Chuyện đau lòng đằng sau câu nói: 'Con không muốn điều trị thêm nữa' của cô bé 14 tuổi bị ung thư gan

03/12/2017 10:17

Biết chi phí chữa trị là quá lớn mà tình hình cũng không khả quan hơn nên cô bé 14 tuổi - Li Xiaoquing đến từ Trung Quốc đã từ chối điều trị bệnh để trở về nhà.

Mới đây, trên Daily Mail đã chia sẻ một câu chuyện vô cùng xúc động về cô bé 14 tuổi đến từ Trung Quốc – Li Xiaoquing. Cô bé sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 5 người và Li Xiaoquing là con út. Bố mẹ em đều làm nông nghiệp. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, người cha thì phải làm thêm nghề thợ hàn bán thời gian để kiếm sống.

Gia đình phát hiện ra Li Xiaoquing mắc bệnh ung thư gan từ tháng 5/2014. Bệnh tình của em ngày càng trầm trọng hơn khi em được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng (Bắc Kinh) vì các bác sĩ tại Bệnh viện Hà Nam không đủ khả năng chữa trị.

Cô bé 14 tuổi và câu chuyện khiến nhiều người xúc động. 

Cô bé 14 tuổi và câu chuyện khiến nhiều người xúc động.

Tuy nhiên, tình hình của cô bé cũng không có tiến triển gì hơn mà chi phí điều trị cho em cũng quá lớn. Bố mẹ Xiaoqing đành chuyển con gái về điều trị tại Bệnh viện Nhân dân ở thành phố Bộc Dương. Em trải qua 5 đợt hóa trị nhưng không hiệu quả nên buộc phải trở lại bệnh viện ở Bắc Kinh.

Từ khi phát hiện ra bệnh, Xiaoqing đã trải qua hơn 20 đợt hóa trị, tổng chi phí khoảng 1 tỷ đồng. Để có tiền chữa bệnh cho con gái, bố của Li Xiaoquing đã phải làm việc cật lực biết bao nhiêu công việc. Bố mẹ cô bé đã phải vay mượn thêm cả người thân, hàng xóm để hi vọng mang lại sự sống cho cô con gái nhỏ đáng thương.

Nhưng Li Xiaoquing hiểu được những gì mà gia đình đang gồng gánh. Hoàn cảnh nghèo khó, lại không muốn bố mẹ vì mình mà nợ nần, cô bé đã xin được về nhà và ngừng điều trị.

Những giọt nước mắt khiến người xung quanh xót thương cho hoàn cảnh của em. 

Những giọt nước mắt khiến người xung quanh xót thương cho hoàn cảnh của em.

'Bố mẹ ơi, con không muốn điều trị thêm nữa. Gia đình không còn tiền và không biết đến khi nào mới trả được hết nợ. Con không muốn trở thành gánh nặng của mọi người', cô bé Li Xiaoqing nói.

Những lời nói của Li Xiaoquing như vết dao đâm thấu vào tim khiến bố mẹ em không ngừng rơi nước mắt. Tấm lòng cao cả, hi sinh của bố mẹ chỉ biết cố gắng mong giành lại sự sống cho em.

Cảm thương trước hoàn cảnh của gia đình Xiaoqing, đội tình nguyện Tencent Charity ở Trung Quốc đã quyết định thành lập quỹ ủng hộ với mục tiêu quyên góp tiền cho em chữa bệnh. Câu chuyện của Xiaoqing và hành động ý nghĩa của đội tình nguyện nhận được nhiều lời ngợi khen của cư dân mạng. Vẫn biết cuộc đời còn nhiều những hoàn cảnh khốn khó nhưng đâu đó xung quanh vẫn còn rất nhiều tấm lòng nhân ái, mang lại những điều tốt đẹp cho thế gian.

Thảo Trinh Baodatviet.vn

Tag: #ung thư gan   #câu chuyện xúc động   #hoàn cảnh gia đình  

MỚI NHẤT