Xôn xao bức ảnh em bé chào đời bị Facebook 'thẳng tay' xóa vì cho rằng nội dung khiêu dâm

13/12/2017 13:50

Hình ảnh ngưởi mẹ lần đầu tiên nhìn thấy con mình sau giây phút chịu mọi đau đớn vì 'vượt cạn' khiến một bác sĩ tại Đài Loan xúc động. Anh đã chụp lại giây phút thiêng liêng ấy và chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, không lâu sau đó bị Facebook thẳng tay xóa đi vì cho rằng đó là ảnh khiêu dâm khiến bác sĩ này bức xúc.

Người có bức ảnh gây tranh cãi đó là Lin Tzu-hung, một bác sĩ sản khoa người  Đài Loan. Theo đó, anh đã chứng kiến một ca sinh con đặc biệt. Vì lý do sức khỏe, người mẹ không sử dụng phương pháp gây tê màng cứng để sinh con nhưng thai phụ này đã vượt qua bao đau đớn để sinh con thành công.

Khoảnh khắc khi đứa bé vừa cất tiếng khóc chào đời và người mẹ khóc nấc vì hạnh phúc khi nhìn thấy con sau 9 tháng mang nặng đẻ đau khiến anh Lin và toàn bộ y bác sĩ đỡ đẻ vô cùng xúc động. Vì vậy, anh Lin đã chụp lại khoảnh khắc này và đăng lên trang cá nhân của mình nhằm mục đích chia sẻ niểm vui với sản phụ.

Tuy nhiên, chẳng lâu sau đó bức ảnh đã bị Facebook thẳng tay xáo bỏ và đánh dấu spam vì cho rằng đây là nội dung dung tục khiến anh ngỡ ngàng và bức xúc.

Hình ảnh bác sĩ Lin chia sẻ trên Facebook 

Hình ảnh bác sĩ Lin chia sẻ trên Facebook

Lin cho biết, anh không thể hiểu nổi vì sao Facebook lại xóa bức ảnh với nội dung tốt đẹp, khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng đó và cho rằng đây có yếu tố khiêu dâm.

'Ảnh của tôi chứa máu và chất dịch cơ thể, nhưng không hề chứa bộ phận sinh dục nên cáo buộc như vậy là vô lý. Tôi sẽ gửi đơn khiếu nại, yêu cầu họ kiểm tra và khôi phục lại bức ảnh'- Bác sĩ Lin bức xúc.

Bác sĩ Lin - người chụp bức ảnh em bé chào đời và đăng lên trang mạng xã hội 

Bác sĩ Lin - người chụp bức ảnh em bé chào đời và đăng lên trang mạng xã hội

Trên lý thuyết, Facebook cho phép người dùng đăng tải những nội dung tình dục ở mức độ vừa phải.

Facebook chủ yếu dựa vào báo cáo của người dùng để phát hiện ra nội dung vi phạm. Ngoài cách theo dõi 'thủ công', Facebook dùng phần mềm tự động để phát hiện và ngăn chặn nội dung xấu, nhưng họ cũng thừa nhận là quá khó để máy móc xác định đâu là 'bình thường' và đâu là 'không thể chấp nhận được'.

Về phần câu chuyện của bác sĩ Lin, đa số cộng đồng mạng đều bày tỏ nỗi niềm bức xúc cùng với anh, tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng bức ảnh này anh nên gửi riêng cho gia đình sản phụ vì đây là giây phút thiêng liêng nhất của người mẹ và cô ấy có quyền lưu giữ chúng.

Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/xon-xao-buc-anh-em-be-chao-doi-bi-facebook-thang-tay-xoa-vi-cho-rang-noi-dung-khieu-dam-1065735.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC