Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có mức độ văn minh thấp nhất trong không gian mạng

23/02/2020 14:02

Kì thị phụ nữ; tổn hại uy tín nghề nghiệp; công kích vi mô; tổn hại danh tính cá nhân; phân biệt đối xử là 5 hành vi gây tổn thương nhiều nhất và có tần suất diễn ra thường xuyên.

Sau cuộc khảo sát người dùng Internet tại 25 quốc gia trên thế giới, mới đây, Microsoft đã công bố top 5 quốc gia có mức độ văn minh thấp nhất trong không gian mạng, trong đó có Việt Nam.

Theo báo cáo từ Microsoft, những chủ đề người Việt cư xử chưa đúng mực trên môi trường mạng là tình cảm, giới tính, ngoại hình... Trong đó, kì thị phụ nữ; tổn hại uy tín nghề nghiệp; công kích vi mô; tổn hại danh tính cá nhân; phân biệt đối xử là 5 hành vi gây tổn thương nhiều nhất và có tần suất diễn ra thường xuyên.

Clip: Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có văn minh thấp nhất trong môi trường mạng (Nguồn: VTV24)

Kết quả này được Microsoft công bố nhân ngày quốc tế an toàn mạng. (Ảnh: Microsoft) 

Kết quả này được Microsoft công bố nhân ngày quốc tế an toàn mạng. (Ảnh: Microsoft)

Ảnh: Microsoft

Ảnh: Microsoft

Cũng theo báo cáo, loạt rủi ro người Việt gặp nhiều nhất trong 'thế giới ảo' là liên lạc không mong muốn; tin nhắn không mong muốn; bịa đặt, lừa đảo và gian lận; quấy rối tình dục.

Đi kèm khảo sát là những gợi ý để người dùng ứng xử văn minh hơn khi online như luôn cảm thông; suy nghĩ trước khi trả lời những bất đồng; sẵn sàng đấu tranh trước những hành vi ứng xử chưa chuẩn mực... 

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/viet-nam-thuoc-top-5-quoc-gia-co-van-minh-thap-nhat-trong-moi-truong-mang-1771966.html

Tag: #việt nam thuộc top 5   #không gian mạng   #hành xử kém   #văn minh thấp nhất trong không gian mạng  

MỚI NHẤT