Trung Quốc: Bắt trẻ em trình diễn Victoria's Secret, trung tâm thương mại bị chỉ trích dữ dội

10/08/2017 16:48

Khi chứng kiến cảnh những bé gái chỉ chưa đầy 10 tuổi biểu diễn thời trang đồ lót như show trình diễn Victoria's Secret tại một trung tâm thương mại thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, cư dân mạng đã vô cùng bất bình.

Theo Daily Maill đưa tin, cư dân mạng Trung Quốc đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến show trình diễn thời trang tại một trung tâm thương mại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, diễn ra vào hôm 5/8.

Sẽ là rất bình thường nếu các người mẫu trong show trình diễn không phải là những bé gái chưa đầy 10 tuổi, ăn vận các bộ cánh thiếu vải như một show trình diễn Victoria's Secret.

Trong những bức hình được chia sẻ trên mạng, người xem có thể thấy các bé gái phải mặc trên người những bộ quần áo hở hang, phục trang lòe loẹt, trang điểm đậm không kém gì người lớn.

Ngoài ra, đi kèm với bộ trang phục là những đôi cánh lộng lẫy như trong những show Victoria's Secret thật.

Làn sóng phản đối dữ dội đã diễn ra trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc khi nhiều người cho rằng, việc phô bày những hình ảnh thân thể của trẻ em như vậy sẽ cổ xúy cho những kẻ ấu dâm.

Trên trang Weibo, một vài người dùng cho rằng đó là trung tâm thương mại Intime City. Đại đa số ý kiến bình luận đều tỏ ra kinh ngạc trước việc làm này của ban tổ chức, cũng như các bậc phụ huynh.

'Tại sao lại có những bậc phụ huynh sẵn sàng cho con cái mình trình diễn như vậy. Có gì hay ho đâu?'.

Trên thực tế, tại Trung Quốc, có khá nhiều show trình diễn thời trang ăn theo Victoria's Secret, đặc trưng bởi những chiếc cánh lộng lẫy và các phụ kiện lấp lánh. Tuy nhiên, một show trình diễn như vậy cho trẻ em bị mọi người kịch liệt phản đối.

Mọi người đều cho rằng đây là hình thức lạm dụng trẻ em để gây sự chú ý nhưng không ngờ đến những hậu quả có thể xảy đến với các bé gái.

   

Các bé gái tuổi đời còn rất trẻ.

 

Những 'người mẫu' nhí phải mặc trên người những bộ quần áo hở hang, phục trang lòe loẹt, trang điểm đậm không kém gì người lớn.

 

Hình ảnh từ một show Victoria's Secret thực sự

Theo Skye/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Tag: #cư dân mạng   #trình diễn thời trang   #lạm dụng trẻ em   #người mẫu nhí   #biểu diến thời trang   #Victoria's secret. trẻ em Trung Quốc