Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật

06/07/2019 16:01

Nói là trà sữa fake, nhưng vẫn có đến cả 'chuỗi' cửa hàng phủ sóng khắp Sài Gòn thì bảo sao nhìn không lầm!?

Đặt trà sữa online dù 'search' đúng tên thật, nhưng ra cả đồ dỏm

Chính vì sự tiện lợi, nhanh chóng mà hầu hết mọi người hiện nay, nhất là dân văn phòng vẫn thường xuyên mua hàng bằng hình thức online. Chỉ riêng về phần ăn uống đã có không ít ứng dụng nổi tiếng hoạt động rầm rộ, đặc biệt là về mặt hàng trà sữa đang cực kỳ ưa chuộng thời gian gần đây.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 0

Bây giờ chỉ có cuối tuần rảnh rỗi mọi người mới tự tìm đến quán trà sữa để ngồi, chứ bình thường sẽ chọn đặt hàng online để tiết kiệm thời gian. Ảnh minh họa.

Chỉ cần chọn 1 ứng dụng đặt hàng nào đó bất kỳ, gõ tên thương hiệu trà sữa muốn đặt, rồi cứ thế mà chọn một địa điểm gần nhất theo danh sách vừa hiển thị ở trên là đã có người đến tận nơi mua rồi mang đến tận nhà cho bạn thưởng thức mà chẳng cần phải đi ra ngoài, đến tận nơi giữa thời tiết nắng mưa thất thường như thế này.

Đó chính là sự tiện lợi của việc mua hàng online ngày nay, nhưng cũng vì thế mà đôi lúc chính nó lại hại chúng ta không hề hay biết. Như việc mua phải hàng giả, trúng phải cửa tiệm 'nhái' vì online mà, làm sao biết mặt mũi nơi đó ra sao, buôn bán thế nào, có đúng là nằm trong chuỗi các hệ thống chính hãng của thương hiệu ấy hay không!?

Và gần đây nhất một loạt 'chuỗi trà sữa Fake' được nhiều người phanh phui khắp mạng xã hội.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 1

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 2

Ảnh chụp màn hình các 'chuỗi trà sữa' Fake hiển thị trên một số ứng dụng đặt hàng online.

Lần theo những địa chỉ đó, chúng tôi đã tìm đến các cửa hàng bán trà sữa được ghi trên một số ứng dụng đặt hàng online là 'Heekcaa - Trà sữa Đài Loan''Royaltea Take Away' hiện đang đặt cơ sở tại quận 10, quận 6, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình. Tuy nhiên khi kiểm tra trên website của các thương hiệu này lại hoàn toàn không nhìn thấy tên của các địa chỉ trên.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 3

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 4

Không có bất cứ địa chỉ nào được hiển thị trên website và Fanpage chính thức của 2 thương hiệu RoyalTea và Heekcaa tại thành Sài Gòn.

Và khi đến nơi, chúng tôi cực kỳ bất ngờ bởi đây gần như hoàn toàn là những 'hộ dân' đang ở rất cũ kỹ, lộn xộn chứ không phải là một cửa hàng lớn, khang trang như thường thấy của các thương hiệu này. Ấy thế mà ngay trước cửa nhà vẫn treo đầy ắp các bảng hiệu nào là Heekcaa, RoyalTea có đủ. Và đáng nói hơn là hàng loạt các tài xế của các ứng dụng đặt hàng online cũng đang ngồi rất đông tại đây để chờ lượt mua hàng cho khách.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 5

Làm gì có một thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài lại bày bán sản phẩm của mình trong một căn nhà như thế này đúng không?

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 6

Thường các thương hiệu lớn họ chỉ chọn mặt tiền hoặc góc ngã ba, ngã tư chứ làm gì lại 'chui' vào một con hẻm bé xíu, vắng người qua lại thế này làm gì!?

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 7

Một cửa hàng nhưng vừa bán cả Royaltea lẫn Heekcaa rồi cơm gà, Zheng Xin Chicken,... đủ món 'tả bí lù'. Và cũng có đủ loại app ứng dụng đặt hàng online đến mua.

Trà sữa mác thương hiệu... 'Giảm giá sâu' chỉ còn 1/2 giá gốc!?

Khi đi sâu vào bên trong những cơ sở bán trà sữa gắn mác thương hiệu nổi tiếng này mới thấy công nghệ chế biến của họ cực kỳ thô sơ, nếu không nói thẳng ra là hoàn toàn bằng thủ công với vài nguyên liệu cơ bản thấy rõ nhãn mác nhưng một số còn lại thì không.

Nhiều cửa hàng thậm chí còn không có menu, bởi phần lớn khách mua tại đây đều đặt từ các ứng dụng online. Mọi người sẽ xem rồi chọn trực tiếp trên điện thoại với đầy đủ các món của thương hiệu lớn. Kiểu như họ có gì tôi có nấy, không sót món nào. Mà quan trọng hơn hết là phần giá cả luôn ở mức rẻ hơn từ 1/3, có món còn không bằng 1 nửa của thương hiệu gốc.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 8

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 9

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 10

Cơ sở chế biến thô sơ, bừa bộn dưới mác trà sữa nổi tiếng nhập nước ngoài.

Nguỵ trang với nắp royal tea để qua mặt khách hàng.

Để khách hàng không nghi ngờ, các cửa hàng này thường đăng thông báo hoặc quảng cáo trên online theo hình thức có chương trình khuyến mãi và được 'giảm giá sâu'. Chính vì thế mà họ dễ dàng qua mặt người mua do không thể tận mắt chứng kiến quá trình chế biến hay tận mục sở thị nơi hoạt động của mình.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 11

Hai hóa đơn được mua từ 2 cửa hàng 'fake' luôn thông báo được giảm giá với một ly trà sữa chỉ còn 10 mấy nghìn thì hỏi sao khách không mê!?

Uống thử trà 'Fake' và trà Thật!

Sau khi mua được 2 ly trà sữa Heekcaa và Royaltea hàng Fake, chúng tôi đã mua thêm 2 ly hàng thật theo địa chỉ được ghi trên website chính thức của 2 thương hiệu này để về uống thử thì thật bất ngờ...

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 12

Về ngoại hình thì Heekcaa Fake đang dùng mẫu ly bầu tròn, khác hoàn toàn mẫu mã ly thật. Logo in trên thân ly Heekcaa Fake cũng thiếu mất dòng chữ 'Saigon - Chesse tea original creator' và nắp đóng nilon trên mặt cũng sai hoàn toàn so với mẫu thật.

Ly trái là thật, ly phải là giả.

Sau đó về vị của ly trà sữa trân châu đen Heekcaa Fake thì nước rất nhạt, cảm giác giống như đang uống nước nhiều hơn là trà và sữa. Đặc biệt phần trân châu ở ly Heekcaa thật lại rất thơm, tuy nấu mềm nhưng vẫn còn giữ độ dai nhất định. Còn ly fake lại bị bở, nhão, thậm chí còn bị dính lại đôi chút bột trân châu trên thành ly.

Ngoại trừ trà sữa trân châu đen thì chúng tôi cũng có mua thêm 1 ly vị matcha (trà xanh) vốn cũng rất nổi tiếng với thương hiệu Heekcaa. Nhưng khi uống của ly fake, tôi gần như đã bị 'sốc' ngay lập tức vì vị nồng rất khó chịu của matcha xộc hết cả cuống họng. Dù chỉ uống 1 ngụm nhỏ, nhưng chính cái vị này đã đọng lại trong miệng suốt hơn 3 tiếng đồng hồ sau đó mới có thể biến mất hoàn toàn.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 13

Còn với RoyalTea thì chúng tôi đã mua 2 ly trà trái cây và cũng nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa hàng xịn và hàng dỏm.

Đối với RoyalTea thật thì luôn có 1 chiếc túi nilon đựng cả ly ở bên trong, còn với hàng fake thì chỉ có 1 chiếc quai bọc ở giữa ly.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 14

Ly RoyalTea hàng thật chính hãng với bao bì chắc chắn.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 15

Còn ly giả lại chỉ có duy nhất 1 chiếc quai như thế này.

Về mùi vị tuy không sốc như Heekcaa dỏm, nhưng cơ bản RoyalTea giả vẫn có 1 cái vị hoàn toàn khác với hàng thật, nhất là mùi trà không thơm dù vẫn rất đậm, đến nỗi khi uống xong có cảm giác tê tê đầu lưỡi.

Còn trái cây bên trong ly cũng không 'đậm đà' chất lượng bằng hàng thật khi thì cam sành, lúc thì cam mỹ, dù vẫn có dưa hấu và tắc như bên hàng thật, nhưng Royaltea giả lại không có được dâu tây. Nghĩ cũng đúng thôi, với mức giá chỉ 30 mấy nghìn một ly, trong khi hàng thật tới hơn 50 nghìn thì làm sao sánh bằng.

Uống thử trà sữa... 'Fake' ẩn mình sau các ứng dụng đặt hàng online, pha chế thủ công và giá chỉ bằng 1/2 hàng thật 16

Tóm lại dù giả mạo có hay, ẩn mình có giỏi cách mấy thì những ly trà sữa giả này vẫn có mùi vị và chất lượng hoàn toàn thua xa những ly thật. Nhưng cũng sẽ thật khó đoán nếu như bạn chỉ uống một mình nó mà không có sự so sánh giữa đồ thật và giả và hội qua mặt chúng ta vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Đừng vì ly trà rẻ hơn bình thường mà hại chính mình

Giữa thời điểm mà trà sữa đang cực kỳ hot như hiện nay thì đúng là cơ hội để những kẻ gian thương lợi dụng. Thế nhưng thay vì được tận mắt chứng kiến cơ sở sản xuất hay phải tốn quá nhiều thời gian để ngồi so sánh 'thật, giả' như thế này thì việc 'ẩn mình' dưới bóng các ứng dụng đặt hàng online quả là một 'chiêu' vô cùng hiệu quả và cực kỳ nguy hiểm.

Chính vì thế mà mọi người phải cực kỳ cẩn thận, tìm hiểu kỹ địa chỉ của các chi nhánh được đăng tải công khai trên website hoặc Fanpage của họ để tránh không phải mua lầm của những cơ sở mạo danh này. Chuyện ăn uống là thứ liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mình, vì vậy mà cẩn thận hơn một chút, đề phòng hơn một chút cũng là cách để tự bảo vệ mình.

Theo KT: Ảnh: Andy/Benz/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#hoàn toàn #ứng dụng #đặt hàng #cực kỳ #hàng thật

Xúc động trước tinh thần thể thao của fan tật nguyền, HLV Park bất ngờ gửi quà tặng động viên

06/06/2020 11:07

Mặc dù rất bận với công tác huấn luyện, song ông Park Hang Seo vẫn tranh thủ thời gian, ký tặng và động viên tài năng bóng đá trẻ mất cả 2 chân.

Phạm Tuấn Hưng sinh năm 2002, quê ở xã Hải Tiến, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, gặp tai nạn rất thương tâm (bị gấu cắn) lúc 2 tuổi, bởi vậy Hưng bị mất đi đôi chân. Bị khuyết tật đôi chân, việc đi lại của Hưng gần như hoàn toàn phải nhờ có mẹ đưa đón và hỗ trợ của bạn bè.

Trong hành trình vượt lên sự tự ti, mặc cảm về những khiếm khuyết của cơ thể để hòa nhập với cuộc sống bình thường động lực lớn nhất của em chính là niềm đam mê với trái bóng. Cậu bé này chăm chỉ tập luyện với ước mơ trở thành vận động viên thể thao người khuyết tật.

Hưng yêu thích đá bóng từ bé.

Hưng yêu thích đá bóng từ bé.

Cậu bé luôn khao khát được trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Cậu bé luôn khao khát được trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tuấn Hưng và đội bóng của mình.

Tuấn Hưng và đội bóng của mình.

Chứng kiến Hưng chơi bóng với sự nhanh nhẹn và khéo léo trên đôi chân đã bị gấu cắn mất, HLV Park Hang-seo rất xúc động và khâm phục chàng trai này. Ông đã dành tình cảm của mình ký tặng Hưng chiếc áo kỷ niệm của đội tuyển.

HLV người Hàn chia sẻ: 'Hưng ơi, chào Hưng nhé, tôi đã thấy hình ảnh Hưng chơi bóng rồi. Đừng để mất giấc mơ hãy cố gắng giữ hình ảnh tươi sáng như hiện nay. Luôn vui vẻ với quả bóng thì sẽ nhiều người cảm ơn em lắm đấy, có cơ hội chúng ta gặp nhau nhé, cố lên nhé Hưng'.

HLV Park ký áo đội tuyển tặng Hưng. 

HLV Park ký áo đội tuyển tặng Hưng. 

Dành những lời động viên cậu bé.

Dành những lời động viên cậu bé.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#HLV Park Hang Seo #fan #ký tặng

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng

06/06/2020 10:51

Những chú chó bị bỏ rơi vì nhiều lý do, chúng may mắn được một người phụ nữ cưu mang, yêu thương gọi 'mẹ' xưng 'con'.

Những chú chó bị chủ bỏ rơi do mang bệnh hoặc sắp sửa đối diện 'án tử' ở lò mổ được một người phụ nữ tên Chi Lê ở Đà Nẵng cứu. Chúng được mang về 'mái ấm' nằm ở khu xa khu dân cư trên đường Hoàng Văn Thái. Khu đất rộng để chúng có thể bắt đầu cuộc sống mới, được chăm sóc và yêu thương. 

Không còn phải lo bị bỏ đói hay đội nắng, đội mưa, chúng còn có thêm nhiều 'người bạn' khác. 

Đọc bài viết về người phụ nữ đặc biệt này tại đây.

Chùm ảnh Cuộc sống nơi mái ấm mới của những chú chó bị bỏ rơi.

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 0

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 1

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 2

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 3

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 4

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 5

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 6

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 7

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 8

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 9

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 10

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 11

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 12

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 13

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 14

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 15

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 16

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 17

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 18

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 19

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

#mái ấm của chó #Đà Nẵng #chó bị bỏ rơi #cưu mang

Cuộc sống tốt đẹp hay không, đôi khi chỉ cần lưu ý những điều nhỏ bé này!

06/06/2020 10:18

Khi cuộc sống tưởng chừng đen tối nhất thì cách ứng xử và đối mặt của bạn sẽ quyết định cuộc sống của bạn trong tương lai.

Tâm trạng không tốt thì đừng viết lên mặt không ai thích đọc đâu: Cuộc sống mà đâu phải lúc nào thuận lợi, sẽ có lúc vui lúc buồn lúc đau khổ, tuyệt vọng nhưng hãy giữ cho bản thân những tinh thần lạc quan, bởi chỉ có khi lạc quan chúng ta mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và có thể mang tính đột phá.

Tâm trạng không tốt thì không nên cho ai thấy bởi ủ rũ, hay than khóc; không những làm ảnh hưởng đến cảm xúc của những người khác và thực tế họ cũng chẳng quan tâm ngày hôm nay với bạn thế nào?

Hằng ngày nếu có thiếu thốn thì cũng đừng nói ra khỏi miệng, chả ai tự nhiên cho bạn tiền đâu. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dư dả, để cho ai biết việc mình thiếu thốn chỉ để cho họ cười và đánh giá bạn kém cỏi. Khi thiếu thốn hãy cố gắng làm việc thật tốt, phấn đấu thật tốt để có cuộc sống tốt đẹp hơn và hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo tài chính cá nhân mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công việc có bận rộn mệt mỏi thì cũng đừng tức giận không ai làm thay bạn. Bởi khi cáu gắt sẽ làm ta mất bình tĩnh, nói năng thiếu lễ độ, công việc chệch hướng và chỉ vì phút nóng giận tức thời mà bạn sẽ mất nhiều hơn những gì bạn đang có.

Cuộc sống có khổ cũng đừng mất đi niềm tin bởi vì tương lai tươi đẹp còn đang ở ngày mai. Ngay cả những nhân vật vĩ đại trên thế giới để có được thành công cũng phải trải qua nhiều thất bại khó khăn, nên khi khó khăn đừng nên gục ngã và mất niềm tin vào bản thân , vì đích đến đang ở ngay trước mặt chỉ cần bạn vững vàng bước đi. Mọi giấc mơ đều có thể hoàn thành chỉ cần ta đủ dũng cảm và kiên trì để biến nó thành sự thật

Hiếu thuận với cha mẹ là điều quan trọng hàng đầu ai cũng là con của cha mẹ và rồi làm cha mẹ của con, cuộc đời xoay vòng trong chữ hiếu. Ai rồi cũng sẽ già đi, không còn minh mẫn linh hoạt hãy bao dung, nhẫn nại khi cha mẹ đã cả cuộc đời tuổi trẻ dành cho con. Muốn vùng vẫy chí lớn hãy trọn đạo hiếu với mẹ cha. Bởi khi khó khăn bế tắc cha mẹ luôn chào đón chúng ta trở về.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Luôn vẽ một nụ cười với cuộc sống này vì có nó bạn mới nhận thấy được sự tồn tại của mình có giá trị như thế nào. Nụ cười là vốn quý của tạo hóa trao tặng phải tận hưởng càng nhiều càng tốt chừng nào ta còn tồn tại trên cõi đời này bởi đó chính là những năng lượng lành mạnh giúp ta vượt qua những khó khăn, toan tính trong cuộc sống này. Một nụ cười sẽ xua tan đi nhiều mệt mỏi, giúp lấy lại được tinh thần và sự yêu đời sẽ trở lại.

Như một nghệ sỹ đã nói: 'Đời bạc lắm, kệ cười trước đã'.

Theo Hường/Baodatviet.vn

#bài học cuộc sống #những điều nhỏ bé #hạnh phúc #sống tích cực

Mới nhất