UBND TP Hà Nội ngay lập tức 'mạnh tay' sau sự cố tàu qua phố Phùng Hưng phải dừng khẩn cấp vì dân chạy không kịp

08/10/2019 00:07

UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo các quận huyện xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm ATGT đường sắt trên địa bàn trước ngày 12/10.

UBND TP Hà Nội vừa nhận được văn bản của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đường sắt Việt Nam về việc xử lý vi phạm trật tự ATGT đường sắt trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và văn bản của Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Thái về việc tổ chức ngăn chặn, xử lý dứt điểm vi phạm phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt và văn bảo của Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh về việc bàn giao để phối hợp quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt.

Về việc này, UBND TP chỉ đạo: Giao UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Hoài Đức, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10.

Giao Sở GTVT (Cơ quan thường trực Ban ATGT TP) kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của UBND các quận, huyện trên, tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo UBND TP trước ngày 12/10.

Trong quá trình triển khai, cần chủ động phối hợp với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị liên quan để thực hiện có hiệu quả, xử lý dứt điểm các vi phạm, đảm bảo ATGT nói chung và đường sắt nói riêng.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý trật tự an toàn đường sắt 

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý trật tự an toàn đường sắt

Từ đầu năm 2019 đến nay, người dân và du khách (đặc biệt là du khách nước ngoài) tụ tập đông tại khu vực đường sắt qua các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Nhiều hộ dân cũng đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt gây nên nguy cơ mất an toàn, tiềm ẩn tai nạn đường sắt cao.

TIN TÀI TRỢ

Tình trạng người dân chen chúc hai bên đường tàu ở phố Phùng Hưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn 

Tình trạng người dân chen chúc hai bên đường tàu ở phố Phùng Hưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn

Đáng chú ý là khoảng 15h30 chiều 6/10, một đoàn tàu rời khỏi ga và đi qua phố đường tàu Phùng Hưng buộc phải phanh gấp để nhiều người dân và khách du lịch tìm chỗ tránh đoàn tàu khi tụ tập chụp ảnh. Sự việc gây tranh cãi này dường như là một 'cú hích' khiến nhà chức trách cần mạnh tay hơn trong hành động để đảm bảo trật tự và an toàn cho người dân.

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ubnd-tp-ha-noi-ngay-lap-tuc-manh-tay-sau-su-co-tau-qua-pho-phung-hung-phai-dung-khan-cap-vi-dan-chay-khong-kip-1663152.html

Tag: #tàu qua phố Phùng Hưng phải dừng khẩn cấp   #đường tàu   #đường tàu Phùng Hưng   #tàu dừng khẩn cấp   #đường sắt