Video khiến hàng triệu phụ nữ bật khóc: Nhà nội rất cần có Tết, không lẽ nhà ngoại thì không?

07/02/2018 14:05

Từ ngày lấy chồng, có bao nhiêu lần bạn được đón Tết cùng nhà ngoại? - Câu hỏi ấy chắc chắn là nỗi khắc khoải của biết bao nhiêu người phụ nữ...

Mới đây trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ một clip có nội dung về ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại khiến nhiều người đặc biệt xúc động. Chỉ sau gần 1 ngày đăng tải, clip này đã thu hút hơn 38.000 lượt thích, 87.000 bình luận và hơn 50.000 lượt chia sẻ.

Nội dung clip không mới nhưng những chia sẻ của nhiều người phụ nữ lấy chồng xa nhà trong đoạn video thì lại xoáy sâu vào lòng của rất nhiều người, đặc biệt là chị em.

Trong clip, khi được hỏi bao lâu rồi các chị chưa được về nhà ngoại ăn Tết, nhiều người bật khóc. Họ chia sẻ rằng đã nhiều năm rồi chưa được về ăn Tết với nhà ngoại do con cái và công việc bên nhà chồng. Có người từ khi lấy chồng là từ đó không còn đón Tết với gia đình bên ngoại nữa.

Những người phụ nữ khi đã lên xe hoa về nhà chồng thì đường về nhà cha mẹ ruột như xa hơn, thời gian về thăm các đấng sinh thành càng ngắn lại. Chị Cao Thị Lý, 41 tuổi ở Nghê An chia sẻ: 'Trong sâu thẳm thì chỉ mong được đón Tết cùng với gia đình dù chỉ một lần thôi'.

Video khiến hàng triệu phụ nữ bật khóc: Nhà nội rất cần có Tết, không lẽ nhà ngoại thì không? 0

Trong ký ức của các chị thì họ vẫn nhớ về nồi bánh chưng của bố, về thời khắc Giao thừa được mẹ lì xì mừng tuổi, những điều tưởng bình thường lại quá đỗi xa vời.

Video khiến hàng triệu phụ nữ bật khóc: Nhà nội rất cần có Tết, không lẽ nhà ngoại thì không? 1

Bà Nguyễn Thị Em, 60 tuổi, ở Bạc Liêu, khi tâm sự về con gái lấy chồng xa đã chạnh lòng nói: 'Ít có năm nào mà nó (con gái) về nhà lắm, đêm Giao thừa mọi người vui chứ mình cảm thấy không có gì vui. Vì con cái không sum hợp đông đủ'.

Video khiến hàng triệu phụ nữ bật khóc: Nhà nội rất cần có Tết, không lẽ nhà ngoại thì không? 2

Những tâm sự của các nhân vật trong đoạn clip khiến nhiều người, đặc biệt là hội chị em, đồng cảm và cay mắt.

Tài khoản facebook có tên Hồ Lương Thu bình luận: 'Năm ngoái ăn Tết bên nhà chồng trước Giao thừa mình khóc như mưa. Nhớ nhà, nhớ những lúc vây quần chạy lên trần nhà xem pháo hoa, hò hét ầm ĩ, còn Tết bên nhà chồng thì không dám hò hét gì. Tự nhủ sau này chỉ nên đẻ con trai cho đỡ chịu cảnh như mình'.

Còn nickname tên Nguyễn Thủy thì chia sẻ: 'Cứ 29 Tết là anh và bố dọn nhà. Bê hết bàn ghế ra sân để phun nước vào rửa thật sạch, còn em với mẹ với bà chuẩn bị khâu gói bánh, cả nhà rộn tiếng trêu đùa. Rồi hai bố con ngồi thái nem, gói giò, bố lúc nào cũng bảo con gái bố thái nem ngon nhất. Tối cả nhà làm cơm đón Giao thừa chờ tiếng pháo hoa để mang mâm cỗ với rượu sâm panh xuống mở chúc mừng.

Sáng hôm sau dậy chạy đi xin lì xì như còn con nít vì là út nhất nhà. Rồi đi làm bánh chè lam, làm kẹo lạc với mẹ, đi chùa với bà. Tất cả, tất cả là quá khứ, 7 cái tết rồi. Không biết còn bao nhiêu cái tết kéo dài như vậy nữa. Tết làm gì cho con xa nhà, chạnh lòng bố mẹ nhỉ'.

Nhiều cô gái chưa chồng xem clip cũng không khỏi chạnh lòng: 'Hôm nay về nhà dọn dẹp rồi cặm cụi làm mứt với mẹ. Mẹ bảo sinh con gái cũng buồn lắm vì lớn rồi đi lấy chồng, là xa bố mẹ. Tết nhất cũng lo cho nhà chồng trước, có về nhà với bố mẹ cũng vội vàng rồi đi. Sao nghe buồn đến vậy. Sau này ừ chắc cũng lấy chồng, chỉ mong chồng và bố mẹ anh ấy hiểu và tâm lý. Chẳng mong gì nhiều, mỗi năm về ăn Tết với cả hai nhà. Có thế thôi, hạnh phúc đôi khi nhỏ bé lắm!' - cô gái Phạm Hoài Trang ngậm ngùi mong ước.

Nhung Lụa Baodatviet.vn

Tag: #đón Tết   #lấy chồng xa nhà   #con gái lấy chồng xa   #video xúc động