thuật. Diệu Nhi lanh lẹ, biết cười và liếc mắt lém lỉnh khi có người tới thăm.

Tuy nhiên, bố mẹ hai bé vẫn phải hạn chế thời gian thăm con. Chị Hồng Thúy, mẹ 2 bé chia sẻ niềm vui: 'Bé giận mẹ luôn rồi không thèm nhìn mặt mẹ nữa. Đi vào gọi tên em, em rưng rưng mếu khóc tủi thân. Mẹ nhìn vừa thương em mà vừa buồn cười'.

Phó Chủ tịch UBND thành phố - ông Lê Thanh Liêm, cùng lãnh đạo Sở Y tế đến thăm hai bé vào chiều ngày 27/7. Thành phố thưởng 100 triệu đồng, tặng bằng khen cho 10 tập thể và 35 cá nhân xuất sắc đã thực hiện ca phẫu thuật tách dính thành công.

2 bé 'Song Nhi' là cặp sinh đôi nữ bị dính liền vùng bụng chậu hiếm gặp. Mỗi bé có hai chân, hai tay nhưng thông nối nhiều mạch máu và chung nhiều bộ phận vùng bụng chậu, sống cộng sinh. Hai bé đã trải qua thời kỳ sơ sinh khó khăn do sinh non, suy hô hấp.

Vào ngày 15/7 vừa qua, 2 bé đã mổ tách rời thành công với sự tham gia của gần 100 nhân viên y tế kéo dài 13 tiếng. Hiện tại, Trúc Nhi - Diệu Nhi đang bước vào giai đoạn hồi phục.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#hai bé song sinh tách dính #phẫu thuật tách dính

Mới nhất