Xăm miễn phí cho những người muốn che vết sẹo rạch tay

15/11/2017 09:06

Với dự án ‘Scar Behind Beauty’ (tạm dịch: vết sẹo phía sau cái đẹp), anh Ryan Kelly (đến từ thủ đô Dublin của nước Ireland) đã giúp được rất nhiều người thoát khỏi bóng ma của hội chứng tự ngược đãi bản thân.

Aoife Lovett là một cô gái người Ireland 19 tuổi từng phải chống chọi với những hội chứng thần kinh nhiều năm trời và đã nhiều lần dùng dao lam rạch tay. Hiện tại, khi sức khỏe tâm thần của Aoife tốt lên, những vết sẹo cũ vẫn khiến cô nhớ lại những kí ức không lành mạnh.

 

 

Lovett với những vết sẹo rạch tay

Chính vì vậy, cô gái trẻ tìm đến xăm hình để che lại những vết sẹo cũ nhưng không ai đồng ý xăm trên làn da bị sẹo cho đến khi mẹ của Aoife nhìn thấy dự án xăm miễn phí ‘Scar Behind Beauty' của anh Ryan.

 

Anh Ryan Kelly

Chia sẻ với Independent, Aoife cho biết: ‘Tôi nghĩ những gì Ryan đang làm thực sự tuyệt vời. Rất khó để tìm ai đó đồng ý xăm lên làn da sẹo và điều này rất có ý nghĩa với tôi khi có thể che được những vết sẹo bằng một hình xăm xinh đẹp.'

 

Tay của Aoife được xăm hình bông hoa hồng cùng thanh kiếm

 

Anh Ryan cùng Aoife

Vì xăm trên da sẹo tốn rất nhiều công sức và nhiều khi kết quả khó được như mong đợi nên hầu hết các nghệ sĩ xăm đều sẽ từ chối thực hiện. Với dự án của mình, anh Ryan đã hỗ trợ xăm hoàn toàn miễn phí và giúp những người từng bị chứng tự hại như Aoife hồi phục tốt hơn cùng tự tin hơn khi không còn bị mọi người soi mói những vết sẹo ở nơi đông người.

Bắt đầu dự án từ tháng 2 năm nay, anh Ryan cho biết: ‘Một cô gái trẻ đến tìm tôi để xăm che lại vết sẹo rạch tay, trong quá trình xăm chúng tôi có nói chuyện phiếm và cô ấy chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình. Khi xăm xong tôi cảm thấy không đúng lắm nếu cứ lấy tiền công, vì tôi cảm giác hình xăm này không chỉ đơn thuần là một hình xăm mà nó có ý nghĩa với cô ấy rất nhiều'.

 

Từ khi đó, Ryan đã giúp đỡ được rất nhiều người với dự án giàu tính nhân văn của mình. Một số nghệ sĩ xăm hình khác cũng được yêu quý nhờ giúp đỡ những trường hợp tương tự Aoife như Poppy Seger đến từ nước Anh hay Whitney Develle đến từ Canada.


Video xem thêm: Vụ 9X mặc đồ hở hình xăm tại nơi làm việc gây tranh cãi tuần qua

Tag: #xăm miễn phí   #xăm cho người rạch tay   #dịch vụ xăm miễn phí   #dịch vụ xăm cho người rạch tay  

MỚI NHẤT