Chó mù nhận ra chủ sau 6 năm xa cách bằng tài đánh hơi

19/06/2017 14:24

Kash N060 từng là chó nghiệp vụ dò bom được David Herrera huấn luyện 6 năm về trước.

David Herrera, 29 tuổi, sống tại Oceanside, California là huấn luyện viên của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ. Anh từng dạy chú chó có tên Kash N060 dò bom từ tháng 5/2010. Năm 2011, sau khi David chuyển đến công tác tại Afghanistan, Kash được giao cho người khác huấn luyện, theo Inside Edition.

Nghe tin chó Kash 'về hưu' và đang sống cùng một gia đình ở Texas, ngay khi có dịp đến thăm người thân ở bang này, David đã tìm đến gặp Kash. Lúc này Kash 9 tuổi và bị mù nhưng vẫn nhận ra người chủ cũ. Con vật không khỏi mừng rỡ quẫy đuôi, nhảy quanh người David.

'Kash đến gần tôi và bắt đầu đánh hơi. Ban đầu nó còn ngần ngại nhưng sau đó nó đã nhận ra và rất phấn khích. Mãi sau đó tôi mới biết Kash bị mù. Đã rất lâu rồi chúng tôi mới được gặp lại nhau', David chia sẻ.

David kể lại nhiệm vụ 6 năm trước của anh là dò và dọn bom, đảm bảo an toàn cho các đồng đội di chuyển trên đường. Một lần khi dẫn theo 30 người đi kiểm tra bom mìn trên sườn đồi, Kash bỗng nhảy vòng quanh để thu hút sự chú ý của mọi người.

Đó cũng chính là địa điểm David phát hiện ra một trái bom cài vệ đường (IED). Đây là một trong số nhiều lần Kash cứu mạng David và đồng đội.

Theo Thảo Nhi/Ngoisao.net

Tag: #đánh hơi   #Chó nghiệp vụ   #chó mù   #dò bom